ความแตกต่างของสิวหัวดำ และสิวแบบอื่น ๆ ความแตกต่างของสิวหัวดำ และสิวแบบอื่น ๆ

ความแตกต่างระหว่างสิวหัวดำ สิว และจุดด่างดำ พร้อมวิธีการดูแลที่ตอบโจทย์ด้วยโฟมล้างหน้าผู้ชาย

  

พูดถึงสิวขึ้นมาแล้วล้วนสร้างความหนักใจให้กับคนจำนวนไม่น้อย เพราะมีอยู่หลายประเภทและใช้เวลานานกว่าจะหายไปเอง จนบางครั้งก็อดใจไม่ไหวเลือกที่จะบีบสิว ทำให้เกิดปัญหาจุดด่างดำบนใบหน้าเพิ่มเติมไปอีก ซึ่งวันนี้เราจึงอยากจะพาทุกคนไปศึกษาถึงความต่างของสิวหัวดำ สิวและจุดด่างดำว่าคืออะไร? แล้วนอกจากโฟมล้างหน้าผู้ชายจะมีวิธีใดที่ช่วยดูแลปัญหาผิวหน้านี้ได้อีก ซึ่งหากคุณอยากรู้อยากใส่ใจอย่างที่สุดแล้วรีบตามเรามาทางนี้โดยด่วนเลย

ไขข้อสงสัย! สิวหัวดำ และสิวจุดอื่น ๆ มีความแตกต่างอย่างไร?สิวหัวดำเป็นสิวที่ทำให้ใบหน้ามีรอยดำ ผิวไม่สม่ำเสมอ บางส่วนดูแดง และอักเสบ แต่บางจุดก็มองแทบไม่เห็น เพราะ “สิวหัวดำ” เกิดจากรูขุมขนอุดตัน ซึ่งซ่อนอยู่ใต้ผิวหนังและมีหัวสิวดำไม่สามารถบีบออกได้ ต่างจากสิวอื่น ๆ ที่เป็นแบบหัวเปิดที่หมายความว่าบีบออกได้เพราะมีอากาศช่วยแทรกซึมผ่านรูขุมขน สิวอื่น ๆ เช่น สิวหัวขาวจะคล้ายสิวหัวดำเพราะมีการอุดตันที่รูขุมขน แต่จะอยู่ใต้ผิวหนังชนิดที่อากาศเข้าถึงไม่ได้ จึงกลายเป็นสีเดียวกับผิวในที่สุด หากไปโดน หรือสัมผัสถูกเข้าก็เจ็บบ้าง นอกจากนี้สิวหัวดำที่มีความเจ็บปวดจะไม่เหมือนสิวทั่วไปเพราะไม่มีหัว อย่างที่ทราบว่าปัจจัยหนึ่งมาจากฮอร์โมนในร่างกายที่ไม่สมดุล ไม่แนะนำให้บีบเพราะจะติดเชื้อ สิวอื่น ๆ อีก เช่น สิวอุดตันหัวหนอง มีความแข็ง แดง ตรงกลางจะมีสีขาวหรือเหลือง ถ้าไม่อยากเป็นแผลเป็นอย่างไรก็ห้ามบีบ พร้อมล้างทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าผู้ชาย

แนะนำวิธีจัดการสิวหัวดำ และสิวอื่น ๆ ที่ดีที่สุด

 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าตัวช่วยในการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากใบหน้าเลยก็คือโฟมล้างหน้าผู้ชาย ที่ต้องเลือกให้เหมาะสมทั้งกับสภาพผิวและปัญหาผิวที่เป็นอยู่ แต่ถึงกระนั้นก็คงต้องใช้ตัวช่วยอื่นร่วมด้วย ดังนี้

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่เป็นสิวของผู้ชาย การ์นิเย่ เมนวิถีชีวิตในแต่ละวันนั้นมีผลต่อผิวหน้าไม่น้อย อย่างแรกเลยก็คือการเลือกใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน เช่น การ์นิเย่ เมน ออย คอนโทรล แอนตี้-แบล็คเฮด ไบรท์เทนนิ่ง ไอซี่ สครับ ที่พร้อมช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ดูหมองคล้ำ ขจัดความมันส่วนเกิน ผิวดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ช่วยลดปัญหาสิวเสี้ยน หรืออีกตัวเป็นการ์นิเย่ เมน แอคโนไฟท์ 12 อิน 1 แอนตี้-แอคเน่ โฟม พร้อมสู้ปัญหาผิว 12 ประการ ที่สำคัญควรใช้ทุกเช้า – เย็น เพราะถือเป็นการทำความสะอาดหลังจากที่เราตื่นนอนและกลับเข้าบ้าน ต่อมาคือเลือกใช้ครีมทาหน้าผู้ชายเพิ่มความชุ่มชื้นเพราะผิวแห้งจะทำให้แพ้ระคายเคืองง่าย เกิดสิว ผิวแย่ลงอย่างเห็นได้ชัด แนะนำว่าให้ใช้แบบบางเบา ไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน เพราะซึมซับไว

ผลิตภัณฑ์ การ์นิเย่ เมน AcnoFight ดูแลผิวเป็นสิวสำหรับผู้ชายสุดท้ายคือการใช้ครีมกันแดดที่ถือเป็นสิ่งจำเป็นในทุก ๆ วันเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวี ควรทาตอนเช้าก่อนออกจากบ้าน 30 นาที อย่างไรก็ตาม ยังมีตัวช่วยดูแลผิว อย่างมาสก์หน้าเพิ่มความชุ่มชื้นสัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง เช่น การ์นิเย่ เมน ชาร์โคล มาสก์ เทอร์โบไบรท์ครั้งแรกของแผ่นมาส์กชาร์โคล XL ที่จะเป็นทางลัดผิวดูหล่อใสใน 15 นาที ที่ออกแบบพิเศษให้เหมาะกับโครงหน้าผู้ชายโดยเฉพาะ สูตรเข้มข้น มาส์ก 1 ครั้งเสมือนการใช้เซรั่มบำรุงผิวเป็นเวลา 1 สัปดาห์หรือจะใช้การ์นิเย่ เมน ออย คอนโทรล 3 อิน 1 ชาร์โคล โฟม โฟมล้างหน้าผู้ชายที่ทั้งล้าง สครับ และมาส์กหน้าไปในตัวก็ได้เช่นกัน และยังมีวิธีอื่น ๆ เช่น กินอาหาร ผัก ผลไม้ที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว เพื่อล้างสารพิษในร่างกาย ฯลฯ

สิวหัวดำ สิวต่าง ๆ และจุดด่างดำเกิดขึ้นมาได้อย่างไร?

 

หลังจากที่รู้กันแล้วว่าโฟมล้างหน้าผู้ชาย รวมถึงวิธีอื่น ๆ ช่วยจัดการสิวเหล่านี้ได้ดี แต่ถ้ารู้ว่าสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวคืออะไร ก็จะยิ่งช่วยให้เราหลีกเลี่ยงการเกิดสิวได้ดียิ่งขึ้น
  • เกิดจากกรรมพันธุ์
  • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน
  • การใช้เครื่องสำอางแล้วล้างออกไม่หมดจด
  • สภาพผิวมัน หรือความมันส่วนเกินมีมากจนเกินไป
  • การใช้ยาหรือสารเคมีบางชนิด
  • ความเครียด นอนน้อย สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์จัด

การทำความเข้าใจเกี่ยวกับผิวที่แตกต่างของแต่ละคนเป็นขั้นตอนแรกที่จะช่วยจัดการกับปัญหาสิวหัวดำ สิวอื่น ๆ และสิวเสี้ยน เมื่อจัดการได้ไวก็ไม่ทำให้เกิดจุดด่างดำรบกวนจิตใจ ซึ่งต้องทำเป็นประจำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ แต่การใช้โฟมล้างหน้าผู้ชาย ครีมทาหน้าผู้ชาย มาสก์หน้า ไปจนถึงพฤติกรรมต่าง ๆ ของเราเอง จะยิ่งช่วยดูแลบำรุงผิวให้เกิดความชุ่มชื้น สร้างความสมดุลเต็มที่ ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสิวซ้ำซ้อนให้ปวดหัวอีกต่อไป