โฟมล้างหน้า เผยผิวหน้าใส ไร้ความหมองคล้ำจาก การ์นิเย่

โฟมล้างหน้า คืออะไร?

โฟมล้างหน้า คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการชำระล้าง ขจัดเอาสิ่งสกปรก ฝุ่นละออง เชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ อันก่อให้เกิดปัญหาผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นความหมองคล้ำ, สิว, ริ้วรอยต่าง ๆ ให้ออกไปอย่างหมดจด ปัจจัยสำคัญของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คือต้องใช้น้ำเป็นตัวกลางในการชะล้างเพื่อลบเอาความมันและสิ่งสกปรก ออกไปจนหมดเกลี้ยง เหลือไว้เพียงใบหน้าที่สะอาดใส สดชื่น ซึ่งสูตรที่ใช้งานกันในปัจจุบันมีความหลากหลายมาก จึงจำเป็นต้องพิจารณาให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เพื่อลดความเสี่ยงต่อผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

โฟมล้างหน้า สารสกัดจากมะนาว สูตรเนื้อโฟมละเอียดที่ล้างออกง่าย

วิธีล้างหน้าด้วยโฟม

การเข้าใจถึงวิธีล้างหน้าด้วยโฟมอย่างถูกต้องจะช่วยทำความสะอาดให้กับผิวหน้าได้อย่างหมดจด รวมถึงยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ตามมาด้วย ทั้งหนุ่ม ๆ ที่ใช้ โฟมล้างหน้าผู้ชาย หรือสาว ๆ ที่ใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผู้หญิง ก็มีวิธีแบบเดียวกันดังนี้

เจลทำความสะอาดผิวหน้าสูตรลดสิว สูตรปราศจากน้ำมัน

1.เลือกประเภทของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับใบหน้าตนเอง ปัจจัยแรกซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญสุดคือ จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเอง เช่น ผิวปกติ เลือกใช้โฟมสูตรไหนก็ไม่มีปัญหา, ผิวมัน ควรเลือกโฟมที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน, ผิวแห้งกร้าน ต้องเลือกโฟมที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นบนใบหน้า เป็นต้น

2.คนที่ใช้เครื่องสำอางต้องล้างด้วยคลีนซิ่งออกก่อนเสมอ ย้ำเสียงดัง ๆ สำหรับสาวน้อยใหญ่ทุกคนที่มีการใช้เครื่องสำอางแต่งหน้าทาปากก่อนออกจากบ้านทุกวัน เมื่อกลับมาถึงตอนเย็นอย่าพึ่งเข้าไปล้างหน้าด้วยโฟมทันที เพราะยังไงเครื่องสำอางก็ไม่มีทางหลุดออกแน่ ๆ ให้ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางทุกจุดให้ออกจนเหลือแค่ใบหน้าเปล่า ๆ จากนั้นค่อยเข้าสู่ขั้นตอนการล้างต่อไป

3.การใช้มือสัมผัสที่ถูกต้อง เมื่อเข้าสู่ขั้นตอนของการล้างหน้า ให้เริ่มจากชโลมใบหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จากนั้นบีบตัวโฟมลงบนฝ่ามือถูไปมาให้เนื้อโฟมละเอียด เป็นการลดแรงเสียดสีระหว่างใบหน้าและฝ่ามือ ไม่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย

4.ค่อย ๆ ปาดโฟมลงบนใบหน้า เมื่อถูโฟมบนฝ่ามือจนเนื้อละเอียดแล้วให้ค่อย ๆ ปาดโฟมลงบนใบหน้าอย่างเบามือ แล้วใช้วิธีนวดคลึงเบา ๆ เป็นวงกลม ห้ามใช้การขยี้เป็นอันขาด เพราะจะทำให้เกิดริ้วรอยง่ายขึ้น

5.ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เมื่อถูโฟมทั่วใบหน้าแล้ว ให้ใช้น้ำสะอาดในการล้างโฟมออกจนหมดจด ซึ่งระหว่างการล้างนี้ค่อย ๆ นำมือลูบเบา ๆ โดยล้างให้รู้สึกว่าทุกจุดของใบหน้ามีความกระชับ ไม่มีคราบมันของโฟมหลงเหลืออยู่

6.เช็ดหน้าด้วยผ้าสะอาดแบบเบามือ ตามด้วยการเช็ดหน้า ที่ขอย้ำว่าไม่ใช่เช็ดแบบถูโต๊ะ แต่ให้ใช้การประคบผ้าสะอาดลงบนใบหน้าเพื่อซับน้ำออกจนหมด ลดการเสียดสีอันก่อให้เกิดริ้วรอย เท่านี้ก็จะทำให้สิ่งสกปรกหลุดออกไปจนหมด พร้อมเผยผิวสว่างใสในแบบที่ต้องการ

ลักษณะและประโยชน์ในการใช้งาน

  1.โฟมเนื้อครีม เนื้อสัมผัสของโฟมชนิดนี้จะมีความเป็นครีม อันถือเป็นรูปแบบที่ได้รับความนิยมมากที่สุด มีรูปแบบให้เลือกเยอะ เช่น โฟมล้างหน้าลดสิว, ลดเลือนจุดด่างดำ, โฟมหน้าขาวใส ฯลฯ ประโยชน์ของโฟมชนิดนี้คือ ใช้งานได้กับทุกสภาพผิว พร้อมให้ผลลัพธ์ที่ตอบโจทย์ ช่วยกระตุ้นผิวให้เต่งตึงมากขึ้นระหว่างการล้าง

วิปโฟมล้างหน้า สูตรขจัดความหมองคล้ำและผิวใสโกลว์อมชมพู

  2.โฟมเนื้อเจล ลักษณะของโฟมประเภทนี้จะมีความบางเบาของเนื้อสัมผัส จึงมอบความอ่อนโยนให้แก่ผิว เหมาะมากสำหรับคนผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ

  เจลทำความสะอาดผิวหน้าสูตรลดสิว

  3.โฟมแบบสบู่ เป็นประเภทโฟมที่ทำออกมาเป็นก้อนคลายกับสบู่ฟอกตัว ส่วนใหญ่จะเน้นสูตรแบบเฉพาะตัวเน้นประสิทธิภาพการเข้าถึงความสะอาดแบบจัดหนัก มีประโยชน์มากสำหรับคนที่ผิวหน้า0หมองคล้ำ มีปัญหาต่าง ๆ บนใบหน้าขนาดว่าใช้โฟมปกติไม่สามารถจัดการออกได้
  4.โฟมเนื้อออยล์ / เนื้อบาล์ม ลักษณะของโฟมประเภทนี้มักพบได้ตามแถบเมืองหนาว เนื่องจากโดดเด่นในการเพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวหน้า ล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางออกได้ดี คนผิวแห้งจะชอบใช้ แต่ไม่ค่อยนิยมในเมืองไทยมากนัก
  5.โฟมเนื้อผง อาจไม่ค่อยคุ้นหูกันมากนักแต่มีอยู่จริง ส่วนใหญ่แล้วจะนำไปใช้ประโยชน์สำหรับกลุ่มคนมีปัญหาสิว ต้องการรักษาสิวให้หายขาด เพราะรูปแบบการทำคือใช้วิธีสกัดตัวยาหรือสมุนไพรบางชนิดจนแห้ง ได้ประสิทธิภาพการใช้งานสูง อีกทั้งยังทำเป็นโฟมสครับได้ด้วย

  วิปโฟมล้างหน้าช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมผิวดูใสโกลว์อมชมพู

สรุป
การทำความสะอาดใบหน้าอย่างล้ำลึก คือการเลือกใช้โฟมที่มีประสิทธิภาพสูง เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของบุคคลนั้น ๆ จึงสามารถชะล้างทำความสะอาดเอาสิ่งสกปรก ฝุ่นละอองออกจากใบหน้าได้อย่างหมดจด ซึ่งการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีไม่ใช่แค่ความสะอาดเท่านั้น แต่ยังช่วยเผยถึงใบหน้าอันแสนเปล่งปลั่ง ดูสว่างใส ลดสาเหตุสำคัญของการเกิดสิว ริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ดังนั้นทุกครั้งที่กำลังตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์ชนิดนี้จำเป็นต้องพิจารณาส่วนผสมและคุณสมบัติที่เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิวเสมอ
เมื่อการล้างหน้าคือวิธีทำความสะอาดดีที่สุด การเลือกใช้ประเภทของโฟมและรู้เทคนิคการล้างอย่างเหมาะสมจะช่วยเผยผิวหน้าสว่างกระจ่างใส สร้างความมั่นใจให้กลับคืนมาอีกครั้ง ซึ่งใครที่ต้องการผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าคุณภาพดี การ์นิเย่ ก็มีผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าหลากหลายรูปแบบ เพื่อตอบโจทย์ทุกสภาพผิว และยังช่วยดูแลให้ผิวสะอาด พร้อมกระจ่างใสไปพร้อม ๆ กัน