ครีมทาหน้าผู้ชายสำหรับคนผิวมัน ครีมทาหน้าผู้ชายสำหรับคนผิวมัน

ผิวมันดูแลด้วยครีมทาหน้าผู้ชายยังไง มีคำตอบมาบอกกันแล้ว

   

          แม้จะเป็นผู้ชายแต่ถึงอย่างไรก็ต้องดูแลตัวเองให้ดีที่สุดโดยเฉพาะผิวหน้าที่ต้องหล่อเฉิดฉาย แน่นอนว่าครีมทาหน้าผู้ชายเป็นอีกผลิตภัณฑ์ที่ควรค่าต่อการเลือกใช้งานเป็นที่สุด ทว่าจะเลือกสุ่มสี่สุ่มห้าเห็นทีจะไม่ได้ เพราะด้วยปัจจัยหลักอย่างสภาพผิวที่แต่ละคนมีต่างกันจำเป็นต้องเลือกให้ตอบโจทย์ รวมถึงส่วนผสมที่มีด้วย และวันนี้เราขอเอาใจผู้ชายที่มีสภาพผิวมันที่สงสัยว่าจะเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุดอย่างไร? พาไปดูพร้อมแนะนำเคล็ดลับดี ๆ


มอยส์เจอร์ไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้น คนผิวมันก็เลือกใช้ได้

          โดยทั่วไปแล้วการป้องกันผิวมันนั้นต้องไม่ทำให้ผิวมีความชุ่มชื้นที่เกินพอดี เพราะไม่อย่างนั้นจะยิ่งทำให้ผิวมันมากกว่าเดิม แต่ครั้งนี้คุณอาจจะแปลกใจที่รู้ว่าครีมทาหน้าผู้ชายมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์สร้างความชุ่มคนผิวมันสามารถใช้ได้ แต่อย่างที่บอกใช่ว่าจะเลือกสุ่มสี่สุ่มห้าได้ เพราะผิวแต่ละประเภทก็ยังคงต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไม่เว้นแม้แต่คนผิวมัน เพียงแต่ต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมถึงเวลาการเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันที่เหมาะสม ได้แก่


มอยส์เจอร์ไรเซอร์ครีมสำหรับคนหน้ามัน


เลือกมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบาช่วยได้

          สำหรับคนที่มีสภาพผิวมันจะเลือกมอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบเดียวกับคนที่มีสภาพผิวแห้งหรือผิวผสมไม่ได้ เพราะทั้ง 2 สภาพผิวมักจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นครีมซึ่งเนื้อหนาหนักก็จะยิ่งทำให้เกิดความมันมากกว่าเดิม แนะนำว่าให้เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อเบาบางแทน ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีกว่า ทั้งยังช่วยให้ซึมซับเร็ว ไม่ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขน อย่าง เนื้อเจล หรือเนื้อเซรั่ม รวมถึงเลือกที่มีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิค และว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นไม่กักเก็บน้ำมันตามธรรมชาติไว้บนผิว


อย่าลืมปกป้องผิวด้วยกันแดด

          โดยทั่วไปแล้วเมื่อผิวของเราแห้งหรือขาดความชุ่มชื้น ร่างกายจะตอบสนองโดยการผลิตน้ำมันออกมาทดแทน แต่ก็มีโอกาสที่จะทำให้รูขุมขนอุดตัน เกิดสิวได้ ดังนั้น เราจึงควรรักษาสมดุลความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่ตลอดเวลาให้แลดูมีผิวสุขภาพดี ป้องกันร่างกายผลิตความมันมากเกินไป แน่นอนว่าแสงแดดก็มีส่วนที่ทำให้ผิวหน้าเกิดความมันมากเกินไปด้วย เพราะความร้อนทำให้ผิวต้องผลิตเหงื่อออกมามาก ดังนั้น จึงไม่อาจมองข้ามการปกป้องผิวด้วยครีมกันแดดไปได้ นอกจากนี้ผิวกายอย่างโลชั่นที่มี SPF และ PA เหมาะสม ให้ความชุ่มชื้นผิวก็เป็นอีกทางเลือกที่ดีไม่น้อย เช่น การ์นิเย่ เมน เทอร์โบไบรท์ สปอตเลส เซรั่ม เอสพีเอฟ 50+ พร้อมปกป้องผิวและเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว


การ์นิเย่ เมน เทอร์โบไบรท์ สปอตเลส เซรั่ม เอสพีเอฟ 50+


ใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะสมช่วยทำความสะอาดผิว

          เมื่อตื่นนอนผิวหน้าย่อมมีความมันหลงอยู่ในรูขุมขน จึงควรต้องทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้าผู้ชาย แต่หากใครยังไม่รู้จะเลือกแบบไหน แนะนำเป็นการ์นิเย่ เมน เทอร์โบไลท์ ไวท์ + ออยล์ คอนโทรล ไอซี่ ดูโอ โฟม ที่ช่วยทำความสะอาดรูขุมขนไม่อุดตัน ดูดซับความมัน ผิวกระจ่างใส หรือ การ์นิเย่ เมน เทอร์โบไลท์ ออย คอนโทรล 3 อิน 1 ชาร์โคล โฟม พร้อมช่วยสลายความมัน และสิวเสี้ยนหายภายใน 30 วินาที

การ์นิเย่ เมน เทอร์โบไลท์ ไวท์ + ออยล์ คอนโทรล ไอซี่ ดูโอ โฟม


ส่วนผสมที่ควรเลี่ยงเมื่อต้องการใช้ครีมทาหน้าสำหรับผิวมัน

          อย่างที่บอกว่าเราสามารถเลือกใช้ครีมทาหน้าผู้ชายที่มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับคนผิวมันได้ ด้วยการเลือกเนื้อสัมผัสที่เบาบางอย่าง มอยส์เจอร์ไรเซอร์แบบน้ำ โลชั่น เจล หรือเซรั่ม ซึ่งนอกจากนี้เรายังควรต้องเลี่ยงส่วนผสมอื่นที่ทำให้เกิดผิวมันมากเกินไปด้วย ไม่อย่างนั้นจะยิ่งทำผิวอักเสบ เป็นสิวง่าย อย่าง โกโก้บัทเตอร์ น้ำมันมะพร้าว หรือกลุ่ม Petroleum jelly ต่าง ๆ


วิธีทาครีมที่ผิวหน้าของคนผิวมันที่ควรรู้

ใด ๆ แล้วการทาครีมทาหน้าผู้ชายอย่างเหมาะสมย่อมทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด และเราก็มีมาแนะนำให้ด้วยเช่นกัน สามารถนำไปทำตามง่าย ๆ ได้แก่

  • ล้างผิวหน้าให้สะอาด กำจัดสิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขน
  • ใช้นิ้วกลางหรือนิ้วนางแต้มเนื้อครีมแล้วนำมาแต้มที่คาง หน้าผาก แก้ม และสันจมูก
  • จากนั้นทาเกลี่ยเบา ๆ ไล่ให้บรรจบกันตามแนวรูขุมขน
  • ใช้นิ้วตบเบา ๆ เพื่อให้เนื้อครีมซึมลึกลงสู่ชั้นผิว


          และทั้งหมดนี้ก็เป็นรายละเอียดเกี่ยวกับการเลือกส่วนผสมมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ดีที่สุดกับผลิตภัณฑ์ตัวช่วยทั้ง 3 สำหรับคนสภาพผิวมัน ทั้งครีมทาหน้าผู้ชายกันแดด และมอยส์เจอไรเซอร์เนื้อบางเบา พร้อมวิธีการทาที่ควรรู้ ซึ่งจะช่วยให้ผิวหน้าได้รับการบำรุงที่เต็มที่ ไม่ทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ อย่าง สิวอุดตัน สิวหัวดำ ความหมองคล้ำตามมาภายหลัง แน่นอนว่าหลังจากนี้ยืนยันให้มั่นใจว่าคุณจะมีผิวหน้าสะอาด สดใส ทั้งนี้ อย่าลืมใช้เป็นประจำสม่ำเสมอด้วย เพื่อผลลัพธ์เห็นไวเต็มประสิทธิภาพ