คลีนซิ่งเพื่อผิวแพ้ง่าย กู้หน้าสิวให้เป็นหน้าใส คลีนซิ่งเพื่อผิวแพ้ง่าย กู้หน้าสิวให้เป็นหน้าใส

คลีนซิ่ง ผิวแพ้ง่าย เช็ดทำความสะอาด กู้หน้าสิวให้เป็นหน้าใส

   

          เพราะในแต่ละวันสาว ๆ ต้องออกมาเผชิญกับมลพิษบนท้องถนนและฝุ่นละอองต่าง ๆ มากมาย การมาร์คหน้าทุกวัน การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่าง เซรั่มหน้าใส รีวิวว่าดีทั้งหลาย หรือแม้แต่ ครีมบำรุงผิวหน้า ดีแค่ไหน แต่ถ้าหากลืมการทำความสะอาดผิวหน้าไป ทุกอย่างก็คือจบ เพราะอาจทำให้ประสบกับปัญหาผิวหน้าเป็นสิว จนเกิดความกังวลบนใบหน้า บางคนถึงขั้นขาดความมั่นใจในตัวเองไปเลย การใช้คลีนซิ่งที่มีคุณภาพก็สามารถเป็นตัวช่วยที่ดีได้ เพราะคลีนซิ่งจะคอยช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกจากเมคอัพและมลภาวะภายนอกได้อย่างสะอาดหมดจด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง จะช่วยลดสาเหตุของการอุดตันของรูขุมขนที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว เพียงแค่ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เช่น มีส่วนผสมในการช่วยรักษาสิวหรือปราศจากส่วนผสมที่ทำก่อให้เกิดการอุดตัน เป็นต้น และถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่คำนึงถึงเรื่องผิวแพ้ง่ายแล้วนั้น ต้องขอแนะนำคลีนซิ่งของการ์นิเย่ เพราะการ์นิเย่มีสำหรับคนผิวธรรมดาและคนที่มีแนวโน้มผิวแพ้ง่ายให้ได้ลองใช้กัน ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายอย่างมาก


คลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย ลดสาเหตุของการอุดตันของรูขุมขน

ทำไมเราถึงต้องทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้า

          หลายคนมักตั้งคำถามว่า “ทำไมเราถึงต้องทำความสะอาดหน้าก่อนล้างหน้า” ซึ่งคำตอบนั่นก็คือ เพราะว่าในทุก ๆ วันของเรานั้นต่างต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ มากมาย เช่น ฝุ่น ควัน มลพิษบนท้องถนน การใส่แมสก์ตลอดทั้งวัน และการแต่งหน้าในแต่ละวัน เป็นต้น จึงทำให้ไม่สามารถล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าเพียงขั้นตอนเดียวได้ เพราะจะก่อให้เกิดสิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้า มีสิวอักเสบ สิวอุดตัน ทำให้รูขุมขนกว้าง และอาจเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคที่ก่อให้เกิดโรคผิวหนังบนใบหน้าได้อีกด้วย

ส่วนผสมของคลีนซิ่งที่คนผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยง

          แม้ว่าเราจะดูแลรักษาผิวหน้าให้ดีแค่ไหน แต่ก็ยังคงพบกับปัญหาสิวอยู่ดี โดยเฉพาะคนที่มีผิวแพ้ง่าย ซึ่งสาเหตุหนึ่งอาจเกิดจากส่วนผสมของคลีนซิ่ง จึงทำให้เกิดสิวอักเสบและสิวอุดตันนั่นเอง ดังนั้นส่วนผสมของคลีนซิ่งที่คนผิวแพ้ง่ายควรหลีกเลี่ยงมีดังนี้

  • สารกันเสีย (Paraben) : สารกันเสียอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองและเป็นสาเหตุของการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้า
  • แอลกอฮอล์ (Alcohol) : แอลกอฮอล์จะเป็นตัวดึงความชุ่มชื้นบนผิว ทำให้ผิวมีความแห้งขึ้น และอาจก่อให้เกิดการขาดน้ำ นำมาสู่การทำให้ผิวระคายเคืองได้ง่ายมากขึ้น
  • น้ำหอม (Fragrance) : น้ำหอมถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งต้องหลีกเลี่ยงสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เพราะอาจเป็นสาเหตุหลักที่ก่อให้เกิดผิวระคายเคืองนั่นเอง

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์-อีเวน ฟอร์ เซนซิทีฟ สกิน (ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก)

          เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ที่รวมทุกคุณสมบัติไว้ในหนึ่งเดียว โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก ซึ่งมาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบน้ำอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา และปาก จึงเหมาะสำหรับคนผิวธรรมดาหรือมีแนวโน้มแพ้ง่าย คงความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยขจัดความมัน ลดโอกาสการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับคนผิวมัน เป็นสิวเสี้ยน และสิวอุดตันง่าย โดยมีไมเซล่าเทคโนโลยีทำหน้าที่เสมือนแม่เหล็ก ดูดเครื่องสำอางกันน้ำ สิ่งสกปรก และความมัน ออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด รวมถึงเช็ดฝุ่น PM 2.5 ได้สะอาดหมดจดถึง 99.99%


คลีนซิ่งผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดเครื่องสำอาง

วิธีการใช้งาน

          หยดผลิตภัณฑ์ลงบนสำลีพอประมาณแล้วเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้า บริเวณที่ทำความสะอาดยากให้แปะสำลีทิ้งไว้สักครู่แล้วค่อยเช็ดออก หลีกเลี่ยงการถูแรง ๆ บนใบหน้าและไม่จำเป็นต้องล้างหน้าซ้ำ

          เพราะคลีนซิ่ง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมสำคัญที่จะช่วยขจัดสิ่งสกปรกตกค้างบนผิวหน้าของเราให้สะอาดในแต่ละวัน ดังนั้นแค่ล้างหน้าเพียงขั้นตอนเดียวคงไม่พอ หากมีคลีนซิ่งที่มีคุณภาพอย่าง การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์-อีเวน ฟอร์ เซนซิทีฟ สกิน ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปากไว้ใช้ ก็จะช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกออกจากผิวหน้าได้อย่างหมดจด คงความชุ่มชื้นโดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ช่วยขจัดความมัน ลดโอกาสการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และที่สำคัญเหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ผิวมัน เป็นสิวเสี้ยน และสิวอุดตันอีกด้วย เรียกได้ว่าคุณสมบัติครบครันเลยทีเดียว สามารถหาซื้อได้ที่เซเว่น (7-11) และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ สามารถชมรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่