Chat Widget Image
How to ล้างหน้าให้สะอาดหลังใช้กันแดด ให้หน้าสวยใส ห่างไกลสิว
เคล็ดลับการล้างหน้าหลังใช้ครีมกันแดด เคล็ดลับการล้างหน้าหลังใช้ครีมกันแดด

เคล็ดลับการล้างหน้าหลังใช้ครีมกันแดด เพื่อผิวสะอาด ให้หน้าใสไกลสิว

จากสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนระอุ มีแดดจัดตลอดทั้งปี จึงทำให้สาวๆ มองหาไอเท็มมาช่วยกู้ผิวหน้าอย่างครีมกันแดด ที่ต้องหยิบออกมาใช้กันทุกวัน แต่เจ้าครีมกันแดดที่เราทาทุก ๆ วันนั้น หากล้างออกไม่สะอาดจะทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา อย่างการเกิดสิวอุดตัน นั่นเอง และยังมีหลาย ๆ คนที่เกิดความเข้าใจผิดเกี่ยวกับการใช้ครีมกันแดดทาหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่งทำให้ใบหน้าของสาว ๆ ไม่สะอาดมากพอ วันนี้เราเลยจะพามารู้จักเคล็ดลับของการดูแลผิวหน้าหลังจากใช้กันแดดทาหน้าด้วยการล้างหน้าอย่างถูกวิธีกัน

เคล็ดลับการล้างหน้าหลังใช้ครีมกันแดดความสำคัญของครีมกันแดดหน้า

เป็นที่ทราบกันดีว่าในแสงแดดมีรังสี UV หลายชนิดทั้งรังสี UVA UVB ที่สามารถทำลายชั้นผิวหน้าของเราได้ ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดทาหน้าทุกวันจึงมีความสำคัญ และเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมาก ครีมกันแดด มีคุณสมบัติที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสีต่างๆ ไม่ให้ใบหน้าหมองคล้ำ และยังช่วยลดความเสี่ยงของมะเร็งผิวหนังได้ด้วย ถึงแม้เราจะไม่ได้เผชิญกับแสงแดด หรืออยู่กลางแจ้งโดยตรง แต่รู้หรือไม่ว่าการอยู่ในร่ม หรือภายใต้อาคาร ออฟฟิศ ทุกกิจกรรมนั้นทำให้ใบหน้ายังต้องเสี่ยงเจอกับรังสีที่ผ่านทะลุเข้ามาตามหน้าต่าง แสงจากหลอดไฟ หรือแสงสีฟ้าจากหน้าคอม หน้าจอมือถือ เข้ามาทำลายผิวหน้าและเสี่ยงเป็นฝ้าได้ ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดหน้าทุกวันจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ ห้ามละเลยเป็นเด็ดขาด

ความสำคัญของครีมกันแดดวิธีล้างหน้าให้สะอาดหลังใช้ครีมกันแดด เพื่อป้องกันผิวจากสิวอุดตัน

การล้างหน้าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆ เพราะเป็นการทำความะอาดผิวหน้าหลังจากการใช้ครีมกันแดด หรือการแต่งหน้า หากมีการใช้ครีมกันแดดแบบปกติไม่ได้มีคุณสมบัติพิเศษการล้างหน้าเพียงสเต็ปเดียวอาจจะเพียงพอ และสะอาดแล้ว แต่ปัจจุบัน กันแดดหน้ามักจะเป็นแบบติดทนนาน กันน้ำกันเหงื่อจึงทำให้การล้างกันแดดออกนั้นยากกกว่าเดิม วันนี้เราจะมาบอกวิธีล้างหน้าหลังจากใช้ครีมกันแดด ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง ผิวหน้าของเราจึงจะสะอาด และไกลสิวอุดตันโดยมี 3 ขั้นตอน ดังนี้

เช็ดทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่ง

ขั้นตอนแรกเริ่มจากการเช็ดทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่ง ซึ่งสามารถหยดคลีนซิ่งบนสำลี และเช็ดทำความสะอาดใบหน้าอย่างเบามือ เป็นการเช็ดเครื่องสำอาง และครีมกันแดดออกก่อน การเริ่มทำความสะอาดใบหน้าด้วยคลีนซิ่งจะช่วยให้ใบหน้าสะอาดหมดจดยิ่งขึ้น เพราะเครื่องสำอาง หรือกันแดดบางตัวไม่สามารถล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว คลีนซิ่งจึงจำเป็นสำหรับการทำความสะอาดผิวในสเต็ปแรกนั่นเอง

ล้างหน้าให้สะอาดหมดจดด้วยโฟมล้างหน้า

ต่อมาเข้าสู่ขั้นตอนของการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า หรือคลีนเซอร์ เพื่อขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าออกไปให้หมด ทั้งเครื่องสำอาง หรือครีมกันแดดที่อาจจะตกค้างอยู่ รวมถึงความมันบนใบหน้า ซึ่งโฟมล้างหน้าเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาดที่จำเป็นมากสำหรับผิวหน้า แม้จะไม่ได้ใช้ครีมบำรุงผิว แต่การล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเพียงอย่างเดียวถือว่ายังไม่เพียงพอ เพราะมีโอกาสที่สิ่งสกปรกจะตกค้างอยู่บนใบหน้าได้ ซึ่งควรทำการล้างหน้าด้วยการนวดหน้าอย่างเบามือ ถูวนที่ผิวหน้า แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด หลังจากนั้นก็ใช้ผ้าขนหนูซับหน้าให้แห้ง

มาร์กหน้าให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง

ในขั้นตอนสุดท้ายหลังจากการล้างหน้า ควรเลือกบำรุงผิวหน้าด้วยการมาร์กหน้า เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าของเรา เพราะทั้งวันเจอทั้งมลภาวะ ฝุ่น ควัน แสงแดดที่เป็นตัวการทำร้ายผิว ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำ ผิวแห้งเสีย ขาดความชุ่มชื้น เลือกฟื้นฟูผิวหน้าด้วยการเติมน้ำให้กับผิวอย่างดี เพื่อทำให้ผิวหน้าได้รับความผ่อนคลาย ทำให้ผิวแข็งแรง ลดเลือนริ้วรอย และยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ บูสต์ผิวหน้าให้กลับมาสดใสได้อีกครั้ง

รู้จักเลือกใช้โฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิว เพื่อการล้างหน้าที่สะอาด

รู้จักกับวิธีล้างหน้าให้สะอาดแบบหมดจดแล้ว สาวๆ ต้องรู้จักเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองด้วยนะถึงจะเหมาะสมและเป็นการล้างหน้าที่ดี ทำให้การล้างหน้าสะอาดล้ำลึกและมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสภาพผิวหน้าที่แตกกต่างกัน ควรเลือกใช้โฟมที่มีเนื้อสัมผัสต่างกัน คุณสมบัติต่างกันให้เหมาะกับผิวหน้า หากเลือกขจัดความมันมากไป ผิวอาจจะแห้ง ขาดความชุ่มชื้น หรือรู้สึกระคายเคือง วันนี้เราเลยจะมาบอกวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิวของสาวๆ แต่ละประเภทกัน ดังนี้

วิธีเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับผิว • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย
  สำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่าย ผิวจะมีความบอบบาง ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีความอ่อนโยน ควรเลือกโฟมล้างหน้าแบบเจลที่ไม่มีฟองหรือเป็นวิปโฟมละเอียด ช่วยลดการอักเสบของผิวหน้า
 • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมัน
  สำหรับคนผิวมันควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะยิ่งเข้าไปเพิ่มความมันบนใบหน้ามากขึ้น โดยควรเลือกโฟมล้างหน้าที่ช่วยในการขจัดความมันส่วนเกิน และสามารถทำความสะอาดรูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพการลดความมันและลดการอุดตันในรูขุมขน และเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ยังรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้ด้วย เพราะโฟมที่ลดความมันบางชนิดจะทำให้ผิวหน้าขาดความชุ่มชื้นได้และผิวเสียสมดุลได้ และสาวๆ ถึงแม้จะผิวมัน แต่ไม่ควรล้างหน้าเกินวันละ 2 ครั้ง เพราะเสี่ยงจะทำให้ใบหน้าขาดความชุ่มชื้นและกลับมันมากกว่าเดิม รวมถึงเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมช่วยลดการอุดตันของผิวเช่น Salycilic Acid หรือ BHA ต่างๆ
 • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง
  สาวๆ ที่มีผิวแห้ง ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ น้ำมันธรรมชาติ หรือน้ำผึ้ง เพราะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้าได้ดี ลดความแห้งกร้านทำให้ผิวหน้านุ่มขึ้น ควรงดใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของกรดผลไม้อย่าง AHA และ BHA เพราะจะทำให้ระคายเคือง หรือโฟมล้างหน้าที่มีฟองเยอะๆ เพราะฟองเหล่านั้นจะมาดูดความชุ่มชื้นออกจากผิวหน้า และทำให้ใบหน้าแห้งมากกว่าเดิม
 • โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม
  สาวๆ ที่มีผิวผสม จะมีผิวหน้าที่แห้งและมันผสมกันอยู่ ควรเลือกโฟมที่มีคุณสมบัติที่ช่วยปรับสมดุลผิวหน้าได้อย่างดี เพราะสาวๆ ผิวผสมจะมีช่วงเวลาที่ใบหน้ามันมาก หรือผิวแห้งมากจนลอกเป็นขุยได้ ดังนั้นควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แต่ยังคงรักษาความชุ่มชื้นของผิวหน้าอยู่ เลือกใช้แบบอ่อนโยน ที่สามารถขจัดความมันและเติมน้ำให้ผิวได้ในเวลาเดียวกัน และควรเน้นการล้างหน้าบริเวณทีโซน (T-Zone) เพราะจะมีความมันมากเป็นพิเศษ เพื่อลดความมัน และลดการอุดตันของผิว

แนะนำครีมกันแดดจากการ์นิเย่ Ganier ปกป้องผิวให้สวยแบบสุดปัง

วินาทีนี้ไอเท็มสุดฮิตที่ต้องมาแนะนำให้กับสาว ๆ ได้เลือกใช้ก็คือครีมกันแดดนั่นเอง จากสภาพอากาศที่ร้อน และแดดจัดแทบทั้งปี ไม่มีครีมกันแดดไม่ได้แล้ว ซึ่งทางการ์นิเย่ก็มีครีมกันแดดที่เหมาะกับทุกสภาพผิวให้สาว ๆ เลือกใช้ได้อย่างเหมาะสม มีทั้งแบบครีมซองเซเว่นไว้สำหรับพกพาแบบง่ายๆ ใช้ได้ตามต้องการ ทาซ้ำระหว่างวัน เพื่อการปกป้องผิวหน้าจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซูเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ สูตรสีธรรมชาติ

ครีมกันแดดสูตรสีแนทเชอรัลส์ เป็นกันแดดตัวฮิตตลอดกาลของการ์นิเย่ ที่ผสานวิตามินซีเข้มข้น ช่วยลดเลือนจุดต่างดำ ปกป้องผิวจากความหมองคล้ำได้อย่างดี ช่วยทำให้ผิวหน้าไบร์ทขึ้น ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ซึมไว ไม่เหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวของสาวเอเชียสุดๆ นอกจากจะป้องกันการเกิดจุดด่างดำแล้ว ยังมีวิตามินอีที่ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าจากการถูกแสงแดดทำร้าย และมีไฮดร้า แอคทีฟที่ช่วยล็อกความชุ่มชื้นให้คงอยู่อย่างยาวนาน

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซูเปอร์ ยูวี แมทท์ สปอต-พรูฟ เอสพีเอฟ 50+/พีเอ++++ สูตรแมทท์คุมมัน

ครีมกันแดดคุมมัน เนื้อแมทท์จากการ์นิเย่ ที่ช่วยควบคุมความมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันขอแนะนำว่าต้องโดนเพราะกันแดดตัวนี้ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน แต่เกลี่ยง่าย ซึมไว สบายผิวสุด ๆ มีวิตามินซีเข้มข้น ที่ช่วยลดลลเลือนจุดด่างดำ รวมถึงฝ้าแดด ทำให้ใบหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติสุดๆ

การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ครีมกันแดดเผยผิวฉ่ำโกลว์ต้อง การ์นิเย่ ซากุระโกลว์ เพื่อผิวกระจ่างใสอมชมพูอย่างเป็นธรรมชาติ สาวๆ คนไหนอยากมีผิวฉ่ำโกลว์ต้องกันแดดตัวนี้เลย มีความบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่มัน ไม่เหนียว เหมาะสำหรับสาวๆ ทุกสภาพผิว ที่สำคัญมีส่วนผสมของวิตามินบี 3 ที่ช่วยฟื้นฟูผิวคล้ำเสียได้อย่างล้ำลึก ให้ใบหน้าสดใส อมชมพู มีออร่าแบบขั้นสุด ใช้แล้วจะต้องหลงรักผิวตัวเองอย่างแน่นอน

การ์นิย่ ซุปเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล ซันสกรีน เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ครีมกันแดดตัวใหม่ล่าสุด จากการ์นิเย่ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล ซันสกรีน ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มเบาผิวสุดๆ เหมือนไม่ได้ทา ได้ความรู้สึกสบายผิวหน้า ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เยิ้ม เหมาะกับสาวๆ ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ ที่สำคัญกันแดดตัวนี้ช่วยปกป้องผวจากรังสียูวีได้แบบ 99%* ช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และส่วนผสมจากวิตามินซีช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดด เผยผิวใสอย่างเป็นธรรมชาติ นาทีนี้ใครที่อยากมีผิวสวยต้องลองใช้ รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ

*ผลการทดสอบ In Vitro Test of UVB