950x534px 950x534px

ครีมกันแดดทาตัว ปกป้องผิวได้ยาวนาน พร้อมให้คุณกล้าสวยท้าแดด

   

          การดูแลผิวถือว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก นอกจากผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง คลีนซิ่ง หรือ โฟมล้างหน้าการ์นิเย่ รวมไปทั้งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวอย่าง เซรั่ม ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรกลางวัน และกลางคืน แล้ว ยังมีอีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย ที่เป็นตัวช่วยที่จะฟื้นฟูให้สภาพผิวของสาว ๆ นั้นกลับมาดีขึ้นได้นั่นก็คือครีมกันแดดทาหน้า และครีมกันแดดทาตัวนั่นเอง เพราะในชีวิตประจำวันเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงกับแสงแดดที่ร้อนจัดได้เลย แน่นอนว่าผลกระทบที่จะตามมาก็คือผิวของเราจะถูกทำลาย ทำให้ผิวอาจหมองคล้ำและไหม้ได้


สวยท้าแดด ด้วยครีมกันแดดทาตัว          ครีมกันแดด คือ สารที่ช่วยปกป้องผิวจากรังสีอัลตราไวโอเลตหรือรังสียูวี โดยจะช่วยให้ผิวไม่ถูกแสงแดดทำลายจนไหม้หรือเกิดจุดด่างดำต่าง ๆ รวมทั้งลดโอกาสเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังอีกด้วย ซึ่งส่วนผสมที่อยู่ในครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิว ทั้งดูดซับรังสีอัลตราไวโอเลต ชั้นผิวที่อยู่ลึก หรือสะท้อนรังสีอัลตราไวโอเลตกลับออกไป ซึ่งหากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำก็จะทำให้ผิวนั้นมีสุขภาพดี ปกป้องผิวได้ยาวนาน เพียงเท่านี้ก็สามารถออกท้าแดดได้โดยไร้ความกังวล


วิธีเลือกซื้อครีมกันแดด

 

  • พยายามเลือกครีมกันแดด ที่ปกป้องผิวได้อย่างครอบคลุม ซึ่งจะช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีเอและรังสียูวีบี เพื่อไม่ให้ผิวไหม้และเป็นมะเร็งผิวหนัง
  • พยายามเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 หรือมากกว่านั้น โดยค่า SPF จะช่วยบอกระดับการป้องกันผิวจากรังสียูวีบี ปกป้องผิวจากแสงแดดได้มาก
  • พยายามเลือกครีมกันแดดที่กันน้ำได้ จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดระหว่างที่ว่ายน้ำหรือเหงื่อออกได้
  • พยายามเลือกครีมกันแดดหรือผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดดที่ผสมไททาเนียมไดออกไซด์หรือซิงก์ออกไซด์ ซึ่งจะทำให้เกิดการระคายเคืองได้น้อย
  • พยายามเช็กวันที่ผลิตและวันหมดอายุก่อนซื้อ เพราะหากนำผลิตภัณฑ์ที่หมดอายุมาใช้นอกจากจะไม่ได้ผลแล้ว ยังก่อให้เกิดอันตรายอีกด้วย
  • พยายามทดสอบอาการแพ้ก่อนทุกครั้ง ซึ่งสามารถทดสอบได้โดยทาครีมบริเวณใต้ท้องแขนซึ่งเป็นจุดที่อ่อนโยนที่สุด หากรู้สึกมีอาการแสบ ให้หยุดใช้แล้วเปลี่ยนยี่ห้อใหม่ หรือไปพบแพทย์ทันที


ความแตกต่างระหว่างครีมกันแดดทาตัวกับครีมกันแดดทาหน้า

          สาว ๆ หลายคนมักคิดว่าครีมกันแดดที่วางจำหน่ายทั่วไปนั้น สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ซึ่งความจริงแล้วนั้นก็มีความแตกต่างกันอยู่พอสมควร แต่จะมีความแตกต่างในเรื่องใดบ้างนั้นมารู้ไปพร้อม ๆ กันได้เลย

ครีมกันแดดทาหน้า (Sunshade)

          ครีมกันแดดหน้า มีให้เลือกมากมายหลากหลายชนิด เนื่องจากผิวหน้าของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน เช่นผิวแห้ง ผิวมัน นอกจากนี้ยังมีหลากหลายสีให้เลือกเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ ในยุคนี้ ซึ่งส่วนใหญ่ครีมกันแดดทาหน้าจะมี SPF30 ขึ้นไป และค่า PA ที่สูง ๆ เนื่องจากผิวหน้าของเราเป็นส่วนที่ถูกแสงแดดทำร้ายได้ง่ายที่สุด

ครีมกันแดดทาลำตัว (Sunscreen/Sunblock)

          หากเทียบกับครีมกันแดดทาหน้าแล้วนั้น อาจจะมีความแตกต่างกันตรงที่มีส่วนผสมของสารเคมีหลายชนิดที่ผสมผสานกันระหว่างสารเคมีที่ทำหน้าที่ดูดซับและสะท้อนรังสี UV ได้


การ์นิเย่ บอดี้ ไบรท์ คอมพลีท ไบรท์เทนนิ่ง รีแพร์ริ่ง เซรั่ม มิลค์ ยูวี โลชั่นบำรุงผิวเพื่อผิวที่กระจ่างใส

          มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องของช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลง พร้อมเผยผิวดูกระจ่างใส ดูมีชีวิตชีวา ด้วยเซรั่มมิลค์ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจากมะนาว เนื้อเซรั่มมีลักษณะเป็นน้ำนมเข้มข้นแต่ซึมซับได้เร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ บำรุงล้ำลึก ให้ผิวดูชุ่มชื่น นุ่มเด้งยาวนาน ผสมสารป้องกันแสงแดดจากรังสียูวีเอและยูวีบีให้อีกด้วย เรียกได้ว่าสามารถพิสูจน์ผิวที่ดูกระจ่างใสขึ้นได้เพียง 1 สัปดาห์ และที่สำคัญราคาย่อมเยา แต่คุณภาพล้นเหลือจริง ๆ


โลชั่นบำรุงผิวเพื่อผิวที่กระจ่างใส


วิธีการใช้

เพียงทาโลชันให้ทั่วผิวกายทุกวันอย่างต่อเนื่อง เพื่อปกป้องผิวได้ยาวนาน โดยห้ามใช้กับผิวหน้า

          โดยทั่วไปแล้วผิวหนังของคนเราสามารถทนต่อแสงแดดได้นานประมาณ 15 นาที ก่อนจะเกิดอาการไหม้แดง ดังนั้นสาว ๆ ควรมีครีมกันแดดทาตัวที่มีคุณภาพอย่าง การ์นิเย่ บอดี้ ไบรท์ คอมพลีท ไบรท์เทนนิ่ง รีแพร์ริ่ง เซรั่ม มิลค์ ยูวี เอาไว้ใช้ในชีวิตประจำวัน ก็จะช่วยให้ผิวของเรานั้นดูกระจ่างใส มีชีวิตชีวา แถมยังช่วยให้ลดเลือนจุดด่างดำให้ดูจางลงอีกด้วย เรียกได้ว่าแดดแรงแค่ไหนก็ไม่หวั่น สวยท้าแดดกันไปเลย ชมรายละเอียดผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่นี่

first fixed slider