โฟมล้างหน้า คลีนซิ่ง มาส์กหน้า โฟมล้างหน้า คลีนซิ่ง มาส์กหน้า

สู้สิวชนะขาด พร้อมอัพผิวไบรท์แบบง่ายๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ จาก การ์นิเย่

พส นส ทั้งหลาย เห็นด้วยกับเราใช่ไหมว่าหนึ่งในปัญหาผิวที่ชวนให้หัวจะปวดมากที่สุด คือ ‘สิว’ นางมาบุกเมื่อไร ความมั่นหน้า มั่นใจ หดหายไปเมื่อนั้น จะสู้สิวให้ชนะขาด ก็ต้องมาดูกันเลยค่ะซิสว่า สิวประเภทไหน จะต้องรับมืออย่างไร สู้สิวชนะขาด 100% ไม่พลาด ด้วยผลิตภัณฑ์ จาก การ์นิเย่ ทั้ง โฟมล้างหน้า คลีนซิ่ง ไมเซล่า และมาร์คหน้า จะดีแค่ไหน ตามมาดูกัน!

รู้จักประเภทของสิว

ถ้าจะแบ่งเป็นประเภทใหญ่ ๆ สิวจะมี 2 ชนิดนะคะสาว ๆ นั่นคือ สิวอักเสบ และสิวไม่อักเสบ ทีนี้ซิสก็มาดูกันค่ะว่าสิวแต่ละชนิดแตกต่างกันอย่างไร


สิวอักเสบ

มาพูดถึงสิวอักเสบกันก่อนค่ะ สิ่งนี้มันร้ายกาจก็จริง แต่ถ้าเราดูแลอย่างถูกวิธียังไงก็รักษาได้แน่ ๆ ค่ะ เจ้าสิวอักเสบเนี่ย นางเป็นสิวที่ยกระดับความรุนแรงมาจากสิวไม่อักเสบที่ไม่ได้รับการรักษา ทำให้เกิดการติดเชื้อแบคทีเรียตามมา จนเกิดเป็นผื่นนูน เม็ดสีขาว เม็ดสีแดง หรือเกิดการอักเสบอย่างรุนแรงจนเกิดทำให้กลายเป็นสิวหัวช้าง ซึ่งภายในอาจมีหนองปนเลือดอยู่ ซึ่งเป็นอาการที่รุนแรง ชวนให้ใจหวิวอยู่มากทีเดียวค่ะ

การรักษาสิวอักเสบ

ถ้าเป็นในกรณีนี้แนะนำว่าควรพบแพทย์เฉพาะทาง เพื่อวินิจฉัยถึงสาเหตุอย่างถูกต้อง จะได้รู้แนวทางการรับมือกับปัญหาแบบเป๊ะ ๆ ช่วงนี้ก็ต้องอดทนกับการสู้สิวกันนิดนึงนะคะซิส อาจจะต้องใช้เวลากันหลายสัปดาห์หน่อย จนเมื่ออาการอักเสบหายไป ก็ค่อย ๆ กลับมาดูแลรักษาความสะอาดของผิวหน้า ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับผิว และลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ ไม่ว่าจะเป็น โฟมล้างหน้า เซรั่มลดสิว รวมไปถึงมาส์กหน้าต่าง ๆ


สิวไม่อักเสบ

สิวไม่อักเสบ ก็สร้างความรำคาญใจกันพอประมาณ แต่ถ้าเราสกัดดาวรุ่งได้ทัน พวกนางจะไม่มีโอกาสได้ผุดเกิดเป็นสิวอักเสบ รวมทั้งถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม สุดท้ายแล้วยังจะได้ทวงคืนผิวหน้าที่ให้สัมผัสเรียบเนียน ชวนให้รู้สึกมั่นใจกันอีกครั้งด้วยค่ะ ก่อนจะชี้เป้าเรื่องทางรักษา มาทำความความรู้จักกันอีกหน่อยว่า เจ้าสิวไม่อักเสบเนี่ย พวกนางเกิดขึ้นมาจากการที่รูขุมขนของเราเกิดการอุดตัน จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกแบบตรงตัวเลย นั่นก็คือ สิวอุดตัน หรือ โคมีโดน - comedone ซึ่งหลาย ๆ คนที่มีปัญหาเรื่องนี้ก็คงจะรู้จักกับคำนี้กันอยู่แล้ว
  • สิวอุดตัน ยังแบ่งเป็น 2 แบบไปอีกค่ะซิส คือ สิวหัวปิด หรือเราอาจจะเรียกว่าสิวหัวขาว ส่วนสิวหัวเปิด ที่มีลักษณะเป็นสิวหัวดำ ก็เจ้าสิวเสี้ยน หนึ่งในตัวการสำคัญทำให้สาว ๆ ขาดความมั่นใจนี่แหละค่ะ

การรักษาสิวไม่อักเสบ

ตราบใดที่สิวอุดตันยังไม่เลื่อนขั้นเป็นสิวอักเสบ การทำความสะอาดและบำรุงผิวอย่างถูกวิธี ด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมสามารถช่วยให้สาว ๆ เอาชนะสิว และทวงคืนผิวไบรท์และเรียบเนียนได้อีกครั้ง


ขั้นตอนของการดูแลผิว

ขจัดเครื่องสำอาง

มาเริ่มที่ขั้นตอนแรกกับการขจัดเครื่องสำอาง ด้วย Garnier Micellar Cleansing Water Vitamin C ไมเซล่าคลีนซิ่ง ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องทำความสะอาด เพราะชำระล้างผิวได้หมดจดเวอร์ ๆ พร้อมช่วยบำรุงให้ผิวดูกระจ่างใสไปอีก ด้วยพลังของวิตามินซีเปี่ยมคุณภาพ ที่สำคัญไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์นะค้าทู้กคน คอนเฟิร์มว่าอ่อนโยนจริงอะไรจริง สาว ๆ ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ไ้ด้แบบไม่ต้องกังวลค่า

 

แนะนำ Garnier Micellar Cleansing Water Vitamin C

 

ไมเซล่า คลีนซิ่ง


  • 400 มล ราคา 299 บาท
  • 125 มล ราคา 129 บาท

ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า

ต่อกันด้วยการล้างหน้าให้ผิวไบรท์สุด ๆ ด้วย Garnier Bright Complete 3-in-1 Anti Acne Foam โฟมล้างหน้าลดสิวสูตรเทพ ทำความสะอาดผิวได้หมดจด พร้อมช่วยจัดการปัญหาสิวและลดเลือนรอยสิว และปรับผิวให้ดูกระจ่างใส ด้วยการทำงานของ Salicylic Acid ที่ช่วยลดการอักเสบของสิว เพราะสามารถลดการสะสมของแบคทีเรียได้ถึง 99.9% แน่นอนว่าโอกาสที่จะกลับมาเป็นสิวอีกเกือบจะเหลือเท่ากับศูนย์ค่า แล้วยังมีส่วนผสม Vitamin C ช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากสิว และบำรุงให้ผิวกลับไบรท์กระจ่างใสได้อีกครั้ง


แนะนำ Garnier Bright Complete 3-in-1 Anti Acne Foam

 

โฟมล้างหน้าลดสิว


  • 90 มล ราคา 149 บาท
  • 50 มล ราคา 79 บาท

มาส์กหน้าเข้มข้น

ปิดท้ายด้วยมาส์กหน้า เพื่อการบำรุงเข้มข้นกับ Garnier Bright Complete Clear Up Anti Acne Mask มาส์กสูตรเข้มข้น หนึ่งแผ่นมีประสิทธิภาพการบำรุงเท่ากับเซรั่มลดสิว 1 ขวดกันเลยทีเดียว จัดเต็มด้วยส่วนผสม Vitamin C และ Salicylic Acid ที่มีในโฟมล้างหน้า แต่ปังไปอีกขั้นด้วยส่วนผสม Niacinamide หรือ Vitamin B3 ช่วยฟื้นฟูทำให้ผิวแข็งแรง พร้อมปรับสมดุลผิว ช่วยกู้ผิวหมองให้ไ้บรท์สุด ๆ พร้อมเผยผิวใสอย่างเห็นผล


แนะนำ Garnier Bright Complete Clear Up Anti Acne Mask

 

มาส์กหน้า มาร์คหน้า


1 แผ่น ราคา 69 บาท

มาถึงตรงนี้เชื่อว่าซิสคงสนใจผลิตภัณฑ์การ์นิเย่ กันอยู่ไม่น้อย ใช้ง่าย ใช้ดี แล้วยังหาซื้อได้ง่ายด้วยค่า พบกับผลิตภัณฑ์ของการ์นิเย่ได้ในร้านสะดวกซื้อ และห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือจะตำกันช่องทางออนไลน์ก็เจอกันได้ที่ Shopee นะค้า

first fixed slider