ไฮยาลูรอน ไฮยาลูรอน

มัดรวม 7 อาหาร สำหรับคนผิวแห้ง เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวลื่นแต่ไม่ล้ม!

สวัสดีพวกเธอ เอาจริงปะ ตอนเขียนก็แอบใจหาย คือวัน ๆ นึงผ่านไปเร็วมาก รู้ตัวอีกที จะสิ้นปีอีกละ ยังไม่ทันได้ทำไรเลย แต่ก็อีกใจก็ภาวนาให้สิ้นปีเร็ว ๆ จะได้หยุดยาวไปเที่ยวกับแฟน เอ้า! ไม่มีแฟนอีก เฮ่อ ชีวิตคนโสดมันแซดสุด ๆ ไหนใครโสดยกมือขึ้นหน่อย อยากมีเพื่อน ฮ่า ๆ แต่เอางี้ ๆ จะโสด จะอินเลิฟอะไรก็ตาม สิ่งที่พวกเธอต้องห้ามลืมใส่ใจเลย คือ เรื่องของอาหารการกิน ในวันนี้ขอพูดถึงคนที่มีอาการผิวแห้ง ผิวดูไม่สดใส ว่าต้องกินอะไรบ้างที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวกลับมาชุ่มชื้น อิ่มน้ำ เพราะภาพลักษณ์ที่ดี ไม่ใช่เป็นการทำเพื่อคนอื่น แต่เป็นการทำเพื่อให้เกียรติตัวเอง

อะโวคาโด


อะโวคาโด

อะโวคาโดเนี่ย เป็นหนึ่งในอาหารที่แอบกินยากนิด ๆ ต้องเปิดใจให้มาก ๆ แต่ถ้าเกิดว่าพวกเธอสามารถกินได้ มันดีมากเลยนะ เพราะแค่ อาโวคาโด 1 ถ้วย มีวิตามินอี วิตามินซี วิตามินเค วิตามินเอ และประโยชน์หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อให้กับผิว เติมน้ำให้ผิว เพิ่มความนุ่ม ความอ่อนโยน รวมถึงช่วยในการลดริ้วรอย ใครไม่อยากดูผิวแก่กว่าวัยต้องลองนะ


น้ำมันมะกอก


น้ำมันมะกอก

น้ำมันมะกอก ต้องบอกก่อนว่าในอดีต เคยมีการนำไปเป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง ซึ่งในปัจจุบันก็ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวอยู่ เพราะในน้ำมันมะกอก มีกรดไขมันที่ช่วยรักษาความสมบูรณ์ให้กับผิว ช่วยรักษาบาดแผล ต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องผิวจากแดด ป้องกันการเกิดแผลเป็น ดังนั้นการที่เราทานน้ำมันมะกอกเข้าไป ผิวของเราจะได้รับการปกป้องอย่างแท้จริงเลยเธอ


แตงกวา


แตงกวา

แตงกวา เนี่ยเป็นประเภทของอาหารที่มีชื่อมาตลอด ในเรื่องของพวกการช่วยรักษาผิวแห้ง เพราะแตงกว่า 1 ลูก มีส่วนประกอบของวิตามินหลายชนิด พวกวิตามินซีวิตามินเอ และวิตามินเค รวมถึงสารอาหารชนิดอื่น ๆ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม โพแทสเซียม สังกะสี ใยอาหาร และอีกมากมาย คือ แตงกวาอะ ถือว่าเป็นอาหารที่ดีที่สุดในกลุ่มคนผิวแห้ง


ว่านหางจระเข้


ว่านหางจระเข้

มาต่อกันแบบเร็ว ๆ กับอาหารชนิดที่สี่ กับว่านหางจระเข้ ที่เป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีส่วนผสมเยอะไม่แพ้แตงกวา ส่วนเนื้อของว่านหางจระเข้ จะประกอบไปด้วยน้ำ วิตามินเอ วิตามินบี 12 วิตามินอี มีแร่ธาตุที่สำคัญ ๆ อย่างทองแดง สังกะสี โครเมียม และมีกรดอะมิโนที่สำคัญกับร่างกาย เช่น แอนทราควิโนน กลูโคแมนแนน และไกลโคไซด์ นอกจากส่วนประกอบพวกนี้ ว่านห่างจระเข้ยังช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ช่วยชะลอวัย ช่วยสังเคราะห์คอลลาเจน กินอย่างเดียวก็ครอบคลุมสุด ๆ แล้วอะพวกเธอ


ไข่


ไข่

ไข่ เป็นอาหารที่กินได้ง่ายมาก เด็ก ๆ ยังไงก็ต้องเคยกินไข่อะ ไข่เจียว ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม ไข่น้ำแกง สารพัด จะบอกว่าไข่เห็นฟองเล็ก ๆ แบบนี้ แต่มีวิตามินหลายชนิดเลยนะ ทั้งโปรตีน โอเมก้า 3 และ 6 แคลเซียม โปรตีน และวิตามินต่าง ๆ ถ้าพวกเธอต้องการลดปัญหาผิวแห้ง ผิวเป็นขุย ให้กินไข่แดงเข้าไปด้วย เพราะไข่แดงจะมีวิตามินที่ช่วยละลายไขมัน ซึ่งจะไปช่วยทำให้เซลล์ผิวสมบูรณ์ได้


ชาคาโมไมล์


ชาคาโมไมล์

สำหรับชาคาโมไมล์ มีสารต้านการอักเสบหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นอัลฟาบิซาโบลอล และชามาซูลีน ที่ช่วยลดความแห้ง ไม่ทำให้ผิวคัน ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว บรรเทาอาการผิวแห้งคัน ช่วยต้านอนุมูลิสระ ลดสารพิษในร่างกาย ทำให้เซลล์สามารถทำงานได้ถูกต้อง ใครอยากเป็นฟิลลูกคุณจิบชา ก็แนะนำให้กินชาคาโมไมล์เลยค่ะ


น้ำสะอาด


น้ำสะอาด

การดื่มน้ำ เป็นวิธีที่ประหยัด และทำตามได้ง่ายมากที่สุดเลยพวกเธอ เพราะยังไงคนเราก็ต้องกินน้ำทุกวันอยู่แล้วอะ แต่การดื่มน้ำที่ถูกต้อง ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 2-3 ลิตรต่อวัน เพื่อให้ผิวใสและมีความแข็งแรงนั่นเอง


การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม


สรุป

แม้ว่าอาหารทั้ง 7 ชนิด จะมีประโยชน์ในการช่วยเรื่องผิวจากภายใน แต่ในความเป็นจริงแล้ว การบำรุงภายนอกก็จำเป็นไม่แพ้กัน โดยมีวิธี คือ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นอย่างไฮยาลูรอน แล้วตอนนี้มีเซรั่มตัวนึงที่อยากจะมาแนะนำ เป็นเซรั่มไฮยาจาก Garnier

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เป็นที่สุดของเซรั่มบำรุงผิวเข้มข้น เติมความชุ่มชื้นสู่ชั้นผิว ด้วยพลังไฮยาลูรอนเข้มข้น 30 มากถึงเท่า* มีสารสกัดจากซากุระที่ซึมซาบเร็ว พุ่งตรงเข้าบูสความชุ่มชื้นสู่ผิวอย่างล้ำลึก เพื่อผิวโกลว์ กระจ่างใสอมชมพู ที่สำคัญมีให้เลือกหลายขนาดด้วยนะ แบบขวด 30 มล. ราคา 499 บาท แต่ถ้าแบบซอง 7 มล. แค่ 39 บาทเท่านั้น ฉันจะบอกให้ ถ้าพวกเธอได้กินอาหารที่ช่วยเรื่องผิว ควบคู่ไปกับการใช้เซรั่มที่ฉันแนะนำไป รับรองเลยว่าผิวของพวกเธอจะต้องชุ่มชื้น สดใส เปล่งประกายดุจวัยเยาว์สุด ๆ