วิธีปิดผมขาวกับยาย้อมผม วิธีปิดผมขาวกับยาย้อมผม

รู้วิธีปกปิดผมขาวกับยาย้อมผม พร้อมเคล็ดลับการทำสีผม

    

แม้ว่าการมีผมหงอกจะเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เนื่องมาจากการเสื่อมสภาพของร่างกายและปัจจัยต่าง ๆ ไปตามการเวลา หลาย ๆ คนอาจมองดูว่าเหมือนไม่ใช่เรื่องที่ใหญ่ หรือหนักหนาสาหัสใด ๆ แต่การที่มีเส้นผมหงอก ก็เป็นเรื่องที่ทำให้หมดความมั่นใจอยู่ไม่น้อย มารู้วิธีการปกปิดผมหงอก พร้อมเคล็ดลับของการทำสีผมที่ดีที่สุด เป็นเคล็ดไม่ลับฉบับที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่ต้องกังวัลเรื่องกลิ่นฉุนหรือหนังศีรษะระคายเคือง เพียงเท่านี้หนุ่ม ๆ ก็สามารถทำสีผมด้วยตนเองกับผลิตภัณฑ์ยาย้อมผม และไม่จำเป็นต้องพึ่งร้านทำสีผมให้สิ้นเปลืองกันอีกต่อไปแล้ว!


วิธีปกปิดผมหงอกกับยาย้อมผมทำไมคนเราถึงมีผมหงอก ?


ผมหงอก เกิดการลดลงของเม็ดสีเมลานินที่อยู่ในเซลล์รากผม ซึ่งเป็นสารทำให้เส้นผมนั้นมีสี ทำให้ผมเป็นสีขาว หยาบ ไม่เป็นประกาย สาเหตุของผมหงอกก่อนวัย ที่คนส่วนใหญ่เข้าใจกันก็คือ ความเครียด และการทำงานหนักเกินไป แต่อันที่จริงแล้วผมหงอกก่อนวัยเกิดได้จากหลายปัจจัยมาก ๆ ทั้งกรรมพันธุ์ ความผิดปกติในร่างกาย ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้ยาย้อมผมเป็นตัวเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนนิยมใช้เพื่อปกปิดผมขาว

วิธีปกปิดผมหงอก


ปัญหาผมขาว ผมหงอก เป็นเรื่องที่น่าเบื่อและสร้างความรำคาญใจไม่เพียงแต่สาว ๆ เพียงเท่านั้น แต่สำหรับหนุ่ม ๆ โดยปกติแล้ว เมื่อเราเจอผมหงอก เราต่างกังวลใจ มาหาวิธีรับมือกับผมหงอก เพื่อหมดปัญหานี้กันดีกว่า ซึ่งวิธีการเหล่านี้ทำได้ง่ายและจะทำให้คุณมีสีผมที่เข้ม ตรงตามที่ตนเองต้องการ

แต่การแก้ปัญหาผมหงอกอย่างรวดเร็ว อาจจะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับใครหลายคน โดยเฉพาะถ้าหากว่ามีเวลาจำกัดในการทำสีผม เช่น มีงานเลี้ยงหรืองานที่จะต้องเข้าร่วมแบบกระทันหัน ลองหาวิธีแก้ไขเพื่อปกปิดผมขาวที่ไม่อยากให้ใครเห็นอย่างรวดเร็ว ลองใช้ การ์นิเย่ เมน แชมพู คัลเลอร์ ผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมแบบแชมพูสำหรับผู้ชายที่ช่วยปกปิกผมหงอกของคุณภายใน 5 นาที ใช้ง่าย แค่ซองเดียว ปิดผมขาวได้สนิทและสีติดทนยาวนานถึง 5 อาทิตย์ ทั้งนี้ยังเป็นสูตรไม่มีแอมโมเนีย และกลิ่นไม่ฉุน พร้อมส่วนผสมบำรุงเส้นผม น้ำมันอาร์แกนและสารสกัดจากเมล็ดกาแฟ มาพร้อมถุงมือใช้ง่ายและเร็ว เพียงแค่เท ทา ขยี้ให้ทั่วผม รอแค่ 5 นาที และล้างออก โดยแชมพูนี้จะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการปกปิดผมหงอกในเวลาที่เร่งรีบ สามารถเลือกเฉดสีที่เหมาะกับสไตล์และบุคลิกของตนเองได้ โดยผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมนี้จะเปลี่ยนลุคของหนุ่ม ๆ ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น!


ผลิตภัณฑ์ Garnier Men Shampoo Colorเคล็ดลับของการทำสีผม


เชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหา อยากประหยัดเวลาการทำสีผมเองโดยไม่ต้องไปทำที่ร้านทำผม แต่เมื่อทำออกมาแล้วกลับไม่ได้ดั่งใจตามที่ต้องการ ไม่ว่าใครก็ตามที่อยากเสริมลุคของตนเอง ด้วยการลองใช้เฉดสีผมใหม่ หรือเพียงแค่ต้องการปกปิดผมหงอก การทำสีผมเองที่บ้านอาจเป็นประสบการณ์ใหม่ที่สนุก หากรู้เคล็ดลับวิธีการทำอย่างถูกต้อง ดังนี้

เคล็ดลับที่ 1 รู้จักประเภทผมของตนเองก่อน


สำหรับหนุ่ม ๆ ในการเลือกทำสีผมให้เหมาะกับตนเองนั้นขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เราจะรู้ได้อย่างไรว่าสีผมโทนนี้เหมาะกับเรา ก่อนอื่นหนุ่ม ๆ จะต้องรู้จักประเภทผม ของตนเองเสียก่อน เพราะจะช่วยให้หาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมนั้น ๆ ที่ดีที่สุดให้เข้ากับตนเองได้ ซึ่งลักษณะของเส้นผมมีทั้งหมด 6 ประเภท ดังนี้

  • ผมมัน คือ ผมที่ลีบแบนไม่มีชีวิตชีวา ส่วนใหญ่มาจากต่อมน้ำมันบนหนังศรีษะที่ผลิตน้ำมันมากเกินไป
  • ผมแห้ง คือ ดูแล้วกระด้างไม่มีความเงางาม
  • ผมแตกปลาย คือ ผมแห้งมากกว่าปกติ จากการถูกทำลายซ้ำ ๆ เช่น หวีผมแรง สัมผัสความร้อนบ่อยจากการไดร์ หนีบ และโดนแสงแดด
  • ผมหยิกฟู คือ ลักษณะเส้นผมตามพันธุกรรม มีลักษณะที่จัดทรงยาก
  • ผมธรรมดา คือ เส้นผมที่มีชีวิตชีวาจัดทรงง่ายและสุขภาพดี
  • เส้นผมเล็ก คือ ผมที่จัดทรงยาก ดูกระจัดกระจายไร้ทิศทาง

เคล็ดลับที่ 2 ผลิตภัณฑ์ย้อมสีผมแบบแชมพู


การทำสีผมเองที่บ้าน นอกจากจะต้องใช้เวลา เพราะมีขั้นตอนที่ค่อนข้างมาก หรือต้องหาคนช่วยทำให้ แต่หากใครที่มีเวลาน้อยและไม่มีคนช่วยย้อมผมให้และต้องการที่จะเปลี่ยนสีผม ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วและสะดวก หนุ่ม ๆ ก็สามารถทำสีผมได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องไปร้านทำผมให้เสียเวลา หรือเสียเงินจำนวนมาก ขอแนะนำ วิธีที่สะดวก รวดเร็ว และง่าย เพื่อปกปิดผมหงอก โดยไม่ต้องใช้เวลาเตรียมการหรือเตรียมอุปกรณ์เพิ่ม เพียงใช้ การ์นิเย่ เมน แชมพูปิดผมขาว ผลิตภัณฑ์ย้อมสีผม ซองเดียวก็สามารถปิดผมขาวสนิทได้ถึง 100% กับผลลัพธ์สีผมที่ดูเข้มเป็นธรรมชาติยาวนานถึง 5 สัปดาห์ สูตรไม่มีแอมโมเนีย กลิ่นไม่ฉุน จะให้การปกปิดโดยไม่ทำลายเส้นผมและหนังศีรษะ

เคล็ดลับที่ 3 ทดลองสีผม ออนไลน์ด้วย การ์นิเย่ Virtual Try On


หากหนุ่ม ๆ คนไหนรู้ว่าตนเองชื่นชอบและสนุกไปกับการทำสีผม ไปให้สุด แล้วหยุดสีที่ใช่! เมื่อพูดถึงการทำสีผมของผู้ชายแล้วนั้น คงหนีไม่พ้นกับสีผมสุดเบสิคอย่างผมสีดำและสีน้ำตาลเข้ม แต่ถ้าหากใครที่เบื่อสีผมเดิม ๆ แล้ว สามารถทดลองเฉดสีผมที่แปลกใหม่ เพื่อแสดงออกถึงความเป็นตัวตนของตนเอง แต่ไม่ว่าจะเลือกเฉดสีผมไหน สามารถทดลองสีผมออนไลน์ด้วย Virtual Try On ของการ์นิเย่ เพื่อทดสอบเฉดสีผมต่าง ๆ ที่ใช่ก่อนเลือกที่จะย้อมผม

เคล็ดลับที่ 4 เพิ่มการดูแลผมที่มากกว่าเดิม


แน่นอนว่า การทำสีผมใหม่ก็มาพร้อมกับความรับผิดชอบใหม่ที่เพิ่มขึ้นด้วย ดังนั้นควรดูแลเส้นผมที่ทำสีเป็นพิเศษ เพื่อไม่ให้ผมดูแห้งเสีย ลองใช้ครีมนวดผม และมาส์กสำหรับเส้นผม เพื่อให้เส้นผมที่ทำสี แลดูสุขภาพดีได้อย่างยาวนาน

        เป็นอย่างไรกันบ้าง? กับวิธีปกปิดผมหงอกด้วยยาย้อมผม พร้อมเคล็ดลับของการทำสีผม เพราะปัญหาผมหงอกไม่ใช่ปัญหาเล่น ๆ ของใครหลายคนกันอย่างแน่นอน มาย้อมสีผมเพื่อปกปิดผมหงอกและเปลี่ยนลุคให้เข้ากับสไตล์ของตนเองกัน!