คุณควรใช้อะไรปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย คุณควรใช้อะไรปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย

คุณควรใช้อะไรปลอบประโลมผิวแพ้ง่าย? พบ 3 สุดยอดส่วนผสมในเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่เราขอแนะนำ

 

ผิวแพ้ง่ายเกิดขึ้นได้หลายรูปแบบเหมือนกันนะ ไม่ว่าผิวของคุณจะแห้งและหยาบกร้าน มีแนวโน้มว่าจะเป็นรอยแดง กลุ้มใจเพราะอาการระคายเคือง หรือ มีปัญหาสิว แต่สิ่งหนึ่งที่ผิวบอบบางทุกประเภทมีเหมือนกัน ๆ คือ ต้องการดูแลที่อ่อนโยนมากขึ้น ดังนั้น ควรมองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมในการช่วย *ปลอบประโลมผิวของคุณ *กันดีกว่า

ตามนี้เลยจ้า :
+วิช ฮาเซลล์ (Witch hazel)+
+ซิงค์ (Zinc) หรือ สังกะสี+
+ว่านหางจระเข้ (Aloe)+

##วิช ฮาเซลล์ : ช่วยรักษาผิวของคุณ##

วิช ฮาเซลล์ ถูกนำมาใช้เนิ่นนานหลายศตวรรษแล้ว จะใช้เพื่อ*รักษาผิว* ด้วยคุณสมบัติสุดปัง ในการปลอบประโลมผิวขั้นสุด ซึ่งเจ้าสารสกัดจากพืชชนิดนี้ จะช่วยบรรเทาอาการอักเสบ และยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระอีกด้วย นั่น คือ เหตุผลว่าทำไม Pure Active Sensitive Anti-Blemish Soap-Free Gel Wash ( เพียว แอคทีฟ เซนซิทีฟ แอนตี้-เบลมมิช-โซป ฟรี เจล วอช) และ Pure Active Sensitive Anti-Blemish Soothing Moisturiser (เพียว แอคทีฟ เซนซิทีฟ แอนตี้-เบลมมิช ซูตติ้ง มอยซ์เจอร์ไรเซอร์) จึงใช้ประโยชน์จากธรรมชาติของ วิช ฮาเซลล์ มาเป็นสูตรเฉพาะ โดยได้ออกแบบและคำนึงถึง *ผิวแพ้ง่าย* เป็นสำคัญ นอกจากนี้ยังมี *ส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิว* อื่น ๆ ที่อยู่ในลิสต์ต่อไปของเราด้วย...ไปดูกันเลย

##ซิงค์ : เพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับผิวของคุณ ##

เจ้าแร่ธาตุชนิดนี้มีในร่างกายของเราทุกคนอยู่แล้ว จะมีความเข้มข้นสูงสุดพบได้ที่บริเวณชั้นนอกของผิวหนัง ซึ่งช่วย*สมานผิว* ได้อย่างดีเยี่ยมเลยแหละ, ซิงค์ หรือ แร่สังกะสี มีความสำคัญมาก ๆ ในการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ผิว และช่วยป้องกันระบบการทำงานตามธรรมชาติของร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมจึงมีประสิทธิภาพในการ *บรรเทาอาการระคายเคืองผิว* และจัดการกับปัญหาสิวต่างได้อย่างอยู่หมัด ในความเป็นจริงแล้ว ซิงค์ มีความอ่อนโยนมาก ๆ จึงมักพบในผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สำหรับเด็กที่บอบบางและแพ้ง่าย อย่างเช่น ครีมที่ออกแบบมาสำหรับทาแก้ผื่นผ้าอ้อม ไงล่ะจ๊ะ

##ว่านหางจระเข้ : เพื่อให้ผิวของคุณชุ่มชื้น ##

*ความชุ่มชื้น* เป็นกุญแจสำคัญในการควบคุม *สิวในผิวแพ้ง่าย*เลยนะ นั่นคือคำตอบว่าทำไม คุณสมบัติในการให้ความชุ่มชื้นของว่านหางจระเข้ ซึ่งมีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ จึงเป็น *ทางออกสำหรับผิวแพ้ง่าย* ที่ชนะเลิศสุด ๆ ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์หรือเซรั่มบำรุงผิวหน้าที่มีเนื้อบางเบา ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ ไม่ได้เพียงแค่ปลอบประโลมผิวและให้ความสดชื่นเท่านั้น แต่ยังช่วยสมานผิวและให้ความรู้สึกสบายแก่ผิวแพ้ง่าย คุณค่าเหล่านี้เอง ทำให้ว่านหางจระเข้กลายเป็นส่วนผสมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในการรักษาอาการผิวไหม้แดด หลังถูกแสงยูวีรุมทำร้ายจนเกรียม ใช้ควบคู่ไปกับ ซิงค์ เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้ผิว-กรดซาลิไซลิก ในการต่อสู้กับจุดด่างดำที่ไม่น่าดู ยิ่งเวิร์คสุด ๆ ว่านหางจระเข้ถูกนำมาใช้ใน Pure Active Gentle Deep Clean Cream Wash (เพียว แอคทีฟ เจนเทิล ดีฟ คลีน ครีม วอช) เพื่อให้ความชุ่มชื้นและปกป้องผิวให้คงความสวยงาม จำไว้เสมอว่า แม้ *ผิวบอบบางแพ้ง่าย* ก็มีแนวโน้มจะเกิดจุดด่างดำได้ ดังนั้น จึงต้องเติมเต็มน้ำให้ความชุ่มชื้น และหลีกเลี่ยงไอเท็มที่ใช้ลอกผิว เปลี่ยนมาใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่อ่อนโยน อย่าง Pure Active Micellar Water (เพียว แอคทีฟ ไมเซล่า วอเตอร์) สำหรับผิวมัน ซึ่งจะช่วยให้คุณมั่นใจได้เลยว่า ได้ขจัดสิ่งสกปรกออกไปจากใบหน้า ด้วยวิธีที่ละเอียดอ่อนที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

first fixed slider