กำจัดสิ่งสกปรกอย่างหมดจดด้วยวิปโฟม ด้วยฟองโฟมอันเนียนนุ่ม ไม่ทำร้ายผิวหน้า คืนความสดใสได้อีกครั้ง กำจัดสิ่งสกปรกอย่างหมดจดด้วยวิปโฟม ด้วยฟองโฟมอันเนียนนุ่ม ไม่ทำร้ายผิวหน้า คืนความสดใสได้อีกครั้ง

หมดกังวลเรื่องปัญหาผิวแห้ง ขาดความชุ่มชื้น ด้วย 3 เคล็ดลับขั้นเทพ

สาวๆ ที่รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ต้องไม่ลืมที่จะดูแลผิวหน้าควบคู่กันไปด้วยนะ จะได้ถ่ายรูปสวยๆ ผิวใสๆ ดูปัง ไม่ง้อฟิลเตอร์ละนะ

1. หยุดซับมัน
    เลิกใช้กระดาษซับมันได้แล้ว! เพราะการที่เราซับความมันออกจากผิวมากไป จะทำให้ผิวก็จะขาดความชุ่มชื้น ทำให้ผลิตน้ำมันออกมาทดแทนมากขึ้น ส่งผลให้ผิวหน้ามันมากขึ้นกว่าเดิม ใครที่ชอบซับจนหน้าตึงเอี๊ยดล่ะก็หยุดเดี๋ยวนี้เลยนะคะ เดี๋ยวจะหาว่าไม่เติือนเอา ทางแก้: ถ้ามันจนทนไม่ไหวจริงๆ แนะนำให้ใช้กระดาษทิชชู่เนื้อหนานุ่มสำหรับเช็ดหน้าซับเอาดีกว่า หลังจากนั้น ถ้ายังรู้สึกว่ามันมากอยู่สามารถใช้แป้งฝุ่นช่วยเซ็ตตามได้ค่า

2. หยุดล้างหน้าแรงๆ และล้างหน้าบ่อยเกินไป
    “โอ้ยๆ หน้ามันอีกแล้ว ล้างหน้าดีกว่า” สาวคนไหนที่ชอบล้างหน้าวันละหลายๆ ครั้ง เพราะอยากขจัดความมัน และติดนิสัยชอบถูหน้าแรงๆ เพราะกลัวจะไม่สะอาดอีก เท่านั้นยังไม่พอ! ยังเลือกใช้โฟมที่แรงๆ เพราะทำให้หน้ารู้สึกแห้ง...จนตึง หยุดก่อนเลยนะ! เพราะนั่นยิ่งทำให้หน้ายิ่งมันและเกิดริ้วรอยได้มากกว่าเดิม ทางแก้: ใช้เสปรย์น้ำแร่ฉีดหน้าแทนถ้าอยากขจัดความเหนียวเหนอะระหว่างวัน แถมยังช่วยเพิ่มความสดชื่นไปในตัว และยังเป็นการล็อคเมคอัพให้ติดทนมากขึ้นด้วยค่ะ นอกจากนี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติจะช่วยทำให้ผิวไม่ขาดความชุ่มชื้นหลังล้างหน้าเสร็จทำให้หน้ามันน้อยลง อย่าง ‘การ์นิเย่ เพียว แอคทีฟ มัทฉะ ดีท็อกซ์ โพลูชั่น แอนด์ ออยล์ ดีพ คลีน โฟม’ ที่มีสารสกัดมัทฉะ ช่วยทำความสะอาดอย่างล้ำลึก ช่วยควบคุมความมัน และลดความหมองคล้ำ ให้ผิวสดชื่น ดูกระจ่างใส แบบไม่ต้องถูแรงๆ ให้แสบหน้าด้วย และหากมีเวลาควรมาส์กหน้าด้วย ‘การ์นิเย่ เพียว แอคทีฟ มัทฉะ ดีพ คลีน เคลย์ มาส์ก’ เพื่อเป็นการ ดี-ท็อกซ์ ผิวอย่างล้ำลึก ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน เท่านี้ก็ไม่เหลือพื้นที่ให้ความมันแล้ว

3. หยุดกินของทอด ของมัน
    ก็แหม... ของอร่อยมักมากับน้ำมันตลอดเลย ยิ่งมันยิ่งดี ชอบมากเว่อร์ ลูกชิ้นทอดหน้าปากซอยก็ดี หนังไก่ทอดก็บ่อย สาวๆ ที่ชอบเมนูทอดเหล่านี้คงต้องบอกลาไปก่อนนะคะ นอกจากทำให้สุขภาพเสียแล้ว ก็มีส่วนทำให้หน้ามันได้เหมือนกันด้วย เพราะการกินอาหารที่มันเข้าไปเยอะๆ จะเป็นการกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตออกมามากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ผิวหน้าเราก็มันมากขึ้นไปอี๊ก! ทางแก้: เปลี่ยนของกินจุกจิกเป็นประเภทของอบ ต้ม นึ่ง แทนดีกว่าค่ะ แต่ถ้าหากอดใจไม่ได้จริงๆ สาวๆ ต้องอออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย คราวนี้ได้ทั้งผิวหน้าและสุขภาพด้วยน้า

เพียงแค่หยุดทำ 3 สิ่งนี้ ชีวิตหน้ามันก็จะไม่มาทำให้ใจวุ่นวายใจได้ขึ้นหลายเท่าเลยค่ะ รับรองว่ามาถึงที่ทำงานก็ยังสวยเป๊ะอยู่แน่นอน!