รวม 10 ประโยชน์ครีมกันแดด ผลิตภัณฑ์ปกป้องผิวที่ต้องใช้ประจำ

อย่างที่รู้กันว่าแสงแดดในเมืองไทยมันช่างจ้าเสียเหลือเกิน ความร้อนแรงและแสงยูวีนี่ไม่ต้องพูดถึง แค่ยืนกลางแดดพักเดียวสีผิวก็เปลี่ยนได้ทันที และที่สำคัญแสงยูวียังทำให้ผิวหน้าเกิดจุดด่างดำเต็มไปหมด ด้วยเหตุนี้คนไทยจำนวนมากโดยเฉพาะสาว ๆ จึงจำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์กันแดด เพื่อปกป้องไม่ให้รังสียูวีเข้ามาทำร้ายผิว อันจะส่งผลถึงความหมองคล้ำ ซึ่งครีมกันแดด ในปัจจุบันก็มีตัวเลือกที่หลากหลาย ใครที่เป็นกังวลใจ กลัวผิวคล้ำ มีจุดด่างดำ บอกเลยว่าต้องใช้!


ครีมกันแดด คืออะไร?

ครีมกันแดด คือ ผลิตภัณฑ์เพื่อผิวชนิดหนึ่งมีส่วนสำคัญในการปกป้องผิวจากรังสียูวี หรือ รังสีอัลตราไวโอเลต ซึ่งจะทำหน้าที่ป้องกันและดูดซับรังสียูวีไม่ให้เข้าไปทำลายชั้นผิวหนังทั้งด้านนอกและด้านใน รวมถึงยังช่วยสะท้อนรังสีดังกล่าวให้ออกไปจากผิวภายนอกของร่างกายอีกด้วย


เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน:

ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับครีมกันแดด

ก่อนที่จะเลือกใช้ครีมกันแดดหน้าตัว หรือผิวพรรณส่วนอื่น ๆ ก็จำเป็นต้องทำความเข้าใจกับผลิตภัณฑ์ชนิดนี้อย่างถูกต้อง เพื่อให้การเลือกใช้งานเกิดความเหมาะสม และตอบโจทย์ของตนเองได้อย่างดีที่สุด ซึ่งความรู้เบื้องต้นที่อยากแนะนำมีดังนี้

ปกป้องผิวจากรังสียูวีด้วยครีมกันแดด


รังสี UV

UV หรือ Ultra Violet เป็นคลื่นแสงชนิดหนึ่งมีค่าน้อยกว่าแสงที่ดวงตามนุษย์สามารถมองเห็นได้ ซึ่งบางคนอาจเรียกว่า “คลื่นสีม่วง” อันเป็นคลื่นสีสั้นที่สุด ทำให้การมองคลื่นสีดังกล่าวเป็นเรื่องยาก โดยรังสี UV ยังแบ่งออกหลัก ๆ ออกได้เป็น 3 กลุ่ม คือ

 • รังสี UVA เป็นประเภทของรังสีที่อยู่ในช่วงคลื่นแสง 320 – 400 นาโนเมตร สามารถผ่านเข้ามาจากชั้นบรรยากาศของโลกได้เต็มที่ ส่งผลให้ร่างกายจะสัมผัสโดยตรงในปริมาณมากที่สุด พลังของแสงยังรุนแรงถึงขั้นทะลุผ่านกระจกได้ เมื่อสัมผัสกับผิวหนัง จึงมักเข้าไปทำลายคอลลาเจนกับอิลาสตินภายใน เป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวเกิดความหมองคล้ำ และยังเสี่ยงต่อมะเร็งผิวหนังในระยะยาว

 • รังสี UVB รังสีประเภทนี้จะอยู่ในช่วงคลื่นแสง 290 – 320 นาโนเมตร ผ่านเข้ามาจากชั้นบรรยากาศของโลกได้ระดับหนึ่ง ถึงกระนั้นแม้จะไม่ได้ทำร้ายผิวขั้นรุนแรงเหมือนกับ UVA แต่ก็มีส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวหนังภายนอกมีอาการไหม้ แสบ แดง รวมถึงยังทำให้เกิดฝ้า กระ ริ้วรอยแห่งความหมองคล้ำ และเกิดปัญหาผิวแห้งกร้านได้อีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลหลัก ๆ ที่ควรต้องใช้ ครีมกันแดดทาหน้า ทาตัว เป็นประจำ

 • รังสี UVC ช่วงคลื่นแสงของรังสีประเภทนี้จะอยู่ระหว่าง 220 – 290 นาโนเมตร ไม่สามารถผ่านเข้ามาจากชั้นบรรยากาศของโลกได้ จึงทำให้มนุษย์ไม่ได้รับผลกระทบจากรังสีดังกล่าว

ค่า SPF

SPF หรือ Sun Protecting Factor ค่าที่บ่งบอกถึงประสิทธิภาพในการป้องกันแสงแดดที่ใช้งานในผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดดหน้า ผิวพรรณต่าง ๆ สำหรับปกป้องไม่ให้รังสี UVB เข้ามาทำร้ายผิว ซึ่งตัวเลขของค่า SPF ที่อยู่บนผลิตภัณฑ์กันแดดนั้นก็จะบอกความสามารถในการป้องกันรังสีดังกล่าวไว้ เช่น ค่า SPF 15 จะช่วยป้องกันรังสี UVB ได้ถึง 93.3% ค่า SPF 50 ช่วยป้องกันรังสี UVB ได้ 98% เท่ากับยิ่งค่า SPF สูงมากเท่าไหร่ ก็จะช่วยให้ผิวไม่สัมผัสกับรังสีตัวนี้มากขึ้นเท่านั้น โดยค่าสูงสุดจะอยู่ที่ 130 (แต่ปกติแล้วหากค่า SPF ตั้งแต่ 50 ขึ้นไปก็จะให้ผลลัพธ์แทบไม่แตกต่างกัน)


รวม 10 ประโยชน์จาก ครีมกันแดด


ครีมกันแดดนั้น ถือเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้ เพราะไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น แต่ครีมกันแดดบางชนิดยังมีส่วนผสมของการบำรุงผิวหลากหลายชนิดรวมอยู่ด้วย มาดู 10 เหตุผลกันดีกว่าว่าทำไมเราจึงคู่ควรกับการทาครีมกันแดด

 • ป้องกันผิวจากรังสี UV
การทาครีมกันแดด เป็นเหมือนการสร้างเกราะปกป้องผิว ไม่ให้รังสีอันตรายจากแสงแดดทะลุผ่านเข้ามาทำร้ายเซลล์ผิวจนทำงานผิดปกติได้

 • ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัย
เพราะสาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอยก็คือแสงแดด ดังนั้นจึงต้องปกป้องผิวจากแสงแดด ด้วยการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง

 • ลดความเสี่ยงโรคมะเร็งผิวหนัง
แม้ว่าคนเอเชียโดยเฉพาะคนไทยจะมีความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังน้อย แต่หากต้องออกไปสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานาน การทาครีมกันแดดสามารถช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งผิวหนังได้

 • ลดการเกิดจุดด่างดำบนใบหน้า
จุดด่างดำ ฝ้า กระ หนึ่งในปัญหาผิวที่สามารถมองเห็นได้บนใบหน้าอย่างชัดเจน การทาครีมกันแดดเป็นประจำ จะสามารถช่วยลดความเสี่ยงและป้องกันการเกิดจุดด่างดำได้

 • ป้องกันผิวไหม้
เมื่อมีปัญหาผิวไหม้ ผิวจะอ่อนแอลง ทำให้เกิดรอยช้ำใต้ผิวมากขึ้น ปัญหาเหล่านี้เกิดจากการถูกทำร้ายด้วยรังสี UVB นำไปสู่ความเสี่ยงการเกิดโรคมะเร็งผิวหนัง วิธีป้องกันที่ดีที่สุด คงจะหนีไม่พ้น การทาครีมกันแดด

 • ป้องกันผิวหมองคล้ำ
พูดถึงแดดประเทศไทย ต้องบอกเลยว่า ทั้งร้อน ทั้งทำให้ผิวคล้ำเสีย ครีมกันแดดเท่านั้นที่จะช่วยคุณได้ เพราะครีมกันแดด มีสาร SPF ที่มีคุณสมบัติสามารถป้องกันการไหม้ของผิวหนัง ช่วยไม่ทำให้หน้าหมองคล้ำ และยังช่วยลดปัญหาจุดด่างดำ ฝ้า กระ อีกด้วย

 • บำรุงผิวให้แข็งแรง
ครีมกันแดดจะช่วยปกป้องโปรตีนต่าง ๆ ที่อยู่ในชั้นผิวอย่างคอลลาเจน เคราตินและอีลาสติน ซึ่งเป็นโปรตีนที่ทำให้นุ่มและสุขภาพดีไม่ให้ถูกแสงแดดทำลาย ควรเลือกครีมกันแดดที่มีส่วนผสมของ Titanium Oxide ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการปกป้องโปรตีนในชั้นผิวให้ดียิ่งขึ้น

 • ใช้แทนรองพื้น
คุณสมบัติของครีมกันแดดในปัจจุบัน ทำได้มากกว่าแค่กันแดด ในบางผลิตภัณฑ์กันแดดยังอาจเป็นรองพื้นได้ เพื่อปกปิดจุดด่างดำและช่วยทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนโดยไม่อุดตันรูขุมขน

 • มีให้เลือกมากมายหลายสูตร
ครีมกันแดดเท่านั้นที่ช่วยให้รอดจากแสงแดดได้ แต่สภาพผิวแต่ละคนก็เหมาะกับครีมกันแดดแต่ละแบบที่แตกต่างกันไป เช่น กันแดดคุมมัน เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้ามัน หรือกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย ก็จะเหมาะสำหรับคนผิวเป็นสิว เป็นต้น

 • ปกป้องผิวได้ดีกว่าเสื้อแขนยาว
เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว หรือกระโปรงยาวไม่ได้ช่วยให้ผิวรอดพ้นจากการทำร้ายของแสงแดดได้ ดังนั้นแม้จะใช้เดรสยาว กางเกงขายาว ก็ต้องทาครีมกันแดดอยู่ดี

วิธีการเลือกครีมกันแดด ให้รับมือกับจุดด่างดำได้ดีที่สุด


ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด การ์นิเย่ ผสานวิตามิน C • 1. เลือกประเภทที่มีค่า SPF และ PA ป้องกันให้เหมาะสม สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อครีมกันแดด คือ ค่า SPF และ PA ที่ระบุไว้บนผลิตภัณฑ์ ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50 ขึ้นไป และมีค่า PA ระดับ PA++++ เพื่อการปกป้องขั้นสุด และยาวนาน

 • 2. เลือกครีมกันแดดที่ใช่ เหมาะกับสภาพผิว ครีมกันแดดก็เหมือนครีมบำรุงผิวทั่วไป ซึ่งจำเป็นต้องเลือกให้เข้ากับสภาพผิวตัวเอง หรือเลือกให้เข้ากับความต้องการ เช่น สาวผิวมันควรเลือกสูตรที่ควบคุมมัน สาวผิวแห้งควรเลือกครีมกันแดดเนื้อครีม หรือสาวที่ต้องการมีผิวดูกระจ่างใสทันทีควรเลือกครีมกันแดดโทนอัพ

 • 3. เลือกครีมกันแดดที่ผสานสารบำรุง จะดีแค่ไหนหากผิวของเราได้รับการบำรุงจากครีมกันแดดด้วย นั่นหมายถึงผิวของเราจะได้รับการดูแลอย่างแท้จริง ทั้งการปกป้องและบำรุง

วิตามินซี ส่วนผสมที่ต้องมีในครีมกันแดด

ครีมกันแดดที่ดี ต้องมีมากกว่าการป้องกัน แต่ต้องมีส่วนผสมที่มีส่วนช่วยในการลดเลือนจุดดำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นจากความร้อนของแสงแดด วิตามินซีเป็นส่วนผสมสำคัญที่ทำให้การรับมือกับจุดดำมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะไม่เพียงแต่ช่วยให้จุดดำที่เกิดขึ้นบนผิวหนังลดเลือนได้เร็วขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยปกป้องและฟื้นฟูผิวให้กลับมากระจ่างใสได้เร็วขึ้นอีกด้วย

การทาครีมเพื่อกันแดดที่ถูกวิธี

 • ทาครีมกันแดดก่อนออกแดด ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย 15 นาที เพื่อเพิ่มระยะเวลาให้เนื้อครีมกันแดดซึมเข้าสู่ผิวให้มากที่สุด และสามารถกันรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ทาครีมกันแดด 2 ข้อนิ้วมือ สำหรับทาทั่วหน้าและลำคอ เพื่อประสิทธิภาพสูงสุดของการบำรุงผิว
 • ทาครีมกันแดดซ้ำทุก ๆ 2 ชั่วโมง เมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งนาน ๆ เพื่อการปกป้องผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • เลือกครีมกันแดดให้เหมาะสมกับกิจกรรม การเลือกครีมกันแดด ให้ถูกกับสภาพผิวและกิจกรรมที่ต้องเผชิญ เช่น หากไปเล่นน้ำทะเล หรือว่ายน้ำควรทาครีมกันแดดที่มีคุณสมบัติกันน้ำกันเหงื่อ จะทำให้สามารถใส่เสื้อผ้าโชว์หุ่นสวยได้อย่างมั่นใจ พร้อมอวดใบหน้าที่เรียบเนียน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับครีมกันแดด

คุณสามารถทาครีมกันแดดซ้ำเพื่อยืดระยะเวลาในการป้องกันผิวจากแสงแดดได้ไหม?

การทาครีมกันแดดซ้ำวันละหลาย ๆ ครั้ง สามารถเคลือบผิวและช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีกว่าการทากันแดดแค่ 1 ครั้งต่อวัน ซึ่งการทาครีมกันแดดซ้ำระหว่างวัน จะช่วยให้การปกป้องแสงแดดเป็นไปได้อย่างต่อเนื่องนั่นเอง

ครีมกันแดด สามารถเก็บได้นานมากสุดเท่าไร?

ครีมกันแดดจะมีอายุการใช้งานแตกต่างกัน โดยครีมกันแดดที่ซื้อมาใหม่ ๆ หากยังไม่ได้เปิดใช้งานจะมีอายุอยู่ได้ประมาณ 3 ปีนับจากวันผลิต แต่ในกรณีที่เปิดใช้แล้ว ควรใช้ให้หมดภายใน 1 ปี นับจากวันที่เปิดใช้งานครั้งแรก เพราะถ้าเกินหลังจากนั้นประสิทธิภาพของการป้องกันรังสียูวีของครีมกันแดดก็จะลดลงตามระยะเวลาที่ผ่านไป ซึ่งจะทำให้ความสามารถในการกันแดดลดลงด้วยนั่นเอง

คุณสามารถทาครีมกันแดดทับเครื่องสำอางได้ไหม?

สามารถทาครีมกันแดดทับเครื่องสำอางซ้ำในระหว่างวันได้ โดยก่อนทาครีมกันแดดลงบนใบหน้าอาจทำการซับความมันบนใบหน้าให้ออกก่อน โดยใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดให้ทั่วใบหน้า แล้วซับออกด้วยกระดาษทิชชูเพื่อกำจัดคราบฝุ่น ควัน มลภาวะต่าง ๆ ก่อนลงครีมกันแดดนั่นเอง

อยู่ในบ้านเฉย ๆ ควรทาครีมกันแดดไหม?

แม้ว่าอยู่ที่บ้านไม่ได้ออกไปไหนก็ควรทาครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว เพราะบางทีอาจมีแสงแดดทะลุผ่านหน้าต่างเข้ามาได้ นอกจากนี้ยังมีแสง UV จากคอมพิวเตอร์ จอโทรทัศน์ และหลอดไฟที่พร้อมจะทำร้ายผิวของคุณอยู่ตลอดเวลาอีกด้วย

ทาครีมกันแดดแล้วเป็นสิว ทำอย่างไรดี?

เมื่อพบว่าตัวเองทาครีมกันแดดแล้วมีปัญหาผิวหน้าที่เป็นสิว วิธีการจัดการอันดับแรก คือ ควรหยุดใช้ครีมกันแดดก่อนที่สิวจะขึ้นเยอะกว่าเดิม โดยควรรักษาสิวให้หายก่อนจึงค่อยบำรุงผิวให้แข็งแรง จากนั้นค่อยกลับมาใช้ครีมกันแดดได้ใหม่ อย่าลืมเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้า เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดสิวขึ้นใหม่ซ้ำอีก

รวม 3 ครีมกันแดด ยอดนิยม จาก Garnier

     การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีธรรมชาติ


ครีมกันแดด การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี สูตรสีธรรมชาติ


ข้อมูลของผลิตภัณฑ์

ครั้งแรกของครีมกันแดด SPF50+ ที่ผสานวิตามินซี ช่วยลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดจุดด่างดำ* ไปพร้อม ๆ กัน


คุณสมบัติ & ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์

ครีมกันแดดที่ช่วยลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ ฝ้าแดด และกระแดด ด้วยการผสานพลังลดเลือนจุดด่างดำของวิตามินซีเข้มข้น พร้อมนวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ เหมาะสำหรับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ

 • SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดด ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • วิตามิน ซี เข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย ลดเลือนรอยจุด เพื่อผิวที่ดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
 • วิตามิน อี ช่วยปกป้อง และเข้าฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำร้ายลึก~จากแสงแดด และมลภาวะ
 • ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน

          การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซูเปอร์ ยูวี แมทท์ สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ สูตรคุมมัน


ครีมกันแดด การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี สูตรคุมมัน


ข้อมูลของผลิตภัณฑ์

ครีมกันแดดสำหรับใบหน้า เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ สูตรคุมมัน ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และ UVA1 อย่างมีประสิทธิภาพ


คุณสมบัติ & ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์

ครีมกันแดดที่ช่วยลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ ฝ้าแดด และกระแดด ด้วยการผสานพลังลดเลือนจุดด่างดำของวิตามิน ซี เข้มข้น และ MexorylTM พร้อมนวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ เหมาะสำหรับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ

 • SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดด ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ผิวดูสุขภาพดี
 • วิตามิน ซี เข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย ลดเลือนรอยจุด เพื่อผิวที่ดูกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
 • วิตามิน อี ช่วยปกป้อง และเข้าฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำร้ายลึก~จากแสงแดด และมลภาวะ
 • ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน
 • สูตรแมทท์ ช่วยควบคุมความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม ให้ลุคแมทท์ เบาสบายผิว และไม่ทิ้งคราบขาว สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้


                         การนิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++


ครีมกันแดด การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซูปเปอร์ ยูวี


ข้อมูลของผลิตภัณฑ์

ครีมกันแดดเพื่อผิวดูโกลว์กระจ่างใสอมชมพู เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน ปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB และ UVA1 ด้วย SPF50+PA++++ วิตามินบี 3 ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นยาวนาน ไม่แห้งกร้าน ผสานคุณค่าสารสกัดซากุระ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส


คุณสมบัติ & ประโยชน์ของผลิตภัณฑ์

ครีมกันแดดเพื่อผิวกระจ่างใสอมชมพูทันที มีพลังเอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ ปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB และ UVA1 ที่ทำร้ายลึกถึงชั้นผิวได้เต็มประสิทธิภาพยาวนาน

 • SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดด ได้อย่าง เต็มประสิทธิภาพ
 • สารสกัดซากุระ ช่วยให้ผิวดูโกลว์กระจ่างใส อมชมพูดั่งกลีบดอกซากุระทันทีหลังใช้
 • วิตามิน บี3 มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย
 • ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน

ทำงานออฟฟิศแทบไม่โดนแดด จำเป็นต้องทาครีมกันแดดหรือไม่

ใครที่กำลังคิดว่าไม่ได้ออกไปข้างนอก ไม่เจอแสงแดด ไม่ต้องทาครีมกันแดด บอกเลยว่าต้องรีบเปลี่ยนความคิดด่วน ๆ เลย เพราะเราไม่สามารถหลีกหนีแสงแดดและรังสี UV ได้ทั้งหมดแม้ว่าจะอยู่ในบ้าน โดยเฉพาะรังสี UVA ที่เป็นตัวการทำร้ายผิวลึก เป็นสาเหตุให้เกิดผิวแก่ก่อนวัย ฉะนั้นไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน กันแดดก็เป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้

รังสีเข้าทำลายผิวขณะทำงานหน้าคอมพิวเตอร์

 

ไม่ชอบทากันแดด เพราะรู้สึกเหนอะหนะ ปัญหานี้มีคำตอบ

ปัญหาสาวที่ชอบแต่งหน้า แต่รู้สึกว่าครีมกันแดดทำให้หน้าวอก กลัวจะโดนทักว่ารองพื้นผิดเบอร์ ลองเลือกใช้กันแดดที่มีเนื้อครีมบางเบาซึมซาบเร็ว มีเนื้อสีใกล้เคียงกับผิว เช่น สีธรรมชาติ กลมกลืนกับผิวและอำพรางบกพร่อง ผิวดูสุขภาพดี จบปัญหาผิวหมองคล้ำ ฝ้า จุดด่างดำ และริ้วรอย หรือจะมาแนวสาวเกาหลี ด้วยกันแดดเนื้อสีชมพู ก็ช่วยปรับสีผิวก่อนแต่งหน้าได้นะ

สรุป

จากที่กล่าวมาทั้งหมดนี้จะเห็นเลยว่าการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดมีส่วนสำคัญในการดูแลและปกป้องผิวเป็นอย่างมาก ดังนั้นใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ “การ์นิเย่ ซุปเปอร์ ยูวี” คือทางเลือกที่ตอบโจทย์อย่างลงตัว ครีมกันแดดหน้า ที่ไม่ว่ารังสี UVA หรือ UVB ก็เอาอยู่ และที่สำคัญคือการ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ยูวี มีส่วนผสมของวิตามินซี ที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ส่วน การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ครีมกันแดดเนื้อชมพูผสานซากุระ ช่วยให้ผิวดูฉ่ำโกลว์ ….ทาทุกวันเป็นประจำ เพิ่มความมั่นใจในทุกกิจกรรมของชีวิตได้เลย