โฟมล้างหน้าลดสิว โฟมล้างหน้าลดสิว

แนะนำ 5 โฟมล้างหน้าลดสิว มีขายในเซเว่น สะอาดใส ไร้สิวอุดตัน

ปัญหาผิวที่หลาย ๆ คนกังวลใจไม่น้อยเลย คือ ปัญหาผิวเป็นสิว ทั้งสิวอักเสบ และสิวอุดตัน หรือแม้แต่มีผิวมันเยิ้มทั่วใบหน้า ซึ่งสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาเหล่านี้ คือ การล้างหน้าที่ไม่สะอาด วันนี้ การ์นิเย่ จึงได้รวมความรู้เกี่ยวกับสาเหตุของการเกิดสิว ทำไมต้องใช้โฟมล้างหน้าลดสิว วิธีใช้อย่างเห็นผล และรวบรวม 5 โฟมล้างหน้าลดสิวใช้ดีบอกต่อสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงมาฝากกันในบทความนี้ ใครผิวแบบไหน เหมาะกับอะไร ไปเลือกใช้ตามได้เลย!

สารบัญ


โฟมล้างหน้า คืออะไร

โฟมล้างหน้า คือ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการทำความสะอาดใบหน้า มีหน้าที่ช่วยขจัดสิ่งสกปรกจากฝุ่น ควันและมลภาวะ หรือเชื้อโรคอื่น ๆ ที่อาจจะอุดตันอยู่ภายในผิว เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาสิวอุดตัน โดยสามารถทำความสะอาดได้ทั้งตอนเช้า และตอนเย็น ใช้เป็นขั้นตอนแรกสำหรับเตรียมหน้าให้สะอาด เพื่อบำรุงผิวต่อในขั้นตอนอื่น ๆ ถือว่าเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญและห้ามมองข้ามเด็ดขาด เพราะจะหน้าใส ไกลสิวทั้งที ก็ต้องให้โฟมล้างหน้าที่แหละที่เป็นตัวช่วยหลักเท่านั้น


เทคนิคเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสำหรับผิวแต่ละประเภท

ที่ต้องเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวแต่ละประเภท นั่นก็เพราะว่าผิวแตกต่างกัน ไม่สามารถใช้โฟมล้างหน้าที่เนื้อสัมผัสเหมือนกันได้ ดังนั้นการใช้ประเภทของโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผิว จึงเป็นวิธีที่ดีที่สุด โดยสามารถแบ่งได้เป็น 4 ประเภท ดังนี้

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรเลือกเนื้อสัมผัสแบบวิปโฟมเนื้อละเอียด สามารถล้างออกได้ง่าย หรือเลือกเป็นเจลแบบไม่มีฟอง ปราศจากส่วนผสมที่กระตุ้นให้ผิวมีความระคายเคืองได้ง่าย

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน

โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวมัน ควรล้างหน้าไม่เกิน 2 ครั้งต่อวัน เพราะหากล้างเกินกว่านี้จะทำให้ผิวมีความระคายเคืองได้ โดยส่วนผสมของโฟมล้างหน้าที่แนะนำคือ กรดอัลฟา เบต้าไฮดรอกซี หรือส่วนผสมของชาร์โคล ที่ช่วยเรื่องควบคุมความมันโดยเฉพาะ รวมถึงช่วยทำความสะอาดรูขุมขนได้ดี

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง

โฟมล้างหน้าสำหรับคนผิวแห้ง สิ่งที่ต้องห้ามแน่นอนเลย คือ โฟมล้างหน้าที่มีฟองเยอะ ๆ เพราะฟองมีส่วนสำคัญในการดึงความชุ่มชื้นไปจากผิว ใช้โฟมที่มีฟองน้อย และมีส่วนผสมที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น อาทิเช่น น้ำมัน หรือไฮยาลูรอน เป็นต้น

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันแต่ยังคงช่วยบำรุงผิวหน้า เพื่อไม่ให้เกิดความแห้งตึงจนระคายเคือง โฟมล้างหน้าต้องมีประสิทธิภาพในการกำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างล้ำลึก


ปัญหาสิวอุดตัน เกิดจากอะไรบ้าง?

ปัญหาสิวจากฮอร์โมน

สิว ที่เกิดจากสภาวะของฮอร์โมน มักเกิดขึ้นในช่วงวัยแรกรุ่นทั้งในผู้ชายและผู้หญิง ในช่วงวัยนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในร่างกาย โดยผลิตฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนเพิ่มขึ้น นำไปสู่ความไม่สมดุลของฮอร์โมน กระตุ้นการผลิตซีบัมเพิ่มในผิว ส่งผลให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน แบคทีเรียเพิ่มมากขึ้น และทำให้เกิดสิวบนใบหน้าได้ในที่สุด

ปัญหาสิวอุดตันจากการอักเสบ

การอักเสบของผิว และการตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกัน ทำให้เซลล์ผิวเพิ่มจำนวนเร็วกว่าปกติ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นการอักเสบ จนเกิดเป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบตามมา

ปัญหาสิวจากระคายเคือง

คนที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย แล้วไม่ค่อยดูแลผิวของตัวเองเท่าที่ควร จะทำให้เกิดอาการระคายเคือง และเป็นสิวได้ง่าย เช่น การไว้ทรงผมหน้าม้า บางคนก็มักจะเป็นสิวขึ้นตามหน้าผากได้ง่าย หรือใครที่แพ้น้ำยาซักผ้าบางชนิดที่ใช้กับผ้าปูที่นอน หมอน ผ้าห่ม เวลานอนจะเกิดการระคายเคืองต่อผิวหน้าและทำให้เป็นสิวได้ รวมถึงการสครับหน้า หรือการขัดผิวบ่อยเกินไป ก็เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการระคายเคือง และนำมาซึ่งการเกิดสิวอุดตัน

ปัญหาสิวจากความเครียด

ความเครียดส่งผลให้การหลั่งของฮอร์โมนภายในร่างกายผิดปกติได้ เนื่องจากต่อมเหงื่อทำงานมากเกินไป เกิดการหลั่งเหงื่อออกมามาก จนผิวเกิดความสูญเสียความชุ่มชื้น กระตุ้นให้ต่อมไขมันผลิตมากขึ้นเพื่อพยายามรักษาความชุ่มชื้นของผิว ทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า เกิดการอุดตันรูขุมขน เป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว

ปัญหาสิวจากสารสเตียรอยด์

การใช้ผลิตภัณฑ์ผิวหน้าที่มีสารสเตียรอยด์ เป็นส่วนผสม จะทำให้ภูมิคุ้มกันที่ผิวหนังเสียสมดุล เกิดการอักเสบของรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ ระคายเคือง จนทำเกิดสิวประเภทต่าง ๆ ตามมา อาทิ สิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวหัวขาว สิวเสี้ยน หรืออาจรุนแรงจนทำให้เกิดเป็นสิวอักเสบได้เช่น

ปัญหาสิวจากการสูบบุหรี่

การสูบบุหรี่ นอกจากจะทำลายสุขภาพแล้ว ยังเป็นอีก 1 สาเหตุที่ทำให้เกิดสิวอีกด้วย เนื่องจากในควันบุหรี่มีสารกระตุ้นให้เกิดกระบวนการผลิตน้ำมันเพิ่มมากขึ้น ทำให้เพิ่มโอกาสในการเกิดสิวอุดตัน อีกทั้งการสูบบุหรี่ยังลดการหลั่งวิตามินอีที่เป็นส่วนช่วยลดการเกิดสิว

โฟมล้างหน้าลดสิว แตกต่างจากโฟมล้างหน้าทั่วไปอย่างไร?

โฟมล้างหน้าลดสิว แตกต่างจากโฟมล้างหน้าทั่วไป เนื่องจากถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวของคนเป็นสิวโดยเฉพาะ โดยผู้ที่มีปัญหาสิวมักมีสภาพผิวมัน จากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันออกมาในปริมาณมาก หรือมีสภาพผิวที่บอบบาง มีแนวโน้มแพ้ง่าย ทำให้ต้องเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า และไม่มีส่วนผสมที่อาจทำให้เกิดการระคายเคือง

วิธีล้างหน้าด้วย โฟมล้างหน้าลดสิว ให้สิวหาย

วิธีล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวอย่างถูกวิธี จะช่วยให้ผิวหน้าของเราห่างไกลจากสิวได้ เนื่องจากโฟมล้างหน้าลดสิวคือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกไปอย่างหมดจด ซึ่งหากเราทำความสะอาดหน้าไม่สะอาด สิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าจะอุดตันตามรูขุมขน ผลที่ตามมาคือปัญหาสิวต่าง ๆ ดังนั้นขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นขั้นตอนที่มีความสำคัญที่สุด เพื่อให้ผิวหน้าของเราห่างไกลจากสิว

1. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิวหน้า

สภาพผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นหนุ่ม ๆ สาว ๆ จึงควรรู้ว่าผิวหน้าของตัวเองมีสภาพแบบไหน ผิวแห้ง ผิวมัน หรือ ผิวบอบบางแพ้ง่าย ดังนั้นเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาผิวตามมา ควรเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดให้เหมาะกับผิวหน้าของตนเอง

2. นวดผลิตภัณฑ์เบา ๆ ทั่วใบหน้า

การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเห็นผลจริง ควรนวดหน้าเบา ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ให้นานประมาณ 1 นาที เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดล้ำลึกเข้าไปถึงรูขุมขน

3. ล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด

ควรใช้วิธีล้างหน้าด้วยการรองน้ำจากอ่างล้างมือขึ้นมาล้างหน้า แม้จะเสียเวลานิดหน่อย แต่วิธีนี้ดีกว่าล้างหน้าด้วยฝักบัวอย่างแน่นอน เพราะว่าน้ำจากฝักบัวจะมีแรงดันค่อนข้างแรงทำให้ความมันบนใบหน้าถูกชะล้างออกไปหมด โดยเฉพาะกับคนที่ผิวแห้งยิ่งไม่ควรเลยทีเดียว

4. ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าสะอาด

เช็ดหน้าให้แห้ง ด้วยการค่อย ๆ ซับหน้าเบา ๆ ด้วยผ้าสะอาด แนะนำให้แยกผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดตัวเป็นคนละผืน ไม่ควรเป็นผ้าผืนเดียวกัน เพราะผิวหน้านั้นบอบบางกว่าผิวส่วนอื่น และอ่อนโยนต่อสิ่งสกปรกได้ง่ายกว่าผิวกาย

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรมีส่วนผสมของอะไรบ้าง

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรมีส่วนผสมที่อ่อนโยน มีส่วนช่วยลดการอักเสบ ช่วยบรรเทาการระคายเคืองของผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก้ผิว ทำให้ผิวแข็งแรงและสุขภาพดี อาทิเช่น วิตามินอี กับวิตามินซี สารสกัดจากธรรมชาติ อย่างว่านหางจระเข้ สารสกัดชาเขียว สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ หรือไฮยาลูรอน ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

แนะนำ 5 โฟมล้างหน้าลดสิวอุดตัน ในเซเว่น คุมมัน ไม่ระคายเคือง เอาอยู่ทุกสถานการณ์

โฟมล้างหน้าลดสิว 5 ตัวดัง จาก Garnier เป็นโฟมล้างหน้าที่จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตัน คุมมัน และไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง จะมีตัวไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลย

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ คลีนซิ่ง โฟม

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ คลีนซิ่ง โฟม เป็นโฟมล้างหน้าที่ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะ ที่จะช่วยทำความสะอาดหน้าได้อย่างหมดจด กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิว บำรุงผิวให้ไบรท์กระจ่างใสได้อีกครั้ง เรียกได้ว่าเปลี่ยนผิวให้ปังได้ในหลอดเดียว

คุณสมบัติ

 • ดูแลจัดการปัญหาสิว ลดการอักเสบ
 • ซาลิไซลิก แอซิด ลดการสะสมของแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ถึง 99.99%
 • วิตามินซี ช่วยลดเลือดจุดด่างดำ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้-แอคเน่ คลีนซิ่ง โฟม


การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง โฟม

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง โฟม โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ช่วยตรงเข้าจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ สิว และหน้ามันได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิวเสี้ยนออกอย่างอ่อนโยน ช่วยควบคุมความมันตลอดวัน พร้อมสัมผัสได้ถึงความสดชื่นทันทีหลังใช้

คุณสมบัติ

 • ซาลิไซลิก แอซิด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว จัดการปัญหาสิวอุดตัน ขจัดสิวเสี้ยน
 • เฮอร์บาเคลียร์ ช่วยฟื้นบำรุงผิว
 • สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน และผิวดูกระจ่างใส

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง โฟม


การ์นิเย่ เมน แอคโน่ไฟท์ แอนติ-แอคเน่ สครับ อิน โฟม

การ์นิเย่ เมน แอคโน่ไฟท์ แอนติ-แอคเน่ สครับ อิน โฟม โฟมล้างหน้าแก้ปัญหาสิวสำหรับผู้ชาย ลดแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุหนึ่งของการเกิดสิวได้ 99.9% ใน 10 วินาที ที่ช่วยดูแลและฟื้นบำรุงผิวได้ในหลอดเดียว นอกจากนี้ ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ลดการสะสมของแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว เคลียร์ผิวหน้าให้ดูกระจ่างใสด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ผิวยืดหยุ่น สีผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ และผิวไม่มันตลอดวันอย่างเห็นได้ชัด

คุณสมบัติ

 • ไมโครบีดส์เม็ดละเอียด ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยน
 • ซาลิไซลิคแอซิด ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย สาเหตุของการเกิดสิว และยังช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ลดความหมองคล้ำ เพื่อคืนความกระจ่างใสให้ผิว

การ์นิเย่ เมน แอคโน่ไฟท์ แอนติ-แอคเน่ สครับ อิน โฟม


การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง สครับ

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง สครับ สครับทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อผิวสะอาดกระจ่างใส เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาสิว ตรงเข้าจัดการปัญหาผิวหมองคล้ำ สิว และหน้ามันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วและสิวเสี้ยนออกอย่างอ่อนโยน พร้อมควบคุมความมันตลอดวัน สัมผัสได้ถึงความสดชื่นทันทีหลังใช้

คุณสมบัติ

 • เจนเทิล ไมโคร-บีดส์ ช่วยขจัดสิวเสี้ยนและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
 • ซาลิไซลิค แอซิด ช่วยทำความสะอาดล้ำลึก จัดการปัญหาสิว ลดความมันส่วนเกิน
 • เฮอร์บาเคลียร์ สารสกัดจากบลูเบอร์รี่ บำรุงผิว ช่วยกระชับรูขุมขน เพื่อผิวสดชื่น กระจ่างใส

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ แอคเน่ แอนด์ ออยล์ เคลียริ่ง สครับ


การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ มัทฉะ ดีพ คลีน เดิร์ท แอนด์ ออยล์ คอนโทรล โฟม

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ มัทฉะ ดีพ คลีน เดิร์ท แอนด์ ออยล์ คอนโทรล โฟม เป็นโฟมล้างหน้า ที่อุดมไปด้วยแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยทำความสะอาดผิวจากสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ตกค้างถึงรูขุมขนได้อย่างสะอาดหมดจด ผิวรู้สึกสดชื่นราวกับได้ดี-ท็อกซ์ เปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส

คุณสมบัติ

 • สารสกัดชาเขียว ช่วยจัดการสิ่งสกปรกและมลภาวะที่ตกค้างในรูขุมขน เปลี่ยนผิวหมองคล้ำให้ดูกระจ่างใส
 • ซาลิไซลิค แอซิด ช่วยลดความมันส่วนเกินได้ถึง 96% ป้องกันการเกิดสิวใหม่ ผิวสะอาดหมดจด ไกลสิว และความมันส่วนเกิน

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ เพียวแอคทีฟ มัทฉะ ดีพ คลีน เดิร์ท แอนด์ ออยล์ คอนโทรล โฟม


สรุป

ขั้นตอนที่สำคัญที่สุดของการดูแลผิวหน้าให้กระจ่างใส ไร้สิว คือ การล้างหน้า ผู้ที่มีปัญหาสิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน และสิวอักเสบ จึงจำเป็นต้องใส่ใจการล้างหน้าเป็นพิเศษ โฟมล้างหน้าลดสิว จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจด และช่วยดูแลปัญหาสิวควบคู่ไปด้วย ซึ่งโฟมล้างหน้าลดสิวทั้ง 5 ตัวจากการ์นิเย่ สามารถตอบโจทย์ผู้มีปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ช่วยกู้หน้าใส สว่างไบรท์ได้ในหลอดเดียว