เซรั่มหน้าใส เซรั่มหน้าใส

แนะนำ 4 เซรั่ม 3 ความปัง เลือกยังไงให้แมตช์กับผิวมากที่สุด

วันนี้ก็ไม่มีอะไรมากหรอก พวกเธอคงคิดในใจ ไม่มีอะไรมากทุกครั้ง แล้วก็พูดเยอะทุกที ฮ่า ๆ แต่ก็อยากคุยด้วยอ่า ให้เวลากันได้มั้ย ? เข้าเรื่อง ๆ เธอคงรู้จักเซรั่มกันมาบ้างแล้วเนอะ แต่รู้กันมั้ยนะ ว่าเซรั่มแต่ละตัวเนี่ยไม่เหมือนกันเลย นั่นหมายถึงการใช้งานและคุณสมบัติก็จะแตกต่างกันไปด้วย บางคนอาจจะเจอปัญหาซื้อเซรั่มไปแล้วไม่เห็นผล คือ บางทีอาจจะไม่ได้เกี่ยวกับเซรั่มไม่ดี แต่เพราะพวกเธอเลือกไม่แมตช์กับปัญหาผิวของตัวเอง ก็เลยอยากมาแนะนำวิธีเลือกยังไงให้แมตช์มากที่สุด ทีนี้แหละเธอ ความมั่นใจจะถูกเรียกกลับมาได้เยอะเลยแหละ

ข้อที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อเซรั่ม

ก่อนจะไปถึงการเลือกเซรั่มให้ตรงกับประเภทของผิว อยากให้แวะอ่านข้อนี้กันก่อน ว่าการเลือกซื้อเซรั่มซักตัวเนี่ย ต้องรู้อะไรบ้าง ซึ่งก็จะมีจุดสำคัญ ๆ ประมาณนี้เลยพวกเธอ
  • รู้ว่าตัวเองต้องการเซรั่มประเภทไหน

    สำคัญที่สุด คือ เธอต้องรู้ว่าตัวเองต้องการเซรั่มที่จะใช้แล้วช่วยเรื่องอะไร เช่น เพิ่มความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย เพิ่มความกระจ่างใส หรือลดสิว นอกจากนี้ต้องรู้ว่าเป็นเซรั่มที่ใช้ในช่วงเวลาสำหรับกลางวัน หรือกลางคืน เพื่อให้การใช้งานตรงจุดและเกิดผลลัพธ์ และประสิทธิภาพที่ดีที่สุดสุดนั่นเอง

  • รู้ว่าผิวของเราเป็นแบบไหน

    ผิวมีหลายประเภท การเลือกเซรั่มที่ตอบโจทย์ปัญหาผิว จะทำให้รักษาได้ตรงจุดและเห็นผลลัพธ์ได้ดีมาก ๆ เช่น ถ้าผิวหมองคล้ำ มีจุดด่างดำ ให้เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เพื่อเพิ่มความกระจ่างใส หากผิวขาดน้ำก็ให้มองหาเซรั่มที่มีส่วนผสมของไฮยาลูรอน เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น หรือถ้าเกิดว่าผิวมีริ้วรอย ให้เลือกเซรั่มที่มีส่วนผสมของคอลลาเจน หรือสาร Anti-Oxidant ซึ่งในส่วนต่อไปเราจะมาแนะนำเซรั่มที่เหมาะกับผิวประเภทต่าง ๆ กันด้วยค่ะ

4 เซรั่มสำหรับ 3 ประเภทผิว

มาค่ะ รู้กันแล้วว่าเซรั่มต้องเลือกยังไง แต่อาจจะไม่แน่ใจว่าจะเลือกตัวไหนดี งั้นขอแนะนำแบบเร็ว ๆ ทริค คือ ให้เลือกเซรั่มที่ทำขึ้นเพื่อปัญหาเฉพาะผิวแต่ละประเภท โดยหลัก ๆ สามารถแบ่งได้ 3 ประเภทดังนี้

ผิวหมองคล้ำ


ผิวที่มีจุดด่างดำ มีความหมองคล้ำ

สำหรับปัญหาผิวแรกขอแนะนำ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม ที่ช่วยในการบำรุงผิวหน้าอย่างล้ำลึก ด้วยวิตามินซีเช้มข้น 30 เท่า ลดเลือนจุดดำภายใน 3 วัน เนื้อเซรั่มซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้ลึก บางเบาไม่หนักหน้า เหมาะสำหรับใช้ในตอนเช้า และที่ไม่พูดถึงไม่ได้ การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไบรท์ คอมพลีท โอเวอร์ไนท์ บูสเตอร์ เซรั่ม และเป็นเซรั่มหน้าใส ใหม่ล่าสุดจากการ์นิเย่ วิตามินซีบริสุทธิ์ 10% ที่ถูกออกแบบมาเพื่อใช้ตอนกลางคืนโดยเฉพาะ แนะนำให้ใช้ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม ตอนเช้า และต่อด้วยไบรท์ คอมพลีท โอเวอร์ไนท์ บูสเตอร์ เซรั่ม ตอนกลางคืน จะช่วยสยบจุดดำเร็วขึ้นถึง 2 เท่า

ผิวมีริ้วรอย


ผิวที่มีริ้วรอย แก่กว่าวัย

สำหรับปัญหาผิวต่อมา ผิวที่มีริ้วรอย แก่กว่าวัย ขอแนะนำเป็น การ์นิเย่ เอจเลส เรเดี้ยน โปร-คอลลาเจน บูสเตอร์ เซรั่ม ผสานคุณค่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่นกับโปร-คอลลาเจน ความเข้มข้นขึ้น มากถึง 10 เท่า มีสาร Anti-Oxidant ที่ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแห่งวัยได้ดี ผิว เด้ง เต่งตึง และมีความกระจ่างใสขึ้นภายใน 3 วัน*

ผิวแห้ง


ผิวที่แห้งขาดความชุ่มชื้น

สำหรับปัญหาผิวสุดท้าย ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น ต้องเลือก การ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ซากุระ โกลว์ ไฮยาลูรอน บูสเตอร์ เซรั่ม เติมเต็มความชุ่มชื้นสู่ผิวด้วยพลังไฮยาลูรอนเข้มข้นมากถึง 30 เท่า สารสกัดซากุระ ซึมซาบเร็ว เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้

สรุป

การเลือกเซรั่ม ก็เหมือนการเลือกคู่อะแหละ ถ้าเลือกเซรั่มได้ดี ได้ถูกต้อง ชีวิตก็จะแฮปปี้ มั่นใจ ไร้กังวล แต่ถ้าเกิดว่าเลือกพลาด มันก็จะนอยด์ๆ หน่อย แต่คงไม่มีปัญหาแล้วแหละเนอะ เพราะแนะนำไปหมดเลย ว่าผิวแต่ละประเภทควรใช้เซรั่มแบบไหน หวังว่าจะถูกใจกันนะ