Chat Widget Image
รวมอาหาร 7 ชนิดทำให้เกิดสิว พร้อมวิธีป้องกันการเกิดสิวอุดตัน
สิวอุดตัน สิวอุดตัน

หยุดด่วน! อาหาร 7 ชนิดกระตุ้นสิวอุดตัน ตามใจปากจนลำบากผิว โอ้โหเธอ! เจ็บจี๊ด

หวัดดีค่าทุกคน เป็นไงกันบ้างเอ่ย สถานการณ์เลือกตั้งตอนนี้ระอุสุด ๆ เลย พวกเธอคิดว่างั้นมะ ? ว่าแต่พวกเธอเลือกพรรคอะไรกันมั่ง ส่วนทางนี้เลือกพรรคที่จะร้อม! กรี๊ดด อะ ๆ เรื่องพรรคเก็บไว้ก่อน จริง ๆ วันนี้มีเรื่องอยากจะมาเม้ามอยให้ฟัง คือ พวกเธอก็คงรู้กันอยู่ละเนอะ ว่าอาหารมีความสำคัญต่อร่างกายไม่เว้นแม้กระทั่งเรื่องผิว ล่าสุดฉันเพิ่งไปรู้มา ว่ามันมีอาหาร 7 ชนิด กระตุ้นสิวอุดตัน อาหารที่เป็นข้อห้ามคนเป็นสิว แบบขอร้องเลยหยุดได้หยุด แต่ถ้าหยุดไม่ได้ก็กินให้น้อย ๆ ลงหน่อย นอกจากนี้ยังแอบเอาวิธีป้องกันการเกิดสิวอุดตัน มาบอกด้วย รีบไปดูกันเลยดีกว่า

อาหารที่ทำให้เกิดสิว


อาหาร 7 ชนิดที่กระตุ้นการเกิดสิวอุดตัน

เอาจริง ๆ นะ ใครที่ยังไม่เคยเป็นสิวถือว่าโชคดีมาก แต่สำหรับคนที่เป็นเคยเป็นสิวอุดตันอยู่ก่อนหน้านี้แล้วอะ อยากให้ลองดูว่าอาหาร 7 ชนิดที่กำลังจะบอกเนี่ย พอจะลดการกินลงได้มั้ย คือไม่ใช่อะไร อยากให้พวกเธอหน้าใสไร้สิว จะได้ไม่เสียความมั่นใจกัน เป็นห่วงนะ! แต่ไม่อยากพูดบ่อย เดี๋ยวมันเลี่ยนเกิน มันก็จะมีอาหารที่คนเป็นสิวไม่ควรกินประมาณนี้ เอ้ย! จะบอกว่าคนที่ไม่เคยเป็นสิวก็ดูได้นะ ไม่เคยเกิดแต่กันไว้ก่อนได้เหมือนกัน

ผลิตภัณฑ์จากนมวัว

ผลิตภัณฑ์จากนมวัวประเภท ชีส โยเกิร์ต หรือผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของคาร์โบไฮเดรต โอเมก้า 6 และไอโดดีนนี่แหละ ตัวกระตุ้นสิวอุดตันชั้นดี จะทำให้เกิดการอักเสบ ที่สำคัญนะไปกระตุ้นต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นอีก

น้ำตาล ของหวาน

ข้อนี้แอบยากนิดนึงอะ ขนาดตัวเองยังทำไม่ค่อยจะได้เลย แต่ข้อนี้พิสูจน์มาแล้วเธอ คือช่วงนึงฉันลองงดน้ำตาล แล้วกินอาหารจืด ๆ ผิวดีขึ้น! ตอนแรกไม่รู้ว่าน้ำตาลมีส่วน จนกระทั่งไปรู้มาว่า พอกินน้ำตาลเยอะเกิน ร่างกายจะผลิตอินซูลินเพื่อลดภาวะน้ำตาลเกิน ทำให้ร่างกายผลิตไขมันเพิ่มขึ้นจนมีการอุดตันจนเป็นสิว วิธีนี้ลดได้ลดมันปังจริง

โซเดียม

บอกลาอาหารกระป๋อง บะหมี่เหลือง ซอสต่าง ๆ ไปได้เลยพวกเธอ คือสำหรับเกลือเนี่ยมันยังกะปริมาณเองได้ถูกปะ แต่อาหารสำเร็จรูปอัดโซเดียมแบบจุก ๆ ซึ่งสุดท้ายแล้วจะไปรบกวนกระบวนการดูดซึมอาหาร ทำให้ร่างกายต้องขับของเสียทิ้งไปพร้อมกับเหงื่อ สุดท้ายแล้วผิวจะระคายเคืองจนเกิดการอักเสบ

กลูเตน

สาวเบเกอรี่ Lover อาจจะน้ำตาตกในกันเป็นแถบ เพราะกลูเตนเนี่ยก็มีส่วนทำให้เกิดสิวอุดตันเช่นเดียวกัน เนื่องจากร่างกายไม่สามารถย่อยกลูเตนได้หมดจึงเกิดการตกค้างจนส่งผลให้เกิดความแปรปรวนในระบบย่อยอาหาร เกิดผิวหนังอักเสบ เกิดสิวอักเสบ

แอลกอฮอล์

นักปาร์ตี้ทั้งหลาย พอเห็นข้อนี้แล้วอาจจะรีบกดปิด แต่อย่าเพิ่งจ้าต้องยอมรับความจริงกันเนอะ แอลกอฮอล์อะถ้ากินเยอะเกินร่างกายก็จะขาดความสมดุล แล้วสุดท้ายจะทำให้สารผิดตกค้างและหาทางขับของเสียออก ซึ่งผิวหนังก็เป็นทางหนึ่งจึงทำให้เกิดการอักเสบได้ง่าย ๆ เลย

ของมันและของทอด

ของมันกับของทอดจะมีกรดไขมันโอเมก้า 6 ซึ่งตัวนี้จะทำให้เกิดสิวอุดตันโดยตรง ไม่ได้ทำให้เกิดสิวอย่างเดียวนะ น้ำมันจากการทอดจะทำให้อ้วนด้วย

อาหารเผ็ด

ใครชอบกินเผ็ดจัด ๆ ต้องอ่านด่วนเลย เพราะรสชาติอาหารที่เผ็ดเกิน จะทำให้เลือดสูบฉีดสูงจนไปกระตุ้นต่อมเหงื่อ ต่อมไขมันให้ทำงานหนักขึ้น จนเกิดสิวอุดตันในท้ายที่สุด

เซรั่มลดสิว การ์นิเย่


วิธีป้องกันการเกิดสิวอุดตันที่ใครๆก็ทำตามได้

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้น คือรู้และเข้าใจว่าทุกคนไม่สามารถเลี่ยงอาหารที่ทำให้เกิดสิวอุดตันได้ทั้งหมด เพราะตัวเองก็ห้ามไม่ได้ เรื่องของเรื่อง เลยจะมานำวิธีป้องกันการเกิดสิวอุดตันที่สามารถทำตามได้ง่าย ๆ สไตล์คณิตบวก ลบพอ เพราะคูณกับหารเริ่มจะยากเกิน

ทานอาหารที่ช่วยลดสิวอุดตัน

แน่นอนเลยว่ามีอาหารกระตุ้นสิว ก็ต้องมีอาหารลดสิวอยู่ละ และอาหารที่คนเป็นสิวควรกิน คือ อาหารที่มีน้ำตาลต่ำ มีโอเมก้า 3 มีกากใยสูง และเต็มไปด้วยสารต้านอนูมูลอิสระ เป็นต้น

ทำความสะอาดหน้าอย่างสม่ำเสมอ

การทำความสะอาดหน้าอย่างสม่ำเสมอ คือเรื่องพื้นฐานที่พวกเธอควรฝึกกันให้เป็นนิสัย เพราะสามารถช่วยลดต้นเหตุของปัญหาสิวอุดตันด้วย แนะนำให้ใช้ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ ซาลิไซลิก บีเอชเอ ของการ์นิเย่ ที่ช่วยเช็คทำความสะอาดสิ่งสกปรก ตัวการก่อสิวที่ตกค้างบนผิวของเราให้สะอาดหมดจด จัดการปัญหาสิวและเพิ่มความกระจ่างใสให้กับผิวได้แบบปัง!

ใช้เซรั่มลดสิว

อีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดสิวอุดตันได้ดีก็คือการใช้เซรั่มลดสิวอย่าง การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้ แอคเน่ บูสเตอร์ เซรั่ม ตัวนี้ไม่ได้ช่วยแค่ลดสิวอย่างเดียวนะ แต่ยังช่วยลดรอยสิว ทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น และอย่าลืมความมันก็เป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิวอุดตัน เพราะฉะนั้นควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยควบคุมความมัน ให้ความชุ่มชื้น ลองเสริมด้วยเซรั่มครีม สกิน แนทเชอรัลส์ ไบรท์ คอมพลีท แอนตี้ แอคเน่ เซรั่ม ครีม เป็นขั้นตอนบำรุงผิวและป้องกันการเกิดสิววนลูป ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่พอใจสุด ๆ

ผลิตภัณฑ์จาก Garnier ตัวเลือกสำหรับแก้ปัญหาสิวอุดตัน

ต้องบอกว่าผลิตภัณฑ์ของ Garnier อะเธอ เค้าออกแบบมาสำหรับกลุ่มคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาสิวอุดตันโดยเฉพาะเลยนะ สามารถรักษาได้อย่างตรงจุด ขอย้ำอีกครั้งว่า สิ่งที่คนเป็นสิวควรใช้คือผลิตภัณฑ์ลดสิว แต่เรื่องอาหารการกินก็จำเป็นไม่แพ้กันเลย ฉันบอกไปหมดแล้วอ่า ทีนี้อยู่ที่พวกเธอแล้วนะ แต่ Garnier ลดสิวกลุ่มนี้ดีจริง ๆ ถ้าลดการกินไม่ได้ก็ซื้อพวกคลีนซิ่ง เซรั่มมาใช้แทนแล้วกันเนอะ ไปแล้ว ๆ ดูแลตัวเองกันด้วยอะ

first fixed slider