วิธีจัดการกับปัญหาสิว จัดการด้วยโฟมล้างหน้าผู้ชาย วิธีจัดการกับปัญหาสิว จัดการด้วยโฟมล้างหน้าผู้ชาย

4 ขั้นตอน จัดการสิวด้วยโฟมล้างหน้าผู้ชายและวิธีอื่น ๆ

  

          ปัญหาสิวที่ใบหน้า เรียกได้ว่าสร้างความรำคาญใจ กวนใจให้กับทุก ๆ คน และก็จัดการยากไม่น้อย แต่ถึงกระนั้นก็ใช่ว่าจะจัดการไม่ได้ เพียงแต่ต้องปฏิบัติให้ถูกหลัก ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ขั้นตอนจัดการกับปัญหาสิวกวนใจ โดยหนึ่งในขั้นตอนจัดการปัญหานั้นคือ การเลือกใช้โฟมล้างหน้าผู้ชาย พร้อมอธิบายถึงลักษณะ สาเหตุการเกิดสิว ใครพร้อมแล้วรีบตามมาทางนี้เลย


ทำความเข้าใจ! สิวคืออะไร มีลักษณะอย่างไร พร้อม 4 วิธีจัดการปัญหาสิว

          สิวอุดตัน เกิดจากแบคทีเรีย ไขมัน หรือเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วไปสะสมอยู่ในรูขมขุนและไม่สามารถบีบให้ออกมาได้ ลักษณะจะเป็นตุ่มเล็ก ๆ คล้ายผื่น สาก แข็ง กระจายไปทั่วใบหน้า แน่นอนว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะเจอกับปัญหาสิวนี้ จึงทำให้เกิดความสงสัยว่าจะมีวิธีการดูแลผิวที่สามารถจัดการกับสิวได้จริงหรือ? แน่นอนว่าทำได้ เช่น การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหันมาดูแลตัวเอง หลีกเลี่ยงการถูกแสงแดด หรือใช้ผลิตภัณฑ์ควบคุมความมันดูแลผิว โดย 4 วิธีจัดการต่อไปนี้

ขั้นตอนที่ 1 ใช้โฟมล้างหน้าผู้ชายทำความสะอาดผิวอย่างตรงจุด

          การใช้โฟมล้างหน้าที่ดีเป็นกุญแจสำคัญในการลดการเกิดสิว เนื่องจากขจัดน้ำมันที่อุดตันรูขุมขนและช่วยลดแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว และหากใครกำลังมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับผิวมัน แนะนำ การ์นิเย่ เมน แอคโนไฟท์ โฟม สครับ ลดปัญหาสิว และช่วยลดแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิว พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำให้ผิวดูกระจ่างใส


การ์นิเย่ เมน แอคโนไฟท์ โฟม สครับ ช่วยลดปัญหาสิว


ขั้นตอนที่ 2 ผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

          การผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกจากผิวหนัง ช่วยให้สร้างเซลล์ผิวใหม่ทดแทนได้ดี และต่อมไขมันตามรูขุมขนเกิดความสมดุล ซึ่งหากจะเลือกผลิตภัณฑ์ช่วยผลัดเซลล์ผิว แนะนำให้เลือกแบบอ่อนโยนโดยเฉพาะที่สกัดจากธรรมชาติ เพื่อช่วยฟื้นฟู บำรุงผิวอย่าง การ์นิเย่ เมน แอคโนไฟท์ แอคเน่ ไฟท์ติ้ง ไบรท์เทนนิ่ง เซรั่ม ที่มีคุณสมบัติช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้ว และขจัดความหมองคล้ำ ควรใช้เป็นประจำทุกวัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดี

ขั้นตอนที่ 3 ให้พลังของถ่านชาร์โคลช่วยดูแล

          ต้องเลือก การ์นิเย่ เมน เอ็กซ์แอล ชาโคล มาสก์ พาวเวอร์ ไวท์ มาสก์ สำหรับผู้ชาย ทางลัดผิวดูหล่อใส เร็วสะใจใน 15 นาที ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสและชุ่มชื้น


Power White Mask


ขั้นตอนที่ 4 เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต

          สุดท้ายคือ การเปลี่ยนพฤติกรรมจากที่เคยดื่มน้ำน้อยก็หันมาดื่มวันละ 8–12 แก้ว พยายามเลี่ยงการออกแสงแดด และนอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่อย่างน้อยวันละ 8 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้ฟื้นฟูตัวระหว่างที่ร่างกายพักผ่อน

สาเหตุที่ผิวหน้าเกิดสิวหัวดำขึ้นมาง่าย ๆ

          สาเหตุการเกิดสิวอุดตันขึ้นบนใบหน้ามาง่าย ๆ นั้น ก็คือ น้ำมันตามธรรมชาติที่ผิวของเราผลิตขึ้นเอง เพื่อให้เกิดความชุ่มชื้น หล่อลื่นภายใน แต่ปัญหาเกิดขึ้นเมื่อผลิตออกมาในปริมาณมากทำให้รูขุมขนอุดตัน เกิดการสะสมจนเกิดสิว คนส่วนใหญ่มักจะบีบสิว แต่การบีบก็ทำให้เกิดรอยแผลเป็นได้ นอกจากนี้ ยังมีสาเหตุอื่น ๆ เช่น ความเครียดสะสม สภาพอากาศที่ร้อนจัด หรือผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรีย Propionibacterium acnes เป็นต้น จึงอยากให้ใช้ ขั้นตอนข้างต้น โดยเฉพาะใช้โฟมล้างหน้าผู้ชายมาช่วยจัดการทำความสะอาดผิวหน้า ช่วยลดสาเหตุของการเกิดสิว

เทคนิคเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิว

          แม้ว่าเป็นจะผู้ชายก็ไม่ควรละเลยในการเลือกโฟมล้างหน้า เพราะผิวของแต่ละคนมีความแตกต่างกัน โดยการเลือกโฟมล้างหน้าผู้ชายนั้นไม่มีความยุ่งยากแต่อย่างใด ให้ลองทำตามคำแนะนำ ดังนี้

  • สภาพผิวมัน : เลือกสูตรควบคุมความมัน แต่ยังคงเพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี เน้นเนื้อเจล เนื้อเซรั่มซึมลึกสู่ชั้นผิวได้ง่าย
  • สภาพผิวแห้ง : เลือกสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น เช่น มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เซราไมด์เป็นส่วนผสม
  • สภาพผิวผสม : เลือกทั้งควบคุมความมัน แต่ก็ไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป เนื้อสัมผัสเป็นโลชั่น หรือครีมดีที่สุด
  • สภาพผิวแพ้ง่าย : เลือกสูตรอ่อนโยน หรือมีสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่ทำให้แพ้ง่าย


          การเลือกซื้อโฟมล้างหน้าผู้ชาย
นอกจากจะดูที่คุณสมบัติที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้งานตามปัญหาผิว และสภาพผิวที่แตกต่างกันแล้ว จะต้องดูที่ความน่าเชื่อถือด้วย ผลิตภัณฑ์ต้องได้รับการรับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) มีเลขทะเบียนผลิตภัณฑ์ที่ตรวจสอบได้ หรือมีรีวิวการใช้งานจากผู้ใช้งานคนอื่น ๆ เพื่อสร้างความมั่นใจ ที่สำคัญส่วนผสมที่มีในผลิตภัณฑ์จะต้องไม่เป็นอันตราย หรือเสี่ยงต่อการแพ้ระคายเคืองง่าย ไม่อย่างนั้นอาจต้องจัดการสิวอื่น ๆ ผื่นคัน หรืออาการบวมแดงกันไปอีก