การ์นิเย่ เมน ไวท์เทนนิ่ง เซรั่ม ครีมทาหน้าผู้ชาย

ครีมทาหน้าผู้ชาย คืออะไร?

ครีมทาหน้าผู้ชาย คือ ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบำรุงผิวหน้าที่คิดค้นและพัฒนาให้กับผู้ชายโดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มความขาวเนียนกระจ่างใส จัดการปัญหาริ้วรอย ความหมองคล้ำ จุดด่างดำต่าง ๆ ออกไปได้อย่างหมดจด พร้อมฟื้นบำรุงผิวเสียให้กลับคืนมาซึ่งความชุ่มชื้น ปรับสีผิวผู้ชายให้เรียบเนียน มีความสม่ำเสมอ ลดปัญหาความแห้งกร้าน ซึ่งปัจจุบันมีสูตรต่าง ๆ ให้เลือกเยอะ เช่น ลดสิว ควบคุมความมัน เพิ่มความชุ่มชื้น สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรเพื่อผิวสว่างใส เป็นต้น

เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน:

ทำไมเราต้องใช้ครีมทาหน้า

มีหนุ่มๆหลายคนตั้งข้อสงสัยว่า ตนเองก็ไม่ได้มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าขนาดนั้น จำเป็นด้วยหรือที่จะต้องใช้ครีมบำรุงผิว ขอบอกเลยว่าแม้จะเป็นผู้ชายแต่การบำรุงผิวหน้าถือเป็นอีกวิธีสำคัญที่ช่วยเพิ่มความหล่อใส ดูอ่อนกว่าวัย ที่สาว ๆ ได้สัมผัสใกล้ ๆ ต้องประทับใจอย่างแน่นอน

ทาครีมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า

1. เติมความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า
การมีผิวที่ชุ่มชื้นถือเป็นพื้นฐานอยากแรกของการมีสุขภาพผิวที่ดี ลดปัญหาผิวกวนใจอื่นๆที่จะตามมา เช่น ปัญหาผิวหน้าลอก เป็นขุย ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำ ริ้วรอย เพราะถ้าหากผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นไป อาจทำให้ผิวอ่อนแอ เวลาเจอปัจจัยภายนอก ต่างๆ เข้ามากระทบมักก่อให้เกิดอาการระคายเคืองง่าย แสบ แดง หรือมีผดผื่นขึ้นได้ง่ายกว่าเดิม
2. เพื่อผิวดูหล่อใส แลดูเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น
ใครบอกว่าผู้ชายมีผิวดูกระจ่างใสไม่ได้ นี่คือเรื่องเข้าใจผิดทั้งเพ ถึงแม้จะมีกิจกรรมสุดโหดที่ต้องเจอกับแสงแดด ฝุ่น หรือมลภาวะ ก็เอาอยู่ ด้วยการเลือกใช้ครีมทาหน้าที่ช่วยดูแลผิวได้อย่างตรงจุด มีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก แค่นี้ก็คงผิวให้ดูกระจ่างใส ช่วยเพิ่มความมั่นใจได้มากขึ้นอีกหลายเท่าตัว
3. ลดปัญหาริ้วรอยก่อนวัย
การมีริ้วรอยก่อนวัยไม่ใช่เรื่องดี แม้เป็นผู้ชายก็เชื่อว่าใครก็อยากมีใบหน้าที่ดูหนุ่มอยู่ตลอด การใช้ครีมบำรุงผิวหน้าผู้ชายมีส่วนสำคัญในการป้องกันริ้วรอยก่อนวัยได้ ยิ่งคนมีปัญหาผิวแห้งกร้าน ดื่มแอลกอฮอล์ นอนดึก ทำงานหนัก ไม่ค่อยดูแลตัวเอง หรือมีกิจกรรมกลางแจ้ง ตากแดดบ่อยๆ อย่างน้อยก่อนนอนเลือกใช้ครีมทาหน้าแค่ไม่กี่วินาที ก็ช่วยดูแล ฟื้นบำรุง ผิวให้ใครเห็นก็ยังทักว่าพี่ได้อย่างไม่เคอะเขิน
4. ป้องกันปัญหาสิวได้อย่างดี
เรื่องของสิวอาจบอกได้ว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผู้ชายกังวลมากที่สุด เพราะทำให้ขาดความมั่นใจแล้วยังเป็นปัญหาซ้ำซากที่ต้องคอยดูแลต่อเนื่อง ดังนั้นนอกจากการล้างหน้าให้สะอาดแล้วการทาครีมบำรุงผิวก็เป็นอีกตัวช่วยเด็ดๆ ที่จะช่วยป้องกันปัญหาสิวของหนุ่ม ๆ ได้อย่างตรงจุด เพราะครีมเหล่านี้มีส่วนผสมที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง เสมือนเกราะป้องกันไม่ให้บรรดาสิ่งสกปรก แบคทีเรียต่างๆ อุดตันจนเป็นหนึ่งในสาเหตุให้เกิดสิวได้ ใครไม่อยากเป็นสิวให้เสียความมั่นใจอย่าลืมใช้สกินแคร์ดูแลผิวเป็นประจำ

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ สำหรับผู้ชาย

เมื่อเข้าใจถึงเหตุผลที่หนุ่ม ๆ ควรต้องใช้ครีมบำรุงผิวกันแล้ว ก็อยากแนะนำต่อในเรื่องของขั้นตอน ง่าย ๆ แค่ 2 ขั้นรับรองว่าผิวหน้าจะดูดีขึ้นอีกเป็นกองแน่ ๆ

ทำความสะอาดผิวหน้า

1. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าโดยเฉพาะ

เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการใช้โฟม หรือเจลสำหรับทำความสะอาดผิวหน้า ลำพังแค่การล้างหน้าอย่างเดียวไม่พอ เพราะกิจวัตรลุยๆของผู้ชายในแต่ละวันแค่น้ำเปล่าอย่างเดียวไม่สามารถขจัดสิ่งสกปรกได้สะอาดล้ำลึกเท่าโฟมล้างหน้า ส่วนสบู่เหลว หรือสบู่ก้อนสำหรับอาบน้ำนั้นห้ามเด็ดขาดเพราะจะยิ่งทำให้ผิวหน้าซึ่งบอบบางกว่าผิวตัวอาจเกิดการระคายเคือง แห้งกร้าน รูขุมขนกว้างไปกันใหญ่
ที่สำคัญคือควรล้างหน้าด้วยโฟมสูตรของผู้ชายโดยเฉพาะ เพราะกิจกรรมและสภาพผิวของผู้ชายแตกต่างจากผู้หญิงมาก การใช้โฟมล้างหน้าสำหรับผู้ชายจึงตอบโจทย์ผิวได้มากกว่า เนื่องจากแต่ละสูตรผ่านการค้นคว้าและพัฒนามาพิเศษเพื่อไลฟ์สไตล์ของผู้ชาย

2. ใช้ครีมทาหน้าผู้ชาย

หลังทำความสะอาดผิวแล้วก็จัดครีมบำรุงผิวได้เลย เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวและความกังวล เช่น คนมีผิวหมองคล้ำ ก็เลือกครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมให้ความกระจ่างใส เป็นต้น ควรเลือกครีมทาหน้าผู้ชายเพราะเค้าได้คิดค้นมาแล้วให้เหมาะกับผิวผู้ชายโดยเฉพาะ ซึบซาบสู่ผิวไว ให้ความเย็นสดชื่น ไม่เหนอะหนะ แถมกลิ่นหอมเท่ ๆ เท่านี้เมื่อตื่นเช้ามารับรองว่าได้ผิวหน้าหล่อใสแบบที่ต้องการแน่ ๆ

สรุป

จากที่กล่าวมาทั้งหมดจะเห็นเลยว่าไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่ต้องคอยดูแลผิวหน้า แต่ผู้ชายเองก็ควรใส่ใจเพื่อคงความหล่อใสและดูดีของตนเอง ซึ่งผลิตภัณฑ์การ์นิเย่ เมน มีครีมทาหน้า เซรั่ม ที่หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ชายที่แตกต่างกันไป

การ์นิเย่ เมน เทอร์โบไบรท์ สปอตเลส เซรั่ม เอสพีเอฟ 50+

  • เทอร์โบไบรท์ เซรั่ม ครีมทาหน้าผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์อยู่กลางแจ้ง เผชิญกับแสงแดด มลภาวะตลอดวัน เพราะเซรั่มนี้นอกจากจะป้องกันแสงแดด มลภาวะได้ถึง 50 เท่าแล้ว ยังมีพลังวิตามีซีถึง 5 เท่า เร่งจุดดูจางลงทันที ให้หน้าหล่อใสแบบติด สปีดใน 3 วัน
  • เทอร์โบไลท์ ออย คอนโทรล เซรั่ม ครีมทาหน้าผู้ชายสายลุย ที่จะมาช่วยคุมความมันให้อยู่หมัดถึง 12 ชั่วโมง
  • แอคโนไฟท์ เซรั่ม ครีมทาหน้าสำหรับผู้ชายสายเกม ที่จะมาช่วยซัดสิวแบบติด สปีด ปรับผิวให้เนียนเรียบ ลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำ จะเล่นเกมยันเช้าก็ไม่กลัว