ยาย้อมผม ยาย้อมผม

ทำสีผมง่าย ๆ อย่างมืออาชีพด้วยยาย้อมผม พร้อมการทำสีผมทีละขั้นตอน

          เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหาเวลาอยากย้อมสีผม ไปร้านเสริมสวยแต่ละที ต้องนั่งรอคิวหลายชั่วโมง แถมยังใช้เงินจำนวนมากในการทำสีผมอีกด้วย หมดห่วงไปได้ หากคุณต้องการทดลองทำสีผมเฉดสีใหม่ ๆ แบบใช้เวลาไม่นานและราคาถูกกว่ามาก วันนี้มีเคล็ดลับการทำสีผมด้วยยาย้อมผม จาก การ์นิเย่ บอกได้เลยว่าใช้ง่ายกว่าที่คุณคิด ถึงแม้จะลองใช้เป็นครั้งแรกก็ตาม

ขั้นตอนที่ 1 – ระบุความต้องการ

อันดับแรกของการย้อมสีผม ทุกคนควรรู้ความต้องการของตนเองก่อน เพื่อเลือกประเภทของยาย้อมผมให้ได้ผลลัพธ์ตามที่ต้องการ เช่น ต้องการปิดผมขาวแบบเร่งด่วน หรือ ต้องการสีผมแฟชั่นเปลี่ยนลุคใหม่

ใครที่ต้องการปิดผมขาวแบบเร่งด้วยแนะนำ การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์


ยาย้อมผมผู้ชายผลิตภัณฑ์ยาย้อมผมแบบแชมพู สำหรับเปลี่ยนสีผมผู้ชาย หมดกังวัลเรื่องผมขาว แค่สระเดียวก็ปิดผมขาวสนิทรวดเร็วทันใจ เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ชายทุกคนดูดีในแบบที่ต้องการ ตอบโจทย์ปัญหาผมขาวได้ครบจบใน 5 นาที มีทั้งหมด 3 สี และซองละ 59 บาทเท่านั้น

ส่วนใครที่ต้องการสีผมแฟชั่นเปลี่ยนลุคใหม่แนะนำ การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์


ยาย้อมผม การ์นิเย่ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบครีม มีน้ำมันสกัดจากธรรมชาติ 10 เท่า ช่วยบำรุงให้ผมแลดูสุขภาพดี สีผมสวยขึ้น สีผมสวยนานไปถึง 10 สัปดาห์ไม่ต้องกังวัลเรื่องสีผมเฟด มีทั้งหมด 5 เฉด จะย้อมเฉดไหนก็สวยเป๊ะออร่าพุ่ง ราคาดีคุ้มมากซองละ 59 บาทเท่านั้น


ขั้นตอนที่ 2 – ทดสอบอาการแพ้ก่อนการใช้ทุกครั้ง

ไม่ว่าการทำสีผมครั้งนี้เป็นครั้งแรกหรือไม่ก็ตาม ทุกคนควรทำการทดสอบอาการแพ้ของผลิตภัณฑ์อย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนการทำสีผม เพื่อป้องกันอาการแพ้ ในการทดสอบควรทำความสะอาดบริเวณผิวให้เรียบร้อยก่อน ถอดเครื่องประดับหรืออุปกรณ์ใด ๆ ที่เป็นโลหะออก ผสมแฮร์คัลเลอร์แรนท์และดีเวลลอปเปอร์เพียงปริมาณเล็กน้อยแล้วใช้ก้านสำลีทาบริเวณหลังหู 2 ตร.ซม. แล้วทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง หากไม่มีอาการอะไร นั่นแปลว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ พร้อมที่จะทำสีผมกันแล้ว!


ขั้นตอนที่ 3 – เตรียมอุปกรณ์ทั้งหมดให้พร้อม

อย่าลืม! เตรียมพื้นที่และอุปกรณ์ของตนเองให้พร้อม เพื่อสัมผัสประสบการณ์ดี ๆ ในการทำสีผมด้วยตนเองที่บ้าน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีอุปกรณ์ต่อไปนี้อยู่ใกล้มือทุกครั้งที่ทำสีผม
  • ชุดทำสีผมพร้อมน้ำยาเปลี่ยนสีผม ดีเวลลอปเปอร์ และถุงมือ
  • ชามแก้วหรือพลาสติกสำหรับผสมสีผม
  • แปรงลงสี
  • ผ้าขนหนู
  • กิ๊บติดผมแบบหนีบ
  • ปิโตรเลียมเจลลีหรือน้ำมันเบบี้ออยล์


ขั้นตอนที่ 4 – เตรียมผมและผิว

ยาย้อมผมเลอะ อย่าเพิ่งกรี๊ดดด!! ปัญหาคราบน้ำยาย้อมผมติดบนผิวหนัง ถ้าทิ้งไว้ไม่ยอมเช็ดออกทันที คราบน้ำยาก็จะติดและเช็ดออกยากขึ้น เพื่อป้องกันอันดับแรกควรใช้ปิโตรเลียมเจลลีหรือเบบี้ออยล์ทาบริเวณรอบ ๆ ไรผม และบริเวณรอบหู จะช่วยลดโอกาสสีย้อมผมติดที่ผิวได้


ขั้นตอนที่ 5 – อ่านคำแนะนำทั้งหมด

ก่อนเริ่มย้อมสีผม ควรอ่านคำแนะนำและทำความคุ้นเคยกับวิธีใช้ผลิตภัณฑ์ให้เข้าใจก่อน เพราะยาย้อมผมแต่ละประเภทนั้นแตกต่างกัน โดยควรอ่านคำแนะนำตั้งแต่ระยะเวลาก่อนเริ่มทำสีผมไปจนถึงวิธีการล้างผลิตภัณฑ์อย่างถูกต้อง


ขั้นตอนที่ 6 – แบ่งผมเป็นส่วน ๆ

อันดับแรกควรแบ่งผมออกเป็น 4-6 ส่วน โดยขึ้นอยู่กับปริมาณและความยาวของผม จากนั้นค่อย ๆ ชโลมยาย้อมผมลงที่ละส่วน พอชโลมส่วนไหนเสร็จก็ติดกิ๊บขึ้นไปเหมือนเดิมแล้วทำส่วนถัดไปทีละส่วน การแบ่งผมเป็นส่วน ๆ จะทำให้ลงสีได้ทั่วถึงกว่าการลงหรือชโลมสีผมทีเดียวทั้งศีรษะ


ขั้นตอนที่ 7 – ล้างออก

เมื่อครบเวลาแล้ว ให้ล้างผลิตภัณฑ์ออกด้วยน้ำสะอาดจนกว่าน้ำจะใส จากนั้นใช้ครีมนวดผมเพื่อให้ผมนุ่มขึ้นหลังการย้อมผม ที่สำคัญควรงดสระผมอย่างน้อย 48 ชั่วโมงหลังจากที่ทำสีผม เพื่อให้ได้สีผมที่ชัดและตรงความต้องการมากที่สุด


ทดลองเปลี่ยนสีผมตอนนี้ได้เลย!

หากอยากลองเปลี่ยนสีผม แต่ยังไม่แน่ใจว่าเลือกเฉดสีไหนดี ให้ทดลองทำสีผมออนไลน์แบบเสมือนจริง virtual try on ตัวช่วยที่จะทำให้ตัดสินใจเลือกสีผมก่อนทำสีผมจริง ทดลองสีผมออนไลน์ตอนนี้

          เดี๋ยวนี้การทำสีผมเองที่บ้านเป็นอะไรที่ทำได้ง่ายมากและสามารถได้สีผมที่ต้องการในงบหลักสิบ! ลองมาสนุกกับการเปลี่ยนลุคใหม่ ด้วยการทำสีผมเอง กับยาย้อมผมจาก การ์นิเย่ ได้สีผมที่สวยชัดติดทนนาน แถมยังมีให้เลือกหลายเฉดสี เหมาะสำหรับทั้งผู้หญิงและผู้ชายอีกด้วย

first fixed slider