ครีมกันแดด ครีมกันแดด

หน้าหนาวไม่หนาวหน้า เลือกกันแดดยังไงให้ว้าว เอาใจชาวไตแลนเดีย!

โอลา อูนิเวสโซ โอลา เอลซัลวาดอร์ โซย การ์นิเย่ โกน มูชโช ออกูลโย เรเพเซนตันโด ไตแลนเดีย!! รู้สึกดีใจและเป็นเกียรติมากที่ได้มาเยือนจักรวาลอีกครั้ง เอ้า! ไม่ใช่แม้ว่าผลนางงามที่ผ่านมาอาจจะไม่ถูกใจใครหลาย ๆ คนแต่เราก็ต้องยอมรับแล้วเดินหน้ากันต่อ เข้าเรื่อง ๆ คือ ช่วงนี้ก็หน้าหนาวแล้วแหละ คนมีคู่ไม่รู้หรอก ไม่เกี่ยว! คนจะจริงจัง มันจริงจังไม่ได้เนี่ย มาเริ่ม คือ ในช่วงหน้าหนาวหลาย ๆ คน มักจะไม่ค่อยทากันแดด เพราะคิดว่าแดดไม่ค่อยมี ไม่จำเป็นมั้ง ซึ่งเป็นการตัดสินใจที่ผิดนะพวกเธอ ไม่มีแดดก็จริง แต่ยูวีฉ่ำจ้ะ วันนี้เลยจะมาแนะนำวิธีเลือกกันแดดสำหรับหน้าหนาว เอาใจชาวไตแลนเดีย ออกไปสู้กับจักรวาลให้มงลง!

คุณสมบัติของผลิตภัณฑ์กันแดดที่เหมาะกับหน้าหนาว

ถ้าพวกเธออยากจะเลือกกันแดดที่เหมาะกับหน้าหนาว ก็ควรจะให้มีคุณสมบัติดังนี้นะ
 • มีค่า SPF 50+ และ PA ++++ ขึ้นไป เพื่อปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยค่า
 • เนื้อบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่อุดตันรูขุมขน เพราะอากาศในหน้าหนาวจะแห้งและเย็นกว่าหน้าร้อน ผิวอาจแห้งและระคายเคืองได้ง่าย ดังนั้นควรเลือกครีมกันแดดที่เนื้อบางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งคราบไว้ ไม่เหนียวเหนอะหนะ ที่สำคัญต้องไม่อุดตันรูขุมขน
 • กันน้ำ กันเหงื่อ เพราะจะต้องเผชิญกับอากาศหนาวและความชื้นในหน้าหนาว โดยครีมกันแดดที่กันน้ำ กันเหงื่อได้จะระบุคำว่า "Waterproof" หรือ "Water-resistant" บนฉลาก
 • ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของพวกเธอเลยแหละ ถ้ามีผิวแพ้ง่ายกัน ก็ควรเลือกครีมกันแดดที่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน หรือสารกันเสียอื่น ๆ ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองได้

วิธีทาครีมสำหรับกันแดดช่วงหน้าหนาว

 1. ล้างหน้าให้สะอาดและซับให้แห้ง เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมรับการบำรุงจากครีมกันแดด
 2. ทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยทาให้หนากว่าหน้าร้อนเล็กน้อย เพื่อป้องกันผิวจากรังสียูวีได้ดียิ่งขึ้น
 3. ทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง หรือบ่อยกว่านั้นหากต้องเผชิญกับแสงแดดจัด ไม่งั้นครีมกันแดดจะเสื่อมสภาพไปตามการใช้งาน

ข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้กันแดดช่วงหน้าหนาว

 • ควรเลือกครีมกันแดดให้เหมาะกับสภาพผิว
 • ควรทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ โดยเฉพาะบริเวณที่มักสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง เช่น ใบหน้า ลำคอ ใบหู ริมฝีปาก
 • ควรทาครีมกันแดดก่อนออกแดดอย่างน้อย 20 นาที เพื่อให้ครีมกันแดดมีเวลาในการซึมซาบเข้าสู่ผิว
 • หากต้องแต่งหน้า ควรทาครีมกันแดดก่อนลงรองพื้น จะช่วยให้รองพื้นติดทนนานขึ้น

แนะนำกันแดดที่น่าสนใจสำหรับหน้าหนาว

มาจ้าพวกเธอเบื้องต้นฉันก็ได้แนะนำกันไปละเนอะว่าควรเลือกกันแดดช่วงหน้าหนาวกันยังไง วิธีทาต้องทำยังไง พร้อมข้อแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับกันแดดในช่วงอากาศเย็นฉ่ำ ๆ แบบนี้ ครั้นจะแนะนำวิธี แต่ไม่แนะนำครีมกันแดด อะไรเลยมันก็บ่าได้ป้ะ! ก็เรามันตัวแม่เรื่องกันแดด ซึมไว บางเบาอยู่แล้ว ขอหน่อยละกัน ของการ์นิเย่มีทั้งหมด 3 ตัว เดี๋ยวพาไปดูทีละตัวเลยว่ามีอะไรบ้าง


ครีมกันแดด การ์นิเย่การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++

เริ่มที่กันแดดไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ มีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องความกระจ่างใสของผิวอย่างวิตามินซี^ ไม่เพียงเท่านั้น ยังลดโอกาสการเกิดฝ้าแดด’ กระแดด และช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส สม่ำเสมอ

ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์

ตัวต่อมาไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ เนื้อแมทท์ เหมาะกับสาวผิวมัน มีวิตามินซี^ เช่นกันช่วยลดเลือนจุดด่างดำจากแดด ลดฝ้าแดด’ หรือกระ ที่มีต้นเหตุมาจากแสงแดด ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ผิวเรียบเรียน แถมยังช่วยควบคุมเรื่องความมัน ซึมไว ไม่เหนอะหนะ แต่งหน้าต่อได้ไม่มันเยิ้ม


การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ไม่เพียงแค่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้น การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ยังช่วยปรับความกระจ่างใสอมชมพูของผิวแบบไม่ดูลอย ดูหลอก เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่ทำให้หน้ามัน ปกป้องผิวจาก UVA, UVB และ UVA1 ผสานเข้ากับวิตามิน B3 ปลุกผิวที่คล้ำเสีย บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น เป็นกันแดดที่ครอบคลุมมาก ๆ

กันแดดทั้ง 3 ตัวนี้ พวกเธอสามารถใช้ได้ตามความชอบกันเลยนะ อ๋อ ละขอเพิ่มอีกนิดนึง ทั้งตัวการ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ซองชมพู และไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี ซองเหลืองมีแบบซองขายที่ 7-11 ทุกสาขาด้วย ถ้าอยากทดลองใช้ให้รู้ผลก่อนว่าดีจริงหรือเปล่า ก็ไปหาซื้อกันได้ สุดท้ายนี้ขอบอกอีกครั้งว่า Merry Christmas and Happy New Year นะพวกเธอ ขอให้ปีหน้าเป็นปีของพวกเธอทุกคน รักมาก แต่อย่าลืมฉันนะ เพราะรับรองเลยว่าปีหน้า มีเรื่องมันส์ ๆ รออีกเพียบ!
 1. ’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
 2. ^อนุพันธ์วิตามินซี