Chat Widget Image
แชร์ทริคเตรียมผิว พร้อมแต่งหน้าเผื่อผิวใสฉบับสาว Garnier
เซรั่มหน้าใส การ์นิเย่ เซรั่มหน้าใส การ์นิเย่

ทริคเตรียมผิว พร้อมแต่งหน้าเผื่อผิวใสฉบับสาว Garnier

ฮาย! พวกเธอทั้งหลาย วันนี้มาแนวแบบใหม่แบบสับ สับสน หยอก! คือ ฉันเพิ่งไปค้นพบขั้นตอนการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าแบบที่ถูกต้องมา เลยอยากจะเอามาแชร์ต่อ เพราะฉันเชื่อว่าพวกเธอหลาย ๆ คนในที่นี้ อาจจะไม่ได้ให้ความสำคัญกับการเตรียมผิวมากนัก เพราะคิดว่าแค่แต่งหน้าปกปิดก็พอใช่มั้ยล่ะ ? ความจริงแล้วไม่ใช่เลย การจะแต่งหน้าให้สวยติดทนนาน ต้องมีการเตรียมความพร้อมของผิวก่อน ซึ่งวันนี้แหละ! ฉันจะพาเหล่ารุกกี้ทั้งหลาย ไปดูลำดับขั้นตอนการเตรียมผิว ว่ามีกี่ขั้นตอนและแต่ละขั้นตอนทำอะไรบ้าง ถ้าพวกเธอลองทำตามนี้นะ ออกจากบ้านแล้วโดนเม้าท์ มาหยิกหลังกันได้เลย ฮ่า ๆ

ขั้นตอนเตรียมผิวสำหรับแต่งหน้า


ขั้นตอนที่ 1 : ทำความสะอาดผิวหน้า

ขั้นตอนแรกสิ่งที่ต้องทำ คือ ทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนซิ่ง การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไมเซล่า คลีนซิ่ง วอเตอร์ วิตามินซี^ สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า รอบดวงตา และริมฝีปาก เพื่อผิวกระจ่างใส ลดเลือนความหมองคล้ำ เพราะว่าในระหว่างวันเนี่ย ผิวหน้าของเรา อาจจะผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น ซึ่งถ้าไม่ทันทำความสะอาดหน้าแล้วดันไปลงเครื่องสำอางทันที นอกจากจะติดไม่ทนแล้ว สิ่งสกปรกอาจจะเข้าไปในรูขุมขน ทำให้เกิดปัญหาผิวอย่างสิวอุดตันตามมาได้

ขั้นตอนที่ 2 : ปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนเริ่ม Make up

การปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนเริ่ม Make up ขั้นตอนนี้จะช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และช่วยให้เครื่องสำอางติดทน อาจจะใช้เป็นโทนเนอร์ หรือใช้เอสเซนส์ที่มีคุณสมบัติทำให้ผิวชุ่มชื้น อ่อนโยน เปล่งปลั่ง ทันทีหลังใช้

ขั้นตอนที่ 3 : บำรุงผิวด้วยสกินแคร์

บำรุงผิวด้วยสกินแคร์ สำคัญมากเธอ! ขั้นตอนนี้อะ คือนอกจากหน้าชุ่มชื้นแล้วใช่มะ ก็ยังต้องควบคู่ไปกับกระจ่างใส ซึ่งขอแนะนำให้ใช้เซรั่มหน้าใส อย่างตัว การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี^ บูสเตอร์ เซรั่ม เพราะเนื้อสัมผัสบางเบา แห้งไว และมีวิตามินซี^ เข้มข้น 30 เท่า ช่วยเรื่องลดจุดดำ บำรุงให้ผิวกระจ่างใส เห็นผลลัพธ์ได้ใน 3 วัน

ขั้นตอนที่ 4 : ลงครีมกันแดด

การลงครีมกันแดด เป็นขั้นตอนที่พวกเธออาจจะมองข้ามกัน แต่รู้มั้ยคะ ว่าการทาครีมกันแดดเนี่ย จะช่วยลดปัญหาผิว อาทิเช่น ฝ้าแดด' จุดด่างดำ แถมเป็นการป้องกันการเกิดริ้วรอยได้ด้วยค่ะ ดังนั้นแต่งหน้าทุกครั้ง ต้องทากันแดดด้วย เตือนแล้วนะ! และกับกันแดดที่อยากแนะนำให้เป็นทางเลือก ก็คือ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล กันแดด SPF50+ ที่ผสานวิตามินซี^! มีคุณสมบัติช่วยในการลดเลือน พร้อมป้องกันการเกิดจุดด่างดำ* ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสและสม่ำเสมอ

ขั้นตอนที่ 5 : เริ่มลงเครื่องสำอาง

เมื่อปรับสภาพผิวครบทุกขั้นตอนแล้ว ก็พร้อมแต่งหน้ากันแล้วค่ะ โดยจะเริ่มใช้ศิลปะการตกแต่งล้วน ๆ เพื่อให้ใบหน้าของเราสวยเด่นเป็นสง่า สไตล์ตัวมัม ตัวมารดา ไม่ว่าจะเป็นการลงไพรเมอร์ คอลซีลเลอร์สำหรับปกปิดริ้วรอย ลงแป้งเพื่อเก็บรายละเอียด และหลังจากนั้นก็แต่งตา แต่งปากได้ตามความชอบของพวกเธอได้เลย


เคล็ดลับแต่งหน้า


สรุป

สรุปแบบเข้าใจได้อย่างรวบรัด คือ การแต่งหน้าต้องเตรียมผิว โดยเริ่มจากทำความสะอาดผิวหน้า ลงโทนเนอร์หรือเอสเซนส์ ใช้สินแคร์บำรุงผิวอย่างเซรั่มที่ช่วยปรับให้หน้าใส และขั้นตอนสุดท้าย คือ ครีมกันแดด อยากให้หลังจากนี้ทุกครั้งที่พวกเธอแต่งหน้า ขอให้นึกถึงขั้นตอนการ เตรียมผิว ที่ฉันเอามาบอกนะ เพราะมันดีจริง ๆ อะ แบบฉันลองทำแล้วเครื่องสำอางติดทนตลอดวัน กลับบ้านมาหน้ายังไบรท์สะบัด คือ พูดแล้วพูดอีก เพราะไม่คิดเหมือนกันว่าจะดีขนาดนี้ ฉันเลยมั่นใจว่า ถ้าเธอทำตามนี้ ผลจะออกมาดี ผิวใส ออกสู่สาธารณะได้อย่างมั่นใจแน่นอน

’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี

first fixed slider