ผิวหน้าขาดความชุ่มชื่นไม่เรียบเนียน ใช้การ์นิเย่ วิปโฟมและบำรุงผิวหน้าด้วยเอสเซนส์ Garnier ผิวหน้าขาดความชุ่มชื่นไม่เรียบเนียน ใช้การ์นิเย่ วิปโฟมและบำรุงผิวหน้าด้วยเอสเซนส์ Garnier

เช็คทีละสเต็ป แก้ปัญหาผิวแห้งมาก ผิวลอกเป็นขุย ให้นุ่มเด้งฉ่ำน้ำ

หน้าหนาวก็ยังไม่ใช่ แต่ผิวหน้าแห้งมาก ลอกเป็นขุยๆ ปล่อยไว้ไม่ดีแน่

ปัญหาผิวแห้งมากกกกก ลองเช็คขั้นตอนการดูแลผิวหน้ากันใหม่ดูนะ

สาวๆมาลองเช็คขั้นตอนการดูแลผิวหน้าดูสิ ว่าลืม หรือละเลยขั้นตอนใดไปรึป่าว
- ใช้ครีมบำรุงผิวหน้า หลังทำความสะอาดทุกครั้ง ทั้งเช้าและก่อนนอน
- เติมความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าตลิดทั้งวัน
- ใช้การบำรุงพิเศษ เช่นมาส์ก สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
- หลีกเลี่ยงการล้างหน้าบ่อยๆ

step by step เผยทุกขั้นตอนการดูแลผิวแห้ง

1

ขั้นตอนที่ 1 หลังการทำความสะอาดผิวหน้า อย่าลืมบำรุงผิวหน้าทุกเช้า และก่อนนอน

การบำรุง ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่สาวๆจะละเลยเสียไม่ได้ และควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวที่สุด โดยเฉพาะสาวๆผิวแห้ง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เน้นความอ่อนโยน เนื้อสัมผัสไม่หนักจนเกินไป เช่น การ์นิเย่ ซากุระ ไวท์ อควา เจลลี่ เอสเซนส์ ที่มีเนื้อสัมผัสเจลลี่ ให้ผิว กระจ่างใส ดูอมชมพู นุ่มเด้ง ดูฉ่ำน้ำ

2

ขั้นตอนที่ 2 เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวระหว่างวัน

ในช่วงระหว่างวัน ผิวของคุณก็อาจสูญเสียความชุ่มชื้นได้จากกิจวัตรประจำวัน เช่น การทำงานในห้องแอร์ ดังนั้นเราจึงควรเติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยการใช้น้ำแร่ สเปรย์ให้ทั่วใบหน้า ดื่มน้ำให้ครบ 8 แก้ว หรือหาแก้วน้ำมาตั้งไว้ข้างๆโต๊ะทำงาน

3

ขั้นตอนที่ 3 หมั่นทาโลชั่น และบำรุงสูตรเข้มข้น อย่างน้อยสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง

หลังอาบน้ำทุกครั้ง อย่าลืมทาโลชั่น เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวกาย ด้วยการ์นิเย่ บอดี้ ซากุระ ไวท์ ให้ผิวใสโกลว์อมชมพู โดยเฉพาะจุดที่แห้งกร้านได้ง่าย เช่น ข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า ส่วนผิวหน้า นอกจากการบำรุงประจำวัน เราสามารถเพิ่มการบำรุงสูตรเข้มข้น ด้วยการใช้การ์นิเย่ เซรั่ม มาส์ก ซากุระ ไวท์อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง เพียง 15 นาที เทียบเท่าการใช้เซรั่ม 1 ขวด

4

ขั้นตอนที่ 4 ทานอาหารที่มีประโยชน์ เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว

งดอาหารพวกของทอด ของมัน แต่เลือกทานอาหารที่อุดมไปด้วยไขมันดี เพื่อคืนความสมดุลให้กับผิว เช่น อะโวคาโด้ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันมะกอก ถั่ว ปลา และผักใบเขียว นะจ๊ะ