Chat Widget Image
หยุดด่วน 5 พฤติกรรม ที่ทำแล้วส่งผลให้ผิวแห้งโดยที่ไม่รู้ตัว
ไฮยาลูรอน ไฮยาลูรอน

หยุดด่วน! รวม 5 พฤติกรรมที่ทำแล้วส่งผลให้ผิวแห้งโดยที่ไม่รู้ตัว

ฮายพวกเธอ! ช่วงนี้แอบน่าเบื่อเนาะ ฝนตกทุกเย็นเลย แต่ก็ดีได้ทำงานที่เรารัก อิอิ เอาใจนายสุดไรสุด ที่มาวันนี้อะ ความจริง คือ คิดงานไม่ค่อยออก แต่คิดถึงตลอดนะรู้ยัง ฮ่า ๆ ไม่ใช่ละ ๆ เข้าสาระก่อน สืบเนื่องจากว่าฉันเห็นหลาย ๆ คนในช่วงนี้บ่นกัน ว่าผิวแห้ง ผิวเป็นขุย ทั้ง ๆ ที่ก็ทาสกินแคร์ไปแล้ว แต่พวกเธออาจจะมองข้าม การใช้ชีวิตในแต่ละวันไป ซึ่งบางทีเราอาจจะเผลอทำให้ผิวแห้ง โดยไม่รู้ตัว แต่ไม่เป็นไร ๆ วันนี้ฉันจะมาบอก 5 พฤติกรรมที่ทำให้ผิวแห้ง มาดูกันว่าพวกเธอทำข้อไหนไปบ้าง จะได้หยุดกันทัน

พักผ่อนไม่เพียงพอ


พักผ่อนไม่เพียงพอ

ข้อแรกเลยพักผ่อนไม่เพียงพอ ตัวฉันอะเข้าใจนะว่าบางทีพวกเธอทำงานมาทั้งวัน กว่าจะถึงบ้านก็ค่ำมืด แล้วรู้สึกว่าเพิ่งได้ใช้ชีวิตจริง ๆ ช่วงกลางคืน เลยทำให้เธอนอนดึกกันเกินเวลา แต่พวกเธอรู้มั้ย ว่าการนอนหลับไม่เพียงพอ เป็นบ่อเกิดชั้นดีของปัญหาผิวหลายๆอย่าง หนึ่งในนั้นที่หนีไม่พ้นเลย คือ อาการผิวแห้ง เพราะเมื่อนอนไม่พอ ร่างกายก็จะมีเวลาซ่อมแซมน้อยลง คือถ้าเธอนอนหลับเร็วไม่ได้จริง ๆ ก็อยากให้เธอใช้เวลากับตัวเองพักผ่อนให้เยอะ ๆ หน่อยในวันหยุด


ดื่มน้ำน้อยดื่มน้ำไม่ถึงวันละ 2 ลิตร

เอาจริง ข้อนี้อะก็ยังมีอีกหลายคนมากที่ไม่รู้ ว่าการดื่มน้ำมันมีประโยชน์เยอะแยะ ไม่ต้องไปถึงใครที่ไหน ฉันเองก็เพิ่งมารู้ไม่นานนี้ว่ากินน้ำมันช่วยเรื่องผิวได้จริง ๆ เพราะตั้งแต่กินตามที่เค้าบอก ๆ กัน คือผิวมันลื่นขึ้น ตาตุ่มที่ขาอะไรพวกนี้ไม่แห้งเลย ถ้าหากว่าบางคนไม่กล้ากินน้ำเยอะ เพราะกลัวจะต้องเข้าห้องน้ำระหว่างวันบ่อย อย่าไปกลัว พวกเธอต้องกลัวผิวไม่เริ่ดมากกว่าสิ อ๋อ ที่อยากให้กินน้ำเยอะ ๆ มันไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผิว แต่ช่วยลดอาการเพลียด้วย


อาบน้ำอุ่น


อาบน้ำอุ่น น้ำร้อน ทุกวัน

อาบน้ำอุ่น น้ำร้อน ถามว่าดีมั้ย มันก็ดีแหละ แต่ถ้าอาบทุกวัน ๆ สุดท้ายแล้วน้ำร้อนจะนำความชุ่มชื้นของผิวเราไปด้วย ยิ่งอาบบ่อย ๆ ก็จะทำให้ผิวของเราแห้งและคันมากขึ้น ควรอาบน้ำในอุณหภูมิที่เหมาะสม แล้วใช้วิธีทาโลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นช่วยเอาก็ได้ จะได้ช่วยหักลบกับความร้อนที่ดูดความชุ่มชื้นออกไป


กินรสเค็ม


กินรสชาติเค็ม

คนชอบกินเค็มทั้งหลาย ต้องหยุดอ่านด่วน ๆ เพราะกินรสเค็มมากไปก็ไม่ดี เพราะในแต่ละวันปริมาณของโซเดียมที่เรารับได้ ไม่ควรเกิน 2,300 มิลลิกรัม หากได้รับเกินจากนี้ จะทำให้ร่างกายเกิดภาวะบวมน้ำ และทำให้ผิวแห้ง โดยโซเดียมจะดูดซึมน้ำออกไปจากร่างกาย ไม่ใช่แค่ป้องกันผิวแห้ง แต่ยังลดความเสี่ยงการเป็นไต และความดันไปด้วยค่ะ ลดนะ ๆ เป็นห่วง


ใช้สกินแคร์ไม่เหมาะกับผิว


ใช้สกินแคร์ไม่เหมาะกับสภาพผิว

การใช้สกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว นอกจากไม่ได้ช่วยให้ผิวของพวกเธอได้รับการบำรุงแล้ว ยังเป็นการทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัวอีกต่างหาก พวกเธอต้องใส่ใจและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของตัวเอง

วิธีเลือกสกินแคร์ที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว

อันนี้ขอขยายความต่อในข้อใช้สกินแคร์ไม่เหมาะกับผิว ในข้ออื่น ๆ ถ้าเราแก้ได้ คือจะสามารถช่วยให้ผิวดีได้ แต่อย่างที่บอกว่าสกินแคร์ที่ไม่เหมาะกับสภาพผิว จะทำให้ผิวมีปัญหา แต่ประเด็นคือหลาย ๆ คนไม่รู้ จะเลือกยังไงให้ผิวชุ่มชื้น ในส่วนนี้เลยจะมาแนะนำ กันแบบเบาๆ พวกเธอสามารถทำได้ดังนี้

เลือกสกินแคร์ที่มีลักษณะเป็นเซรั่ม

เลือกสกินแคร์ที่มีลักษณะเป็นเซรั่ม เพื่อการแก้ปัญหาได้อย่างล้ำลึก เฉพาะจุด และแนะนำให้เลือกเซรั่มที่มีคุณสมบัติซึมไว จะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการรอให้หน้าแห้งซึม

เลือกสกินแคร์ที่รักษาปัญหาผิวอย่างตรงจุด

เลือกสกินแคร์ที่รักษาปัญหาผิวอย่างตรงจุด พูดง่าย ๆ พวกเธอต้องรู้ว่าปัญหาผิวของพวกเธอ คืออะไร เป็นยังไง เช่น เป็นคนผิวแห้ง ผิวมีริ้วรอย ผิวหมองคล้ำ ผิวเป็นสิว เพื่อที่จะได้ซื้อสกินแคร์ที่เข้ามาแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างถูกต้อง

เลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอนที่มีขนาดโมเลกุลเล็ก

การเลือกสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กนี้ ก็เพื่อบำรุงและเติมเต็มน้ำให้กับผิวได้อย่างล้ำลึก และแก้ปัญหาของคนผิวแห้ง ให้กลับมาชุ่มชื้น ฉ่ำโกลว์โดยเฉพาะ

การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม


เลือกสกินแคร์เพิ่มความชุ่มชื้น ตัวไหนดี ?

5 ข้อด้านบน เป็นพฤติกรรมที่ควรหยุด แต่หนึ่งข้อต่อไปนี้คือสิ่งที่อยากให้เพิ่มเติม คือ สุดท้ายแล้วยังไงคนเราก็ต้องมีการบำรุง แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่ผิวของเธอจะใส จะเริ่ด โดยไม่มีการบำรุงใดใด ซึ่งฉันเลยอยากแนะนำ การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม เป็นเซรั่มบำรุงผิวที่ เติมความชุ่มชื้นสู่ผิวโดยเฉพาะ มีพลังไฮยาลูรอนเข้มข้น 30 เท่า* และยังมีสารสกัดจากซากุระ ช่วยความชุ่มชื้นสู่ผิวล้ำลึก ซึมเร็ว เพื่อผิวดูกระจ่างใสอมชมพู ผิวดูโกลว์ ที่พูดมาทั้งหมดเนี่ย เพราะอยากให้มีผิวปั๊วะ ๆ เลยมาแนะนำ หวังว่าจะชอบกัน ถ้าชอบเดี๋ยวจะมีอีก ไว้เจอกันพวกเธอ บาย ๆ