ทำสีผมเองด้วยยาย้อมผม จาก การ์นิเย่ ก็สวยปังไม่แพ้เข้าซาลอน!

หน้าสวยแล้ว ผมก็ต้องปังด้วย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ที่ต้องเลือกให้เข้ากับกรอบหน้า บุคลิก และการแต่งตัวของแต่ละคน หรือสีผมที่จะช่วยเสริมให้เด่น ให้เก๋ ให้ปังในทุกโอกาส แต่…เอะอะจะให้เข้าซาลอนเปลี่ยนสีผมกันตลอดเวลาก็คงจะไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของหลาย ๆ คน ไหนจะเรื่องเวลา ไหนจะเรื่องบัดเจ็ท สาวสวยอย่างพวกเราต้องฉลาดเรื่องบริหารเสน่ห์และความงามโดยไม่ทำร้ายบัญชีเงินฝากของตัวเอง ถูกต้องไหมค้าาาา

มาค่ะ เราจะมาแชร์เคล็ดลับทำสีผมด้วยยาย้อมผม จาก การ์นิเย่ ที่บ้านให้ปังไม่แพ้การเข้าซาลอนกันเลยทีเดียว รับรองว่าง่ายเวอร์ และได้ผลลัพธ์เริ่ดสุด แบบที่พี่สาวน้องสาวทุกท่านใฝ่ฝันค่า ไปกันเล้ยยยย

เลือกสีผมที่ชอบและเหมาะกับเรา

สวยเท่ากับความชอบส่วนตัวของแต่ละคน ใช่ไหมคะซิส แนะนำว่าเลือกตามเทรนด์ก็เริ่ดอยู่ แต่ต้องดูที่ความชอบของเราเป็นหลักด้วยน้า ส่วนใหญ่แล้วที่ทำสีผมแล้วปังไม่แผ่ว คือ โทนสีน้ำตาล

ครีมเปลี่ยนสีผม Garnier Color Naturals


ครีมเปลี่ยนสีผมหรือยาย้อมผม Garnier Color Naturals มีดีเพราะว่ามีให้เลือกเป็นโทนน้ำตาล 5 สี ที่ฟันธงว่าเข้ากับเฉดสีผิวของคนไทยเวอร์ แต่ละสีก็สวยดูเป็นเอกลักษณ์ ทั้งโทนช็อกโกเลต โทนคาราเมล และโทนน้ำตาลประกายทอง เข้ากับสีผิวก็ว่าเริ่ดแล้ว ยังเริ่ดขั้นกว่าไปอีก เพราะเข้าได้ทุกลุคการแต่งตัว ไม่ว่าจะเป็นแนวใส ๆ แนวคลาสสสิก แนวเซ็กซี่ แนวเฟียส ๆ รว้ายย ๆ ก็เข้าได้แบบสวยไม่แผ่ว


ทดลองสีผมด้วยเทคโนโลยี Virtual Try On

ทดลองทำสีผมที่เข้ากับหน้าให้สนุกสุด ๆ แล้วไปหยุดที่เฉดสีที่ใช่ ด้วยเทคโนโลยี Virtual Try On การ์นิเย่ทราบดีค่ะว่าเลือกสีผมที่ใช่ มันไม่ได้ง่าย เพราะสีนั้นก็สวย สีนี้ก็เริ่ด แล้วสีไหนมันเป๊ะสุดกับหน้าเรากันแน่ อะเราแก้ปัญหาให้ค่ะ ด้วยการลองแบบเสมือนจริงกับ Virtual Try On ซึ่งทุกคนสามารถคลิกที่นี่ ได้เลยค่า

ทดลองทำสีผม


วิธีนี้จะช่วยให้สาว ๆ สนุกกับการเลือกสีผมเองได้เลยที่หน้าจอ ด้วยวิธีการง่าย ๆ
  • เลือกสีผมที่อยากลอง แล้วคลิกทดลองสีผม LIVE เพื่อให้เห็นสีผมบนผมจริง ๆ กันไปเลยทันที
  • เปลี่ยนไปทดลองเฉดสีอื่น ๆ จนพอใจ เผื่อเทียบเฉดสีผมที่เข้ากับคุณมากที่สุด
เมื่อได้สีที่ต้องการแล้ว ก็รับประกันว่าทำสีผมออกมาแล้ว จะได้เฉดสีที่ถูกใจอย่างแน่นอนค่า


วิธีการเตรียมตัว ทำสีผม ด้วย ยาย้อมผม

เตรียมผลิตภัณฑ์ให้เพียงพอสำหรับการทำสีผม

เมื่อได้เฉดสีที่ต้องการแล้ว ก็เตรียมผลิตภัณฑ์ให้พร้อมไว้ข้างตัวนะค้า อย่าลืมว่าถ้าซิสมีผมค่อนข้างหนาหรือผมยาว ก็ต้องซื้อผลิตภัณฑ์เตรียมไว้ 2-3 ซองนะคะ จะได้ไม่มีกรณีผลิตภัณฑ์หมดกลางทางระหว่างการทำสีผมให้ขาดช่วงหรือต้องหงุดหงิด เพราะสีผมไม่เท่ากัน แต่ถ้าเป็นสาวผมสั้น ผลิตภัณฑ์ 1 ซองก็สวยพอดีค่า

สระผม 1-2 วัน ก่อนทำสีผม

เมื่อแพลนวันที่จะทำสีผมได้แล้ว ให้สระผมก่อนล่วงหน้า 1-2 วันนะคะซิส เพราะจะมีเวลาเพียงพอให้ผมได้ผลิตน้ำมันตามธรรมชาติ ซึ่งจะช่วยให้สีผมติดทนได้ดีขึ้น แล้วน้ำมันตามธรรมชาติยังช่วยเสริมให้ผมไม่แห้งเสียได้อีกทางด้วยค่ะ

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมช่วยบำรุงผม

เมื่อเลือกใช้ยาย้อมผม Garnier Color Naturals ยิ่งไว้ใจได้เรื่องสีผมติดทน หมดเรื่องผมแห้งเสีย เพราะผลิตภัณฑ์มีส่วนผสมช่วยบำรุงผมเป็นสารสกัดจากน้ำมันธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ อาโวคาโด มะกอก และอัลมอนด์ ที่มีปริมาณเข้มข้นถึง 10 เท่ากันเลยทีเดียวค่ะ

อ่านฉลากให้เป๊ะ

ทำตามแต่ละขั้นตอนด้วยความเข้าใจ ซึ่งตามปกติการทำสีผมเองที่บ้านไม่ได้มีอะไรยากและซับซ้อนอยู่แล้ว แต่เราก็ควรอ่านฉลากและคำแนะนำผลิตภัณฑ์ให้เข้าใจแจ่มแจ้งกันทุกขั้นตอนก่อนลงมือทำนะคะ อุปกรณ์อะไรใช้แบบไหน ใช้อะไรก่อนหลัง วิธีการผสมต้องทำยังไง ต้องเป๊ะนะคะ เพื่อให้ทุกอย่างไม่มีข้อผิดพลาด

แบ่งผมออกเป็นช่อ

เมื่อเริ่มทำสีผม ควรแบ่งผมออกเป็นช่อ เพื่อการทำสีผมอย่างทั่วถึง ใช้กิ๊บปากเป็ดเป็นอุปกรณ์เพิ่มเติมที่สาว ๆ ชอบทำสีผมด้วยตัวเองควรมีติดบ้านไว้นะคะ เพราะจำเป็นมากกับการแบ่งผมเป็นช่อ ๆ เพื่อให้สีผมสามารถเคลือบคลุมเส้นผมได้ตั้งแต่โคนจรดปลาย


การดูแลรักษาสีผม หลังจากทำสี

  • ควรพักการสระผม 1 วันหลังการทำสีผม เพื่อให้เวลาสีผมเคลือบคลุมเส้นผมได้แนบสนิท ก่อนจะสระทำความสะอาด ถ้าสระผมก่อนเวลาที่เหมาะสม อาจจะทำให้สีผมจางลงได้นะคะ
  • ใช้น้ำเย็นสระผม เมื่อจะสระผม แนะนำให้ใช้น้ำเย็นนะคะ เพื่อเป็นการรักษาสีผมให้อยู่ติดทนยาวนาน
  • ไม่สะผมบ่อยเกินไป อย่าสระผมบ่อยเกินไปนะคะซิส สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง หรือวันเว้นวันก็พอค่า ไม่อย่างนั้นสีผมจะซีดเร็วน้า
  • เลือกใช้แชมพูและครีมนวดผม ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับการดูแลผมทำสีโดยเฉพาะ เพื่อให้สีผมสวยงาม พร้อมบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะอย่างเหมาะสมไปด้วยในตัว
  • มาสก์ผมสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง เช่น มาสก์ผม เพื่อช่วยเสริมการบำรุงให้ผมทำสีดูมีสุขภาพดียิ่งขึ้น
         
          ไปกันค่ะซิส เริ่มเลอ! ไปหาซื้อ Garnier Color Naturals มาลองกันเลยค่า ให้ซิสทุกคนได้สีผมสวยปังนาน 10 สัปดาห์ เริ่ดมากเวอร์ ราคาซองละ 59 บาท ซื้อได้ที่ 7-11, Big C, Lotus, Tops, CJ Express และร้านค้าทั่วไป และ ออนไลน์ Shopee, Lazada ที่ Garnier Official Store

first fixed slider