05 950x534px 05 950x534px

ดูแลผิวให้ไม่แห้งกร้าน พร้อมแนะนำวิปโฟม จาก การ์นิเย่

  

          ผิวแห้ง คือ ปัญหาผิวที่ขาดความชุ่มชื้น เชื่อว่าคงไม่มีสาว ๆ คนไหนอยากให้ปัญหาผิวแห้งนี้เกิดขึ้นกับตนเองอย่างแน่นอน นอกจากจะทำให้รู้สึกว่าผิวแห้งตึง ไม่เรียบเนียนแล้ว บางคนอาจพบเจออาการคัน ระคายเคือง แพ้ง่าย หรือเกิดริ้วรอย จนทำให้สูญเสียความมั่นใจได้อีกด้วย แต่สาว ๆ ทุกคนสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาผิวแห้งนี้ได้ด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่าง วิปโฟม จากการ์นิเย่ ที่ช่วย ป้องกันไม่ให้ปัญหาผิวแห้งเกิดขึ้นตั้งแต่ขั้นตอนแรกอย่างการทำความสะอาดผิวหน้า!

 

ล้างหน้าบ่อยเกินไป ส่งผลเสียมากกว่าที่คิด!

          ใช่อยู่ว่าการล้างหน้าจะช่วยทำให้ผิวของสาว ๆ ดูสะอาด แต่ถ้าหากล้างหน้าบ่อยเกินไป แทนที่จะส่งผลดี อาจส่งผลเสียมากกว่าที่คิด! เพราะเมื่อล้างหน้า น้ำจะล้างน้ำมันตามธรรมชาติของผิวออกไปด้วย ทำให้ผิวแห้งมากขึ้น นี่ก็เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง ดังนั้น การล้างหน้าโดยปกติแล้ว ควรทำวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและเย็นก็เพียงพอแล้ว เว้นแต่ว่าหากวันไหนมีกิจกรรมทำ เช่น การออกกำลังกาย สาว ๆ สามารถล้างหน้าทำความสะอาด เพื่อขจัดคราบเหงื่อ ฝุ่น ควัน มลภาวะ และสิ่งสกปรกที่ตกค้างบนผิวหลังจากการออกกำลังกายได้ โดยอาจจะใช้ผลิตภัณฑ์พวกคลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดหน้าระหว่างวันแทน

 

4 ขั้นตอนการล้างหน้าด้วยวิปโฟม & โฟมล้างหน้า

          ทุกวันนี้ใคร ๆ ก็ล้างหน้าเป็นกันอยู่แล้ว แต่แน่ใจหรอว่าเราจะล้างอย่างถูกวิธี? การรู้วิธีล้างหน้าด้วยวิปโฟม & โฟมล้างหน้าอย่างถูกต้อง จะช่วยทำความสะอาดให้ผิวหน้าได้อย่างหมดจด รวมถึงยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ตามมาอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 1 : เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าตนเอง

          เนื่องจากสภาพผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตนเองจึงเป็นสิ่งที่สำคัญ เช่น ผิวปกติ สามารถเลือกใช้วิปโฟมได้ทุกสูตร, ผิวมัน ควรเลือกวิปโฟมที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน และผิวแห้ง ควรเลือกวิปโฟมที่ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า เป็นต้น

แนะนำ การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ พิงคิช โกลว์ วิปโฟม

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ พิงคิช โกลว์ วิปโฟม

 

          สำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้ง เราอยากให้ลอง! การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ พิงคิช โกลว์ วิปโฟม วิปโฟมล้างหน้า ฟองโฟมละเอียด เนื้อวิปหนานุ่มขึ้น 50% ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนล้ำลึก ผสานสารสกัดจากซากุระ และไฮยาลูรอนิค เซรั่ม ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้ยังพร้อมเผยผิวสวยดูใสโกลว์อมชมพู เนียนนุ่มดุจผิวเด็กได้ใน 3 วันอีกด้วย

ขั้นตอนที่ 2 : เช็ดเครื่องสำอางบนใบหน้า

          ก่อนออกจากบ้านทุกวัน เชื่อว่าสาว ๆ คงจะแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตนเอง และปกป้องแสงแดดจากการทาครีมกันแดดกันอยู่แล้ว ดังนั้น ต้องอย่าลืมเช็ดเครื่องสำอางและครีมต่าง ๆ บนใบหน้าออกให้หมดจดก่อน โดยใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดใบหน้าก่อนที่จะไปสู่ขั้นตอนการล้างหน้าต่อไป

ขั้นตอนที่ 3 : ล้างหน้าให้สะอาด

          เริ่มแรกให้ชโลมใบหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ ที่ไม่ร้อนเกินไป หรือไม่เย็นเกินไปในการล้างหน้า จากนั้นบีบตัววิปโฟม หรือ โฟมล้างหน้าลงบนฝ่ามือ โดยถูไปมาให้เนื้อโฟมละเอียด หนานุ่ม ซึ่งจะช่วยลดแรงเสียดสีระหว่างใบหน้าและฝ่ามือ โดยไม่ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย แล้วใช้วิธีนวดคลึงเบา ๆ เป็นวงกลมบนใบหน้า แต่ห้ามใช้การขยี้เป็นอันขาด เมื่อมั่นใจว่าถูจนทั่วและสะอาดดีแล้ว จึงล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาดอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 4 : เช็ดหน้าอย่างเบามือ

          สุดท้ายให้เช็ดหน้าด้วยผ้าสะอาดอย่างเบามือ โดยการประคบผ้าสะอาดลงบนใบหน้าเพื่อซับน้ำให้ออกจนหมด จะช่วยลดการเสียดสีที่ก่อให้เกิดริ้วรอย เพียงเท่านี้สิ่งสกปรกบนใบหน้าก็จะหลุดออกไปจนหมด พร้อมเผยผิวสวยใส ในแบบที่สาว ๆ ต้องการแล้ว

 

วิธีสร้าง Routine ให้ตนเองหลีกเลี่ยงอาการระคายเคืองผิว

 

  • ปกป้องความแห้งกร้านของผิวหน้า

          เพราะผิวที่แห้งกร้าน คือ ปัญหาผิวที่ขาดความชุ่มชื้น เพิ่มการปกป้องเป็นพิเศษจากความแห้งกร้านของผิว โดยใช้มอยเจอร์ไรเซอร์และเซรั่มสูตรสำหรับผิวแห้ง หรือที่มีส่วนผสมที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ในระหว่างวัน สามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยการใช้สเปรย์น้ำแร่ฉีดที่ใบหน้า สามารถใช้กับร่วมเครื่องสำอางได้ แต่ต้องอย่าลืมเลือกส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนตลอดวัน

  • ทำทรีตเมนต์ความงามเป็นประจำ

          การใช้ทรีตเมนต์ความงามเป็นประจำ จะช่วยฟื้นบำรุงผิวส่วนที่เสียหายไป ปัจจุบันก็มีหลากหลายรูปแบบที่ช่วยให้ใบหน้ามีความความชุ่มชื้นขึ้น การทำทรีตเมนต์ความงามเป็นประจำ ไม่เพียงช่วยจัดการปัญหาผิวแห้งและผิวระคายเคืองได้ดี และยังช่วยลดความเครียด ทำให้เราผ่อนคลายอีกด้วย

  • เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

          รู้หรือไม่?! อาหารที่เรารับประทานเข้าไป ก็ส่งผลต่อผิวของเราได้เช่นกัน ผิวแห้งและคัน อาจจะรุนแรงขึ้นได้ หากไม่เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดังนั้นการรับประทานอาหารที่มีกรดไขมันที่ผิวต้องการ จะช่วยรักษาความอ่อนนุ่มและความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ เช่น อะโวคาโด มะกอก น้ำมันมะพร้าว ถั่ว ปลา และผักใบเขียว ที่อ่อนโยนต่อผิว เพื่อผิวที่สวย ดูสุขภาพผิวดี ไม่แห้งกร้าน จากภายในสู่ภายนอก

  • มอบความชุ่มชื้นให้ผิวกาย

          ถึงเวลาที่จะต้องมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวกันแล้ว! เมื่ออาบน้ำเสร็จผิวของสาว ๆ จำเป็นต้องได้รับมอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวต่าง ๆ เพื่อมอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิวทันทีหลังอาบน้ำทุกครั้ง ตามหลักการแล้ว ควรใช้ขณะที่ผิวยังมีความชื้นอยู่ เพื่อกักเก็บน้ำในชั้นผิวเอาไว้ ดังนั้น การเลือกใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่อ่อนโยน จะช่วยแก้ปัญหาความไม่สมบูรณ์ของผิวได้

แนะนำการ์นิเย่ บอดี้ ซากุระ โกลว์ นูริชชิ่ง เรเดียนซ์ เซรั่ม มิลค์ ยูวี สำหรับผิวกาย

วิปโฟม

 

          การ์นิเย่ ซากุระ ไวท์ บอดี้ โลชั่น บอดี้เซรั่มมิลค์ ที่อุดมด้วยสารสกัดจากซากุระเข้มข้น เนื้อเซรั่มน้ำนมเข้มข้นแต่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะ ผสานสารป้องกันแสงแดด ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและยูวีบี ให้ผิวดูชุ่มชื้น นุ่มเด้ง ยาวนาน และเผยผิวดูใสขึ้นใน 7 วัน

          มาถึงตอนนี้สาว ๆ หลายคนคงอยากมีผิวสวย สุขภาพดี ไม่ดูผิวแห้งกร้านกันแล้ว ซึ่งการที่เราจะมีผิวสวยใสโกลว์ ไม่แห้งกร้านนั้น บอกได้เลยว่าไม่ยุ่งยากอย่างที่คิด เพียงแค่ใช้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ จากการ์นิเย่ และหมั่นดูแลตนเองอย่างสม่ำเสมอ โดยทำตามขั้นตอนของการดูแลผิวอย่างถูกวิธี เพียงเท่านี้ผิวของสาว ๆ ก็จะดูชุ่มชื้น หมดปัญหาผิวแห้งกร้านอย่างแน่นอน

first fixed slider