การดูแลหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวให้มีประสิทธิภาพ การดูแลหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวให้มีประสิทธิภาพ

หน้าเป็นสิว ต้องดูแลอย่างไร? การดูแลหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวให้มีประสิทธิภาพ

  

          ปัญหาสิว เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคน แถมสิวก็มีหลากหลายประเภทอีกด้วย ทั้งสิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิวหัวช้าง วิธีเริ่มแรกในการดูแลผิวที่เป็นสิว จึงควรทำความสะอาดผิวตามขั้นตอนของการดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธี และเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิว เพื่อทำความสะอาดใบหน้าและการดูแลผิวหน้าในขั้นตอนต่อไปให้มีประสิทธิภาพ การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่ช่วยป้องกันการเกิดสิว จะช่วยลดการอุดตันของสิว และช่วยให้สิวน้อยลงได้เช่นกัน ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมความรู้ การดูแลผิวหน้าเป็นสิวแต่ละประเภท พร้อมคุณสมบัติของโฟมล้างหน้าลดสิว และการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวให้หมดจด มาแนะนำกัน ใครที่อยากบอกลาปัญหาสิวทั้งหลายจนใจจะขาด ต้องศึกษาความรู้จากบทความนี้!


การดูแลผิวหน้าเป็นสิวแต่ละประเภท

          สิ่งสำคัญในการดูแลผิวหน้าคือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว หรือปัญหาสิวแต่ละประเภท ที่สำคัญควรใช้ผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดสิวที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้า และควรรักษาด้วยผลิตภัณฑ์อื่น ๆ เพิ่มเติม เพื่อการดูแลผิวหน้าที่เป็นสิวอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนี้

  • สิวหัวดำ ควรทายารักษาสิวอุดตันโดยเฉพาะ ที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide เพื่อช่วยลดการอุดตัน
  • สิวหัวขาว ใช้ยาทาที่ช่วยให้สิวเสี้ยนและสิวอุดตันหลุดออกได้ง่ายขึ้น เช่น ยาทาเบนซิล เพอร์ออกไซด์ หรือยาทาในกลุ่มกรดวิตามินเอ
  • สิวที่มีตุ่มนูนแดง ควรใช้ยาที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide ที่มีฤทธิ์ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย
  • สิวอักเสบ ควรพบแพทย์เพื่อรักษา เพราะหากรักษาผิดวิธี อาจทำให้สิวอักเสบรุนแรงมากขึ้น แล้วเกิดเป็นรอยแผลเป็นได้
  • สิวหัวช้าง ควรพบแพทย์ด้านผิวหนังโดยเฉพาะเช่นกัน เพราะเป็นสิวที่มีขนาดใหญ่ และเกิดจากการอักเสบอย่างรุนแรง รักษาได้ยาก


คุณสมบัติของโฟมล้างหน้าลดสิว

การดูแลทำความสะอาดผิวหน้า ถือเป็นขั้นตอนสำคัญในการทำความสะอาดใบหน้า ดังนั้นคุณสมบัติของโฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี มีดังนี้

  • มีคุณสมบัติที่อ่อนโยน

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ควรหาผลิตภัณฑ์โฟมล้างหน้าลดสิวที่ช่วยลดหน้ามันได้ ไม่ทำให้ผิวอุดตัน ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่มีน้ำหอมและไม่มีสีสังเคราะห์ ที่สำคัญหลังล้างหน้าแล้ว ต้องคงความชุ่มชื้นและไม่แห้งตึง

  • ช่วยต่อต้านแบคทีเรียบนใบหน้า

โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวแพ้ง่าย ควรมาพร้อมกับคุณสมบัติที่ช่วยต่อต้านการเกิดสิว เช่น ต่อต้านการเกิดแบคทีเรียบนผิวหนัง เพราะจะช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี

  • ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด

ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณใบหน้า จะยิ่งให้ผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น เพราะจะทำให้ใบหน้าดูสดใส ดูผิวสุขภาพดีมีเลือดฝาด และหน้าใสอย่างเป็นธรรมชาติ

  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า PH ที่เป็นกลาง

โฟมล้างหน้าลดสิวที่ดี ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีค่า PH 5.5 ที่เป็นกลาง เพื่อไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองได้ง่าย

 

แนะนำ การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไบรท์ คอมพลีท ไบรท์เทนนิ่ง เฟช วอช

Garnier


โฟมล้างหน้า สูตรเนื้อโฟมละเอียดที่ล้างออกง่าย ด้วยคุณค่าสารสกัด บริสุทธิ์จากมะนาว ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึก ให้คุณเผยผิวสะอาดดูกระจ่างใสขึ้นทันที

 

การทำความสะอาดผิวหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวให้หมดจด

          ผิวหน้าที่สะอาด ไม่ใช่ผิวที่ตึงหลังจากการล้างหน้า เพราะการล้างหน้าที่ดี ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ต้องไม่ทำให้สูญเสียความชุ่มชื้น และต้องเหมาะกับสภาพผิวและขั้นตอนการล้างหน้าที่ถูกต้อง ดังนี้

เช็ดหน้าให้สะอาด

ก่อนการล้างหน้า ใบหน้าต้องปราศจากคราบสิ่งสกปรก และเครื่องสำอางที่สะสมมาทั้งวัน ดังนั้นควรเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดก่อนที่จะไปสู่ขั้นตอนการทำความสะอาดผิวในขั้นตอนต่อไป

ล้างหน้าให้สะอาด

ในขั้นตอนต่อมาควรทำความสะอาดผิวด้วยการเลือกใช้ โฟมล้างหน้าลดสิวที่อ่อนโยน สำหรับผู้ชายควรเลือกโฟมล้างหน้าผู้ชาย ลดสิวที่มีส่วนผสมของเซรั่มหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ผู้หญิงก็เช่นกัน ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้าที่ทำให้ผิวไม่แห้งตึง และช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า แนะนำให้ล้างหน้าตามแนวขนให้สะอาด จะช่วยลดการเกิดสิว รักษาสิว และล้างสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้หมดจด เพื่อเตรียมผิวในขั้นตอนการบำรุงได้อย่างเต็มที่


สรุป


โฟมล้างหน้าลดสิว เป็นผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ ช่วยลดโอกาสในการเกิดปัญหาสิวได้ ดังนั้นการเลือกใช้โฟมล้างหน้าลดสิว เป็นสิ่งที่ไม่ควรละเลย สิ่งสำคัญที่สุดก็คือควรใช้โฟมล้างลดสิวที่เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง เพราะแต่ละคนมีสภาพผิวที่แตกต่างกัน เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดของขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้านั่นเอง

first fixed slider