first fixed slider

จากการสำรวจของการ์นิเย่ พบว่า แม้ประชากรกว่า 81% ต้องการที่จะใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนมากขึ้น แต่กลับมีคนน้อยกว่า 6% เท่านั้นที่พยามยามใช้ชีวิตในทุก ๆ วันด้วยพฤติกรรมที่ช่วยปกป้องโลกของเรา* วีดีโอเหล่านี้จึงมีเป้าหมายที่จะแบ่งปันความรู้จากผู้เชี่ยวชาญ รวมไปถึงคำแนะนำเกี่ยวกับความยั่งยืนหลากหลายรูปแบบที่เกี่ยวกับอุตสาหกรรมความงาม

ร่วมเดินทางไปกับพวกเราในการสำรวจหัวข้อต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น พลาสติกและบรรจุภัณฑ์ การใช้น้ำและวิทยาศาสตร์เพื่อสิ่งแวดล้อม และการรวบรวมคำแนะนำที่สร้างสรรค์ เพื่อให้การ์นิเย่ (Garnier) ได้สร้างความยั่งยืนที่เข้าถึงได้ และส่งเสริมให้ทุกคนได้มี #ก้าวแรกเพื่อโลกสวย #OneGreenStep ในทุก ๆ วัน และพลิกโฉมโลกให้เป็นสีเขียวไปด้วยกัน

*ที่มา: Garnier Sustainability Research 2021

การจัดหาวัตถุดิบต่างๆ

เมื่อเราคิดถึงการพยายามรักษาโลกของเรานั้น เรามักจะมุ่งเน้นไปที่ความหลากหลายทางชีวภาพ ทั้งป่าไม้ มหาสมุทร หรือสัตว์… แล้วเพื่อนมนุษย์ของเราที่ดำรงชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ล่ะ? มาดูกันว่าทำไมการจัดหาวัตถุดิบด้วยความรับผิดชอบถึงสำคัญมากเช่นกันแหล่งน้ำจากธรรมชาติ

 

"ปัจจุบันประมาณ 1 ใน 3 ของประชากรบนโลกนี้ไม่สามารถเข้าถึงน้ำดื่มสะอาดได้ แม้ว่าความต้องการน้ำสะอาดจะเพิ่มขึ้น (คาดการณ์ว่าจะเพิ่มขึ้น 20-30% ภายในปี 2050) แต่ปริมาณน้ำประปากำลังอยู่ในความเสี่ยงเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ ปริมาณน้ำเสีย และประชากรที่เพิ่มขึ้น และในขณะที่พวกเรายังต้องพึ่งพาน้ำอยู่ จึงเป็นหน้าที่ของเราที่ต้องหาวิธีการแก้ไขปัญหาและทำให้คนตระหนักถึงปัญหานี้กันมากขึ้น

การ์นิเย่จึงเริ่มสนับสนุนให้ผู้บริโภคหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เช่น แชมพูก้อน หรือ ครีมนวดผมชนิดไม่ต้องล้างออก เพื่อช่วยประหยัดการใช้น้ำภายในครัวเรือน และมีการหมุนเวียนน้ำกลับมาใช้ในกระบวนการผลิตของเรา ซึ่งเป็นก้าวแรกของเส้นทางสู่โลกที่สวยงามของเรา พวกเราสามารถสร้างก้าวแรกของเราเองเพื่อช่วยให้โลกของเราสวยและน่าอยู่เพิ่มขึ้น แม้จะเล็กน้อยแต่ก็สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงได้"

first fixed slider