เซรั่มหน้าใส เซรั่มหน้าใส

แชร์ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า เดย์ แอนด์ ไนท์สกินแคร์ ใช้ยังไงให้ถูกต้อง! ฉบับสาวแบรนด์ G

มาค่ะหลังจากที่ต้องมานั่งลุ้นเลือกคนดีเข้าสู่สภา เรามาเลือกคนธรรมดาเข้าสู่หัวใจกันดีกว่า ฮิ้ววว พัก! ก่อนจะหนีไปมีแฟน มาฟังขั้นตอนปัง ๆ สำหรับการบำรุงผิวหน้ากันก่อน สืบเนื่องมาจากได้คุยกับหลาย ๆ คนมา ก็ได้รู้ว่าบางคนยังไม่รู้วิธีการบำรุงหน้าที่ถูกต้อง และไม่ได้ใส่ใจที่จะใช้อย่างเป็นลำดับ ซึ่งมันไม่ได้เลยเธ๊อ! เอาล่ะค่ะ จักรวาลถามฉันว่า G do you want to do this ฮ่า ๆ หน้าที่อันยิ่งใหญ่ มาพร้อมกับความรับผิดชอบอันใหญ่ยิ่ง วันนี้เลยจะมาแชร์ขั้นตอนการบำรุงหน้าที่ถูกต้องให้กับพวกเธอได้ดูกัน ถ้าบอกแล้วถ้ายังใช้ผิดอีกนะ! ก็จะสอนใหม่จ้า ไม่มีอะไรเลย เพราะสาวแบรนด์ G ใจดีทุกคน อิอิ

ขั้นตอนบำรุงหน้า การ์นิเย่


4 ขั้นตอนบำรุงหน้าช่วงเช้า ทำอะไรบ้าง

อย่างที่บอกไปเนอะภารกิจจักรวาลคือการมาบอกว่า 5 ขั้นตอนบำรุงหน้าทำอะไรบ้าง คือต้องบอกก่อนว่าการบำรุงหน้าเราจะมีการแบ่งเป็น 2 ช่วง คือช่วงเช้าและกลางคืน ซึ่งจริง ๆ แล้วไม่ว่าจะเป็นเช้าหรือกลางคืนมันก็คล้าย ๆ กันอะแหละ แต่ก็จะมีความต่างกันนิดนึง เดี๋ยวเราไปเริ่มที่ช่วงเช้ากันก่อนว่ามีกี่ขั้นตอนและทำอะไรบ้าง

ขั้นตอนที่ 1 คลีนซิ่ง

ขั้นตอนแรกเริ่มที่คลีนซิ่ง เป็นเรื่องที่ควรทำมากที่สุดเลยนะ เพราะต่อให้เราคิดว่า เอ๊ะ! กลางคืนหน้าฉันก็ไม่ได้ไปคลุกฝุ่นที่ไหน ทำไมยังต้องใช้คลีนซิ่งอีก อะที่พวกเธอคิดมันก็จริงแหละ แต่จะบอกว่าต่อให้เราหลับไปแล้วแต่ผิวหนังของเราก็ยังคงผลิตความมันและขับออกมาทางรูขุมขน ไหนจะครีมที่พวกเธอบำรุงหน้ากันก่อนนอนอีกอะ นึกออกใช่มะ ดังนั้นถ้าจะล้างด้วยน้ำเปล่าอย่างเดียวบอกเลยนะว่าไม่พอต้องให้คลีนซิ่งช่วยด้วย อ๋อ ๆ หลังจากคลีนซิ่งเรียบร้อย ใช้โทนเนอร์ต่อเลย เพื่อให้ผิวได้มีการปรับสมดุลหลังจากที่ใช้คลีนเซอร์ ซึ่งคำเตือนเดียวที่อยากเตือนสำหรับขั้นตอนนี้ คือ อย่าเลือกโทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้ผิวเราแห้งมากกว่าเดิม จากปังเดี๋ยวกลายเป็นผิวพังไม่รู้ตัว

ขั้นตอนที่ 2 เซรั่ม

ขั้นตอนที่สามเนี่ยนะเป็นขั้นตอนที่เรียกว่าสำคัญมาก ๆ เพราะเซรั่มถือว่าเป็นสกินแคร์ที่ช่วยบำรุงผิวได้ดีเนื่องจากมีความเข้มข้นสูง ซึ่งการเลือกเซรั่มก็สามารถเลือกได้ตามปัญหาของผิว อาจจะใช้เซรั่มลดจุดด่างดำ เซรั่มเติมความชุ่มชื้นให้ผิว หรือจะเป็นเซรั่มหน้าใส ก็สามารถเลือกได้เลย ซึ่งเซรั่มสามารถใช้บำรุงได้ทั้งตอนกลางวันและตอนกลางคืนเลยแหละ

ขั้นตอนที่ 3 มอยส์เจอร์ไรเซอร์

ก่อนจะถึงขั้นตอนสุดท้าย นี่ก็เป็นอีกหนึ่งขั้นตอนที่พลาดไม่ได้นะ กับมอยส์เจอร์ไรเซอร์ คือที่ต้องใช้ เพราะแต่ละวันหน้าของเราต้องเจอกับแสงแดด ฝุ่น มลพิษ และปัจจัยอื่น ๆ ที่จะทำให้ความชุ่มชื้นของผิวหน้าเราหายไป เราเลยต้องมีการเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เสมอ เพื่อให้ผิวไม่แห้ง และป้องกันการตามมาของปัญหาผิวอื่น ๆ ทีหลังนั่นเองพวกเธอ

ขั้นตอนที่ 4 ครีมกันแดด

ขั้นตอนสุดท้าย ครีมกันแดด ขั้นตอนนี้สำคัญมาก! ดอกจันหลาย ๆ ตัวไว้เลย เพราะกันแดดเนี่ยจะช่วยป้องกันรังสี UVA และ UVB ที่เป็นต้นเหตุของพวกฝ้า กระ จุดด่างดำ และลดความหมองคล้ำของผิว รวมไปถึงโรคมะเร็งผิวหนัง อ๋อ แล้วอยากจะบอกเสริมอีก ช่วงนี้บางคนอาจจะทำงานที่บ้าน แล้วมองว่าตัวเองไม่ได้ออกแดดเลยไม่จำเป็นต้องทา คิดผิดนะเธอ เธอต้องทา เพราะหน้าคอมก็มีแสงสีฟ้า ที่จะทำให้หน้าหมองคล้ำ ภัยเงียบยิ่งกว่าแดดอีกเธ๊อ!!

บำรุงหน้าช่วงเช้ากับตอนกลางคืนต่างกันไหม

บำรุุงหน้าช่วงเช้ากับตอนกลางคืนมีความแตกต่างกัน 1-2 ขั้นตอน โดยมีความแตกต่างดังนี้
  • เพิ่มการใช้เมคอัพ รีมูฟเวอร์ ในการลบเครื่องสำอางที่แต่งไปในช่วงเช้าใช้ไนท์ครีม
  • ใช้เซรั่มครีมบำรุงผิวรอบดวงตา รวมถึงอยากจะมาส์กหน้าเพื่อช่วยฟื้นฟูผิวข้ามคืนก็สามารถทำได้

เซรั่ม ตัวไหนดี


เลือกครีมบำรุง เซรั่ม ใช้ตัวไหนดี

ครีมบำรุงกับเซรั่มที่ดี เอาแบบง่ายๆคือใช้แล้วไม่แพ้และเห็นผลจริง ขอแนะนำ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท วิตามินซี บูสเตอร์ เซรั่ม เซรั่มเนื้อสัมผัสบางเบา ซึมไว วิตามินซีสกัดเข้มข้น 30 เท่า* ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส จุดด่างดำลดลงภายใน 3 วัน^ และตัว การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท เซรั่ม ครีม SPF 30 PA+++ ครีมที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้น ช่วยแก้ปัญหาในเรื่องของผิวที่ดูขาดน้ำ และเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว พร้อมบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส รวมถึงการ์นิเย่ สกิน แนทเชอรัลส์ ไบรท์ คอมพลีท ไบรท์ อัพ มาส์ก ส่วนผสมของเซรั่มเนื้อน้ำนมเข้มข้น วิตามินซีและวิตามินอี มาส์กเพียง 15 นาที ผิวจะดูกระจ่างใสขึ้น 1 ระดับทันที ซึ่งจะช่วยทำให้ขั้นตอนการบำรุงของคุณเห็นผลไวมากยิ่งขึ้น

สรุป

เป็นไงกันบ้างคะ ขั้นตอนที่บอกไปทำตามกันได้ไม่ยากเลยใช่มั้ยพวกเธอ อยากให้ไปลองทำกันดูนะ รับรองเลยว่าผิวหน้าของพวกเธอจะเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอนเลย วันนี้ต้องไปแล้วนะ ถ้ารอบหน้ามีอะไรดี ๆ จะมาใหม่ บะบาย

first fixed slider