950x534 950x534

บอกลาผิวหน้าหมองคล้ำ กู้หน้าโทรมให้กลับมาสดใสได้ง่าย ๆ เห็นผลเร็ว

 

การมีผิวหน้าขาวสว่างใส ไร้ริ้วรอย จุดด่างดำ คือสิ่งที่ทุกคนใฝ่ฝันเอาไว้ แต่ด้วยปัจจัยหลาย ๆ ด้านที่ส่งผลกระทบโดยตรงกับผิวหน้า จึงทำให้มีอีกจำนวนไม่น้อยกำลังต้องเผชิญกับปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ ดูโทรม แถมยังมักมีคนทักว่าหน้าแก่เกินอายุอีกต่างหาก เรื่องแบบนี้ถือเป็นสิ่งที่ยอมกันไม่ได้จริง ๆ ยิ่งเวลามองไปเห็นใครที่หน้าขาวใสก็รู้สึกอิจฉา ทำไมไม่เกิดขึ้นกับตนเองบ้าง นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่กำลังบ่งบอกว่าทุกคนควรหันมาใส่ใจกับความหล่อสวยบนใบหน้าของตนเองให้มากขึ้น เริ่มต้นด้วยการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหา แล้วถ้าเกิดหน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี? มีคำตอบ


หน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดี?

สำหรับคนที่กำลังตั้งข้อสงสัยเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ว่าควรเลือกใช้อะไรดีหากกำลังเผชิญกับปัญหาดังกล่าว วิธีง่ายสุด ๆ คือ ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวหน้าของตนเอง เช่น คนผิวบอบบาง แพ้ง่าย ต้องเลือกสูตรอ่อนโยน, คนผิวมัน ต้องใช้สูตรไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือใครผิวแห้ง ก็ต้องเลือกสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น แต่สิ่งสำคัญไม่ว่าจะใช้สูตรไหนคือ ผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ควรมีคุณสมบัติในการบำรุงผิวหน้าให้ขาวสว่างกระจ่างใส ลดใบหน้าหมองคล้ำที่เคยเกิดได้ตรงจุด เติมเต็มความมั่นใจให้กลับคืนอีกครั้งไม่ว่าจะเซรั่ม เอนเซนส์ ครีมบำรุงผิวก็ได้ทั้งหมด และอย่าลืมเลือกแบรนด์ที่มีคุณภาพ ผ่านการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วยแนะนำ


การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ วอเตอร์โกลว์ เอสเซนส์

ผลิตภัณฑ์เอสเซนส์เตรียมผิวและบำรุงผิวหน้าเพื่อผิวดูโกลว์กระจ่างใส

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม

เซรั่มบำรุงผิวเข้มข้นสารสกัดซากุระผสานไฮยาลูรอน เพื่อผิวดูใสโกลว์เปล่งปลั่ง

กานิเย่ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน เซรั่ม ครีม SPF30/PA+++

ครีมบำรุงผิวเพื่อความกระจ่างใส สูตรป้องกันแสงแดดสำหรับกลางวัน


ลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้หน้าหมองคล้ำ

หลีกเลี่ยงการพบเจอแสงแดดในตอนกลางวัน

สาเหตุหลักของหน้าหมองคล้ำ เกิดจากการโดนรังสียูวี ซึ่งช่วงเวลาของแสงแดดที่จะทำร้ายผิวได้มากที่สุดคือตั้งแต่ 10.00 น. – 16.00 น. หากเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงการออกกลางแจ้งในเวลานี้มากที่สุด แต่ถ้าหากไม่สามารถทำได้จริง ๆ ก็ควรทาครีมกันแดดป้องกันเอาไว้ และมีอุปกรณ์ป้องกัน เช่น หมวก, ร่ม เป็นต้น

ลดความเครียดในเรื่องต่าง ๆ

ความเครียดคืออีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าดูโทรม หมองคล้ำ ไม่สดใส ดังนั้นควรหาเวลาในการพักผ่อนทำสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้สมองรู้สึกผ่อนคลาย ไม่คิดกับเรื่องเดิม ๆ มากจนเกินไป อย่างใครที่เครียดกับเรื่องงานเมื่อเลิกงานแล้วก็หากิจกรรมสนุก ๆ ทำบ้าง เช่น ออกไปช้อปปิ้ง, ดูซีรี่ย์, อ่านหนังสือเล่มโปรด ฯลฯ

ลด ละ เลิกการดื่มแอลกอฮอล์ สูบบุหรี่

การดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่เป็นประจำ นอกจากทำให้เสียสุขภาพแล้ว ยังนำมาซึ่งความหมองคล้ำ โทรม ดูแก่กว่าวัย คราวนี้ต่อให้ถามว่าหน้าหมองคล้ำ ใช้อะไรดีก็คงไม่ช่วยมากนัก เพราะพฤติกรรมเดิม ๆ ยังคงเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ใบหน้าดูเสื่อมสภาพเร็วกว่าคนวัยเดียวกัน


ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า บอกลาความหมองคล้ำ

  • ทำความสะอาดใบหน้าอย่างถูกต้อง แนะนำให้ใช้วิปโฟม เพราะวิปโฟม คือ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่จะมีความอ่อนโยนมากกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไป ไม่ก่อให้เกิดการเสียดสี และยังทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึกอีกด้วย
  • เช็ดใบหน้าด้วยผ้าสะอาดให้แห้งหมาด ๆ ควรเช็ดให้เบามือที่สุด ป้องกันการเกิดร่องรอยอันจะทำให้กลายเป็นรอยเหี่ยวย่น
  • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่เหมาะกับตนเองไม่ว่าจะเป็นเอสเซนส์ เซรั่ม หรือครีมบำรุงผิวหน้า ทาให้ทั่วแล้วปล่อยทิ้งไว้สักพัก รอจนเนื้อสัมผัสซึมซาบสู่ใบหน้าแล้วค่อยทำกิจกรรมอื่นต่อ หน้าหมองคล้ำจะค่อย ๆ ดูดีขึ้น

หน้าหมองคล้ำ เป็นสิ่งที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตนเอง ดังนั้นควรเริ่มต้นดูแลตั้งแต่วันนี้ด้วยการหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ พร้อมรู้จักวิธีดูแลตั้งแต่ขั้นตอนแรก จะช่วยกู้ผิวหน้าที่เคยหมองคล้ำ ดูโทรม ให้กลับคืนสู่ความขาวกระจ่างใส มั่นใจในการใช้ชีวิตอีกครั้ง

first fixed slider