เคล็ดลับการเลือกยาย้อมผม เคล็ดลับการเลือกยาย้อมผม

เปลี่ยนลุคใหม่ด้วย ยาย้อมผม ควรเลือกอย่างไร? ให้ตอบโจทย์การทำสีผม

          การเปลี่ยนลุคที่ทำได้ง่าย ๆ ก็คงหนีไม่พ้น การเปลี่ยนสีผมนั่นเอง นอกจากการทำสีผมจะช่วยเปลี่ยนลุคแล้ว ยังช่วยคนที่มีปัญหาผมหงอกก่อนวัยได้อีกด้วย ปัญหานี้อาจสร้างความกังวลใจให้ใครหลายคน และทำให้หมดความมั่นใจได้ การเลือกใช้ยาย้อมผม ต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเส้นผมเพื่อให้ตอบโจทย์ให้ได้มากที่สุด โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถสร้างลุคใหม่ได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล แก้ปัญหาได้ในสไตล์ที่ต้องการได้เลย

การเลือกสีผมสำหรับลุคใหม่

ปรับลุคใหม่ให้ดูดีด้วยยาย้อมผม นอกจากจะช่วยปิดบังผมหงอกแล้ว ยังเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนลุคและเปลี่ยนสไตล์อยู่ตลอดเวลา การเปลี่ยนสีผมสามารถช่วยให้ผิวดูไบรท์ขึ้นสว่างขึ้นอีกด้วย
 • เปลี่ยนลุคกับผมสีเข้ม
  การย้อมผมสีเข้ม จะช่วยขับผิวให้สาว ๆ ดูมีออร่า และยังได้ลุคที่สวยแบบคลาสสิก เข้มดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะสีดำและสีน้ำตาลเข้ม จะช่วยเพิ่มลุคที่ดูมีเสน่ห์
 • เปลี่ยนลุคกับผมสีอ่อน
  ผมสีอ่อน เช่น น้ำตาลคาราเมล หรือน้ำตาลประกายทองก็จะช่วยให้ผิวดูมีออร่าได้ลุคสาวหวานละมุนเป็นธรรมชาติ และสีที่มีโทนสว่างยังเหมาะกับการไปเที่ยว เช่น ทะเล ภูเขา ที่ที่มีแสงแดดสดใส พอโดนผมจะเพิ่มความสวยปังขึ้นไปอีก

ทดลองเปลี่ยนสีผมตอนนี้ได้เลย!

หากอยากลองเปลี่ยนสีผม แต่ยังไม่แน่ใจว่าเลือกเฉดสีไหนดี ให้ทดลองทำสีผมออนไลน์แบบเสมือนจริง (Virtual Try On) ตัวช่วยที่จะทำให้ตัดสินใจเลือกสีผมก่อนทำสีผมจริง

Virtual Try On ตัวช่วยตัดสินใจเลือกสีผมก่อนทำจริงผมหงอกเกิดจากอะไร?

ผมหงอก เกิดจากการที่เม็ดสีบนเส้นผมลดน้อยลง จึงทำให้เส้นผมเปลี่ยนสีกลายเป็นสีขาว โดยปกติคนเราจะเริ่มมีผมหงอกเมื่ออายุประมาณ 30-40 ปี แต่ในปัจจุบันพบว่าคนผมหงอกก่อนวัยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น บางคนที่มีอายุเพียง 20 ปี ก็เริ่มมีผมหงอกให้เห็นแล้ว

สาเหตุที่กระตุ้นให้เกิดผมหงอกก่อนวัย
 • เกิดจากกรรมพันธุ์
  กรรมพันธุ์เป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ หากคนในครอบครัวมีประวัติผมหงอกก่อนวัย ก็อาจทำให้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมหงอกก่อนวัยได้ รูปแบบการใช้ชีวิต ผมหงอกที่เกิดกับคนที่มีอายุน้อย ส่วนหนึ่งมาจากการใช้ชีวิตที่มีความเสี่ยง เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือการทำงานที่มีความเครียดสูง ทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีเสื่อมลงจนทำให้เกิดผมหงอก

 • การขาดสารอาหารที่สำคัญ
  ขาดวิตามินก็ทำให้ผมหงอกได้ โดยเฉพาะวิตามินบี 12 และสารอาหารที่พบอยู่ในเนื้อสัตว์ ไข่ ปลา นม เนย และโยเกิร์ต แต่ทางที่ดีควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็จะดีกับร่างกายในทุกส่วน


วิธีป้องกันและปกปิดผมหงอกอย่างมีประสิทธิภาพ

ผมหงอกเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของการเปลี่ยนแปลงช่วงวัย แต่คงไม่มีใครอยากถูกมองว่าเป็นคนแก่ โดยเฉพาะคนที่มีผมหงอกก่อนวัย จึงต้องรีบหาวิธีป้องกันและชะลอผมขาวให้เกิดขึ้นช้าลง มาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้


ยาย้อมผม ช่วยปกปิดผมขาวอย่างมีประสิทธิภาพ


ยาย้อมผม ช่วยปกปิดผมขาวอย่างมีประสิทธิภาพ


 • ทานอาหารที่มีประโยชน์กับผม
 • โดยสารอาหารที่มีประโยชน์และช่วยป้องกันการเกิดผมหงอกมีอยู่ด้วยกันหลายกลุ่ม เช่น ทองแดง (พบมากในหอยนางรม) กรดโฟลิก (ผักใบเขียว แครอท ถั่วต่าง ๆ) กรดแพนโทเทนิก (หรือวิตามินบี 5) นอกจากนี้ยังมีสารอาหารในกลุ่มวิตามินบี 5 และวิตามินบี 12 ที่ไม่เพียงช่วยป้องกันผมหงอกก่อนวัย แต่ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย


 • การใช้ยาย้อมผม
 • เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปกปิดผมขาวได้อย่างรวดเร็ว นอกจากไม่ต้องใช้เวลานานแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายสีสัน แต่ต้องเลือกสีที่เหมาะกับสภาพเส้นผม เพื่อให้ช่วยปิดบังผมขาวได้อย่างแนบเนียน และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด


อุปกรณ์สำหรับย้อมผม ช่วยเปลี่ยนผมขาวเป็นผมดำ


วิธีย้อมผมเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

สำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบมักนิยมย้อมผมด้วยตนเองมากกว่าไปให้ร้านเสริมสวย ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร โดยขอแนะนำการย้อมด้วย ยาย้อมผมแบบสระหรือแบบครีม ในช่วงเวลาก่อนทำสีผม ขอแนะนำให้ใช้เบบี้ออยล์ หรือปิโตรเลียมเจลลี่ บริเวณที่กลัวว่าสีผมจะเลอะ เช่น ใต้แนวผมและใบหูทั้งสองข้าง

คำแนะนำในการเลือกยาย้อมผม

 1. เลือกสีที่ชอบ โดยดูจากโทนผิวเป็นหลัก แต่ถ้าต้องการความแตกต่างหรือแหวกแนว อาจเลือกสีที่ชอบที่สุด
 2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานกับเส้นผม
 3. ดูประเภทของตัวผลิตภัณฑ์ให้ดีว่าเป็นแบบไหน เช่น ยาย้อมผมแบบครีม แบบสระ เพื่อเข้าใจถึงวิธีใช้งานอย่างถูกต้อง (กรณีที่ย้อมผมด้วยตนเอง)
 4. สังเกตปริมาณที่ใช้ เพราะเส้นผมแต่ละคนจะใช้ปริมาณน้ำยาต่างกัน ด้วยความยาว ความหนาของผม

การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์

ใครอยากเปลี่ยนสีผมต้องลอง การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์ ที่สามารถล็อกสีผมให้ติดทนนานถึง 10 สัปดาห์ ไม่ต้องกลัวเรื่องสีเฟดเร็ว มั่นใจได้เลยไม่ว่าจะย้อมเฉดไหนก็สวยเป๊ะ ได้ทั้งสีผมที่สวยชัดและติดทนนาน ที่สำคัญคือย้อมแล้วผมไม่เสียเพราะมีน้ำมันจากธรรมชาติ 3 ชนิด Avocado, Almond และ Olive เข้มข้น 10 เท่าช่วยบำรุงให้ผมนุ่มสวยเงางาม สาวๆคนไหนมีผมขาวก็ไม่ต้องกังวัลเพราะสามารถปิดผมขาวได้ถึง 100 %! ใครที่ชอบเปลี่ยนสีผมบ่อย ๆ แนะนำเลย มีทั้งหมด 5 เฉดสี ดังนี้

 

 • การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์ 1.0 สีดำธรรมชาติ

ยาย้อมผม สีดำธรรมชาติ


 • การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์ 3.0 สีน้ำตาลเข้ม

ยาย้อมผม สีดำเข้ม


 • การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์ 4.0 สีน้ำตาล

ยาย้อมผม สีน้ำตาล


 • การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์ 5.32 สีน้ำตาล คาราเมล

ยาย้อมผม สีน้ำตาล คาราเมล


 • การ์นิเย่ คัลเลอร์ แนทเชอรัลส์ 7.3 สีน้ำตาล ประกายทอง

ยาย้อมผม สีน้ำตาล ประกายทอง


การ์นิเย่ เมน แชมพูคัลเลอร์

สำหรับคุณผู้ชายที่ไม่อยากให้มีผมขาวขึ้นมาลดความมั่นใจ ขอแนะนำให้ลองใช้การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์ ยาย้อมผมแบบแชมพูที่เปลี่ยนสีผมได้รวดเร็วทันใจแค่ 5 นาที!

อุปกรณ์สำหรับย้อมผม ช่วยเปลี่ยนผมขาวเป็นผมดำ


 • ใช้ง่าย แค่สระเหมือนแชมพูปิดผมขาวเร็วใน 5 นาที เสยมุมไหนก็มั่นใจ
 • สีผมติดทนนานถึง 5 สัปดาห์ ปกปิดเนียนได้ถึง 100%
 • ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน พร้อมส่วนผสมบำรุงเส้นผม

หมดความกังวัลใจเรื่องผมขาว เพราะช่วยปกปิดได้แบบเร่งด่วน เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ชายทุกคนดูดีในแบบที่ต้องการ ตอบโจทย์ปัญหาผมหงอกได้ครบจบใน 5 นาที มีให้เลือกทั่งหมด 3 สีตามนี้


แชมพูปิดผมขาว สีดำธรรมชาติ

 

การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์ 1.0
สีดำธรรมชาติ

 

แชมพูปิดผมขาว สีน้ำตาลเข้ม

 

การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์ 3.0
สีน้ำตาลเข้ม

 

แชมพูปิดผมขาว สีน้ำตาลประกายแดง

 

การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์ 3.16
สีน้ำตาลประกายแดง

 

สรุป

สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนลุค การเลือกยาย้อมผมจะต้องเลือกให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ไล่ตั้งแต่ประเภทของตัวผลิตภัณฑ์เช่นยาย้อมผมแบบสระ แบบครีม ฯลฯ เฉดสีเหมาะกับคุณ และต้องเข้าใจวิธีใช เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการพร้อมความมั่นใจกับสีผมใหม่ที่ตอบโจทย์