4 วิธี ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย 4 วิธี ลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย

วิธีลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย นอกเหนือไปจากการใช้ เซรั่มลดริ้วรอย

 

เมื่ออายุคนเราเริ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ก็เป็นเรื่องปกติที่ริ้วรอยต่าง ๆ จะเริ่มถามหา ลำพังแค่ เซรั่มลดริ้วรอย เพียงอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอกับการทำให้ริ้วรอยที่ว่านี้จางลงหรือหายไปด้วยเวลาอันรวดเร็ว การดูแลร่างกายตนเองให้ดีจึงถือเป็นอีกวิธีง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำได้โดยไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ ด้วยซ้ำ เมื่อดูแลร่างกายดีบวกกับการใช้ เซรั่มลดริ้วรอย เพิ่มเข้าไปรับรองว่าเห็นผลชัดเจน ดังนั้นมาดูวิธีลดเลือนริ้วรอยก่อนวัยที่ใครก็ทำได้

1. สร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวพรรณอยู่เสมอ

การทาครีมกันแดดป้องกันริ้วรอยก่อนวัยได้


ถ้ารู้ตัวว่าคุณเป็นคนผิวแห้งควรเติมน้ำให้กับร่างกายอยู่เสมอ วิธีง่ายที่สุดก็คือการดื่มน้ำสะอาดในปริมาณที่เหมาะสมอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว เพื่อให้ภายในของผิวหนังมีน้ำหล่อเลี้ยงเพียงพอ หรือการใช้สกินแคร์ เมื่อน้ำใต้ผิวเยอะจะส่งผลให้ผิวดูน่าสัมผัส อ่อนนุ่ม ไม่แห้งกร้านอย่างที่เคย หากปล่อยให้ผิวแห้งไม่ดูแลรักษาต่อให้ทา เซรั่มลดริ้วรอย เป็นประจำก็อาจไม่ช่วยอะไร

2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำไม่ว่าจะออกนอกบ้านหรือไม่ก็ตาม

รังสียูวีเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควรบอกเลยว่าหนุ่มสาวทุกคนต่อให้ไม่ได้ออกไปเจอกับแสงแดดโดยตรงก็ควรทาครีมกันแดดไว้เสมอ เพราะรังสียูวีมันส่องผ่านเข้ามาได้ทุกที่ หากไม่ทาป้องกันเอาไว้แล้วโดนสะสมเป็นประจำรับรองว่าริ้วรอยถามหาแน่ ๆ คราวนี้ไม่ใช่แค่ใช้ เซรั่มลดริ้วรอย แต่คงต้องเพิ่มเติมวิธีอื่นวุ่นวายมาก

3. ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ

หากใครที่ต้องการให้ผิวพรรณดูสวยงาม เปล่งปลั่ง ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยการทานอาหารช่วยคุณได้โดยเฉพาะผัก ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามิน ซี ที่กระตุ้นสารต่อต้านอนุมูลอิสระช่วยให้ผิวดูสดใส แข็งแรง สร้างคอลลาเจน และ วิตามิน อี กระตุ้นการสร้างเซลล์ใหม่ ไม่เกิดรอยเหี่ยวย่น เพิ่มความชุ่มชื้นดี ๆ ให้กับผิวพรรณ แค่นี้ก็ช่วยให้ผิวดูดีมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว


4. พักผ่อนให้เพียงพอ

ไม่ว่าจะใช้ เซรั่ม ตัวไหนหรือทานอาหารดีอย่างไร แต่วิธีพักผ่อนที่เหมาะสมสุดสำหรับร่างกายก็คือการนอนหลับ ควรเข้านอนไม่ดึกมากจนเกินไปและนอนให้ได้อย่างน้อย 6-8 ชม. ต่อวัน เพราะระหว่างนอนหลับร่างกายจะได้พักฟื้น มีการซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ที่สึกหรอให้กลับมาใช้งานได้ดีดังเดิมโดยเฉพาะผิวพรรณ

ทั้ง 4 วิธีที่กล่าวมานี้บอกเลยว่าจะช่วยลดปัญหาการเกิดริ้วรอยได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ห้ามมองข้ามการใช้ เซรั่มลดริ้วรอย เป็นอันขาดเพราะนอกจากจะช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดีขึ้นยังช่วยลดเลือนริ้วรอยต่าง ๆ ให้จางลงจนเหมือนกับคนรุ่นหนุ่มสาวเลย

บุฟเฟ่ต์ เซรั่ม 3 สูตร


สาวๆสามารถดูข้อมูลและคุณสมบัติต่างๆของผลิตภัณฑ์เซรั่มลดริ้วรอย ได้ที่ : https://www.garnier.co.th/about-our-brands/ageless-radiance

first fixed slider