first fixed slider

โฟมล้างหน้า เผยผิวหน้าใส ไร้ความหมองคล้ำจาก การ์นิเย่

โฟมล้างหน้า คืออะไร?

โฟมล้างหน้า คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการชำระล้าง ขจัดเอาสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง เชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ อันก่อให้เกิดปัญหาผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ, สิว, ริ้วรอยต่าง ๆ ให้ออกไปอย่างหมดจด ปัจจัยสำคัญของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คือต้องใช้น้ำเป็นตัวกลางในการชะล้างเพื่อลบเอาความมันและสิ่งสกปรก ออกไปจนหมดเกลี้ยง เหลือไว้เพียงใบหน้าที่สะอาดใส สดชื่น ซึ่งสูตรที่ใช้งานกันในปัจจุบันมีความหลากหลายมาก จึงจำเป็นต้องพิจารณาให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแต่ละประเภท

เนื่องจากสภาพผิวของบางคนอาจจะแพ้ง่าย ผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม การเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแต่ละประเภทจึงมีความแตกต่างกัน ซึ่งสามารถเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับผิวประเภทต่าง ๆ ได้ดังนี้


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ต้องเป็นสูตรอ่อนโยนพิเศษ มีส่วนผสมที่ช่วยต้านการอักเสบของผิว อาทิเช่น คาโมมายล์, ว่านหางจระเข้, ชาเขียว ในขณะเดียวกันควรเลี่ยงส่วนผสมที่มีแอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน และกรดไกลโคลิก เพราะอาจจะทำให้ผิวระคายเคืองได้


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ต้องใช้สูตรอ่อนโยน มีส่วนผสมของน้ำมันหรือไม่ก็สารที่เพิ่มความชุ่มชื้น เนื้อน้ำนม เพื่อช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว อาทิเช่นมิเนอรัล ออยล์ หรือลาโนลิน และควรเลี่ยงกรดไกลโคลิกและกรดซาลิไซลิก เพราะจะส่งผลให้ผิวแห้งมากขึ้น


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน

โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวมัน ต้องใช้ส่วนผสมของว่างหางจระเข้ น้ำมันทีทรี เพราะทั้งสองส่วนผสมเป็นสารสกัดที่มาจากธรรมชาติ ช่วยสร้างสมดุลการผลิตน้ำมัน และถ้าเจอปัญหาสิวอุดตันร่วมด้วย ควรเลือกส่วนผสมที่มีกรดซาลิไซลิกหรือเบนโซอิลเพอร์ออกไซด์ เป็นตัวช่วยในการสลายสิวอุดตัน


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ควรเลือกใช้สูตรอ่อนโยนเช่นเดียวกัน มี 2 คุณสมบัติควบคู่กันคือกำจัดน้ำมันส่วนเกิน แต่ก็ยังคงความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณได้ ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมประเภทแอลกอฮอล์, พาราเบนและน้ำหอม เพื่อป้องกันการระคายเคือง


โฟมล้างหน้าลดสิว และคุมมัน ควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง

โฟมล้างหน้าลดสิว คุมมัน ควรมีส่วนผสมของน้ำมันทีทรี ว่านหางจรเข้ ที่ช่วยปรับสมดุลเรื่องความมันของผิว กรดซาลิไซลิกที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดลึกไปถึงรูขุมขน ช่วยในการหยุดปัญหาสิวอุดตัน


โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายควรมีส่วนผสมอะไรบ้าง

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรส่วนผสมจำพวกว่านหางจระเข้, คาโมมายล์, ชาเขียว และส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ในทางกลับกันส่วนผสมที่ควรเลี่ยงมาก ๆ คือ แอลกอฮอล์, น้ำหอม, พาราเบน, กรดซาลิไซลิกและกรดไกลโคลิก เพราะส่วนผสมเหล่านี้จะทำให้ผิวเกิดการอักเสบระคายเคือง

 

การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ช่วยกระตุ้นหน้าใสได้อย่างไร

การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า ช่วยกระตุ้นหน้าใสได้ ไม่ใช่เพียงแต่เพื่อทำความสะอาดอย่างเดียว เพราะเมื่อเราล้างหน้าแล้ว ผิวของเราจะได้รู้สึกถึงการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ดี ทำให้ผิวใสมากยิ่งขึ้น

 

อันตรายของการใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะสม

อันตรายที่เกิดจากการใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่เหมาะสม สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเลยก็คือหน้าจะเกิดอาการแพ้ อาการคัน ผิวแดง มีผื่น เกิดสิวอุดตัน บางคนอาจจะเกิดอาการแสบร้อนร่วมด้วย ไม่สามารถหายได้ด้วยยารักษาสิว แต่จะทุเลาลงไปได้เมื่อหยุดใช้โฟมล้างหน้าต้นเหตุ

โฟมล้างหน้า สารสกัดจากมะนาว สูตรเนื้อโฟมละเอียดที่ล้างออกง่าย

วิธีล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างถูกวิธี

การเข้าใจถึงวิธีล้างหน้าด้วยโฟมอย่างถูกต้องจะช่วยทำความสะอาดให้กับผิวหน้าได้อย่างหมดจด รวมถึงยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ตามมาด้วย ทั้งหนุ่ม ๆ ที่ใช้ โฟมล้างหน้าผู้ชาย หรือสาว ๆ ที่ใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผู้หญิง ก็มีวิธีแบบเดียวกันดังนี้

เจลทำความสะอาดผิวหน้าสูตรลดสิว สูตรปราศจากน้ำมัน

1.เลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับใบหน้าตนเอง ปัจจัยแรกซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญสุดคือ จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง เช่น ผิวปกติ เลือกใช้โฟมสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา, ผิวมัน ควรเลือกโฟมที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน, ผิวแห้งกร้าน ต้องเลือกโฟมที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นบนใบหน้า เป็นต้น

2.คนที่ใช้เครื่องสำอางต้องล้างด้วยคลีนซิ่งออกก่อนเสมอ ย้ำเสียงดัง ๆ สำหรับสาวน้อยใหญ่ทุกคนที่มีการใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าทาปากก่อนออกจากบ้านทุกวัน เมื่อกลับมาถึงตอนเย็นอย่าพึ่งเข้าไปล้างหน้าด้วยโฟมทันที เพราะยังไงเครื่องสำอางก็ไม่มีทางหลุดออกแน่ ๆ ให้ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางทุกจุดให้ออกจนเหลือแค่ใบหน้าเปล่า ๆ จากนั้นค่อยเข้าสู่ขั้นตอนการล้างต่อไป

3.การใช้มือสัมผัสที่ถูกต้อง เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนของการล้างหน้า ให้เริ่มจากชโลมใบหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จากนั้นบีบตัวโฟมลงบนฝ่ามือถูไปมาให้เนื้อโฟมละเอียด เป็นการลดแรงเสียดสีระหว่างใบหน้าและฝ่ามือ ไม่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

4.ค่อย ๆ ปาดโฟมลงบนใบหน้า เมื่อถูโฟมบนฝ่ามือจนเนื้อละเอียดแล้วให้ค่อย ๆ ปาดโฟมลงบนใบหน้าอย่างเบามือ แล้วใช้วิธีนวดคลึงเบา ๆ เป็นวงกลม ห้ามใช้การขยี้เป็นอันขาด เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยง่ายขึ้น

5.ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อถูโฟมทั่วใบหน้าแล้ว ให้ใช้น้ำสะอาดในการล้างโฟมออกจนหมดจด ซึ่งระหว่างการล้างนี้ค่อย ๆ นำมือลูบเบา ๆ โดยล้างให้รู้สึกว่าทุกจุดของใบหน้ามีความกระชับ ไม่มีคราบมันของโฟมหลงเหลืออยู่

6.เช็ดหน้าด้วยผ้าสะอาดแบบเบามือ ตามด้วยการเช็ดหน้า ที่ขอย้ำว่าไม่ใช่เช็ดแบบถูโต๊ะ แต่ให้ใช้การประคบผ้าสะอาดลงบนใบหน้าเพื่อซับน้ำออกจนหมด ลดการเสียดสีอันก่อให้เกิดริ้วรอย เท่านี้ก็จะทำให้สิ่งสกปรกหลุดออกไปจนหมด พร้อมเผยผิวสว่างใสในแบบที่ต้องการ


ลักษณะและประโยชน์ในการใช้งาน

  1.โฟมเนื้อครีม เนื้อสัมผัสของโฟมชนิดนี้จะมีความเป็นครีม อันถือเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีรูปแบบให้เลือกเยอะ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว, ลดเลือนจุดด่างดำ, โฟมหน้าขาวใส ฯลฯ ประโยชน์ของโฟมชนิดนี้คือ ใช้งานได้กับทุกสภาพผิว พร้อมให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ ช่วยกระตุ้นผิวให้เต่งตึงมากขึ้นระหว่างการล้าง

วิปโฟมล้างหน้า สูตรขจัดความหมองคล้ำและผิวใสโกลว์อมชมพู

  2.โฟมเนื้อเจล ลักษณะของโฟมประเภทนี้จะมีความบางเบาของเนื้อสัมผัส จึงมอบความอ่อนโยนให้แก่ผิว เหมาะมากสำหรับคนผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

  เจลทำความสะอาดผิวหน้าสูตรลดสิว

  3.โฟมแบบสบู่ เป็นประเภทโฟมที่ทำออกมาเป็นก้อนคลายกับสบู่ฟอกตัว ส่วนใหญ่จะเน้นสูตรแบบเฉพาะตัวเน้นประสิทธิภาพการเข้าถึงความสะอาดแบบจัดหนัก มีประโยชน์มากสำหรับคนที่ผิวหน้า0หมองคล้ำ มีปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้าขนาดว่าใช้โฟมปกติไม่สามารถจัดการออกได้
  4.โฟมเนื้อออยล์ / เนื้อบาล์ม ลักษณะของโฟมประเภทนี้มักพบได้ตามแถบเมืองหนาว เนื่องจากโดดเด่นในการเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวหน้า ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้ดี คนผิวแห้งจะชอบใช้ แต่ไม่ค่อยนิยมในเมืองไทยมากนัก
  5.โฟมเนื้อผง อาจไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักแต่มีอยู่จริง ส่วนใหญ่แล้วจะนำไปใช้ประโยชน์สำหรับกลุ่มคนมีปัญหาสิว ต้องการรักษาสิวให้หายขาด เพราะรูปแบบการทำคือใช้วิธีสกัดตัวยาหรือสมุนไพรบางชนิดจนแห้ง ได้ประสิทธิภาพการใช้งานสูง อีกทั้งยังทำเป็นโฟมสครับได้ด้วย

  วิปโฟมล้างหน้าช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมผิวดูใสโกลว์อมชมพู

สรุป
การทำความสะอาดใบหน้าอย่างล้ำลึก คือการเลือกใช้โฟมที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของบุคคลนั้น ๆ จึงสามารถชะล้างทำความสะอาดเอาสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองออกจากใบหน้าได้อย่างหมดจด ซึ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีไม่ใช่แค่ความสะอาดเท่านั้น แต่ยังช่วยเผยถึงใบหน้าอันแสนเปล่งปลั่ง ดูสว่างใส ลดสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นทุกครั้งที่กำลังตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จำเป็นต้องพิจารณาส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวเสมอ
เมื่อการล้างหน้าคือวิธีทำความสะอาดดีที่สุด การเลือกใช้ประเภทของโฟมและรู้เทคนิคการล้างอย่างเหมาะสมจะช่วยเผยผิวหน้าสว่างกระจ่างใส สร้างความมั่นใจให้กลับคืนมาอีกครั้ง ซึ่งใครที่ต้องการผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าคุณภาพดี การ์นิเย่ ก็มีผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ทุกสภาพผิว และยังช่วยดูแลให้ผิวสะอาด พร้อมกระจ่างใสไปพร้อม ๆ กัน

first fixed slider