เซรั่มลดสิว เซรั่มลดสิว

สิวอุดตันคืออะไร รู้จักสาเหตุและวิธีสยบสิว พร้อมอัพผิวให้ดูไบรท์ขึ้น

สิวอุดตันถือเป็นปัญหาผิวหลักของสาวๆเลยก็ว่าได้ มีสาเหตุจากทั้งภายในร่างกายอย่างฮอร์โมน ภาวะความเครียด หรือช่วงมีประจำเดือน และปัจจัยภายนอก อย่าง การพักผ่อน สภาพอากาศ ช่วงนี้สาวๆใส่แมสก์ตลอดเวลา ก็ยิ่งทำให้เสี่ยงต่อการเกิดสิวไปอีก เกิดความรำคาญใจไม่พอ ยังทิ้งรอยหลังจากสิวหายด้วย แต่ไม่ต้องกังวลไปถ้าเราเข้าใจปัญหาสิว รับรองลดสิวอุดตัน ลดสิวผดรักษาสิวให้หาย พร้อมเผยหน้าใสไร้สิวได้แน่นอน

สารบัญ


สิวอุดตัน คืออะไร

สิวอุดตัน (Comedones) คือ สิวที่เกิดจากการที่ต่อมไขมันอุดตันใต้ผิวหนัง มาจากการที่ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากเกินไปจนผิดปกติ แล้วไปจับตัวรวมกับเซลล์ผิวที่มีความผิดปกติ หรือจับกับสิ่งสกปรกที่อยู่ในรูขุมขน ทั้งละอองฝุ่น หรือเครื่องสำอาง จนทำให้เกิดการอุดตันเกิดขึ้น โดยสิวอุดตันจะไม่มีการอักเสบ แต่สิวก็ยังจะคงอยู่ใต้ผิวหนัง จึงทำให้รู้สึกระคายเคืองได้ เมื่อเราเป็นสิวนั่นเอง

สิวอุดตัน เกิดจากอะไร ทำไมถึงเป็นไตแข็งอุดตัน

สิวอุดตันเกิดจากการที่ไขมันในรูขุมขันไปจับกับสิ่งสกปรกบนใบหน้าจนทำให้เกิดการอุดตันในรูขุมขน บางครั้งเป็นสิวที่มีหัว หรือบางครั้งก็ไม่มีหัว แต่สิวอุดตันก็ยังจะคงอยู่ใต้ผิวหนังและเป็นไตแข็งอุดตันด้วย โดยมีสาเหตุ ดังนี้
 • เซลล์ผิวหนังชั้นกำพร้ามีการหนาตัวขึ้นที่รูขุมขน และจับกับไขมัน เคราติน และแบคทีเรียจนเกิดการอุดตันขึ้น
 • ฮอร์โมนบางชนิดผลิตไขมันมากเกิน และไขมันนั้นกลายเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรียจนทำให้เกิดสิว หากไขมันมากก็อาจจะอุดตันมากขึ้น
 • เมื่อรูขุมขนอุดตันจนเกิดการอักเสบ จึงทำให้เกิดการขยายตัวของรูขุมขนบางครั้งไขมันสะสมจนทำให้เกิดการแข็งของไตสิวอุดตันได้

สิวอุดตันปล่อยให้หายเองได้ไหม

สิวอุดตันสามารถหายเองได้ในบางกรณี อาจจะหัวสิวหลุดไปตามธรรมชาติ หรือหายไปเองได้ แต่การทิ้งไว้ก็มีความเสี่ยงเกิดสิวอักเสบที่รักษาได้ยากตามมา ดังนั้นทางที่ดีไม่ควรปล่อยให้หายเอง เมื่อเกิดสิวอุดตันควรปรึกษาแพทย์เพื่อรักษา หรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยลดสิวอุดตัน จึงจะถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

สิวอุดตันเกิดจากอะไร ทำไมเป็นไตแข็ง


สิวอุดตัน มีกี่ประเภท

สิวอุดตัน มีด้วยกันหลายประเภท ดังนั้นสาวๆต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่าจริงๆแล้วเราเป็นสิวแบบไหน จะได้รู้วิธีรักษาได้อย่างถูกต้อง ซึ่งสิวอุดตันมี 3 ประเภท คือ

สิวหัวดำ หรือ สิวอุดตันหัวเปิด

สิวหัวดำ หรือสิวอุดตันหัวเปิด เป็นสิวที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตา จะเป็นลักษณะตุ่มนูนเล็กน้อย และจะมีจุดดำอยู่ตรงกลางของหัวสิว ซึ่งสาเหตุที่สิวเป็นสีดำเนื่องจาก
 • มีเม็ดสีเมลานินมากกว่าสิ่งสกปรก
 • สามารถกดและบีบออกมาได้เลย
 • มีโอกาสที่จะทำให้ผิวเกิดการอักเสบและเกิดรอยสิวตามมาได้

สิวอุดตันหัวเปิด หรือสิวหัวดำ


สิวหัวขาว หรือ สิวอุดตันหัวปิด

สิวอุดตันหัวขาว หรือสิวอุดตันหัวปิด เป็นสิวที่มีตุ่มนูนเล็กน้อย มีสีเดียวกันกับผิวปกติ ไม่ควรแกะเพราะอาจจะทำให้ไขมันที่อุดตันไหลย้อนกลับเข้าไปในรูขุมขนได้ ซึ่งอาจจะให้ผิวเกิดการอักเสบรุนแรงได้

สิวอุดตันหัวปิด หรือสิวหัวขาว


สิวอุดตันไม่มีหัว (สิวอุดตันใต้ผิวหนัง)

สิวอุดตันไม่มีหัว เป็นสิวอักเสบไม่มีหัวที่ไม่สามารถมองเห็นได้ สิวไม่มีหัวจะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ จากฮอร์โมนแอนโดรเจน ซึ่งฮอร์โมนนี้จะถูกกระตุ้นมากในช่วงวัยรุ่น ทำให้ต่อมไขมันหลั่งออกมามากจนเกิดสิว และอาจจะถูกพัฒนาเป็นสิวอื่นๆได้อีกด้วย

สิวอุดตันไม่มีหัว


สิวอุดตัน เกิดขึ้นบริเวณไหนบ้าง

สิวอุดตันสามารถขึ้นได้ทั่วร่างกายเลย ซึ่งบริเวณที่สิวขึ้นก็จะมีสาเหตุที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนใหญ่แล้วสิวอุดตันจะเกิดขึ้นบริเวณ ดังต่อไปนี้

สิวอุดตันที่แก้ม


สิวอุดตันที่แก้ม

สิวอุดตันที่แก้ม มักจะมาจากสิ่งสกปรกสะสมบนใบหน้า เช่น เครื่องสำอาง สกินแคร์ การสวมหน้ากากอนามัย การแปรงฟัน หรือการนอนหมอนที่สกปรกหรือมีฝุ่น จนทำให้เกิดการอุดตัน หรือสาวๆที่แพ้เครื่องสำอาง แพ้ยา แพ้สกินแคร์ก็เกิดสิวอุดตันบริเวณนี้ได้เช่นกัน

สิวอุดตันที่คาง

สิวอุดตันที่คาง เป็นอีกจุดที่พบได้บ่อย และมักจะเกิดเป็นปัญหาสิวขึ้นซ้ำซาก สิวอุดตันที่คางมักจะเห็นหัวสิวได้ชัดเจน เป็นก้อนแข็ง ซึ่งสามารถกดออกได้ แต่อาจจะอักเสบ หรือเป็นรอย แนะนำว่าไปกดกับแพทย์ที่เชี่ยวชาญจะดีกว่า

สิวอุดตันที่หลัง

สิวอุดตันที่หลัง ก็สามารถเกิดขึ้นได้เช่นกัน เกิดจากการอุดตันของรูขุมขน ความมัน แบคทีเรีย เซลล์ผิวที่ตายแล้ว หรือมาจากเหงื่อ การหมักหมม หรือการใส่เสื้อผ้า ซึ่งสิวอุดตันที่หลังยังมาจากฮอร์โมนได้อีกด้วย

สิวอุดตันที่หน้าผาก

สิวอุดตันที่หน้าผาก พบได้บ่อยที่สุดในกลุ่มสาวๆ เพราะบริเวณนี้เป็น T-Zone ใบหน้าจะมีความมันมากกว่าปกติอยู่แล้ว จึงเกิดสิวได้ง่าย คนที่เป็นผิวผสมจะเกิดสิวบริเวณนี้ได้บ่อย โดยสาเหตุนอกจากหน้ามันมากกว่าปกติ ยังมาจากการดูแลเส้นผม การสวมหมวก หรือใช้ผ้าโพกหัวที่ไม่สะอาด สิวอุดตันจึงเกิดขึ้นมานั่นเอง

วิธีรักษาสิวอุดตัน

การรักษาสิวอุดตันก็มีหลากหลายวิธี ขึ้นอยู่กับชนิดของสิวอุดตัน หรือบริเวณที่สิวขึ้นได้เช่นกัน บางครั้งอาจจะต้องปรับพฤติกรรมวิธีการดูแลผิว การรับประทานอาหารเพื่อช่วยรักษาสิวอุดตันให้ดีขึ้น ใข้โฟมล้างหน้าลดสิว เซรั่มรักษาสิววันนี้เราจะมีบอกวิธีการรักษาสิวอุดตัน 4 วิธี ดังนี้

การกดสิวอุดตัน

การกดสิวอุดตันช่วยให้สิวหลุดออกมาจากชั้นผิวหนังได้ง่ายและรวดเร็ว ซึ่งหลายคนเมื่อเป็นสิวมักจะบีบหรือกดสิวเอง ซึ่งไม่ควรทำ ทางที่ดีเลือกให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยกดสิวให้จะดีกว่าเพราะมีความเข้าใจ กดได้ถูกวิธี ป้องกันผิวถูกทำร้าย และผิวอักเสบ หากเรากดสิวเองเสี่ยงสูงมากที่จะกดออกไม่หมด จนทำให้สิวอักเสบมากกว่าเดิม ไม่ช่วยลดรอยดำรอยแดง แถมยังทิ้งรอยไว้กวนใจอีกต่างหาก

ทายาลดสิวอุดตัน

การทายารักษาสิวสามารถทำได้ตั้งแต่สิวไม่มีหัวจนสิวอักเสบ ซึ่งควรปรึกษาแพทย์ในการใช้ยาทุกครั้ง ยาที่ใช้ส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของเรตินอยด์ หรืออนุพันธ์วิตามินเอที่ทาไปแล้วช่วยละลายสิวที่อุดตัน ช่วยสลายการอุดตันในต่อมท่อไขมัน และยังไปช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวที่ตายออกจากผิว ลดสาเหตุการเกิดสิวได้ดีเลย

ทานยารักษาสิวอุดตัน

การทานยารักษาสิวอุดตัน จะช่วยรักษาผู้ที่เป็นสิวอักเสบร่วมด้วย โดยการทานยาปฏิชีวนะ หรือยาสำหรับปรับฮอร์โมน เพื่อลดระดับฮอร์โมนที่กระตุ้นการเกิดสิว หรือฮอร์โมนที่ผลิตน้ำมันมากให้มีระดับที่สมดุลขึ้น และช่วยลดสิวได้ การทายาต้องมีแพทย์ที่เชี่ยวชาญทำการจ่ายยาให้เท่านั้น

การฉีดยารักษาสิวอุดตัน

การฉีดยารักษาสิวอุดตันจะใช้ยากลุ่มคอร์ติโคสเตียรอยด์ ทำการฉีดเข้าไปในผิวหนังบริเวณที่เป็นสิว โดยใช้วิธีนี้กับคนที่เป็นปัญหาสิวอุดตันขนาดใหญ่ มีสิวซีสต์ สิวหัวช้าง ทำให้สิวบริเวณที่อักเสบยุบตัวลง แต่จะให้ดีที่สุดต้องกดหัวสิวออกมาป้องกันการเกิดสิวซ้ำ ทายารักษาสิว และทานยาร่วมด้วย จึงจะได้ผลดีที่สุด

วิธีรักษาสิวอุดตันด้วยตนเอง

วิธีการดูแลรักษาสิวอุดตันไม่มีหัวก็มีหลายแบบ หลายคนอาจจะยังนึกภาพไม่ออกว่าแล้วสิวหัวนูนๆนั้นรักษายังไง ถ้าไม่มีหัว โดยสามารถทำได้ ดังนี้

ใช้ยาเฉพาะที่

การใช้ยาเฉพาะที่เป็นวิธีที่นิยม เพราะรักษาได้ตรงจุด ต้องเข้าพบแพทย์ผิวหนังเพื่อทำการตรวจ และสั่งยา ซึ่งยาสำหรับใช้มีทั้งสำหรับกิน หรือจะเป็นสกินแคร์ที่ช่วยดูแลปัญหาสิวอย่าง ครีมทาลดสิว เจลทาลดสิว และโฟมล้างหน้าลดสิว เป็นต้น ยาที่นิยมใช้ในการรักษาสิวก็จะเป็น ยากลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ เบนโซลิคเปอร์ออกไซด์ หรือผลิตภัณฑ์ที่ลดการอักเสบของผิวได้ดี เข้าไปเติมความชุ่มชื้นให้ผิว โดยมีส่วนประกอบของ Salicylic Acid ที่ช่วยในเรื่องลดโอกาสการเกิดสิว ลดการอุดตันของผิว, Vitamin C ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส และช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดรอยแดงจากสิว และ Niacinamide ช่วยปลอบประโลมผิว รักษาสิวอักเสบ และยังช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมออีกด้วย

เป็นสิวอุดตันใช้อะไรดี


งดบีบ แคะ แกะสิว

งดบีบ แคะ แกะสิว โดยเด็ดขาด เนื่องจากสิวไม่มีหัวอยู่ค่อนข้างลึก ทำให้การบีบสิวจะไปเพิ่มการอักเสบ ผิวหนังระคายเคืองกว่าเดิม มากกว่ากรทำให้สิวหลุดออกมา ยิ่งเป็นปัญหาลุกลามไปใหญ่

ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

การปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคือวิธีที่ดีที่สุด เพราะแพทย์เข้าใจและรู้เกี่ยวกับการรักษาได้อย่างถูกต้อง หากกังวลว่าจะรักษาสิวอุดตันไม่มีหัวไม่ได้ หรือลองใช้วิธีอื่นๆดูแล้วไม่ตอบโจทย์ แพทย์ผิวหนังนี่แหละคือทางเลือกที่ใช่ของคุณ

การป้องกันสิวอุดตัน

การป้องกันสิวอุดตัน เป็นวิธีการรักษาสิวที่ดีที่สุด เพราะเป็นการช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดสิว หรือป้องกันไม่ให้สิวที่เป็นอยู่นั้นลุกลามมากกว่าเดิม ซึ่งเราเองก็มีวิธีแนะนำการป้องกันสิวอุดตัน ดังนี้

เลือกเครื่องสำอางที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน

โดยเครื่องสำอางที่เลือกใช้ต้องไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของผิวเพิ่ม ใช้แบบช่วยควบคุมความมัน หรือไม่มีส่วนประกอบของน้ำมัน และเป็นสูตรอ่อนโยนต่อผิว ยิ่งหากเครื่องสำอางเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะจะยิ่งดีมากๆ

หลีกเลี่ยงการใช้มือจับหน้า

หลีกเลี่ยงการใช้มือจับหน้าบ่อยๆ เพราะมือเสี่ยงต่อการไปสัมผัสกับสิ่งสกปรก แบคทีเรียต่างๆสูงมาก หากจับหน้าด้วยมือที่ไม่สะอาดก็อาจจะทำให้เกิดสิวได้เช่นกัน เมื่อสาวๆเป็นสิวก็ควรงดใช้มือสัมผัส บีบ แก แคะ สิวโดยเด็ดขาด

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง

หลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันและน้ำตาลสูง ควรเลือกรับประทานอาหารให้หลากหลาย และมีประโยชน์ เน้นกลุ่มผัก ผลไม้ และเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมัน หากมีไขมันหรือน้ำตาลสูงยิ่งจะส่งผลให้ผิวหน้ามันมากยิ่งขึ้น

ทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้งหลังแต่งหน้า

ควรทำความสะอาดผิวหน้าทุกครั้งหลังแต่งหน้า เพื่อลดโอกาสการอุดตันของสิ่งสกปรกในรูขุมขน โดยใช้คลีนซิ่ง และโฟมล้างหน้ามาทำความสะอาดเครื่องสำอางให้หมดจด โฟมล้างหน้ารักษาสิวโดยไมเซล่าจากการ์นิเย่ มีเทคโนโลยีช่วยดูดจับเมคอัพและสิ่งสกปรกเสมือนแม่เหล็ก เพียงเช็ด ก็ลดโอกาสการเกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และโฟมล้างหน้าลดสิวผด ก็ยังมีส่วนช่วยให้ผิวไบร์ทขึ้นด้วย เพราะมีส่วนผสมของวิตามินซีและซาลิไซลิค แอซิด 2% ซึ่งช่วยลดการสะสมเชื้อของแบคทีเรียถึง 99.9% จัดการปัญหาสิวได้ดีเยี่ยม และขอแนะนำสาวๆ ควรล้างหน้าอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและก่อนเข้านอน ไม่ควรเข้านอนโดยที่ยังมีเครื่องสำอางอยู่บนไปหน้าเด็ดขาด

ใช้แชมพู ครีมนวดผมที่มีความอ่อนโยน

ใช้แชมพู และครีมนวดที่มีความอ่อนโยน เพราะเส้นผมก็เป็นส่วนหนึ่งที่อยู่ใกล้หน้าหรือสัมผัสกับใบหน้าบ่อยๆ ดังนั้น แชมพูก็ไม่ควรมีส่วนผสมของน้ำมันเพราะอาจทำให้ผิวหน้ามันเกิดการอุดตันและเป็นสิวได้ง่ายนั่นเอง

เป็นสิวอุดตันใช้อะไรดี แนะนำไอเท็มเด็ด ที่สาว ๆ ต้องมีติดตู้

นอกจากการรักษาสิวอุดตันให้หายแล้ว สาวๆก็คงอยากที่จะบูสผิวให้ใส มีออร่าไปพร้อมๆ กัน เพราะปัญหาผิวส่วนใหญ่ในขณะที่เป็นสิวผิวมักจะหมองคล้ำเหลือเกิน ทำยังไงก็ไม่ดูไบรท์ แถมสิวหายทิ้งรอยไว้อีก ไหนสาวๆ จะต้องเตรียมรับมือกับปัญหาผิวทั้งที ต้องรู้จักกับผลิตภัณฑ์ยอดนิยมอย่าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้ แอคเน่ ที่ช่วยสยบสิวได้แบบอยู่หมัด พร้อมทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สวย ครบ จบใน 5 ตัวนี้แน่นอน เพราะในผลิตภัณฑ์เขามีส่วนผสมที่เป็นจุดเด่นในการจัดการปัญหาสิว พร้อมกับช่วยลดรอยสิวไปพร้อมกัน
 • ซาลิไซลิค แอซิด ที่วิ่งไปจัดการปัญหาสิวโดยตรง ลดการอุดตันของผิว
 • วิตามินซี ที่เข้าไปช่วยลดรอยสิวแบบเร่งด่วน ช่วยเรื่องผิวหมองให้ไบรท์
 • ไนอาซีนาไมด์ เข้าปลอบประโลมผิว ลดการถ่ายเม็ดสี ให้ผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
 • เอเอชเอ ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดเรือนริ้วรอย ทำให้ผิวเรียบเนียน

คลีนซิ่ง สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า วอเตอร์ ซาลิไซลิก บีเอชเอ

ตัวแรกต้องนี่เลย คลีนซิ่ง สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า วอเตอร์ ซาลิไซลิก บีเอชเอ คลีนซิ่งคนเป็นสิวอุดตัน คลีนซิ่งคนเป็นสิวหน้ามันแค่เช็ด ผิวสะอาดหมดจด สามารถลบเมคอัพและดูดสิ่งสกปรกออกได้หมด พร้อมเข้ามาสยบสิว จัดการรอยดำ พร้อมเผยผิวใสตั้งแต่ขั้นตอนแรก เหมาะสำหรับสาวๆที่เป็นสิว หรือมีแนวโน้มเป็นสิว

คลีนซิ่ง สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า วอเตอร์ ซาลิไซลิก บีเอชเอ


คุณสมบัติ

 • 2 คุณสมบัติในขวดเดียว เพราะสามารถจัดการปัญหาสิว และทำให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
 • ส่วนผสมจากซาลิไซลิค แอซิด ที่ช่วยดูแลปัญหาสิว ผสานด้วยพลังจากวิตามินซีเข้ามาบูสผิวให้ใสมีออร่า
 • ทำความสะอาดเมคอัพ สิ่งสกปรกหมดจด พร้อมสยบสิว หน้าใส เพียงเช็ดเดียว
 • เหมาะสำหรับผิวหมองคล้ำ และมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

วิธีใช้

คลีนซิ่งลดสิวหน้ามัน ช่วยลบเมคอัพและดูสิ่งสกปรก ใช้ได้เช็ดทำความสะอาดได้ตั้งแต่ผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก เพียงหยดคลีนซิ่งลดสิวลงบนสำลี แล้วเช็ดหน้า ลบเมคอัพ ทำความสะอาดผิวอย่างเบามือ ผิวสะอาดหมดจดได้โดยไม่ต้องใช้น้ำล้างซ้ำ

โฟมล้างหน้าลดสิว Bright Complete Anti-Acne Cleansing Foam

ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันสิวผด ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ คลีนซิ่ง โฟม ที่เข้ามาช่วยดูแลปัญหาสิวอีกสเต็ป พร้อมทำความสะอาดให้ผิวหน้ากระจ่างใส พร้อมกำจัดแบคทีเรียถึง 99.99% ลดปัญหาสิว และผิวไบรท์ขั้นสุด โฟมล้างหน้าคนเป็นสิวต้องลอง

โฟมล้างหน้าลดสิว ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ คลีนซิ่ง โฟม


คุณสมบัติ

 • ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ตอบโจทย์ปัญหาเรื่องสิว ช่วยทำให้ผิวไบรท์
 • มีส่วนผสมของวิตามินซีและซาลิไซลิค แอซิด 2% จัดการปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย 99.99% ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว จัดการปัญหาสิวได้อยู่หมัด ลดการอุดตันของสิว
 • เปลี่ยนผิวให้ปังได้ถึง 3 ประการ ทำความสะอาดหมดจด กำจัดแบคทีเรีย ลดปัญหาสิว

วิธีใช้

โฟมล้างหน้าลดสิว เข้ามาช่วยทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกและหมดจด กำจัดไขมันส่วนเกิน ป้องกันการอุดตันผิว โฟมล้างหน้าลดสิวลดรอยดำสามารถลูบโฟมเบาๆบนผิวหน้าที่เปียก และล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลีกเลี่ยงการใช้โฟมบริเวณรอบดวงตา

เซรั่มลดสิว Bright Complete Anti-Acne Booster Serum

เซรั่มลดสิวการ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ บูสเตอร์ เซรั่มรักษาสิว ที่ช่วยสยบปัญหาสิวได้ 90% พร้อมลดเลือนรอยดำแบบติดสปีด ผสานด้วยส่วนผสมอันทรงประสิทธิภาพ 4% ของ วิตามินซี ซาลิไซลิค แอซิด ไนอาซีนาไมด์ และเอเอชเอ ที่ช่วยลดโอกาสการเกิดปัญหาสิว พร้อมกับลดรอยสิว ผิวดูกระจ่างใส

เซรั่มลดสิวไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ บูสเตอร์ เซรั่ม

คุณสมบัติ

 • เนื้อเซรั่มลดรอยบางเบา แต่ผสานส่วนผสมบำรุงผิวหน้าชนิดเข้มข้น ช่วยลดเลือนรอยสิวและรอยดำจากสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • เซรั่มเข้มข้น ซึมไว อ่อนโยน ช่วยปลอบประโลมผิว และทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • ส่วนผสม 4% จากวิตามินซี ซาลิไซลิค แอซิด ไนอาซีนาไมด์ เอเอชเอ ช่วยสยบสิวและรอยสิวได้อยู่หมัด
 • จัดการปัญหาสิวแบบตรงจุด รวมถึงรอยสิว ความหมองคล้ำ เผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

วิธีใช้

เซรั่มลดรอยสิว ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส และไกลสิวไปพร้อมๆกัน ใช้เซรั่มเป็นขั้นตอนแรกในการบำรุงผิวหน้า ทา 3-4 หยดทั่วบริเวณผิวหน้าที่สะอาด ใช้ทั้งกลางวันและกลางคืน เพื่อบำรุงผิวอย่างเต็มประสิทธิภาพ

เซรั่มครีม Bright Complete Anti-Acne Serum Cream

เซรั่มครีมรักษารอยสิว ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ เซรั่ม ครีม เพื่อผิวดูใส ไกลสิว พร้อมควบคุมความมันได้นานถึง 12 ชั่วโมง ช่วยป้องกันการเกิดปัญหาสิว พร้อมทั้งยังจัดการปัญหาสิว และรอยสิว ด้วยการบำรุงเต็มประสิทธิภาพ จากส่วนผสมอันทรงพลัง 3% ของ วิตามินซี ซาลิไซลิค แอซิด และไนอาซีนาไมด์

เซรั่มครีมลดสิว ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ เซรั่ม ครีม


คุณสมบัติ

 • เนื้อสัมผัสบางเบา ควบคุมความมันนานถึง 12 ชั่วโมง หน้าไม่มัน กำจัดไขมันส่วนเกิน ป้องกันการเกิดสิว
 • จัดการปัญหาสิว พร้อมเข้าบำรุงผิวให้กระจ่างใส จัดการความหมองคล้ำ ให้ผิวออร่าสุขภาพดีสุดๆ
 • เนื้อครีมลดสิวอุดตันบางเบาซึมง่าย แบบอ่อนโยน ไม่แพ้ ช่วยปลอบประโลมผิว และทำให้ผิวเรียบเนียน
 • จัดการปัญหาสิวได้ตรงจุด ลดโอกาสการเกิดสิว ป้องกันการอุดตันของผิว ลดการอักเสบ และเติมความชุ่มชื้นให้ผิว

วิธีใช้

เซรั่มครีมเนื้อบางเบา ซึมไว ช่วยให้ผิวไม่มัน ลดโอกาสการเกิดสิว และลดผิวอุดตัน ควรทาเซรั่มครีมทั่วบริเวณผิวหน้าที่สะอาด ทั้งกลางวันและกลางคืนโดยใช้ หลังขั้นตอนของการลง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ บูสเตอร์ เซรั่ม

มาส์กหน้า Bright Complete Anti-Acne Mask

มาส์กหน้าลดรอยสิว ไบรท์ คอมพลีท เคลียร์ อัพ แอนตี้ แอคเน่ มาส์ก ช่วยลดสิว เติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิว พร้อมช่วยจัดการปัญหาสิวและรอยดำแบบเร่งด่วน มีส่วนผสมสำคัญอย่างวิตามินซี ซาลิไซลิค แอซิด และ ไนอาซีนาไมด์ เพื่อสู้สิว พร้อมบำรุงผิวให้ไบรท์ถึงขีดสุด แผ่นมาส์กหน้าลดสิวรู้สึกได้ตั้งแต่มาส์กแรก

มาสก์หน้า


คุณสมบัติ

 • มีส่วนผสมอันทรงพลัง 3 อย่าง วิตามินซี ซาลิไซลิค แอซิด และ ไนอาซีนาไมด์ ช่วยทำให้ผิวใส และลดสิวได้อย่างดี
 • ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิว ลดรอยดำ รอยแดงจากสิว และปรับผิวให้เรียบเนียนขึ้น
 • ผิวนุ่มเด้ง อิ่มฟูได้ ใน 1 ครั้งทันทีที่ใช้ เพราะมาส์ก 1 แผ่น เทียบเท่าเซรั่ม 1 ขวด ช่วยบูสผิวได้เต็มประสิทธิภาพ
 • สัมผัสอ่อนโยน นุ่ม ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เข้าไปปลอบประโลมผิว ลดการอักเสบของผิวได้

วิธีใช้

ที่มาส์กหน้าลดสิว เติมผิวชุ่มชื้น ทำให้ผิวใสแบบติดสปีด สามารถใช้ง่ายๆ แค่
1. วางแผ่นเซรั่มมาส์กลงบนผิวหน้า ปรับแผ่นมาส์กให้พอดี
2. ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
3. ดึงแผ่นมาส์กออก ใช้ปลายนิ้ว นวดเบาๆเพื่อให้เซรั่มซึมซาบสู่ผิว โดยไม่ต้องล้างออก
แค่ขั้นตอนง่ายๆ ก็ได้ผิวใส ไบร์ทขั้นสุดแล้ว

คำถามที่พบบ่อย

สิวอุดตันกดหรือบีบได้ไหม

ไม่แนะนำให้กดหรือบีบสิวอุดตันด้วยตนเอง เพราะอาจส่งผลเสียต่อผิว คือ เพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อแบคทีเรีย กระตุ้นให้สิวอักเสบ เกิดรอยแผลเป็น สิวอุดตันอาจลุกลาม กลายเป็นสิวอักเสบ

กดสิวอุดตันเจ็บไหม

ความเจ็บปวด ขึ้นอยู่กับ ขนาด ตำแหน่ง ความลึก โดยทั่วไป สิวอุดตันขนาดเล็ก สิวอุดตันที่อยู่ใกล้ผิว จะเจ็บน้อยกว่าสิวอุดตันขนาดใหญ่ สิวอุดตันที่อยู่ลึก

สิวอุดตันปล่อยไว้จะหายไหม

สิวอุดตันอาจจะหายเองได้แต่ใช้เวลานาน อาจกลายเป็น สิวอักเสบ หรือทิ้งรอยแผลเป็น แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังเพื่อรับการรักษาที่ถูกต้อง

สิวอุดตันกี่วันยุบ

ระยะเวลาที่สิวอุดตันจะยุบลง ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ดังนี้
 • ขนาดและความลึกของสิว : สิวอุดตันที่มีขนาดเล็กและอยู่ตื้น จะยุบลงเร็วกว่าสิวอุดตันที่มีขนาดใหญ่และอยู่ลึก
 • วิธีการรักษา : การรักษาด้วยยาแต้มสิว หรือการบำรุงผิว จะช่วยให้สิวอุดตันยุบลงเร็วขึ้น
 • การตอบสนองของแต่ละบุคคล : แต่ละคนมีการตอบสนองต่อการรักษาแตกต่างกัน

โดยทั่วไปแล้ว สิวอุดตันจะยุบลงภายใน 2-4 สัปดาห์

สรุป

ปัญหาเรื่องสิวอุดตันเป็นปัญหาผิวที่ก่อกวนใจ ยิ่งวัยรุ่นหรือกลุ่มสาวๆ เมื่อเป็นสิวนอกจากจะทำให้ระคายเคือง ยังเจ็บปวดกับการรักษารอยหลังจากสิวหายอีก แต่หากเข้าใจสาเหตุ วิธีการรักษาสิว วิธีป้องกัน และรู้จักเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาสิว สาวๆก็ไม่ต้องกังวลใจเลย ยิ่งมีผลิตภัณฑ์จากการ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้ แอคเน่ รับรองได้ว่า ลดรอยสิวเร่งด่วนช่วยจัดการสิวอุดตันเหล่านี้ได้อยู่หมัด พร้อมกับบูสผิวใส ไร้รอยสิว พร้อมหน้ากระจ่างใสติดสปีดได้แน่นอน

อ้างอิง

ขอบคุณข้อมูลเกี่ยวกับสิวอุดตันจาก Healthline และ Medicals News Today

first fixed slider