เคล็ดลับเลือกยาย้อมผม การ์นิเย่ เมน กลบสนิทใน 5 นาที เคล็ดลับเลือกยาย้อมผม การ์นิเย่ เมน กลบสนิทใน 5 นาที

เคล็ดลับการเลือกยาย้อมผม เปลี่ยนสีผมให้ดูดีมั่นใจได้ทุกลุค!

  

หลายคนอาจประสบกับปัญหาการมีผมหงอกตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น และเริ่มเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นในวัยทำงาน หนึ่งในวิธีแก้ปัญหาที่น่ากังวลใจคือการทำผมสีใหม่ ด้วยการเลือกใช้ยาย้อมผม แต่ผลิตภัณฑ์ทุกยี่ห้อก็ไม่ได้มีคุณภาพดีเหมือนกันหมด ดังนั้นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเส้นผมเพื่อให้ตอบโจทย์ให้ได้มากที่สุด โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียง และปัญหาในระยะยาว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้คุณสามารถสร้างลุคใหม่ได้อย่างมั่นใจ ไร้กังวล แก้ปัญหาได้ในสไตล์ที่ต้องการได้เลย


ผมหงอกเกิดจากอะไร?

ผมหงอก เกิดจากการที่เม็ดสีบนเส้นผมลดน้อยลง จึงทำให้เส้นผมเปลี่ยนสีกลายเป็นสีขาว โดยปกติคนเราจะเริ่มมีผมหงอกเมื่ออายุประมาณ 30-40 ปี แต่ในปัจจุบันพบว่าคนผมหงอกก่อนวัยมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น บางคนที่มีอายุเพียง 20 ปี ก็เริ่มมีผมหงอกให้เห็นแล้ว
การมีผมหงอกตามวัยเป็นเรื่องการเปลี่ยนแปลงของช่วงวัย แต่ถ้ามีผมหงอกก่อนวัย ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยรุ่นหรืออยู่ในช่วงวัยทำงาน อาจต้องรีบหาสาเหตุว่าอะไรเป็นตัวกระตุ้นที่ทำให้เกิดผมหงอกก่อนวัย

 • เกิดจากกรรมพันธุ์

กรรมพันธุ์เป็นเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไม่ได้ หากคนในครอบครัวมีประวัติผมหงอกก่อนวัย ก็อาจทำให้เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมหงอกก่อนวัยได้ แต่จำนวนผมหงอกที่จะมากหรือน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับปัจจัยอย่างอื่นร่วมด้วย

 • รูปแบบการใช้ชีวิต

ผมหงอกที่เกิดกับคนที่มีอายุน้อย ส่วนหนึ่งมาจากการใช้ชีวิตที่มีความเสี่ยง เช่น การสูบบุหรี่ การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ หรือการทำงานที่มีความเครียดสูง ทำให้เซลล์สร้างเม็ดสีเสื่อมลงจนทำให้เกิดผมหงอก

 • การขาดสารอาหารที่สำคัญ

ขาดวิตามินก็ทำให้ผมหงอกได้ โดยเฉพาะวิตามินบี 12 และสารอาหารที่พบอยู่ในเนื้อสัตว์ ไข่ ปลา นม เนย และโยเกิร์ต แต่ทางที่ดีควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ก็จะดีกับร่างกายในทุกส่วน


วิธีป้องกันและปกปิดผมหงอกอย่างมีประสิทธิภาพ

ผมหงอกเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของการเปลี่ยนแปลงช่วงวัย แต่คงไม่มีใครอยากถูกมองว่าเป็นคนแก่ โดยเฉพาะคนที่มีผมหงอกก่อนวัย จึงต้องรีบหาวิธีป้องกันและชะลอผมขาวให้เกิดขึ้นช้าลง มาดูกันว่ามีวิธีไหนบ้างที่ช่วยแก้ปัญหานี้ได้


ยาย้อมผม ช่วยปกปิดผมขาวอย่างมีประสิทธิภาพ


 • ทานอาหารที่มีประโยชน์กับผม โดยสารอาหารที่มีประโยชน์และช่วยป้องกันการเกิดผมหงอกมีอยู่ด้วยกันหลายกลุ่ม เช่น ทองแดง (พบมากในหอยนางรม) กรดโฟลิก (ผักใบเขียว แครอท ถั่วต่าง ๆ) กรดแพนโทเทนิก (หรือวิตามินบี 5) นอกจากนี้ยังมีสารอาหารในกลุ่มวิตามินบี 5 และวิตามินบี 12 ที่ไม่เพียงช่วยป้องกันผมหงอกก่อนวัย แต่ยังช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่ขาดหลุดร่วงง่าย
 • หมักผมด้วยวิธีธรรมชาติ ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติมีอยู่ด้วยกันหลายอย่างที่สามารถนำมาหมักผม เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมและป้องกันการเกิดผมหงอก ส่วนใหญ่แล้วเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันมะพร้าว หอมหัวใหญ่ เมล็ดงา ใบฝรั่ง โดยนำมาคั้นเอาแต่น้ำ แล้วนำมาหมักผมไว้ จะช่วยป้องกันและชะลอการเกิดผมหงอกได้
 • การใช้ยาย้อมผม เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยปกปิดผมขาวได้อย่างรวดเร็ว นอกจากไม่ต้องใช้เวลานานแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลากหลายสีสัน แต่ต้องเลือกสีที่เหมาะกับสภาพเส้นผม เพื่อให้ช่วยปิดบังผมขาวได้อย่างแนบเนียน และดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

ยาย้อมผม คืออะไร?

ยาย้อมผมคือผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเส้นผมชนิดหนึ่งที่ใช้ในการเปลี่ยนสีผมเดิมให้เป็นสีใหม่ในแบบที่ต้องการส่วนประกอบสำคัญคือสารเคมีที่ถูกใส่เข้ามาเพื่อเปลี่ยนแปลงสีของเส้นผมที่เคยมีอยู่เดิมให้เป็นสีใหม่ในแบบที่ต้องการ เช่น เปลี่ยนจากผมขาว ผมสีเทา ให้กลายเป็นผมสีดำ ดูมีอายุลดลง หรือการเปลี่ยนจากสีผมของตนเองให้ดูต่าง สร้างลุคใหม่ในแบบที่ต้องการได้


อุปกรณ์สำหรับย้อมผม ช่วยเปลี่ยนผมขาวเป็นผมดำ


ประเภทของยาย้อมผม

ก่อนการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ก็จำเป็นต้องรู้จักกับประเภทให้ถูกต้อง เพื่อการทำสีผมใหม่ในแบบที่เหมาะสมกับตนเอง ซึ่งหลัก ๆ แล้วจะถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่

 1. ยาย้อมสีผมชนิดถาวร คุณสมบัติเด่นของยาย้อมสีผมชนิดนี้ คือ การช่วยยึดเกาะเส้นผมให้ติดแน่นทนนานเป็นเวลาหลายเดือน ช่วยสร้างสีผมใหม่ ๆ ให้กับคนที่ไม่นิยมเปลี่ยนสีบ่อย ๆ นาน ๆ ต้องการปรับลุคตนเองสักครั้ง ด้วยความคงทนนี้จึงทำให้เป็นประเภทของผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมที่ได้รับความนิยมสูงมาก
 2. ยาย้อมสีผมชนิดกึ่งถาวร ยาย้อมสีผมชนิดนี้ระยะเวลาของสีจะติดทนอยู่ได้ราว ๆ 1 เดือน ทั้งนี้หากใครที่สระผมบ่อย ๆ ก็อาจทำให้ผมคืนสีเดิมเร็วขึ้น นิยมใช้กับคนที่อยากให้สีผมตนเองดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น หรือต้องการปิดผมขาว ผมเทา ตัวผลิตภัณฑ์มีทั้ง แบบสระ, โลชั่น, โฟม, แว็กซ์ ซึ่งวิธีใช้งานก็จะต่างกันออกไป
 3. ยาย้อมสีผมชนิดชั่วคราว ด้วยชื่อบอกไว้ชัดเจนว่านี่เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะเปลี่ยนสีผมแบบชั่วคราวเท่านั้น จึงไม่มีความคงทนใด ๆ หากต้องการเปลี่ยนสีผมให้กลับมาดังเดิมเพียงแค่สระผมก็ล้างออกได้ทันที ตัวผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้มักเป็นแบบสำเร็จรูป ใช้งานได้ทันที ไม่ต้องผสมใด ๆ มีทั้งแบบย้อมที่ทาแล้วรอแห้ง 2-3 นาที และแบบสเปรย์ที่ฉีดลงเส้นผมได้เลย
 4. ยาย้อมสีผมชนิดสมุนไพร หรือยาย้อมผมออแกนิค เป็นสูตรที่นำเอาสมุนไพรประเภทต่าง ๆ มาเป็นส่วนประกอบสำคัญ เช่น สีดำจากผลมะเกลือ, สีม่วงจากดอกอัญชัน, สีแดง สีทอง จากต้นเฮนนา เป็นต้น ลักษณะของยาย้อมสีผมประเภทนี้จะเป็นแค่การเคลือบติดกับเส้นผมด้านบน นิยมใช้ในคนที่มีปัญหาแพ้สารเคมี หรือต้องการย้อมผมชั่วคราว

วิธีเลือกสีผมให้เหมาะกับคุณ

ยาย้อมผมนอกจากจะช่วยปิดบังผมหงอกแล้ว ยังเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ชอบเปลี่ยนลุคเปลี่ยนสไตล์อยู่ตลอดเวลาด้วย แต่ต้องเลือกให้เหมาะกับบุคลิกของตัวเองด้วย จึงจะทำให้ได้ผมสีสวยและเข้ากับสีผิวของตัวเอง

 • อยากดูหล่อเข้มผมต้องสีดำ โทนสีนี้ไม่ได้เหมาะกับการย้อมเพื่อปกปิดผมขาวอย่างเดียวเท่านั้น แต่สำหรับผู้ชายแล้วการมีผมสีดำ เป็นการเสริมลุคให้ดูคมเข้ม น่าค้นหา ดูไม่น่าเบื่อ และที่สำคัญยังเป็นสีที่เหมาะกับทุกวัย
 • โทนสีน้ำตาลเข้ม เป็นโทนสีที่เหมาะกับหนุ่ม ๆ ทุกสีผิว แต่จะโดดเด่นมากเป็นพิเศษหากเป็นคนที่มีผิวสีเข้ม เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูสว่าง และอ่อนกว่าวัยมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีขึ้นด้วย
 • สร้างลุคที่แตกต่างด้วยสีประกายแดง เป็นโทนสีที่สร้างความสะดุดตาและเพิ่มสีสันให้กับใบหน้า เสริมบุคลิกให้มีความมั่นใจ โดยที่ยังมีความเป็นธรรมชาติ เพราะสีผมในโทนประกายแดงช่วยให้ดูน่ามอง หากใครที่ต้องการความแตกต่างแนะนำให้ลองทำสีผมในโทนนี้

ทดลองเปลี่ยนสีผมตอนนี้ได้เลย!

หากอยากลองเปลี่ยนสีผม แต่ยังไม่แน่ใจว่าเลือกเฉดสีไหนดี ให้ทดลองทำสีผมออนไลน์แบบเสมือนจริง virtual try on ตัวช่วยที่จะทำให้ตัดสินใจเลือกสีผมก่อนทำสีผมจริง


ทดลองเฉดสีผมออนไลน์ตอนนี้

ทดลองสีผมออนไลน์ตอนนี้

วิธีย้อมผมเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน

สำหรับคนที่ต้องการประหยัดงบมักนิยมย้อมผมด้วยตนเองมากกว่าไปให้ร้านเสริมสวย ซึ่งวิธีก็ไม่ได้ยุ่งยากอะไร โดยขอแนะนำการย้อมด้วย ยาย้อมผมแบบสระ

ก่อนทำสีผมขอแนะนำ

ใช้เบบี้ออยล์ หรือปิโตรเลียมเจลลี่ บริเวณที่กลัวว่าสีผมจะเลอะ เช่น ใต้แนวผมและใบหูทั้งสองข้าง


คำแนะนำในการเลือกยาย้อมผม

 1. เลือกสีที่ชอบ โดยดูจากโทนผิวเป็นหลัก แต่ถ้าต้องการความแตกต่างหรือแหวกแนว อาจเลือกสีที่ชอบที่สุด
 2. เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือ เพื่อสร้างความปลอดภัยในการใช้งานกับเส้นผม
 3. ดูประเภทของตัวผลิตภัณฑ์ให้ดีว่าเป็นแบบไหน เช่น ยาย้อมผมแบบครีม แบบสระ เพื่อเข้าใจถึงวิธีใช้งานอย่างถูกต้อง (กรณีที่ย้อมผมด้วยตนเอง)
 4. สังเกตปริมาณที่ใช้ เพราะเส้นผมแต่ละคนจะใช้ปริมาณน้ำยาต่างกัน ด้วยความยาว ความหนาของผม

การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์

สำหรับคุณผู้ชายที่ไม่อยากให้มีผมขาวขึ้นมาลดความมั่นใจ ขอแนะนำให้ลองใช้ การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์ ยาย้อมผมที่เปลี่ยนสีผมได้รวดเร็วทันใจ


อุปกรณ์สำหรับย้อมผม ช่วยเปลี่ยนผมขาวเป็นผมดำ


 • ใช้ง่าย แค่สระเหมือนแชมพูปิดผมขาวเร็วใน 5 นาที เสยมุมไหนก็มั่นใจ
 • สีผมติดทนนานถึง 5 สัปดาห์ ปกปิดเนียนได้ถึง 100%
 • ไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน พร้อมส่วนผสมบำรุงเส้นผม

หมดความกังวัลใจเรื่องผมขาว เพราะช่วยปกปิดได้แบบเร่งด่วน เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ชายทุกคนดูดีในแบบที่ต้องการ ตอบโจทย์ปัญหาผมหงอกได้ครบจบใน 5 นาที

สรุป

สำหรับคนที่ต้องการเปลี่ยนลุคของตนเองใหม่ จะสังเกตว่าการพยายามเลือกยาเปลี่ยนสีผมต้องให้เหมาะสมกับตนเองมากที่สุด ไล่ตั้งแต่ประเภทของตัวผลิตภัณฑ์ สีสัน วิธีใช้งาน ยาย้อมผมแบบสระ แบบครีมโฟม ฯลฯ เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ตนเองต้องการ

Vitual Try on