เคล็ดไม่ลับของไฮยาลูรอนเพื่อผิวฉ่ำชัดโกลว์ ใน 3 วัน เคล็ดไม่ลับของไฮยาลูรอนเพื่อผิวฉ่ำชัดโกลว์ ใน 3 วัน

ไฮยาลูรอน (Hyaluronic Acid) คืออะไร มีประโยชน์อย่างไร และใครบ้างที่ควรใช้

ไฮยาลูรอน คือ สารธรรมชาติชนิดหนึ่งที่มีอยู่ในร่างกาย โดยที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นเองได้ในชั้นผิวหนังแท้ และจะเริ่มผลิตได้ช้าลงเมื่อเริ่มมีอายุมากขึ้น ซึ่งไฮยาลูรอนมีความสำคัญต่อผิวหน้าของสาว ๆ อย่างเรา เพราะสามารถเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวดูอิ่มฟู หากชั้นผิวมีไฮยาลูรอนในปริมาณที่พอเพียง ก็จะช่วยให้ผิวหน้าดูโกลว์ เรียบเนียน แลดูอ่อนกว่าวัย ไร้ริ้วรอย ทั้งร่องลึกและร่องตื้น และในวันนี้เราจะพาไปไขความลับเกี่ยวกับไฮยาลูรอน ว่ามีประโยชน์อย่างไร และใครควรต้องใช้บ้าง

สารบัญ

 • ไฮยาลูรอน คืออะไร
 • ใครบ้างที่ควรใช้ไฮยาลูรอน
 • วิธีเลือกใช้ไฮยาลูรอน
 • ไฮยาลูรอน ควรใช้ตอนไหนบ้าง
 • ผิวที่ขาดไฮยาลูรอนเกิดปัญหาอะไรบ้าง
 • วิธีการใช้ไฮยาลูรอนให้เห็นผลดี
 • ประโยชน์ของ ไฮยาลูรอน
 • ไฮยาลูรอนยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว
 • รวบรวม ไฮยาลูรอน ช่วยบำรุงผิวแนะนำโดย Garnier
 • สรุป

 • ไฮยาลูรอน คืออะไร

            ไฮยาลูรอน คือ หนึ่งในส่วนผสมที่ดีที่สุดที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว บทบาทที่สำคัญของไฮยาลูรอน คือ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ทำให้ผิวเปล่งปลั่งสดใส โดยไม่เพิ่มความมันให้กับผิวหน้า ส่งผลให้ผิวมีความอ่อนเยาว์ ยืดหยุ่น ดูมีน้ำมีนวล เรียบเนียน ไม่แห้งกร้าน และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรได้เป็นอย่างดี

  ไฮยาลูรอน คือ


  ใครบ้างที่ควรใช้ ไฮยาลูรอน

            ไฮยาลูรอน เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง มีริ้วรอย ไม่เปล่งปลั่ง ไม่สดใส และต้องการบำรุงความชุ่มชื้น เพิ่มความสดใสเปล่งปลั่ง ควบคุมความมันบนใบหน้า และผู้ที่ต้องการคืนความอ่อนเยาว์ รวมทั้งชะลอการเกิดริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์ ถ้าคุณกำลังต้องการแก้ไขปัญหาเหล่านี้ การเลือกสกินแคร์ที่มีไฮยาลูรอนเป็นทางออกที่ถูกต้องที่สุด


  วิธีเลือกใช้ไฮยาลูรอน

            วิธีเลือกใช้ไฮยาลูรอน ไม่ว่าคุณจะเป็นคนผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม การใช้ไฮยาลูรอนถือเป็นสิ่งที่สำคัญทั้งหมด เพราะจะช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น ลดเรือนริ้วรอย และทำให้ผิวหน้าแข็งแรงมากขึ้น โดนส่วนใหญ่คนจะเลือกไฮยาลูรอนกลุ่มเซรั่มหรือครีมบำรุง เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความนิยมมากที่สุด เพราะมีคุณสมบัติการฟื้นฟูอย่างตรงจุดและผลข้างเคียงหรือโอกาสการแพ้น้อย เนื่องจากไม่มีสารอันตรายใด ๆ


  ไฮยาลูรอน ควรใช้ตอนไหนบ้าง

            จริง ๆ แล้วไฮยาลูรอนควรใช้ทุกเช้า-เย็น หยดไฮยาลูรอนลงบนผิวหน้าและลำคอบริเวณที่ทำความสะอาดเรียบร้อยแล้ว ละเว้นการหยดลงบนใต้ตา หลังจากนั้นปล่อยให้ทิ้งไว้ให้แห้งไปเอง โดยปกติจะอยู่ที่ 2-3 นาที หลังจากนั้นทามอยส์เจอร์ไรเซอร์เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอีกขั้น เพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม


  ผิวที่ขาดไฮยาลูรอนเกิดปัญหาอะไรบ้าง

            ถ้าหากใบหน้าของสาว ๆ ขาดกรดไฮยาลูรอนขึ้นมา มักจะส่งผลให้ผิวหน้าหมองคล้ำ แห้งกร้าน ขาดน้ำ สูญเสียความชุ่มชื้น เมื่อทาครีมหรือบำรุงผิว จะรู้สึกว่าตัวครีมไม่ซึมลงสู่ผิว ไม่ค่อยได้ผลลัพธ์จากครีมที่ทา ซึ่งหากไม่แก้ไข ปล่อยให้ผิวขาดไฮยาลูรอนมาก ๆ จะส่งผลทำให้ผิวดูหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่ง เกิดริ้วรอยร่องลึก และทำให้ผิวดูแก่เร็วขึ้น


  วิธีการใช้ไฮยาลูรอนให้เห็นผลดี

   

  • ใช้ไฮยาลูรอนทาบริเวณรอยสิว รอยด่างดำ
  หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ไฮยาลูรอนหยดลงปลายนิ้วแล้วค่อย ๆ ทาบาง ๆ บริเวณที่มีรอยสิว หรือ รอยด่างดำ โดยใช้เป็นประจำทุกวัน สังเกตได้เลยว่ารอยสิว รอยด่างดำ จะค่อย ๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด
  • ใช้ไฮยาลูรอนกับสกินแคร์
  เนื่องจากคุณสมบัติของไฮยาลูรอนช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว หากสาว ๆ ลองนำมาหยดกับครีมบำรุงผิว หรือ สกินแคร์ที่ใช้อยู่เป็นประจำ 1 หยดแล้วผสมให้เข้ากัน ก่อนทาให้ทั่วใบหน้า จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
  • ใช้ไฮยาลูรอนกับรองพื้น
  ฟังดูแล้วอาจเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจ แต่ไฮยาลูรอนก็สามารถใช้คู่กับเครื่องสำอางอย่างรองพื้นได้นะคะซิส ใช้ไฮยาลูรอนเพียง 1 หยดผสมให้เข้ากันกับเนื้อรองพื้น แล้วค่อยทาลงบนใบหน้า จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนาน และ ใบหน้าดูโกลว์เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
  • ใช้ไฮยาลูรอนกับมาสก์
  การมาสก์หน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ดูฉ่ำน้ำและสุขภาพดีขึ้นได้ ก่อนมาสก์หน้า แนะนำให้หยดไฮยาลูรอนลงในซองมาสก์แล้วผสมให้เข้ากันก่อนนำมามาสก์หน้า ไฮยาลูรอนจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นแก่ผิว และช่วยลดเลือนริ้วรอยเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย
  • ใช้ไฮยาลูรอนกับครีมอาบน้ำ
  นอกจากไฮยาลูรอนจะช่วยบำรุงผิวหน้าแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวกายได้ด้วย เพียงหยดไฮยาลูรอนผสมกับครีมอาบน้ำเป็นประจำทั้งเวลาเช้าและเย็น แล้วถูให้เกิดฟองให้ทั่วทั้งตัว ผิวจะเก็บความชุ่มชื้น พร้อมอวดผิวกายที่ดูสุขภาพผิวดีได้เลย

  แต่สมัยนี้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่าง ๆ จะผสานไฮยาลูรอนลงไปอยู่แล้ว ทำให้สะดวกต่อการใช้ และเพิ่มประสิทธิภาพการบำรุงอีกด้วย

  วิธีใช้ไฮยาลูรอนให้เห็นผล


  ไฮยาลูรอนมีกี่ประเภท

  ไฮยาลูรอนแบ่งได้ 3 ประเภทหลัก ๆ ดังนี้

  High molecular hyaluron : H-HA

  High molecular hyaluron : H-HA คือ ไฮยาลูรอนที่มีขนาด 2000 kDa ขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาของประเภทไฮยาลูรอน มีคุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้น ช่วยเติมเต็มริ้วรอยของผิวชั้นนอก ให้ดูเรียบเนียนมากขึ้น

  Medium molecular hyaluron : M-HA

  Medium molecular hyaluron : M-HA คือ ไฮยาลูรอนที่มีขนาด 1000-1400 kDa มีคุณสมบัติซึมลึกได้ถึงชั้นผิวหนังกำพร้า ช่วยเติมเต็มในส่วนของความชุ่มชื้น ช่วยลดริ้วรอย

  Low molecular hyaluron : L-HA

  Low molecular hyaluron : L-HA คือ ไฮยาลูรอนที่มีขนาด 52 kDa มีคุณสมบัติซึมเข้าได้ถึงผิวชั้นลึก ช่วยเติมเต็มริ้วรอย และกระตุ้นการสร้างไฮยายลูรอน ได้เต็มประสิทธิภาพ


  7 ประโยชน์ของไฮยาลูรอน

  1.ประโยชน์ของไฮยาลูรอน ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับชั้นผิว

  ไฮยาลูรอนช่วยอุ้มและกักเก็บน้ำไว้ที่ผิวได้อย่างดีเยี่ยม จึงมีส่วนช่วยทำให้ผิวดูอิ่มน้ำ เนียนนุ่ม และดูมีน้ำมีนวลมากขึ้น

  2.ประโยชน์ของไฮยาลูรอน ลดเลือนริ้วรอย

  กุญแจสำคัญของการรักษาผิวให้ดูสุขภาพดีและอ่อนเยาว์ ช่วยแก้ปัญหาการเกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน จะทำให้ผิวเด้งอิ่มน้ำ มีความชุ่มชื้น และริ้วรอยดูจางลง

  3.ประโยชน์ของไฮยาลูรอน ช่วยลดการอักเสบของผิว

  ไฮยาลูรอนช่วยลดการอักเสบบนผิวหน้า ช่วยซ่อมแซมผิวที่ถูกทำลาย ไม่ว่าการอักเสบของสิว หรือรอยแผลเป็นต่าง ๆ อีกทั้งยังช่วยเร่งการซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่ถูกทำลายไป

  4.ประโยชน์ของไฮยาลูรอน เพิ่มความกระจ่างใส

  ไฮยาลูรอนมีส่วนช่วยให้ผิวกระจ่างใส ผิวดูนุ่มลื่นเรียบเนียนและอิ่มเด้งด้วยน้ำในชั้นผิว

  5.ประโยชน์ของไฮยาลูรอน แก้ปัญหาผิวหน้าแห้ง เป็นขุย

  เมื่อผิวของเราขาดความสมดุล ไฮยาลูรอนจะทำให้ผิวของเราเกิดอาการแห้ง ลอกเป็นขุยได้ ดังนั้น กรดไฮยาลูรอนนี้เอง จะเข้ามาช่วยเพิ่มการกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า

  6.ประโยชน์ของไฮยาลูรอน ช่วยกระชับรูขุมขน

  ไฮยาลูรอนมีส่วนในการลำเลียงสารอาหารที่จำเป็นต่อผิวหน้าของเราเข้าสู่เซลล์ผิว ทำให้ผิวกระชับดูอิ่มน้ำ เด้ง เมื่อรูขุมขนเล็กลง จะช่วยให้ผิวเนียนละเอียดขึ้น

  7.ประโยชน์ของไฮยาลูรอน ช่วยรักษาโรค

  ไฮยาลูรอนยังถูกนำมาใช้ในการรักษาโรค เป็นยาประเภทฉีดบำบัดรักษาโรค โดยเฉพาะโรคข้อเข่าเสื่อม ภาวะอักเสบรอบข้อไหล่ การป้องกันการสูญเสียมวลกระดูก และลดอาการปวดกล้ามเนื้อ ปวดบริเวณข้อได้อีกด้วย

  ประโยชน์ของไฮยาลูรอน


  ไฮยาลูรอนยี่ห้อไหนดี เลือกอย่างไรให้เหมาะกับแต่ละสภาพผิว

            การที่จะบอกว่าไฮยาลูรอนยี่ห้อไหนดี ทั้งนี้จะใช้ให้เกิดผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ก็ต้องเลือกไฮยาลูรอนที่เหมาะกับแต่ละสภาพผิว เพราะถ้าใช้ไม่ตรงกับสภาพผิว อาจจะทำให้เกิดปัญหาผิวมากกว่าเดิม หรือใช้แล้วไม่เห็นผลเท่าที่ควร โดยสามารถแบ่งออกได้ดังนี้
  • ผิวแห้งลอก : ลักษณะผิวแห้งลอก เป็นขุย ให้เลือกไฮยาลูรอนที่มีคุณสมบัติช่วยรักษาความชุ่มชื้นและช่วยในการกักเก็บ ลดการสูญเสียน้ำ
  • ผิวดูขาดน้ำ : ลักษณะผิวขาดน้ำ ความชุ่มชื้นไม่เพียงพอ ให้เลือกไฮยาลูรอนที่มีขนาดโมเลกุลเล็ก เพื่อช่วยบำรุงและเติมเต็มน้ำให้กับผิวได้ลึกกว่า
  • ผิวดูแก่กว่าวัย : ลักษณะผิวมีริ้วรอยก่อนวัย ไม่เปล่งปลั่ง ให้เลือกใช้ไฮลารูลอนที่สามารถเติมเต็มผิวได้ทุกระดับ


  ข้อเสีย หรือ ข้อควรระวังในการใช้ ไฮยาลูรอน

  ข้อเสีย หรือ ข้อควรระวังในการใช้ไฮยาลูรอนสามารถแบ่งออกได้ดังนี้
  • เลือกใช้ไฮยาลูรอนที่ผ่านมาตรฐาน
   เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนที่ผ่านมาตรฐาน และได้รับการยอมรับจากผู้เชี่ยวชาญ ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ได้มาตรฐานเพื่อป้องกันอันตรายและปัญหาผิวที่อาจจะตามมาได้ในภายหลัง

  • ทดสอบการแพ้ก่อนใช้
   ต้องมีการทดสอบการแพ้ไฮยาลูรอนก่อนใช้งาน โดยการทดสอบบริเวณท้องแขน แต่โดยทั่วไปไฮยาลูรอน ที่ผ่านมาตรฐานและได้มีการรับรองผ่านอย. มีโอกาสน้อยมากที่จะแพ้ได้ เพราะมีกระบวนการทดลองจากการวิจัยมาก่อนหน้านั้นแล้ว

  • ต้องใช้ในปริมาณที่เหมาะสม
   ต้องใช้ไฮยาลูรอนในปริมาณที่เหมาะสม ไม่เฉพาะเจาะจงกับแค่ไฮยาลูรอนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่หมายถึงสารอื่น ๆ ทั้งหมดที่เกี่ยวกับการบำรุงผิวด้วยเช่นกัน

  • หลีกเลี่ยงการใช้กับผู้ที่แพ้โปรตีน
   หลีกเลี่ยงการใช้กับผู้ที่แพ้โปรตีน เนื่องจากไฮยาลูรอนบางชนิด อาจมีการผลิตโดยมีโปรตีนเป็นส่วนผสม ดังนั้นหากผู้ใดที่มีอาการแพ้โปรตีน เมื่อใช้ไฮยาลูรอนดังกล่าว อาจจะเกิดอาการแพ้ขึ้นมาได้

  • หากมีโรคหรือยาประจำตัวต้องปรึกษาแพทย์ก่อน
   โรคประจำตัวหรือยาบางชนิด ไม่สามารถใช้สกินแคร์หรือเครื่องสำอางได้เลย ดังนั้นเพื่อความปลอดภัย หากมีโรคประจำตัวหรือมีการทานยาเฉพาะทางเป็นประจำ ควรปรึกษาแพทย์เพื่อความปลอดภัย


  รวบรวม ไฮยาลูรอน ช่วยบำรุงผิวแนะนำโดย Garnier

            ความสวยไม่ใช่เรื่องไกลตัว แต่เราเชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงรู้สึกเหนื่อยและรู้สึกเสียเวลา ที่ต้องใช้แอปพลิเคชันหลาย ๆ แอปแต่งภาพ หรือแม้แต่ต้องคอยลงเมคอัพหนาอย่างกับโบกปูนลงบนหน้าก่อนที่จะโพสต์รูปลงโซเชียลมีเดียแต่ละที คลายกังวลแล้วมาทำความรู้จักกับผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน จาก การ์นิเย่ ตัวช่วยบำรุงผิวให้ดูโกลว์ ดูมีออร่า พร้อมโชว์ผิวสวยแบบขั้นสุด


  Garnier Sakura Glow Hyaluron Booster Serum

   

  การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม


  ยุคนี้ที่ใคร ๆ ลองแล้วกรี๊ด ต้องนี่เลย! ไอเท็มเด็ด จากการ์นิเย่ ที่มาพร้อมไฮยาลูรอนช่วยให้ผิวฉ่ำโกลว์ สวยจริงใน 3 วัน ให้สาว ๆ ได้ทวงคืนความชุ่มชื้น ฉ่ำโกลว์ให้ผิว ด้วยเซรั่มหลักร้อย การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม ให้ผลลัพธ์แบบปัง ๆ


  คุณสมบัติ

  • ผิวดูกระจ่างใส ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ ฉ่ำ โกลว์
  • ไฮยารูลอนเข้มข้น 30 เท่า ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวแบบเน้น ๆ
  • สารสกัดจากซากุระญี่ปุ่น เพื่อผิวดูเปล่งปลั่ง ไม่ว่าจะปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวไม่เรียบเนียน ผิวแห้งกร้าน ยังไงเอาอยู่!
  • เนื้อสัมผัสผลิตภัณฑ์บางเบาแต่เข้มข้น ซึมซาบเร็วอย่างล้ำลึก

  ไฮยารูลอน เพื่อผิวดูโกลว์ เปล่งปลั่ง


            ด้วยส่วนผสมที่อัดแน่นเต็มเปี่ยม เนื้อสัมผัสดี จะเผยผิวสวยฉ่ำโกลว์ ใน 3 วัน พร้อมบอกลาไฟวง และตัวช่วยต่าง ๆ ไปได้เลย เซรั่มหน้าใสนี้มาในราคาที่ตัดสินใจง่ายมาก 30 มล. ราคา 499 บาท รวมทั้งยังมีขนาดจิ๋วแบบซอง 7.5 มล ราคา 39 บาทเท่านั้น ไม่ลองไม่ได้แล้วจริง ๆ


  เคล็ดลับเพิ่มพลังความฉ่ำโกลว์ยิ่งกว่าเดิม!

  เซรั่มหน้าใสและน้ำตบเอสเซ้นส์


            เพิ่มพลังความฉ่ำโกลว์ล้ำไปอีกขั้น แนะนำให้ใช้เซรั่มหน้าใส ควบคู่ไปกับน้ำตบเอสเซ้นส์ Garnier Sakura Glow Water Glow Essence ที่ผสานพลังไฮยารูลอนเข้ากับซากุระ แค่ตบ ๆ ลงบนผิวหน้าและลำคอที่สะอาด ก่อนลงเซรั่มเป็นประจำทุกเช้าเย็น เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงจากเซรั่มได้ดียิ่งขึ้น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น มอบความเปล่งปลั่ง ฉ่ำโกลว์ สวยปังแบบสุด ๆ บอกลาหน้าหมองคล้ำและตัวช่วยไปได้เลย สำหรับใครที่สนใจ ปริมาณ 100 มล. ราคา 399 บาท เท่านั้น จัดกันได้เลยวันนี้!


  สรุป

            หากสาว ๆ อยากมีผิวสุขภาพดี ทั้งผิวโกลว์ ดูอิ่มน้ำ เรียบเนียน หรือมีผิวสวยอย่างแท้จริง เราเชื่อว่าตัวช่วยจากผลิตภัณฑ์ไฮยาลูรอน จะช่วยจัดการความยุ่งยากต่าง ๆ ให้ลดลงอย่างแน่นอน ลองใช้เซรั่มหน้าใสจาก การ์นิเย่ เป็นประจำ บอกได้เลยไม่ว่าจะโพสต์รูป จะอัดคลิป หรือจะไลฟ์สด ก็พร้อมโชว์ผิวสวยได้แบบมั่น ๆ โดยไม่ต้องพึ่งแอป ไม่ต้องจัดไฟ และไม่ต้องเน้นอุปกรณ์ให้ยุ่งยากอีกต่อไป