โฟมล้างหน้าหน้าใส เลือกแบบใดได้บ้าง?

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า โฟมล้างหน้าหน้าใส และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวในรูปแบบอื่นควรเลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสม เพื่อให้เกิดเป็นการดูแลผิวที่ถูกต้องไม่ก่อปัญหาผิวในอนาคต พร้อมรักษาสมดุลน้ำหล่อเลี้ยงผิวได้เป็นอย่างดี ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นเรื่องสำคัญ โดยแบ่งการเลือกดังนี้

Web WhipFoam950x670

ประเภทโฟม

สัมผัสของโฟมมีความนุ่มเนียน แต่ให้การทำความสะอาดอย่างล้ำลึก เหมาะกับซิสที่มีผิวผสม ผิวมัน

ประเภทเจล

เหมาะสำหรับซิสที่มีผิวแห้ง ผิวบอบบาง เน้นการทำความสะอาดผิวหน้าและต้องการความชุ่มชื้นในระหว่างและหลังการล้าง ลองใช้ประเภทเจลดูนะ

cleanser gel
การ์นิเย่ เพียวแอคทีฟ สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า ผิวอ่อนโยน เป็นสิวง่าย

ประเภทโฟมสครับ

2in1 ทั้งทำความสะอาดผิวหน้า และสครับ ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ยกเว้นผิวบอบบาง แพ้ง่าย ไม่แนะนำนะคะซิส

เลือกตามสภาพผิว

1.ผิวธรรมดา

โฟมล้างหน้าหน้าใส, เจลล้างหน้า และคลีนซิ่งเกือบทุกประเภท สามารถใช้กับผู้ที่มีผิวธรรมดาได้ทั้งหมด เพราะผู้ที่มีผิวธรรมดาถือเป็นผู้ที่โชคดีสุด เพราะสามารถใช้โฟมล้างหน้าได้ทุกผลิตภัณฑ์อย่างไม่มีปัญหา แค่ไม่เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีอันตรายเท่านั้นก็เพียงพอแล้ว

2.ผิวผสม

ผู้ที่มีผิวผสมจะเหมาะต่อการใช้ โฟมล้างหน้าหน้าใสและเจลล้างหน้าแบบควบคุมความมัน พร้อมคงความชุ่มชื้นและรักษาความสมดุลของผิวไว้ได้เป็นอย่างดี เพราะผิวผสมจะเป็นการรวมกันของทั้งผิวมันกับผิวธรรมดา หรืออาจจะผสมผสานกันระหว่างผิวมันกับผิวแพ้ง่ายได้อีกด้วย

3.ผิวแห้ง

สำหรับคนผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแบบเจลหรือ ครีมโฟม เพื่อให้คงความชุ่มชื้นบนใบหน้า ไม่ดึงน้ำหล่อเลี้ยงออกจากผิว ทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติและไม่ก่อให้เกิด อาการระคายเคืองอีกด้ว

4.ผิวมัน

ผู้ที่มีผิวมันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบเจล เพราะผู้ที่มีผิวลักษณะนี้จะพ่วงปัญหาสิวมาด้วย เจลจะเป็นตัวช่วยลดปัญหาสิวและมีความอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวเสียหายง่าย หรือเลือกใช้เป็น โฟมล้างหน้าหน้าใส สูตรอ่อนโยน ลดความมัน ขจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขนอย่างล้ำลึก และช่วยควบคุมความมัน

5.ผิวแพ้ง่าย

สำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายควรใช้สบู่เหลวหรือเจลสูตรอ่อนโยน รวมไปถึงสูตรพิเศษเพื่อคนมีผิวบอบบางและแพ้ง่ายโดยเฉพาะ เป็นสูตรปราศจากน้ำหอมและสารเคมีที่เป็นอันตราย เพื่อไม่ให้ผิวต้องเกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา ถ้าคุณกำลังมองหา โฟมล้างหน้าหน้าใส ที่มีคุณภาพ มีความปลอดภัย และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว พร้อมขจัดสิ่งสกปรกอย่างหมดจด ที่สำคัญคือสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวได้อย่างดีที่สุด


แนะนำผลิตภัณฑ์สำหรับคุณ