ครีมกันแดด ครีมกันแดด

บอกหมดไม่มีแอ๊บ วิธีเลือกครีมกันแดดที่เหมาะสมเพื่อปกป้องผิวแบบจับใจ

ปัจจุบันการใช้ชีวิตประจำวันของเราเป็นสาเหตุที่สามารถทำให้ผิวหน้าหมอง หน้าคล้ำเสียสะสมได้ ทั้งจากการเผชิญมลภาวะต่าง ๆ ทำร้ายผิว หรือแม้แต่การถูกแสงแดดแบบเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นจึงต้องหาวิธีป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้ายไปมากกว่าเดิมโดยการเลือกใช้ครีมกันแดดนั่นเอง ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกวิธีเลือกกันแดดให้เหมาะสมกับสภาพผิวแต่ละแบบ ไม่มีแอ๊บ ไม่มีกั๊ก เพื่อเลือกครีมกันแดดทาหน้าไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ บอกลาผิวคล้ำเสียไปได้เลย พร้อมช่วยแนะนำครีมกันแดดตัวปังจากการ์นิเย่ที่เหมาะกับทุกสภาพผิว รับรองได้ว่าเลือกใช้ได้อย่างถูกต้องแน่นอน

รวมพฤติกรรมสุดจี๊ด ที่ครีมกันแดดต้องเข้ามาจัดการ

รู้หรือไม่ว่าสาเหตุหลักที่ทำให้ผิวหน้าของเรา คล้ำเสีย มีจุดด่างดำ ผิวหมองไม่สดใส มาจากพฤติกรรมของเราโดยตรง ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ส่งผลให้ใบหน้าคล้ำเสียจนหมดความมั่นใจ จนต้องหาวิธีมาช่วยรักษา และฟื้นฟูให้ผิวหน้าหมองกลับมาสดใสอีกครั้ง หนึ่งในนั้นคือการเลือกใช้ครีมกันแดด เข้ามาจัดการปัญหาผิวนั่นเอง ซึ่งครีมกันแดดหน้าก็มีหลายแบบให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม เพื่อการดูแลผิวที่ดี และยังมีหลายขนาดทั้งแบบแท่ง แบบสเปรย์ และแบบครีมซองเซเว่น ที่เพิ่มความสะดวกและสามารถพกพาง่าย ใช้ได้ทันทีตามต้องการ ซึ่งจะมีพฤติกรรมแบบไหนบ้างที่ควรหลีกเลี่ยงถ้าไม่อยากหน้าหมอง ตามมาดูกันเลย

ครีมกันแดดน่าใช้ 2024

ไม่ยอมเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

ทุกคนควรสังเกตตัวเองว่าร่างกายเรามีปริมาณน้ำที่เพียงพอหรือไม่ เพราะหากผิวขาดน้ำหรือดื่มน้ำน้อยเกินไปจะทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น และกระทบต่อระบบของผิวหน้า ทำให้หน้าหมองคล้ำ โทรม เกิดริ้วรอย และผิวเหี่ยวย่นได้ ดังนั้นการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวถือว่าสำคัญมาก อย่างการเลือกใช้กันแดดหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวก็จะไม่ทำให้ผิวแห้งไป เลือกทาครีมที่เติมน้ำให้ผิว หรือมาส์กหน้าก็จะช่วยได้ หากยังไม่รู้จะเลือกแบบไหนสาวๆลองเลือกใช้ครีมซองเซเว่นทั้งกันแดด หรือมาส์กมาลองใช้ก่อนก็ได้นะ

อยู่กลางแดดเป็นเวลานานโดยไม่ปกป้องผิว

แดดเป็นตัวการที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย มีริ้วรอย จุดด่างดำ หากทำงานหรือทำกิจกรรมกลางแดดนานๆ อาจจะทำให้เกิดฝ้าแดด'ก็เป็นได้ ยิ่งสาวๆไม่ปกป้องผิวจากการออกแดดเลยยิ่งจะมีความเสี่ยงต่อผิวหนังหากอยู่กลางแดดเป็นเวลานาน ดังนั้น ควรดูแลผิวง่ายๆ ตั้งแต่เลือกครีมกันแดดมาทา เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีต่างๆ ออกแดดนานๆ พกครีมกันแดดแบบครีมซองเซเว่นติดตัวไว้ตลอดก็ยิ่งจะดี เอาออกมาทาได้ตามต้องการเลย และสามารถปรับพฤติกรรมเมื่อต้องออกแดดนานๆ เช่น การพกร่มกันแดด สวมหมวกเพื่อช่วยกันแดด การสวมเสื้อกันแดดแบบแขนยาว ใส่แว่นกันแดดช่วย เป็นต้น

อยู่ในสภาวะแวดล้อมที่มีมลภาวะ เช่น ฝุ่น แสงสีฟ้า

การอยู่ท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่มีฝุ่น ควัน เราอาจจะหลีกเลี่ยงได้บ้าง ไม่ได้บ้าง หรือมลภาวะอื่นๆที่ต้องเจอในชีวิตประจำวันอย่าง สภาพอากาศที่เย็นมากในห้องทำงานก็ทำให้ผิวแห้งกร้าน หมองคล้ำได้ หรือเจอแสงสีฟ้าที่หน้าจอคอม หน้าจอมือถือ แสงเหล่านี้มียูวีที่ทำให้ผิวหน้าคล้ำขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้น เลือกใช้กันแดดทาหน้าปกป้องผิวอย่างสม่ำเสมอนี่แหละ ทางเลือกลดความหมองคล้ำให้ผิวหน้าสาวๆได้

ครีมกันแดดมีกี่ประเภท


ประเภทของครีมกันแดด รู้ไว้จะได้ไม่เลือกพลาด

ประเภทของครีมกันแดด รู้ไว้จะได้ไม่เลือกพลาดเพราะปัจจุบันครีมกันแดดตามท้องตลาดก็มีมากมายหลายแบบให้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดทาตัว หรือครีมกันแดดทาหน้า โดยคุณสมบัติก็เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี มลภาวะต่างๆ แต่การใช้งานนั้นค่อนข้างที่จะแตกต่างกัน เพื่อให้สาวๆ เลือกประเภทของครีมกันแดดได้อย่างเหมาะสม และเลือกใช้ครีมกันแดดได้อย่างถูกวิธี รู้ไว้ไม่พลาดชัวร์

ครีมกันแดดทาตัว

ครีมกันแดดทาตัวจะมีส่วนผสมที่เข้มข้นมากกว่าครีมกันแดดสำหรับทาหน้า เนื่องจากผิวที่ร่างกายจะมีความหนามากกว่า และผิวหน้าของเราจะมีความบอบบางกว่าผิวกายนั่นเอง ดังนั้นสิ่งที่ถูกต้องคือ ไม่ควรนำกันแดดทาตัวมาทาที่หน้าเด็ดขาด สาวๆอาจจะแพ้ ระคายเคือง แสบผิว หรือมีอาการผิดปกติได้

ครีมกันแดดทาหน้า

ผิวหน้าที่มีความบอบบางกว่าผิวตัว ดังนั้นการเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ และควรเลือกให้เหมาะสม ใบหน้าเมื่อเจอแดด มลภาวะต่างๆ จึงถูกทำร้ายได้ง่ายกว่าส่วนอื่นๆ ผิวจึงคล้ำเสีย มีจุดด่างดำมากมาย สาเหตุนี้เองจึงจำเป็นต้องใช้ครีมกันแดดทุกวัน เพื่อปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้าย และครีมกันแดดสำหรับทาหน้าก้มีหลากหลายเพื่อให้เหมาะกับผิวหน้าแต่ละแบบ เนื้อสัมผัสของครีมกันแดดแต่ละประเภท และค่า SPF เพื่อปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เนื้อสัมผัสของครีมกันแดด


เนื้อสัมผัสของครีมกันแดดมีกี่แบบ

สาวๆรู้ไหมว่าเนื้อสัมผัสของครีมกันแดดมีกี่แบบ ครีมกันแดดนอกจากจะแบ่งตามลักษณะของการใช้งานแบบทาตัว หรือทาหน้าแล้ว ยังสามารถแบ่งตามลักษณะของเนื้อสัมผัสได้อีกด้วยนะ วันนี้เราจะพามาทำความรู้จักของเนื้อสัมผัสของครีมกันแดดแบบทาหน้าว่ามีกี่แบบ และลักษณะของเนื้อครีมที่แตกต่างกันเหมาะกับผิวแบบไหนได้บ้าง และแบบที่เราเห็นในครีมซองเซเว่นที่วางขายกันมากมายแบบเลือกไม่ถูก วันนี้รับรองสาวๆหยิบมาใช้ได้อย่างเหมาะสมแน่นอน

ครีมกันแดดแบบครีม

ครีมกันแดดแบบครีมเป็นครีมกันแดดที่เห็นได้มากมายหลายแบรนด์เลย รวมถึงการ์นิเย่เองก็มีครีมกันแดดแบบเนื้อครีม ยังมีทั้งแบบครีมซองเซเว่นด้วยนะ เพื่อความสะดวกแก่การพกพา และง่ายแก่การนำออกมาใช้งานได้อย่างสะดวก โดยครีมกันแดดประเภทนี้จะเป็นเนื้อครีมข้นๆ สีขาว ค่อนข้างคงตัวไม่ไหล ไม่เยิ้ม และครีมกันแดดแบบเนื้อครีมจะเหมาะกัยคนผิวแห้ง ครีมกันแดดประเภทนี้มีค่า SPF ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว และจะไม่ค่อยเหมาะกับคนผิวมันหรือเป็นสิวสักเท่าไหร่ เพราะอาจจะทำให้เกิดการอุดตันได้นั่นเอง

ครีมกันแดดแบบผสมรองพื้น

ครีมกันแดดแบบผสมรองพื้นก็คือครีมกันแดดที่ช่วยป้องกันผิวจากแสงแดดได้ตามปกติเลย แต่มีความพิเศษตรงที่มีส่วนผสมของรองพื้นเพิ่มเข้ามา ช่วยในการปกปิดผิวได้อย่างเรียบเนียนมากขึ้น สำหรับบางแบรนด์ยังช่วยควบคุมความมันได้ดีอีกด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็น 2 in 1 ใช้งานง่ายได้ทั้งกันแดด ทั้งปกปิดคุมมันไปอีก ปัจจุบันครีมกันแดดประเภทนี้มีแบบครีมซองเซเว่นอย่างมากมาย สาวๆที่ต้องการใช้งานสามารถเลือกใช้ให้เหมาะกับผิว และโทนผิวของตัวเองได้เลย

ครีมกันแดดแบบสเปรย์

ครีมกันแดดแบบสเปรย์สำหรับใช้กับหน้า จะมีลักษณะเนื้อกันแดดที่ค่อนข้างบางเบา สามารถใช้งานง่าย สะดวก เหมาะแก่การพกพาด้วย เพียงฉีดไปที่ใบหน้าไม่ต้องทำการเกลี่ยเนื้อกันแดดเลย ก็ทำให้ปกป้องผิวหน้าของสาวๆได้แล้ว เหมาะสำหรับเป็นตัวช่วยในการเติมกันแดดระหว่างวันมากๆเลยทีเดียว และข้อความรู้คือ สาวๆ ไม่ควรนำสเปรย์กันแดดแบบทาตัวมาใช้กับผิวหน้าเด็ดขาดนะคะ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง มีการระคายเคืองได้จ้า

ครีมกันแดดแบบสติ๊ก

ครีมกันแดดแบบสติ๊กหรือแบบแท่ง จะมีลักษณะคล้ายกับโรลออนหรือรองพื้นแบบแท่งนั่นเอง ใช้งานง่ายมาก เพียงแค่ปาดๆ ทาๆ บนหน้าได้เลย ครีมกันแดดประเภทนี้ก็เหมาะกับการพกพา และนำออกมาเติมกันแดดระหว่างวันด้วยเช่นเดียวกับแบบ สเปรย์นั่นเอง และครีมกันแดดแบบสติ๊กจะเหมาะกกับคนที่มีผิวมัน เนื่องจากเนื้อกันแดดบางเบา ไม่เหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้ม และผิวไม่อุดตันนั่นเอง

วิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับผิว


วิธีเลือกครีมกันแดดให้เหมาะสม เพื่อการปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

ครีมกันแดดสามารถแบ่งออกตามการใช้งานได้อย่างง่ายๆคือ ครีมกันแดดแบบทาตัว และครีมกันแดดแบบทาหน้า ซึ่งถือเป็นไอเท็มที่สาวๆห้ามขาดเลย เพราะแดดอันร้อนแรงของประเทศไทย พร้อมจะทำให้ผิวเสียได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะครีมกันแดดทาหน้า เราต้องเลือกมาดูแลผิว ป้องกันจากรังสียูวี และต้องสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดรอยดำได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทางการ์นิเย่เองก็มีผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว เพื่อให้สาวๆเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม และยังมีแบบครีมซองเซเว่นไว้ให้พกพาแบบสะดวกยิ่งขึ้น อยู่กลางแดดหรืจะออกแดดเมื่อไหร่ก็หยิบขึ้นมาทาซ้ำได้ทันที พร้อมลุยทุกกิจกรรม วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะพามาทำความรู้จักกับกันแดดของการ์นิเย่ว่ามีสูตรไหนที่เหมาะกับเราบ้าง แล้วเลือกใช้ยังไงเพื่อปกป้องผิวได้อย่างดีที่สุด

ครีมกันแดดปกป้องผิว 2024


การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ 50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์


การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ 50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์ครีมกันแดดตัวแรกจากการ์นิเย่คือกันแดดคุมมัน กันแดดเนื้อแมทท์ เป็นกันแดดที่สาวๆต้องหลงรักแน่นอน เพราะเหมาะกับทุกสภาพผิว กันแดดคุมมันตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินซี^ เนื้อสัมผัสแมทท์ที่บางเบา ช่วยควบคุมความมัน เกลี่ยลงใบหน้าได้อย่างง่ายดาย ซึมซาบเร็ว ไม่เหนอะหนะ สบายผิว เหมาะกับสาวๆที่ต้องการมีลุคแมทท์ต้องการคุมมันเป็นพิเศษ

คุณสมบัติ
 • มี SPF 50+ / PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวีเอ ยูวีบี อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด' และช่วยผิวดูสุขภาพดีอีกด้วย
 • มีวิตามินซี^เข้มข้น ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวสม่ำเสมอ
 • วิตามินอี ที่ช่วยบำรุงผิวจากการโดนทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะให้กลับมาแข็งแรง และยังมีไฮดร้า แอคทีฟ เอเจนท์ ที่ทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย
 • สูตรกันแดดคุมมัน ช่วยให้ผิวแมทท์ ไม่เหนียวเหนอะหนะ สบายผิว ไม่มันเยิ้ม และไม่เกิดการอุดตันผิว

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล


การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล


ครีมกันแดดสูตรแนทเชอรัลส์ เป็นกันแดดของการ์นิเย่ตัวปัง ตัวฮิตตลอดกาล ที่ผสานวิตามินซี^แบบเข้มข้น ช่วยลดเลือนและยังปกป้องการเกิดจุดด่างดำ ความหมองคล้ำไปพร้อมๆกัน ทำให้ผิวหน้าของสาวๆไบรท์ขึ้น ขาวกระจ่างใส โดดเด่นขึ้นมาทันที และยังมีนวัตกรรมขั้นสูงที่ป้องกันผิวไม่ให้เกิดจุดด่างดำได้อย่างงายดาย และยังเหมาะกับทุกสภาพผิวของสาวเอเชียสุดๆ

คุณสมบัติ
 • มี SPF 50+ / PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวีเอ ยูวีบี ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • มีวิตามินซี^เข้มข้น ที่ช่วยดูแลผิวหมองคล้ำ คล้ำเสียให้กลับมาสว่าง สดใสดังเดิม ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้หน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวสม่ำเสมอขึ้น
 • วิตามินอี ที่ช่วยปกป้องผิว และเข้าไปบำรุงผิวจากการโดนทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะให้กลับมาแข็งแรง
 • มีไฮดร้า แอคทีฟ เอเจนท์ ที่เข้ามาเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ผิวมีความชุ่มชื้นอย่างยาวนาน

การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ 30 มล.


ครีมกันแดดซากุระโกลว์

ครีมกันแดดตัวสุดท้ายจากการ์นิเย่ ครีมกันแดดซากุระโกลว์ ที่ช่วยให้ผิวดูโกลว์กระจ่างใสอมชมพูทันทีหลังใช้ มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงเป็นกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิว และยังมีวิตามินบี 3 ที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียให้กลับมาแข็งแรง สดใส อมชมพูอีกครั้ง

คุณสมบัติ

 

 • มี SPF 50+ / PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีทุกชนิดแบบอยู่หมัด บอกลาผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด
 • มีสารสกัดซากุระ ที่ช่วยให้ผิวดูโกลว์กระจ่างใส อมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติดั่งกลีบดอกซากุระทันทีหลังใช้
 • มีวิตามินบี 3 ที่ช่วยฟื้นบำรุงคล้ำเสีย มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ ออกซิแดนซ์ ทำให้ผิวนุ่มเด้ง มีออร่าสุดๆ
 • มีไฮดร้า แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน หมดปัญหาผิวแห้งกร้าน

ครีมกันแดดทั้ง 3 สูตรจากการ์นิเย่สามารถช่วยกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับทุกสภาพผิว ให้สาวๆเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม ที่สำคัญคือมีแบบพกพาเป็นครีมซองเซเว่น ที่หาซื้อได้ง่ายๆ พกพาได้ทุกที่ หยิบออกมาใช้งานได้ทุกสถานการณ์ สาวๆใช้แล้วรับรองบอกลาความหมองคล้ำไปได้เลย

’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี

first fixed slider