รวม 4 คลีนซิ่ง เช็ดเมคอัพ สิ่งสกปรกด้วย ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์


เลือกคลีนซิ่งยังไงให้เหมาะกับผิว


คลีนซิ่งคืออะไร?

คลีนซิ่ง คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการเช็ดล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้ออกไปจนสะอาดเกลี้ยงเกลา บางคนอาจเรียกว่า Makeup Remover ก็ได้ ถือเป็นสิ่งที่สาว ๆ ต้องมีติดตัวเอาไว้เพื่อเช็ดสิ่งสกปรก และคราบสารเคมีต่าง ๆ ของเครื่องสำอางออกจากใบหน้าแล้วจึงค่อยทำความสะอาดด้วยโฟมในขั้นตอนต่อไป ซึ่งประเภทของคลีนซิ่งเองก็มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ เช่น เนื้อสัมผัสแบบน้ำ, เนื้อสัมผัสน้ำนม หรือเนื้อสัมผัสแบบออยล์ เป็นต้น

คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอางที่ดี ทำอะไรได้บ้าง?

หลายคนมีข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งว่าผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ ต้องสามารถทำหน้าที่อะไรบนผิวหน้าของเราในการใช้งานแต่ละครั้งได้บ้าง คำตอบทั้งหมดอยู่ตรงนี้แล้ว


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อผิวสะอาด กระจ่างใส

 

1. สามารถล้างเครื่องสำอางได้อย่างหมดจด

หน้าที่แรกอันถือเป็นหัวใจหลัก และเป็นความต้องการของทุกคนในการเลือกใช้คลีนซิ่งแต่ละแบบหรือแต่ละยี่ห้อ คือ ผลิตภัณฑ์นี้ต้องเช็ดล้างเอาเครื่องสำอางทุกประเภทออกจากใบหน้าให้หมดจด ไม่มีเหลือ ทั้งแป้งพัฟ, รองพื้น, ลิปสติก, อายไลเนอร์, คอนซีลเลอร์ หรือแม้กระทั่งครีมทาผิว หรือครีมกันแดดที่ลงก่อนใช้เครื่องสำอาง อธิบายง่าย ๆ คือ ไม่ว่าเครื่องสำอางหรือสกินแคร์ชนิดไหนก็ต้องจัดการให้อยู่หมัด ห้ามให้มีหลงเหลือเป็นอันขาด เนื่องจากสารเคมีบนเครื่องสำอางจะมีส่วนสำคัญในการทำร้ายผิวหน้า ในกรณีเช็ดล้างออกไม่หมด เมื่อไปล้างหน้าคราบเหล่านั้นก็ยังคงฝังลึกอยู่ในผิว นี่คือตัวการแสนน่ากลัวอันก่อให้เกิดสิว เมื่อมีสิวปัญหาอื่น ๆ บนใบหน้าก็จะตามมาอีกมาก เช่น รอยแดง รอยดำจากสิว ใบหน้าไม่สดใส ริ้วรอยต่าง ๆ รวมถึงความหมองคล้ำด้วย

2. ทำความสะอาดสิ่งสกปรกทุกชนิดบนใบหน้า

ไม่ใช่แค่เรื่องของการเช็ดล้างเครื่องสำอางเท่านั้น แต่ยังมีหน้าที่สำคัญในการทำความสะอาดสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้าให้ออกไปจนหมดด้วย บางคนที่ไม่ได้แต่งหน้าออกไปไหน หรืออยู่แค่ในบ้านอาจคิดว่าไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดด้วยคลีนซิ่งก็ได้ แค่ล้างหน้าด้วยโฟมอย่างเดียวคงเพียงพอ นั่นคือความคิดที่ผิดอย่างรุนแรง เพราะรอบตัวเราเต็มไปด้วยมลภาวะที่ทำร้ายผิวหน้าได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง, เชื้อโรค, คราบเหงื่อ ฯลฯ ดังนั้นคลีนซิ่ง จึงเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเช็ดทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้าทุกครั้ง เมื่อสิ่งสกปรกต่าง ๆ หลุดลออกออกไปจนหมด การล้างหน้าจะยิ่งช่วยเพิ่มความสะอาดให้มากขึ้นไปอีก คราวนี้ผิวเนียนเด้ง สวยใสไร้สิวที่ทุกคนถวิลหาก็จะเกิดขึ้นได้ง่าย ๆ เลย


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า สำหรับผิวธรรมดา มีแนวโน้มแพ้ง่าย

3. ปกป้องและไม่ทำร้ายผิว
ไม่ใช่แค่การเช็ดทำความสะอาดบนใบหน้าเท่านั้น แต่ยังต้องมีความบอบบาง อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิวหน้าของเรา ซึ่งปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์คลีนซิ่งที่ปราศจากทั้งแอลกอฮอล์ และส่วนผสมของน้ำหอม เพราะอย่าลืมว่าผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้คือ สิ่งที่ใบหน้าต้องสัมผัสเต็ม ๆ ดังนั้นสารเคมีบางชนิดอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงสำหรับบางคนที่มีผิวบอบบาง มีแนวโน้มแพ้ง่าย ในระยะยาวโอกาสที่จะกลายเป็นคนมีผิวหน้าบอบบาง แพ้ง่ายสูงมาก รวมถึงยังอาจทำให้แพ้ฝุ่นละอองจนเกิดผดผื่น รักษากันยุ่งยากไปอีก


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า สำหรับผิวมันมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

4. คุณสมบัติพิเศษอื่น ๆ นอกเหนือจากการทำความสะอาด
อีกหน้าที่สำคัญของคนที่เลือกใช้คลีนซิ่งคือ บางผลิตภัณฑ์มีการเพิ่มส่วนผสมต่าง ๆ เพื่อช่วยดูแล และบำรุงผิวหน้าไปพร้อม ๆ กับการทำความสะอาดเมคอัพและสิ่งสกปรกอย่างหมดจด เช่น สารสกัดจากดอกกุหลาบ ที่ช่วยบำรุงผิวให้ดูโกลว์ใส หรือวิตามินซี ที่ช่วยในเรื่องความกระจ่างใสเป็นต้น


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวอย่างหมดจด 99.9%


รวม 4 คลีนซิ่ง ยอดนิยม จาก Garnier

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก เพื่อผิวสะอาด กระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ ด้วยการผสานพลังจากวิตามินซี ขวดเดียว จึงช่วยทั้งทำความสะอาดและบำรุงผิวไปพร้อมกัน เช็ดเดียวได้ถึงสองใสคือใสสะอาด และใสสว่าง

คลีนซิ่งเพื่อผิวสะอาด กระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก สูตรสำหรับจัดการเมคอัพติดทนและเมคอัพกันน้ำ เนื้อสัมผัสแบบน้ำผสมน้ำมันบำรุงผิว อาร์แกน ออยล์ จากธรรมชาติ เพิ่มพลังทำความสะอาดเครื่องสำอางกันน้ำและเครื่องสำอางติดทนได้อย่างหมดจด ไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมีสุขภาพดี

คลีนซิ่ง สําหรับคนเป็นสิวเติมความชุ่มชื้นให้ผิวมีสุขภาพดี


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก สูตรสำหรับผิวมัน-มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ด้วยไมเซล่า เทคโนโลยี ช่วยดูดจับเมคอัพและสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็ก ไม่ต้องถู พร้อมลดโอกาสการเกิดสิว อย่างมีประสิทธิภาพ

คลีนซิ่ง สิว พร้อมลดโอกาสการเกิดสิว อย่างมีประสิทธิภาพ


ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก สูตรสำหรับผิวธรรมดา-มีแนวโน้มแพ้ง่าย ด้วยไมเซล่า เทคโนโลยี ช่วยดูดจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็ก ไม่ต้องถู รวมถึงทำความสะอาดฝุ่น PM2.5 ได้สะอาดหมดจด 99.99%

คลีนซิ่ง การ์นิเย่ สีชมพู ช่วยดูดจัดเมคอัพและสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็ก


สรุป

ในการทำความสะอาดผิวหน้า เพียงแค่โฟมล้างหน้าอย่างเดียวคงไม่เพียงพอ เพราะคราบสกปรกจากมลภาวะที่ต้องเผชิญในทุก ๆ วัน รวมทั้งสารเคมีต่าง ๆ บนเครื่องสำอางเหล่านี้ยังคงเกาะติดยึดแน่นจนเป็นบ่อเกิดของสิวตามมา ด้วยเหตุนี้ผลิตภัณฑ์คลีนซิ่ง จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ใบหน้ามีความสะอาดตั้งแต่ขั้นตอนแรก ก่อนตามด้วยการล้างหน้าอย่างถูกวิธี หรือแม้กระทั่งคนที่ไม่ได้แต่งหน้าเป็นประจำ การใช้คลีนซิ่งก็ถือเป็นเรื่องดีมาก ๆ เพราะจะช่วยขจัดเอาคราบสกปรกต่าง ๆ ออกไปจากใบหน้าได้ด้วย

เมื่อรู้แบบนี้แล้วสาว ๆ ทุกคนอย่าลืมมองหาผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดใบหน้าที่ตอบโจทย์ให้กับตนเองด้วย ซึ่ง การ์นิเย่ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ ถือเป็นอีกทางเลือกชั้นดีเพื่อจัดการความสกปรก และ เครื่องสำอางได้อย่างอยู่หมัด โดยมีหลายสูตรให้เลือกตามสภาพผิวและคุณสมบัติที่ตอบโจทย์สาว ๆ ทุกคน