ไฮยาลูรอน ไฮยาลูรอน

แจกสูตรลับสอนจับคู่ เทคนิคเลือกไฮยาลูรอนให้ปังขึ้น พร้อมสูตรผิวสวยฉ่ำโกลว์แบบสวยสะบัด!

กลับมาไม่รู้รอบที่เท่าไหร่ละ แต่ก็อยากกลับมาอีก เพราะสิ่งดี ๆ หยุดบอกต่อไม่ได้อะดิ วันนี้ฉันไปแอบได้สูตรลับมา พวกเธอรู้จักไฮยาลูรอนกันใช่มะ ที่ช่วยพวกเรื่องความชุ่มชื้น ผิวอิ่มน้ำ ผิวใสฉ่ำวาว อะไรทำนองนั้นอะ คือผิวเผินก็เรียกไฮยาลูรอน ๆ แต่พวกเธอรู้กันมั้ย ว่าจริง ๆ แล้วไฮยาลูรอน มีหลายชนิดมากเลยอะ ดังนั้นก่อนจะตัดสินใจซื้อ พวกเธอต้องรู้ก่อนว่าไฮยาลูรอน ช่วยอะไร ต้องเลือกไฮยาลูรอนให้เหมาะกับสภาพผิว เพื่อให้เกิดการบำรุงที่ถูกต้องและตรงจุด ทีนี้แหละผิวพวกพวกเธอจะใสกริ๊บเหมือนแก้วเลย มา ๆ ไปดูกันเลยว่าผิวของแต่ละคนเหมาะกับไฮยาลูรอนแบบไหน

ไฮยาลูรอนมีกี่ชนิด

อย่างที่ได้บอกไปด้านบนเนาะ ว่าไฮยาลูรอนมีหลายชนิด จริง ๆ แล้วไฮยาลูรอนมีทั้งหมด 4 ชนิด และเป็นไฮยาลูรอน เซรั่มทั้งหมด โดยแแบ่งชนิดตามขนาดโมโลกุลตั้งแต่ขนาดใหญ่ไปจนถึงขนาดเล็กมว๊าก โดยแบ่งได้ดังนี้

Cross Linked HA

Cross Linked HA ไฮยาลูรอนชนิดแรกนี้ มี โมเลกุลขนาดใหญ่มาก ไม่สามารถซึมลงผิวได้ จะอยู่บริเวณบนผิวคอยช่วยในการเคลือบและรักษาความชุ่มชื้น ไม่ให้น้ำในชั้นผิวระเหยออกมา ใช้ไฮยาลูรอนตัวนี้จะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆเคลือบผิวอยู่

High Molecular Weight

High Molecular Weight ไฮยาลูรอนชนิดต่อมา ก็ยังคงมีขนาดใหญ่อยู่ แต่ยังพอจะซึมไปสู่ผิวได้ เป็นเกราะปกป้องความชุ่มชื้น และมีหน้าที่ช่วยให้ทาสกินแคร์ง่ายมากขึ้น

Mean Molecular Weight

Mean Molecular Weight ไฮยาลูรอนชนิดที่สาม โมเลกุลมีใหญ่รองลงมาจากสองขนาดแรก ซึมลงผิวได้มากขึ้น ลึกขึ้น แต่ก็ยังคงอยู่ที่บริเวณผิวชั้นนอก ผิวชุ่มชื้นอย่างทั่วถึง

Low Molecular Weight

Low Molecular Weight ไฮยาลูรอนชนิดสุดท้าย มีขนาดโมเลกุลเล็กที่สุด ที่มีการเคลมว่าสามารถซึมลงไปถึงชั้นผิวหนังแท้

วิธีเลือกไฮยาลูรอนให้เหมาะกับผิว


เลือกไฮยาลูรอนอย่างไรให้เหมาะสมกับสภาพผิว

ถึงส่วนสำคัญแล้วทุกคน ในส่วนนี้จะเป็นสูตรลับสุด ๆ ตั้งใจอ่านกันให้ดีนั่นคือวิธี เลือกไฮยาลูรอนยังไงให้เหมาะสมกับสภาพผิว หลักการง่าย ๆ ต้องแบ่งปัญหาผิวเป็น 3 แบบก่อน ประกอบไปด้วย

ผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย

ผิวแห้ง ผิวลอกเป็นขุย ตอนจับจะรู้สึกหยาบกร้าน อาจจะเฉพาะจุดหรือทั้งใบหน้าเลย ผิวประเภทนี้ ให้ใช้ Cross Linked HA หรือ High Molecular Weight เพราะ 2 ชนิดนี้ จะรักษาความชุ่มชื้น ลดการสูญเสียน้ำด้วยวิธีบล็อกผิวชั้นนอกไว้นั่นเอง

ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง แต่หน้ามันระหว่างวัน

ผิวขาดน้ำ ผิวแห้ง แต่หน้ามันระหว่างวัน ผิวแบบนี้จะทำให้ดูโทรมด้วย และเกิดขึ้นได้กับทุกสภาพผิวเลยนะคะ ให้ใช้ Mean Molecular Weight หรือ Low Molecular Weight โมเลกุลขนาดเล็กลง จะช่วยเติมน้ำในชั้นผิวได้ซึมลึกกว่า

ผิวดูแก่กว่าวัย ไม่เปล่งปลั่ง

ผิวดูแก่กว่าวัย ไม่เปล่งปลั่ง ผิวที่มีริ้วรอย ต้องบอกก่อนว่าริ้วรอยมีหลายสาเหตุมาก ๆ เลยนะคะ แต่หนึ่งในสาเหตุนั่นก็คือ ผิวชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ดังนั้นจึงต้องใช้ High Molecular Weight , Mean Molecular Weight หรือ Low Molecular Weight เพื่อการซึมลึกไปถึงทุกระดับชั้นผิวเลยแหละ

ไฮยาลูรอน ตัวไหนดี


เริ่มต้นใช้ไฮยาลูรอน ตัวไหนดี

เป็นไงกันบ้างคะ กับสูตรลับจับคู่ที่เราเอามาบอกในวันนี้ คือ ส่วนตัวเลยอะก่อนจะมาบอก ลองเองแล้วมันได้ผลอยู่นะพวกเธอ แต่ถ้าเกิดไม่แน่ใจว่าผิวตัวเองเป็นแบบไหน และใครที่ยังไม่รู้ว่าเริ่มต้นใช้ไฮยาลูรอน ตัวไหนดี อยากให้ลองเริ่มต้นใช้ของการ์นิเย่ ไฮยาลูรอน ณี่ปุ่นตัว การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม มีความเข้มข้นถึง 30 เท่า เนื้อบางเบาแต่เข้มข้น ซึมล้ำลึก มีสารสกัดจากซากุระญี่ปุ่น ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ขาวอมชมพู จบปัญหาผิวหมองคล้ำ ไม่เรียบเนียน ผิวแห้งกร้าน นาทีนี้ตัวเดียวครบจบ ตอบโจทย์สำหรับคนที่รักในการดูแลตัวเองแบบสุด ๆ

first fixed slider