Chat Widget Image
เคล็ดลับกู้ผิวหน้าหมองคล้ำ เป็นผิวสวยด้วยครีมกันแดดบางเบา
ครีมกันแดดช่วยกู้ผิวหมอง ครีมกันแดดช่วยกู้ผิวหมอง

เคล็ดลับกู้ผิวหน้าหมองคล้ำ เป็นผิวสวยด้วยครีมกันแดดบางเบา

ครีมกันแดดเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพราะสภาพอากาศบ้านเราที่ร้อนมากๆ และมีแดดออกแทบตลอดทั้งปี จึงต้องบำรุงผิวไปพร้อมๆกับการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย แต่ก็ยังมีหลายคนที่มีผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส แม่จะใช้ครีมกันแดดอยู่เป็นประจำ นั่นอาจเป็นเพราะว่า คุณยังมีพฤติกรรมที่ทำให้ใบหน้าหมองคล้ำอยู่หรือเปล่า วันนี้เราเลยจะมาบอกเคล็ดลับการกู้ผิวหมอง เป็นผิวสวยได้ง่ายๆ พร้อมกับแนะนำครีมกันแดดแบบบางเบา แต่ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ กล้าเผยผิวสวยๆได้อย่างเต็มที่ ที่จะทำให้สาวๆมั่นใจ และเลิฟผิวตัวเองมากกว่าเดิม

พฤติกรรมทำหน้าหมอง

 


พฤติกรรมยอดแย่ทำผิวหน้าหมองโดยไม่รู้ตัว

เคยสงสัยกันไหม ทำไมผิวหน้าหมองจังเลย ทั้งๆที่เราพยายามดูแลตัวเองอย่างดีสุดๆ นอกจากแสงแดดที่จะทำให้ผิวของสาวๆ หมองคล้ำ มีจุดด่างดำแล้ว การมีพฤติกรรมบางอย่างยังส่งให้ทำให้หน้าหมองคล้ำ ผิวเสีย โทรมได้เช่นกัน มาดูกันว่าเราเคยทำพฤติกรรมแย่ๆ เหล่านี้อยุ่หรือเปล่า หากมีต้องรีบหยุดโดยด่วน ไม่อย่างนั้นผิวจะเสียดดยที่เราไม่รู้ตัว

นอนดึก

การนอนดึก พักผ่อนไม่เพียงพอส่งผลให้ใบหน้าหมองคล้ำมากกว่าที่เราคิด เพราะร่างกายจะหลังเมลาโทนิน ที่ช่วยซ่อมแซมและดูแลร่างกายในช่วงเวลาที่เรากำลังนอนหลับ โดยเฉพาะช่วง 22.00-02.00น. ดังนั้นหากสาวๆ อดหลับอดนอน นอกจากอาการเพลีย ไม่สดชื่น ยังทำให้หน้าหมองคล้ำ ดูแกก่อนวัยนั่นเอง

ความเครียด

ความเครียดก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้สาวๆหน้าหมองคล้ำ บางคนอาจจะกำลังมีความเครียดโดยที่ไม่รู้ตัว และกำลังเผชิญกับปัญหาใบหน้าหมองอยู่ ขณะที่เราเครียดร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนคอร์ติซอล ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันมากกว่าปกติ อาจจะทำให้ผิวอุดตัน ก็ทำให้หน้าหมองคล้ำได้ด้วยนั่นเอง

ดื่มน้ำน้อย

หลายคนอาจจะสงสัยว่าการดื่มน้ำส่งผลให้หน้าหมองด้วยหรอ ซึ่งความจริงคือร่างกายของคนเราต้องการน้ำปริมาณ 8 แก้วเป็นอย่างต่ำต่อวัน เพราะจะเกิดอาการขาดน้ำในร่างกาย ทำให้ผิวแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื้น และทำให้ผิวหมอง ดังนั้นจึงต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ

ไม่ทาครีมบำรุงหน้า

ผิวหน้าเรานอกจากจะเจอแสงแดด ยังเจอกับฝุ่นควัน มลภาวะต่างๆ ดังนั้น การบำรุงผิวหน้าด้วยครีมบำรุงถือว่าสำคัญและจำเป็นมาก เพราะครีมบำรุงจะเข้าไปเติมเต็มความชุ่มชื้น เข้าไปฟื้นฟูผิว หากขาดการบำรุงผิวด้วยครีมบำรุงหน้าจะขาดความสมดุลและหน้าหมองคล้ำในที่สุด

ไม่ทาครีมกันแดด

แสงแดดที่เราเจอมีรังสียูวีที่เป็นตัวการทำร้ายผิว ทำให้ผิวหมอง มีริ้วรอย จุดด่างดำ ดังนั้นจึงต้องทาครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวไว้ ครีมกันแดดทาหน้าจึงสำคัญมากที่สุด ควรทาครีมกันแดดเป้นประจำทุกวัน เพื่อไม่ให้ผิวเสีย หมองคล้ำ และเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร


วิธีดูแลผิวหน้าด้วยกันแดด


วิธีดูแลผิวหน้าเพื่อผิวสวยใส ห่างไกลจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ

หลายๆคนเกิดความกังวล และไม่มั่นใจเมื่อตัวเองมีใบหน้าที่หมองคล้ำ ไม่สดใส ไม่กล้าออกไปใช่้ชีวิต หรือทำกิจกรรมข้างนอก วันนี้จะมาบอก 3 วิธีดูแลผิวแบบง่ายๆ ทำตามได้ไม่ยาก รับรองมีผิวสวยใส บอกลาผิวหมองไปได้เลย

ล้างหน้าให้สะอาด

ขั้นตอนแรกของการดูแลผิวหน้าที่สำคัญมากๆ คือการล้างหน้าให้สะอาด โดยเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวมีความอ่อนโยน และปลอดภัย ใช้ล้างหน้าให้สะอาด ขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าที่จะอุดตันในรูขุมขน และยังช่วยลดความมันบนใบหน้า ทำความสะอาดเครื่องสำอาง ครีมกันแดดที่ทาในแต่ละวันออกให้หมดจด เพื่อให้ผิวหน้าพร้อมแก่การบำรุงในขั้นตอนต่อไป

บำรุงผิวหน้าด้วยครีมหรือเซรั่ม

ขั้นตอนถัดมาคือการบำรุงผิวหน้า หลังจากล้างหน้าสะอาดแล้ว ก็เลือกทาครีมบำรุงผิวหน้า ควรเลือกใช้ครีมบำรุงผิวให้เหมาะกับสภาพผิว และปัญหาผิว โดยทาครีมบำรุงอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำทุกวัน เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว ให้ครีมเข้าไปช่วยฟื้นฟู พร้อมกับการบำรุงให้ผิวมีความแข็งแรง ผิวสวยสุขภาพดี ลดความหมองคล้ำ และอัพผิวให้ดูไบร์มทขึ้นนั่นเอง

ทาครีมกันแดดที่เหมาะกับผิวหน้า

ขั้นตอนสุดท้ายสำคัญมากเช่นเดียวกัน นั่นคือการทาครีมกันแดดบำรุงหน้า และปกป้องผิวจากแสงแดด จากแสงหลอไฟ หน้าจอคอม มือถือ และมลภาวะอื่นๆ ที่จะทำให้หน้าหมอง ซึ่งควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน ก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที เพื่อการปกป้องอย่างดีที่สุด สามารถทาครีมกันแดดระหว่างวันได้อีกด้วยเพื่อการปกป้องที่ดีที่สุด


ครีมกันแดดเซรั่ม


ครีมกันแดดเซรั่มเนื้อบางเบา อัพผิวดูไบรท์ ช่วยปัญหาผิวหมอง

ครีมกันแดดตัวใหม่ การ์นิเย่ ซูเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม ซันสกรีน ครีมกันแดดเนื้อบางเบา ที่ทาแล้วสบายผิวสุด เหมือนไม่ได้ทา แต่ประสิทธิภาพการกันแดดที่ดีมาก เพราะผ่านการทดสอบแล้วว่าป้องกันแสงแดดได้สูงถึง 99%* ทาแล้วมั่นใจ เพราะซึมซาบไว ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ลอย ไม่วอก

คุณสมบัติ

  • มีเทคโนโลยี AIR-LOCK ที่ช่วยล็อคเนื้อครีมกันแดดไว้บนผิวโดยไม่ทิ้งคราบขาว มีเนื้อสัมผัสเซรั่ม ให้ความบางเบา ทาแล้วสบายผิว ซึมไว มั่นใจได้ แต่งหน้าต่อได้ทันที
  • มีค่า SPF 50+/PA++++ ที่ช่วยปกป้องผิวหน้าจากแสงแดด และรังสียูวี ช่วยป้องกันผิวหน้าไม่ให้หมองคล้ำ ผิวเสียจากแดด
  • มีวิตามันซี ที่เข้ามาช่วยลดเลือนจุดด่างดำ** และปกป้องจากฝ้าแดด กระแดด ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น

วิธีใช้

  • ใช้ทาผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน หลังจากทาครีมบำรุง และใช้ก่อนแต่งหน้า โดยทาให้ทั่วใบหน้าและลำคอ เว้นช่วงรอบดวงตา
  • เขย่าขวดก่อนใช้

*ผลการทดสอบ in vitro of UVB

**จากแสงแดด ^วิตามินซีจี