โฟมล้างหน้าลดสิว โฟมล้างหน้าลดสิว

รวม 5 โฟมล้างหน้าลดสิว ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จาก การ์นิเย่

ปัญหาผิวที่หลาย ๆ คนกังวลใจไม่น้อยเลย คือ ปัญหาผิวเป็นสิว ทั้งสิวอักเสบ สิวอุดตัน หรือแม้แต่มีผิวมันเยิ้มทั่วใบหน้า ซึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ คือ การล้างหน้าที่ไม่สะอาด วันนี้ การ์นิเย่ จึงได้รวมความรู้เกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดสิว ทำไมต้องใช้โฟมล้างหน้าลดสิว วิธีใช้อย่างเห็นผล และรวบรวม 5 โฟมล้างหน้าลดสิวใช้ดีบอกต่อสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงมาฝากกันในบทความนี้ ใครผิวแบบไหน เหมาะกับอะไร ไปเลือกใช้ตามได้เลย!

สารบัญ


ปัญหาสิว เกิดจากอะไรบ้าง

 • ปัญหาสิวจากฮอร์โมน
สิว ที่เกิดจากสภาวะของฮอร์โมน มักเกิดขึ้นในช่วงวัยแรกรุ่นทั้งในผู้ชายและผู้หญิง ในช่วงวัยนี้จะมีการผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพิ่มขึ้น นำไปสู่ความไม่สมดุลของฮอร์โมน กระตุ้นการผลิตซีบัมเพิ่มในผิว ส่งผลให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน แบคทีเรียเพิ่มมากขึ้น และทำให้เกิดสิวบนใบหน้าได้ในที่สุด
 • ปัญหาสิวจากการอักเสบ
การอักเสบของผิว ส่งผลให้เกิดสิวชนิดหนึ่ง ที่เรียกว่า สิวอักเสบ ที่มีลักษณะเป็นหนอง โดยสิวอักเสบเกิดได้จากหลายสาเหตุ ได้แก่ รูขุมขนอุดตัน กรรมพันธุ์ ระดับฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต เช่น การพักผ่อนไม่เพียงพอ นอนดึกเป็นประจำ การสูบบุหรี่ การไม่รักษาความสะอาด การเลือกใช้เครื่องสำอางที่ไม่เข้ากับสภาพผิว จนไปถึงการเลือกรับประทานอาหาร
 • ปัญหาสิวจากระคายเคือง
คนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แล้วไม่ค่อยดูแลผิวของตัวเองเท่าที่ควร จะทำให้เกิดอาการระคายเคือง และเป็นสิวได้ง่าย เช่น การไว้ทรงผมหน้าม้า บางคนก็มักจะเป็นสิวขึ้นตามหน้าผากได้ง่าย หรือใครที่แพ้น้ำยาซักผ้าบางชนิดที่ใช้กับผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม เวลานอนจะเกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าและทำให้เป็นสิวได้
 • ปัญหาสิวจากสารสเตียรอยด์
การใช้ผลิตภัณฑ์ผิวหน้าที่มีสารสเตียรอยด์เป็นส่วนผสม จะทำให้ภูมิคุ้มกันที่ผิวหนังเสียสมดุล เกิดการอักเสบของรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ ระคายเคือง และเป็นสิวผดผื่นแพ้ตามมาได้
 • ปัญหาสิวจากความเครียด
ความเครียดส่งผลให้การหลั่งของฮอร์โมนภายในร่างกายผิดปกติได้ เนื่องจากต่อมเหงื่อทำงานมากเกินไป เกิดการหลั่งเหงื่อออกมามาก จนผิวเกิดความสูญเสียความชุ่มชื้น กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตมากขึ้นเพื่อพยายามรักษาความชุ่มชื้นของผิว ทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เกิดการอุดตันรูขุมขน เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว


วิธีใช้โฟมล้างหน้าลดสิว

 • 1.เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า
สภาพผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นหนุ่ม ๆ สาว ๆ จึงควรรู้ว่าผิวหน้าของตัวเองมีสภาพแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน หรือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมา ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้เหมาะกับผิวหน้าของตนเอง
 • 2.นวดผลิตภัณฑ์ให้ทั่วใบหน้า
การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเห็นผลจริง ควรนวดหน้าเบา ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ให้นานประมาณ 1 นาที เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดล้ำลึกเข้าไปถึงรูขุมขน
 • 3.ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด
ควรใช้วิธีล้างหน้าด้วยการรอน้ำจากอ่างล้างมือขึ้นมาล้างหน้า แม้จะเสียเวลานิดหน่อย แต่วิธีนี้ดีกว่าล้างหน้าด้วยฝักบัวอย่างแน่นอน เพราะว่าน้ำจากฝักบัวจะมีแรงดันค่อนข้างแรงทำให้ความมันบนใบหน้าถูกชะล้างออกไปหมด โดยเฉพาะกับคนที่ผิวแห้งยิ่งไม่ควรเลยทีเดียว
 • 4.ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าสะอาด
เช็ดหน้าให้แห้ง ด้วยการค่อย ๆ ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าสะอาด แนะนำให้แยกผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดตัวเป็นคนละผืน ไม่ควรเป็นผ้าผืนเดียวกัน เพราะผิวหน้านั้นบอบบางกว่าผิวส่วนอื่น และอ่อนโยนต่อสิ่งสกปรกได้ง่ายกว่าผิวกาย


โฟมล้างหน้าลดสิว พร้อมปรับผิวให้กระจ่างใส

 

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง โฟม

โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ช่วยตรงเข้าจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ สิว และหน้ามันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิวเสี้ยนออกอย่างอ่อนโยน ช่วยควบคุมความมันตลอดวัน พร้อมสัมผัสได้ถึงความสดชื่นทันทีหลังใช้


คุณสมบัติ

 • ซาลิไซลิก แอซิด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว จัดการปัญหาสิวอุดตัน ขจัดสิวเสี้ยน
 • เฮอร์บาเคลียร์ ช่วยฟื้นบำรุงผิว
 • สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน และผิวดูกระจ่างใส


โฟมล้างหน้าลดสิว ผิวแพ้ง่ายการ์นิเย่ เมน แอคโนไฟท์ แอนติ-แอคเน่ สครับ อิน โฟม

โฟมล้างหน้าแก้ปัญหาสิวสำหรับผู้ชาย ลดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ 99.9% ใน 10 วินาที ที่ช่วยดูแลและฟื้นบำรุงผิวได้ในหลอดเดียว นอกจากนี้ ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว เคลียร์ผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ผิวยืดหยุ่น สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ และผิวไม่มันตลอดวันอย่างเห็นได้ชัด


คุณสมบัติ

 • ไมโครบีดส์เม็ดละเอียด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน
 • ซาลิไซลิคแอซิด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ เพื่อคืนความกระจ่างใสให้ผิว


โฟมล้างหน้าลดสิว ผู้ชายการ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง สครับ

สครับทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อผิวสะอาดกระจ่างใส เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ตรงเข้าจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ สิว และหน้ามันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิวเสี้ยนออกอย่างอ่อนโยน พร้อมควบคุมความมันตลอดวัน สัมผัสได้ถึงความสดชื่นทันทีหลังใช้


คุณสมบัติ

 • เจนเทิล ไมโคร-บีดส์ ช่วยขจัดสิวเสี้ยนและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • ซาลิไซลิค แอซิด ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก จัดการปัญหาสิว ลดความมันส่วนเกิน
 • เฮอร์บาเคลียร์ สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ บำรุงผิว ช่วยกระชับรูขุมขน เพื่อผิวสดชื่น กระจ่างใส


โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตันการ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ มัทฉะ ดีพ คลีน เดิร์ท แอนด์ ออยล์ คอนโทรล โฟม

โฟม ที่อุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยทำความสะอาดผิวจากสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ตกค้างถึงรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจด ผิวรู้สึกสดชื่นราวกับได้ดี-ท็อกซ์ เปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส


คุณสมบัติ

 • สารสกัดชาเขียว ช่วยจัดการสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ตกค้างในรูขุมขน เปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส
 • ซาลิไซลิค แอซิด ช่วยลดความมันส่วนเกินได้ถึง 96% ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ผิวสะอาดหมดจด ไกลสิว และความมันส่วนเกิน

โฟมล้างหน้าลดสิวมัทฉะ