ประเภทของคลีนซิ่ง และทริคในการใช้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี ประเภทของคลีนซิ่ง และทริคในการใช้ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดี

รู้จักประเภทของคลีนซิ่ง พร้อมทริคการใช้เพื่อเผยผิวสะอาดใส

  

การทำความสะอาดผิวหน้า ถือเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลผิวหน้าของสาว ๆ ทุกคน เพราะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางที่สะสมอยู่บนใบหน้าตลอดทั้งวัน ให้หลุดออกไปอย่างหมดจด แต่การทำความสะอาดผิวหน้าในแต่ละวัน โดยใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ ไอเทมดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยนั่นก็คือ.. การใช้คลีนซิ่ง เพราะจะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างหมดจดมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามสาว ๆ ควรเลือกใช้คลีนซิ่งให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตนเองด้วย เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดในการทำความสะอาดผิวหน้า เผยผิวหน้าสะอาดใส และปราศจากสิ่งสกปรกตกค้างรูขุมขนกัน


เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน


ประเภทของคลีนซิ่งที่ควรรู้จัก


การเลือกคลีนซิ่งที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว


โดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าล้างเครื่องสำอางนี้ มีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 7 ชนิด จะขึ้นอยู่กับความชอบและความเหมาะสมของสภาพผิวที่แต่ละคนมีต่างกันออกไป ได้แก่

  • แบบเนื้อน้ำนม (Milk) เนื้อเหลวเหมือนโลชั่น เหมาะกับสภาพผิวแห้ง แพ้ง่าย ผิวบอบบาง หรือผิวผสม
  • แบบเนื้อน้ำ (Water) มีสีใส คล้ายน้ำเปล่าแต่จะเข้มข้นกว่า เหมาะกับสภาพผิวมัน
  • แบบเนื้อเจล (Gel) ไม่มีฟอง เนื้อสัมผัสมีทั้งใสและขุ่น เหมาะกับสภาพผิวแห้ง บอบบางแพ้ง่าย
  • แบบเนื้อกระดาษทิชชู่ (Wipe) เหมือนทิชชูเปียก เหมาะกับสภาพผิวมัน และผิวผสม
  • แบบเนื้อบาล์ม (Balm) เป็นแว็กซ์ ที่สามารถละลายเครื่องสำอางได้ดี แต่เมื่อโดนน้ำจะเปลี่ยนไปเป็นน้ำนม เหมาะกับสภาพผิวแห้ง ผิวแพ้ง่ายบอบบาง และผิวผสม
  • แบบเนื้อครีม (Cream) มีความเข้มข้น สามารถทำความสะอาดได้ดีมาก เหมาะกับสภาพผิวแห้ง
  • แบบเนื้อน้ำมัน (Oil) มีความมันใส ๆ มีสีเหลือง หรือสีใสขึ้นอยู่กับแบรนด์ หรือบางทีก็เปลี่ยนเป็นน้ำนมเมื่อโดนน้ำ เหมาะกับสภาพผิวผสม

คลีนซิ่งสูตรไหนที่เหมาะกับเรา!

เนื่องจากสภาพผิวของคนเรา ถูกออกแบบมาให้ไม่เหมือนกัน บางคนก็มีผิวหน้ามัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือผิวปกติ สิ่งเหล่านี้ เป็นเรื่องที่สาว ๆ ไม่สามารถควบคุมกันได้อยู่แล้ว ดังนั้นการทำความสะอาดผิวหน้า โดยการเช็ดเครื่องสำอาง หรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ในแต่ละที ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเอง แล้วผิวแบบเราต้องใช้คลีนซิ่ง แบบไหนนะ? วันนี้การ์นิเย่ได้รวบรวมคลีนซิ่งทั้ง 4 สูตร มาให้สาว ๆ ได้เลือกกันแล้ว รับรองว่าหากได้ใช้จะไม่มีผิดหวัง!

คลีนซิ่งสำหรับผิวธรรมดา - มีแนวโน้มแพ้ง่าย


คลีนซิ่งสำหรับผิวธรรมดา มีแนวโน้มแพ้ง่าย


การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์-อีเวน ฟอร์ เซนซิทีฟ สกิน มีไมเซล่า เทคโนโลยี ที่ช่วยดูดซับเมคอัพและสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็ก โดยไม่ต้องถู ยังช่วยทำความสะอาดฝุ่น PM2.5 ได้สะอาดหมดจด 99.99%

คลีนซิ่งสำหรับผิวมัน


คลีนซิ่ง สำหรับสาวผิวมัน


สำหรับสาวผิวมัน ต้องโดนตัวนี้! การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์-ฟอร์ ออยลี่ แอคเน่-โพรน สกิน มีไมเซล่า เทคโนโลยี ที่ช่วยดูดซับเมคอัพและสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็ก โดยไม่ต้องถูเช่นเดียวกัน แต่ขอบอกเลยว่าสูตรนี้จะช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย

คลีนซิ่งสำหรับผิวกระจ่างใส


คลีนซิ่ง เพื่อเผยผิวสะอาด กระจ่างใส พร้อมลดเลือนความหมองคล้ำ


ผิวหน้าหมอง หน้าคล้ำ หลบไป! เพราะยังมีผลิตภัณฑ์ตัวช่วยดี ๆ ในขั้นตอนของการทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ วิตามินซี เพื่อเผยผิวสะอาด กระจ่างใส พร้อมลดเลือนความหมองคล้ำของใบหน้าได้อย่างเห็นผลลัพธ์เลยทีเดียว!

คลีนซิ่ง สำหรับจัดการเมคอัพติดทนและเมคอัพกันน้ำ


คลีนซิ่ง สำหรับจัดการเมคอัพติดทนและเมคอัพกันน้ำ


การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า ออยล์-อินฟิวส์ คลีนซิ่ง วอเตอร์ เนื้อสัมผัสแบบน้ำผสมน้ำมันบำรุงผิว อาร์แกน ออยล์ จากธรรมชาติ เพิ่มพลังทำความสะอาดเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด ไม่เหนียวเหนอะหนะ และเติมความชุ่มชื้นให้ผิวดูมีสุขภาพดี


เผยทริคการใช้งานคลีนซิ่งเพื่อเผยผิวสะอาดใส

  • หยดคลีนซิ่งลงบนสำลีในปริมาณที่มากเพียงพอ

การหยดเนื้อผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งลงบนสำลีในปริมาณที่มากเพียงพอ เพื่อทำให้สำลีชุ่ม จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่างหมดจด แต่เราก็ต้องใช้สำลีในปริมาณที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน เพราะการใช้สำลีที่มากเกินไป อาจเพิ่มการเสียดสีระหว่างผิวกับสำลี จนทำให้ผิวเกิดการแพ้ระคายเคืองได้ นอกจากนี้ก็ไม่ควรเลือกใช้สำลีซ้ำวนไปมา ให้เช็ดเสร็จ 1 ครั้งแล้วทิ้งเลย เพื่อความสะอาดต่อผิวหน้า

  • อย่าลืมส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นต่อผิว

สิ่งที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้ามของการใช้งานคลีนซิ่งเลยก็คือ ต้องไม่ลืมดูเรื่องส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เพราะโดยทั่วไปแล้วผลิตภัณฑ์ประเภทนี้อาจจะทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง ทำให้ผิวแห้ง เกิดริ้วรอย เป็นขุย หรือหน้าลอกสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายได้

  • เลือกสูตรที่อ่อนโยนต่อผิว

ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว จะสามารถใช้งานได้ทุกสภาพผิว ดังนั้นเราต้องเลือกเนื้อสัมผัส และสูตรให้เหมาะสมกับสภาพผิวด้วย เช่น ผิวมันให้เลือกสูตร ลดความมัน กระชับรูขุมขน ผิวบอบบางแพ้ง่าย เลือกสูตรลดการเกิดสิว และผิวแห้ง ให้เลือกสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เป็นต้น


ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคลีนซิ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้ผิวหน้าของสาว ๆ ดูสะอาดได้อย่างหมดจด ปราศจากสิ่งสกปรกอุดตันรูขุมขน เพียงแต่สาว ๆ ต้องเลือกใช้งานคลีนซิ่งให้ถูก เพื่อความเหมาะสมต่อสภาพผิวของตนเอง ซึ่งหากใครที่ได้รู้จักสภาพผิวของตนเองแล้ว หลังจากนี้คงไม่มีปัญหานี้ทำความสะอาดอย่างไรก็ไม่หมดจดอีกต่อไป!

first fixed slider