5 AW Whip Foam 950x534px 5 AW Whip Foam 950x534px

วิปโฟมล้างหน้าดีอย่างไร? พร้อมเทคนิคการตีวิปโฟมให้ฟองฟูนุ่มหนา

  

          ขอบอกเลยว่ากระแสการใช้ “วิปโฟม”ล้างหน้ากำลังมาแรงอย่างมาก เพราะเวลาที่เราไปหาซื้อโฟมล้างหน้า ก็มักจะเห็นโฟมล้างหน้าที่เป็นวิปโฟมเป็นส่วนใหญ่ และยังเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่มีสาว ๆ เลือกใช้งานกันเป็นอย่างมากในปัจจุบัน แต่อย่างไรก็ตามยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่เคยลองใช้งานวิปโฟม วันนี้เราจะมาเปิดเผยกันว่าวิปโฟมล้างหน้านี้ดีอย่างไร? ทำไมควรเลือกใช้งาน? แล้วเราจะตีวิปโฟมอย่างไรให้ฟองฟูนุ่มหนา ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย!


เลือกหัวข้อที่ต้องการอ่าน


เหตุผลที่ควรเลือกใช้วิปโฟม

          กระแสวิปโฟมมาแรงจริง ๆ นะซิส! แต่เราเชื่อว่ายังมีสาว ๆ หลายคนที่ยังสงสัยว่า ทำไมวิปโฟมถึงได้รับความนิยมมากขนาดนี้? สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าทำไมต้องเลือกใช้งานวิปโฟมแทนโฟมล้างหน้าทั่วไป นี่คือเหตุผลดี ๆ ที่จะทำให้สาว ๆ ทุกคนเข้าใจพร้อมเผยผิวหน้าสะอาดอย่างล้ำลึก!

  • วิปโฟม มีเนื้อฟองที่มีความละเอียดมากกว่าโฟมล้างหน้าทั่วไป ซึ่งความหนาแน่นของฟองโฟม จะทำให้ผิวมีความนุ่ม ซึมซับลงสู่รูขุมขนได้อย่างรวดเร็ว และทำความสะอาดได้ดีกว่า
  • กระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เพราะการนวดด้วยฟองโฟมอย่างนุ่มนวลจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนใบหน้า ช่วยให้ผิวหน้าดูเปล่งปลั่ง สุขภาพดี
  • ผิวหน้าไม่ได้รับการเสียดสี เพราะฟองโฟมมีความนุ่ม ช่วยลดปัญหาริ้วรอยขณะล้างทำความสะอาด หรือปัญหารูขุมขนกว้าง
  • ฟองโฟมที่นุ่มฟู จะทำให้เรารู้สึกเพลิดเพลินกับการทำความสะอาดใบหน้า แต่จะดียิ่งขึ้นไปอีก หากเราเลือกผลิตภัณฑ์วิปโฟมที่มีประสิทธิภาพมาทำความสะอาดใบหน้า เพราะผลิตภัณฑ์ที่ดีจะช่วยทำความสะอาดใบหน้าอย่างล้ำลึก

แนะนำ ผลิตภัณฑ์ การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ พิงคิช โกลว์ วิปโฟม


ซากุระ ไวท์ พิงคิช โกลว์ วิปโฟม


          วิปโฟมล้างหน้า ฟองโฟมละเอียด เนื้อวิปหนานุ่มขึ้น 50% ช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนล้ำลึก ผสานสารสกัดจากซากุระ และ ไฮยาลูรอนิค เซรั่ม ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิว พร้อมผิวดูใสโกลว์อมชมพู เนียนนุ่มดุจผิวเด็กใน 3 วัน


เทคนิคการตีวิปโฟมง่าย ๆ ให้ฟองฟูนุ่มหนาสไตล์การ์นิเย่

 

แนะนำเทคนิคการตีฟองวิปโฟมให้เกิดความฟูนุ่มนิ่ม


          การตีฟองโฟมให้ขึ้นนั้น มีด้วยกันหลากหลายวิธีมาก สำหรับสาว ๆ มือใหม่ที่ยังไม่เซียนในการตีฟองโฟม อาจจะยังไม่รู้เทคนิคว่าจะตีอย่างไรดี แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะสาว ๆ สามารถเลือกวิธีต่อไปนี้ให้เข้ากับความสะดวกของตนเองได้เลย

ตีฟองโฟมด้วยมือ

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ชอบวิธีที่ง่าย ๆ แนะนำ การตีวิปโฟมด้วยมือ โดยการบีบเนื้อผลิตภัณฑ์ลงบนฝ่ามือแล้วถูไปมาจนกว่าจะเกิดฟอง สิ่งที่จะทำให้การตีฟองง่ายขึ้นก็คือ การใส่โฟมปริมาณมากแล้วหยดน้ำลงไปเล็กน้อย แต่อย่าใส่น้ำเยอะเกิดไม่อย่างนั้นอาจจะทำให้ไหลเยิ้มได้

ตีฟองโฟมด้วยถุงตีฟอง

          การเลือกใช้อุปกรณ์ก็เป็นทางออกหนึ่งที่ดี โดยอุปกรณ์แรกที่อยากแนะนำคือ ถุงตีฟองมีลักษณะเป็นตาข่ายกับแบบถุงเปล่า วิธีการใช้งานให้ใส่น้ำไปที่ถุงตาข่าย จากนั้นก็บีบโฟมลงไปแล้วก็ตีถุงฟอง หรือขยี้ถุงฟองก็ได้ จะทำให้เกิดฟองโฟมขึ้นมาได้เช่นกัน ขอบอกเลยว่าวิธีนี้เป็นวิธีที่หลาย ๆ คนนิยมใช้กันเป็นอย่างมาก

ตีฟองโฟมด้วยตาข่ายทรงกลม

          สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินอุปกรณ์นี้ แต่บอกเลยว่าตาข่ายทรงกลมหรือตาข่ายที่ใช้ขัดหลังนี้ ก็ฮิตไม่แพ้กัน เพราะมีลักษณะเป็นทรงกลมที่จับถนัดมือ สามารถนำมาใช้ตีฟองโฟมได้เช่นกัน โดยบีบโฟมลงที่ตาข่าย จากนั้นก็ทำการขยำหรือขยี้จนกว่าจะเกิดฟองโฟม แล้วจึงรูดเอาเนื้อฟองมาล้างหน้า แต่หากใครที่อยากใช้มาถูหลังด้วยก็อย่าลืมล้างให้สะอาดก่อน ไม่อย่างนั้นผิวอาจจะเกิดการระคายเคือง หรือเกิดสิวขึ้นได้

ตีฟองโฟมด้วยฟองน้ำ

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฟองน้ำก็เป็นอีกอุปกรณ์ที่เราสามารถใช้ทำให้เกิดฟองโฟมขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน โดยนำฟองน้ำไปจุ่มน้ำแล้วบิดหมาด ๆ จากนั้นบีบโฟมลงไปที่ฟองน้ำแล้วทำการขยำฟองน้ำเบา ๆ เพียงไม่กี่นาที ฟองโฟมก็จะเกิดขึ้นมา

ตีฟองโฟมด้วยที่ปั๊มฟอง

          สุดท้ายคือ การตีฟองโฟมกับที่ปั๊มฟอง ด้วยการเทโฟมลงไปที่แก้ว จากนั้นก็นำที่ปั๊มมา โดยการกดขึ้นลงไปมาจนกว่าจะเกิดเป็นฟองโฟม บอกได้เลยว่าใช้งานง่ายมากไม่แพ้กับอุปกรณ์อื่น ๆ เลย ที่สำคัญอุปกรณ์นี้สาว ๆ ก็สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่ายนิดเดียว


สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อวิปโฟมล้างหน้า

          สิ่งสำคัญที่สุดของการเลือกซื้อวิปโฟมล้างหน้า คือ เรื่องความปลอดภัย เราเชื่อว่าคงไม่มีใครอยากใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้าของตัวเองอย่างแน่นอน ดังนั้น การดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์วิปโฟมล้างหน้า จึงเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทั้งหลายไม่ควรมองข้าม เช่น พาราเบน สีสังเคราะห์ น้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือ สารกลุ่มซัลเฟตที่ทำให้ผลิตภัณฑ์เกิดฟองง่าย สารเหล่านี้หากใครได้ใช้ไปนาน ๆ อาจจะทำให้เกิดผลข้างเคียง ทั้งผดผื่น สิวอุดตัน อาการบวมแดง แสบร้อน คัน จนอาจทำให้หน้าพังไปอีก

          เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ เชื่อว่ามาถึงตรงนี้หลายคนคงเข้าใจว่าทำไมวิปโฟมถึงเป็นที่นิยมของใครหลายคนที่มีสุขภาพผิวที่ดี การล้างหน้าก็มีข้อดีอยู่มากมาย แถมในปัจจุบันยังมีอุปกรณ์ตีฟองให้เราได้เลือกใช้กันอย่างหลากหลายตามความถนัดอีกด้วย

first fixed slider