Chat Widget Image
เลือกใช้ครีมกันแดดยังไง ให้เมคอัพติดทน ผิวสวยตลอดวัน
ครีมกันแดดช่วยเมคอัพทน ครีมกันแดดช่วยเมคอัพทน

เมคอัพให้ผิวสวยติดทนตลอดทั้งวัน ด้วยครีมกันแดดเนื้อเซรั่มบางเบา

เวลาเราแต่งหน้าออกจากบ้าน ต่อให้แต่งอย่างตั้งอกตั้งใจแค่ไหน พอเจอสภาพอากาศทั้งแดด ทั้งฝุ่นเข้าไป หน้าก็เยิ้ม เมคอัพสลายไปหมดเลย จากหน้าสวยหกลายเป็นหน้าเทา วอก หน้าเป็นคราบ มันเยิ้มทันที หลายๆคนน่าจะกำลังเจอปัญหาแบบนี้อยู่ มาฟังทางนี้เลย เพราะเรามีเคล็ดลับการใช้ครีมกันแดด เนื้อเซรั่มบางเบามาช่วยทำให้เมคอัพอยู่ติดทนตลอดวัน ทำให้มีหน้าเป๊ะปัง เพื่อความมั่นใจ พร้อมทำกิจกรรมได้ตลอดวัน และยังช่วยกันแสงแดด ยูวี ได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย


ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม

เลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อเซรั่มบางเบา

เคล็ดลับการใช้ครีมกันแดดก่อนแต่งหน้าให้ติดทนตลอดทั้งวัน เริ่มจากการเลือกใช้ครีมกันแดดทาหน้าให้เหมาะสมกับลักษณะผิวหน้าของตัวเอง ควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีค่า SPF ตั้งแต่ 30-50 เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีอย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ให้ผิวหน้ามีริ้วรอย ความหมองคล้ำ แต่ครีมที่มีค่า SPF สูงๆ มักจะมีความเข้มข้น เกลี่ยได้ยาก เหนียวเหนอะหนะ จึงควรเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีความบางเบา อย่าครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม ที่เกลี่ยง่าย ซึมซาบไว และไม่มัน ไม่เยิ้ม จะช่วยให้ผิวพร้อมที่จะแต่งหน้าต่อไป และทำให้เครื่องสำอางิดทนยาวนานยิ่งขึ้น

ครีมกันแดดเพื่อเมคอัพ

 

5 ขั้นตอนทาครีมกันแดดเพื่อเมคอัพสวยติดทน

วินาทีนี้คงหนีไม่พ้นการทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพราะสภาพอากาศที่ร้อน แทบจะละลาย ต้องทากันแดดทั้งตัว และทากันแดดหน้า ก่อนออกจากบ้าน สาวๆบางคนที่ต้องแต่งหน้าทุกวันก็ต้องมีเคล็ดลับการทาครีมกันแดดเพื่อให้เมคอัพติดทนยาวนาน พร้อมกันปกป้องผิวจากแสงแดด ยูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพไปพร้อมๆ กัน วันนี้เรามีวิธีมาบอกสาวๆ เพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้น ที่สามารถทาครีมกันแดดได้อย่างถูกต้อง เพื่อเมคอัพที่สวยเป๊ะได้ตลอดวันกัน

เตรียมผิวหน้าก่อนทาครีม

ก่อนจะเริ่มการแต่งหน้าให้เป๊ะ สาวๆควรเริ่มจากขั้นตอนของการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนทุกครั้ง นั่นก็คือการทำความสะอาดผิวหน้า เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก ตกค้างและอุดตันผิว โดยการล้างหน้าให้สะอาดหมดจด โดยเลือกโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับสภาพผิว และนวดหน้า ทำความสะอาดหน้าอย่างเบามือ เมื่อมีผิวที่สะอาด ก็พร้อมสำหรับการบำรุง และแต่งหน้าได้อย่างติดทนขึ้นนั่นเอง

ทาครีมบำรุงผิวหน้า

เมื่อล้างหน้าให้สะอาดแล้ว สามารถใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าเตรียมผิว และเข้าสู่ขั้นตอนของการบำรุงผิวหน้าได้เลย ควรใช้ครีมบำรุงผิวเป็นประจำทุกวัน และใช้ในขั้นตอนของการแต่งหน้าเพื่อเป็นการเติมเต้มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้า ไม่ให้หน้าแห้งจนเกินไป โดยปกติแล้วครีมบำรุงที่นิยมเลือกใช้จะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ หรือเซรั่มที่มีความบางเบาแต่ประสิทธิภาพการบำรุงผิวหน้าดีมาก ช่วยทำให้เครื่องสำอางติดทนยาวนานยิ่งขึ้น

ทาครีมกันแดดปกป้องผิว

หลังจากที่ลงครีมบำรุงที่ผิวหน้าเสร็จเรียบร้อย ก็เข้าสู่ขั้นตอนสำคัญอย่างการทาครีมกันแดดนั่นเอง ซึ่งครีมกันแดดที่เลือกใช้ควรมีประสิทธิภาพในการกันแดดเพื่อปกป้องผิวสวยๆของเรา นอกจากนั้นคือเลือกใช้ครีมกันแดดเนื้อบางเบา เพื่อการซึมลงผิวได้ไวขึ้น จะทำให้เนื้อกันแดดติดทนที่ผิวหน้า ไม่เป็นคราบ และควรทาในปริาณ 2 ข้อนิ้วมือ หรือเท่าเหรียญสิบบาท หลังจากครีมกันแดดซึมลงผิวเรียบร้อยแล้ว สามารถแต่งหน้าต่อได้ทันที

ลงรองพื้นและเมคอัพได้เลย

ทาครีมกันแดดหน้าเรียบร้อย สาวๆสามารถลงรองพื้นและเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้าได้ตามปกติเลย ซึ่งขั้นตอนการลงรองพื้นจะต้องมั่นใจว่าครีมกันแดดได้ซึมลงผิวเป็นอย่างดีแล้ว ไม่มีคราบ ไม่เยิ้ม จะทำให้รองพื้นติดทนที่ผิว และการเมคอัพก็จะติดทนยาวนานตลอดวัน หรือสาวๆสามารถเลือกใช้รองพื้นที่มีค่า SPF เพื่อการปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดีอีกด้วย

ฉีดสเปรย์น้ำแร่ล็อกผิวสวยทั้งวัน

เมื่อแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อยสามารถฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงบนผิวหน้า เพื่อเติมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ให้ผิวเฟรช และยังทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้น ทำให้สาวๆมั่นใจได้ตลอดทั้งวันเลย

ครีมกันแดดตัวปังจากการ์นิเย่

 ครีมกันแดดตัวปังจากการ์นิเย่ บางเบา เมคอัพได้ง่ายๆ สบายผิว

สำหรับสาวๆ ที่กำลังมองหาครีมกันแดดใช้ก่อนแต่งหน้าเพื่อให้เมคอัพติดทนตลอดทั้งวัน และยังสบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ขอแนะนำ ครีมกันแดดตัวปัง ออกใหม่จากการ์นิเย่ตัวนี้เลย ซูเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม ซันสกรีน ครีมกันแดดน้องใหม่จากการ์นิเย่ ที่เป็นเนื้อเซรั่ม มีความบางเบา ทาแล้วสบายผิวสุดๆ เกลี่ยง่าย ซึมไว จึงไม่เป็นคราบเหนียว ทำใ้หน้าไม่วอก ไม่เทา และยังสามารถปกป้องผิวจากแสงได้อย่างดี เพราะมีค่า SPF 50+ / PA++++ ผ่านการทดสอบว่าสามารถป้องกันแสงแดดได้สูงถึง 99%* เลยทีเดียว จะไม่หลงรักกันแดดตัวนี้ยังไงไหว นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของวิตามินซีช่วยเรื่องปรับสีผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ

ขนาด

ครีมกันแดดมีด้วยกันสองขนาดคือ
  • ขนาดขวดคุ้มค่า 30 มล. ราคา 349 บาท
  • ขนาดซองพกพาง่าย 7.5 มล. ราคา 39 บาท

วิธีใช้

  • เขย่าขวดก่อนใช้
  • ใช้ทาบำรุงผิวหน้าและลำคอ เป็นประจำทุกวัน ในขั้นตอนหลังการทาครีมบำรุง และขั้นตอนก่อนแต่งหน้า

*ผลการทดสอบ in vitro of uvb