Chat Widget Image
วิธีกู้หน้าหมองคล้ำจากแดด ง่ายๆที่คุณเองก็ทำได้ - Garnier
ครีมกันแดดทาหน้า ครีมกันแดดทาหน้า

ผิวคล้ำเสียจากแสงแดดแค่ไหน กู้ได้ง่ายๆ ด้วยครีมกันแดด

ออกแดดแต่ละทีสาวๆ ก็ต้องมีหวั่นใจกันบ้าง ด้วยสภาพอากาศที่ร้องแรงของบ้านเราตลอดทั้งปี หาวิธีเลี่ยงได้ยาก งั้นก็ต้องเตรียมเผชิญกับแสงแดดแบบให้หน้าไม่หมองกัน วันนี้จะมาบอกเคล็ดลับแก้ผิวหน้าหมองจากแสงแดด หรือปกป้องผิวก่อนออกได้ได้แบบไม่มีอ่อม นั่นก็คือ ครีมกันแดดตัวใหม่จากการ์นิเย่ เนื้อสัมผัสเบาบางสบายผิว แต่ปกป้องยูวีแบบเต็มประสิทธิภาพ ใครได้ลองใช้ต้องหลงรักครีมกันแดดตัวนี้แน่นอน

ครีมกันแดดช่วยดูแลผิวหน้า


5 วิธีดูแลผิวหน้าจากปัญหาผิวเสียหมองคล้ำไหม้แดด

ออกแดดนานจนหน้าไหม้ ผิวก็เสียไปหมด ทำหวั่นใจกลัวผิวไม่กลับมาสวยใสสุขภาพดีแบบเดิม ใบหน้าหมองคล้ำก็กลายเป็นปัญหากวนใจของใครหลายๆคน ซึ่งเรามี 5 เคล็ดลับที่จะมาช่วยรับมือจากปัญหาผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ผิวไหม้ ผิวหมอง ต้องจัดการ ดังนี้

 1. ให้ผิวได้รับความเย็น
 2. เมื่อผิวหน้าเจอแสงแดดเป็นเวลานานๆ ควรให้ผิวผ่านความเย็นโดยการนำผ้าชุบน้ำเย็นประคบ เพื่อช่วยลดอาการแสบร้อนบริเวณที่โดนแดดหนักๆ ให้ดีขึ้น โดยไม่ให้ใช้น้ำเย็นจัดเพราะจะทำร้ายผิวได้

 3. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น
 4. เพราะการออกแดดนานๆ จะทำให้ผิวหน้าแห้งลอก ซึ่งสามารถใช้ครีมบำรุงที่มีความชุ่มชื้นเข้ามาช่วยฟื้นฟูหน้า ลดการระคายเคือง เติมน้ำให้กับผิว รักษาความชุ่มชื้อนของใบหน้าไว้

 5. ไม่แกะ ไม่เกา
 6. เมื่อผิวโดนแดดจัดๆอาจจะเกิดอาการลอกตามมา สิ่งที่ควรเตรียมรับมือคือเลี่ยงการแกะ การเกาที่ใบหน้า หรือผิวที่ลอก เพราะจะเกิดการอักเสบของผิว ทำให้เปราะบาง หรืออาจจะระคายเคืองกว่าเดิม

 7. ทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ
 8. แม้ผิวหน้าจะไหม้แดด หรือโดนแสงแดดทำร้ายมาแล้ว สิ่งที่ควรทำอย่างสม่ำเสมอคือการทาครีมกันแดด เพื่อช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่อาจจะทำร้ายผิว แม้ไม่ได้ออกแดดก็ตาม ทางที่ดีควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว และการใช้งานด้วยเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

 9. ดื่มน้ำให้เพียงพอ
 10. การดื่มน้ำให้เพียงพอช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการโดนแสงแดดทำร้ายได้เช่นกัน เพราะจะช่วยให้ร่างกายได้รับน้ำเข้ามาเติมเต็มและช่วยฟื้นฟูผิวจากการสูญเสียน้ำหรือผิวโดนแสงทำร้ายมา


   วิธีใช้ครีมกันแดดทาหน้า

    

   ทาครีมกันแดดหน้าแบบไหนให้เห็นผลลัพธ์ที่ดี

   สาวๆ เคยเป็นไหม เราพยายามเลือกใช้ครีมกันแดด ที่ดีที่สุดค่า SPF และ PA สูงๆ หวังว่าจะปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดี แต่ทำไมหน้ายังหมองอยู่ เหมือนผิวได้รับการปกป้องไม่เต็มที่ซะงั้น ต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ นั่นอาจเป็นเพราะว่าเราทาครีมกันแดดยังไม่ถูกวิธีอยู่หรือเปล่า! วันนี้เราจะขอแนะนำวิธีทาครีมกันแดดที่ถูกต้องกับทุกๆคน เพื่อให้ครีมกันแดดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปกป้องผิวได้เต็มที่ เปลี่ยนผิวหมองคล้ำเป็นผิวสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติกัน

   ทาครีมกันแดดก่อนออกแดด 15 นาที

   สิ่งแรกที่จะทำให้สาวๆ ทาครีมกันแดดหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ การทาครีมกันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที จะรีบแค่ไหนก็อดทนไว้ก่อนนะสาวๆ เพื่อให้กันแดดซึมลงสู่ผิวและใช้เวลาในการเซ็ทตัว และครีมกันแดดจะได้ไม่ต้องไหลเยิ้มไปกับน้ำ กับเหงื่อทันที และระยะเวลาการทาครีมกันแดดในช่วงนี้ จะทำให้กันแดดที่เราทาไปพร้อมที่จะปกป้องผิวของสาวๆ แล้ว ซึ่งหลังใช้ครีมกันแดดหน้าเรียบร้อยสามารถทาแป้งทับได้เลย เพื่อช่วยให้ครีมกันแดดติดแน่นกับผิว วิธีนี้จะทำให้ มีผิวสวย ใบหน้าไม่เหนอะ ไม่มันเยิ้มแน่นอน

   ทาครีมกันแดดปริมาณ 2 ข้อนิ้ว

   รู้แล้วว่าต้องใช้ครีมกันแดดทาหน้าก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที สาวๆรู้ไหมว่าปริมาณครีมกันแดดที่ใช้ทาก็สำคัญไม่แพ้กัน เพราะการทากันแดดในปริมาณน้อยเกินไปทำให้ผิวได้รับการปกป้องไม่เต็มที่ แต่หากมากไปก็ทำให้สิ้นเปลืองครีมกันแดด ดังนั้นปริมาณครีมกันแดดหน้าที่พอดีคือ 1-2 ข้อนิ้วชี้ หรือเท่าปริมาณเหรียญ 10 บาทหนึ่งเหรียญเท่านั้น สามารถใช้ครีมกันแดดทาหน้าในปริมาณตามที่กล่าวมาได้เลย หากกลัวเยอะไป กลัวซึมสู่ผิวได้ไม่เต็มที่ สามารถแบ่งทาครีมกันแดดหน้า 2 รอบได้เลย โดยให้รอบแรกซึมลงผิวจนหมดแล้วทารอบสองต่อได้ทันที หลังจากใช้ครีมกันแดดทาหน้าเสร็จเรียบร้อย ก็สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที

   ทาครีมกันแดดทั่วใบหน้า ด้วย 5 จุด

   อีกเทคนิคดีๆที่จะทำให้การทาครีมกันแดดมีประสิทธิภาพคือ ต้องทาให้ทั่วใบหน้า โดยสามารถแต้งลงบนหน้า 5 จุดสำคัญ ได้แก่ บริเวณหน้าผาก 1 จุด บริเวณแก้ม 2 จุด ข้างละ 1 จุด ที่จมูก 1 จุด และคางอีก 1 จุด จากนั้นใช้นิ้วเกลี่ยให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือ โดยเกลี่ยไปในทิศทางเดียวกัน อย่าลืมทาที่คอด้วยนะ ไม่อย่างนั้นสีผิวสาวๆ อาจจะไม่สม่ำเสมอได้

   ทาครีมกันแดดซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง

   เมื่อออกแดดหรือทำกิจกรรมกลางแจ้งเป็นเวลานานๆ การทาครีมกันแดดซ้ำเป็นวิธีที่ดี และช่วยปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งควรทาครีมกันแดดระหว่างวันอย่างน้อยคือทุกๆ 2 ชั่วโมง เพราะครีมกันแดดที่้เราทาอาจจะหลุดไปกับเหงื่อ น้ำได้ ซึ่งหากรู้ว่าต้องทำกิจจกรรมกลางแดดหนักๆ อย่าลืมพกกันแดดทาหน้าติดกระเป๋าไว้ทาระหว่างวันด้วย


   ครีมกันแดดการ์นิเย่

    

   ครีมกันแดดการ์นิเย่ ซุปเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล ซันสกรีน ปกป้องผิวแบบสุดปัง

   นาทีนี้ต้องขอแนะนำครีมกันแดดตัวใหม่ล่าสุดจากการ์นิเย่ตัวนี้เลย ซุปเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล ซันสกรีน เป็นกันแดดเนื้อเซรั่มที่มีความบางเบา สบายผิวแบบสุดๆ แต่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสียูวีได้เต็มประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี AIR-LOACK ลิขสิทธิ์เฉพาะของการ์นิเย่ ได้รับการทดสอบว่าสามารถปกป้องรังสียูวีบีสูงถึง 99% เลยทีเดียว สาวๆมั่นใจได้แน่นอนว่าผิวจะได้รับการดูแลอย่างดี และมีวิตามินซีที่เข้ามาช่วยปรับสีผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ เหมาะกับผิวคนเอเชีย ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิว แม้ทาสองข้อนิ้วก็ไม่มีวอก ไม่มีมัน ไม่มีเยิ้มแน่นอน แม้ผู้ชายก็สามารถทาได้

   ขนาด

   ครีมกันแดดมีด้วยกันสองขนาดคือ

   • ขนาด 30 มล. ราคา 349 บาท
   • ขนาด 7.5 มล. ราคา 39 บาท

   จะซื้อแบบขวดหรือแบบซองก็พกพาง่าย สะดวกสบายสุดๆ ไอเท็มที่เหมาะกับสาวๆ พกใช้ระหว่างวัน ปกป้องผิวสวยของเราได้อย่างดี