สิวอุดตัน สิวอุดตัน

เจอแล้วตัวต้นเรื่องที่สิวอุดตัน และวิธีป้องกันสิวให้ผิวสวย

ไหน ๆๆ ยัยตัวต้นเรื่องมันอยู่ไหน ออกมาเดี๋ยวนี้นะคะ พวกเธอเห็นฉันโกรธแบบนี้ไม่ต้องตกใจนะ เพราะว่าฉันกำลังช่วยหาตัวต้นเรื่องที่ทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ ชาวซิสแบบเราต้องเจอกับสิวอุดตัน ที่มาบ่อยเหลือเกิน แก้ยังไงก็ไม่หายขาด แต่วันนี้ฉันรู้แล้วนะว่ามันเป็นเพราะอะไร เลยอยากเอามาบอกต่อพวกเธอให้ได้รู้ไปพร้อม ๆ กัน รับรองว่ารอบนี้หมดปัญหาแน่นอนค่ะ หน้าใสปัง ๆ ปั๊วะ ๆ แน่นอน ยังไม่จบนะเธอ เพราะฉันมีตัวช่วยดี ๆ จากการ์นิเย่และวิธีดูแลผิวให้ดูใสไกลสิวมาฝากกันด้วย ตามมาดูเลยจ้า

สาเหตุของสิวอุดตันขอเคลียร์ใจให้หายงง สิวอุดตันคืออะไร ทำไมถึงแก้ไม่หายสักที

นี่ล่ะ ๆๆ เจอสักทีนังตัวต้นเรื่อง วันนี้เราขอมาอธิบายทุกอย่างให้ทุกคนเข้าใจว่าสิวอุดตันความจริงแล้วคืออะไร เพื่อที่จะได้รู้ว่าต้องแก้ปัญหายังไงให้ตรงจุดที่สุด ความจริงแล้ว สิวอุดตันนั้นเกิดจากการอุดตันบริเวณรู้ขุมขนบนใบหน้า ซึ่งเป็นผลมาจากการผลิตเซบัมมากเกินไปหรือการติดเชื้อบนใบหน้าจากสิ่งสกปรกที่เราต้องพบเจอในทุกวัน จึงเป็นสาเหตุให้เกิดการอักเสบ ซึ่งสิวที่ว่านี้ก็จะทำให้ผิวหน้ามีอาการอักเสบและรบกวนใจอยู่บ่อย ๆ ทั้งเรื่องความมั่นใจ และสภาพผิวที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อย ๆ ตามสภาพสิวที่ขึ้นบนหน้า และนี่คือสาเหตุของสิวอุดตันที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้

สาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน

สาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน มีดังนี้
  • การเปลี่ยนแปลงในระดับฮอร์โมนรวมไปถึงช่วงมีประจำเดือน ภาวะเครียดต่าง ๆ ความเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อาจทำให้เกิดการเพิ่มการผลิตเซบัมในหน้าได้ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิวที่อุดตัน
  • การติดเชื้อจากแบคทีเรียหรือสิ่งสกปรกอื่น ๆ บนผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นน้ำหอม แอลกอฮอลล์ล้างมือ หรือเชื้อโรคจากสิ่งของที่สัมผัส ก็อาจส่งผลให้เกิดการอักเสบและอุดตันได้เช่นกัน
  • การใช้เครื่องสำอางและสกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวหน้าเพราะอาจมีส่วนผสมบางประเภทที่อาจทำให้เกิดการสะสมไขมันหรืออุดตัน ส่งผลทำให้ผิวแพ้สารเคมีบางอย่าง สามารถทำให้เกิดปัญหาสิวได้
  • ล้างเครื่องสำอางออกจากหน้าไม่สะอาด ทิ้งความสกปรกและความมันไว้บนใบหน้า ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวได้
  • สภาพอากาศที่ชื้นหรือมีมลพิษ หรือการสัมผัสกับสิ่งแวดล้อมที่มีควัน ฝุ่นละออง อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอุดตันบนใบหน้าได้

วิธีดูแลผิวใส ไกลสิวอุดตัน

ถึงเวลาดูแลผิวกันแล้วค่ะซิส มาดูกันดีกว่า ว่าวิธีดูแลผิวใส ไกลสิวอุดตันคืออะไรบ้าง
  • ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างสม่ำเสมอ โดยใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่มีสารอันตรายหรือทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคือง และเป็นสูตรอ่อนโยน
  • หลีกเลี่ยงหรือลดการใช้เครื่องสำอางหรือแต่งหน้าจัด เพราะอาจทำให้เกิดเซบัมสะสมและเพิ่มโอกาสให้เกิดสิวอุดตันได้ง่ายมากขึ้นโดยเฉพาะเวลาที่ล้างไม่สะอาด
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมคุณภาพดี ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังแล้ว ว่าอ่อนโยนและช่วยสยบปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด อย่างเซรั่ม โฟมและ ไมไซล่าวเตอร์ จากในไลน์สินค้า การ์นิเย่ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้ แอคเน่ ที่ช่วยเรื่องสิวเสี้ยน สิวอุดตัน และหน้าหมองได้


การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้ แอคเน่ดูแลสิวอุดตันให้หน้าดูใสแบบไม่เครซี่ ด้วยผลิตภัณฑ์จากการ์นิเย่

ขอแนะนำตัวช่วยดูแลสิวอุดตันให้หน้าดูใสแบบไม่เครซี่ ด้วยผลิตภัณฑ์จากการ์นิเย่ สูตรไบรท์ คอมพลีท แอนตี้ แอคเน่ ดังต่อไปนี้ ^อนุพันธ์วิตามินซี