Chat Widget Image
อันตรายจากแสงแดด ภัยใกล้ตัวที่คุณควรรู้ และไม่ควรมองข้าม
ครีมกันแดด ครีมกันแดด

แดดแรงแค่ไหนไม่มีหวั่น รับมือได้อยู่หมัดด้วยครีมกันแดด

ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไร ในร่ม หรือกลางแจ้งก็หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดได้ยากมาก ยิ่งเมืองไทยมีสภาพอากาศที่ร้อนจัดสุดๆ เจอแสงแดดตลอดปี บอกเลยว่ายิ่งทำให้ต้องใส่ใจในการดูแลผิวเป็นพิเศษ การเลือกใช้ครีมกันแดด ต้องเหมาะกับสภาพผิวจึงจะทำให้ปกป้องแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และไม่เป็นอันตรายต่อผิวด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกันแดดให้เหมาะกับผิว และกันแดดตัวใหม่จากการ์นิเย่ ที่จะช่วยปกป้องรังสียูวีได้เต็มประสิทธิภาพ ให้สาวๆ พร้อมออกแดดแบบมั่นใจ

ครีมกันแดดการ์นิเย่

 

แสงแดดคืออะไร ทำไมเป็นอันตรายกับผิว

แสงแดดหรือแสงจากดวงอาทิตย์ มีรังสีหลายชนิดรวมกัน เกิดเป็นแสงแดดขึ้นมาที่เรามองเห็นในช่วงกลางวัน ซึ่งเป็นรังสีอัลตราไวโอเลต (Ultraviolet) หรือรังสียูวี (UV) ที่เข้ามาทำให้เซลล์เนื้อเยื่อของผิวหนังเราเสื่อมสภาพลง ยูวีที่เข้ามาทำปฏิกิริยากับสารอนุมูลอิสระ หากหลงเหลืออยู่ปริมาณมากจะทำลายเซลล์รอบๆ เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดริ้วรอย ความเจ็บป่วย อันตรายถึงขั้นเกิดโรคมะเร็งผิวหนังได้เลย บางคนสัมผัสแสงแดดเป็นเวลานานๆ สามารถส่งผลต่อสภาพดวงตาที่เสื่อมลงได้อีกด้วย นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าอันตรายจากแดดส่งผลต่อร่างกาย และต่อผิวอย่างมากทีเดียว จึงต้องรู้จักวิธีการรับมือ และใส่ใจในการดูแลผิว เลือกทาทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ


เลือกครีมกันแดดยังไงดี

ครีมกันแดดเลือกยังไงให้เหมาะกับผิว

ครีมกันแดดเลือกใช้ยังไงให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และสามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างดี ซึ่งควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ซึ่งสภาพผิวของคนมีความแตกต่างกัน การเลือกกันแดดก็ต้องมีความแตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถเลือกได้ตามประเภทผิวแต่ละแบบ ดังนี้

ครีมกันแดดสำหรับผิวมัน

สำหรับคนที่มีผิวมันควรเลือกครีมกันแดดทาหน้าที่ซึมเข้าผิวได้อย่างรวดเร็ว ควรเป็นกันแดดหน้าแบบเนื้อเซรั่ม เนื่องจากมีส่วนผสมของน้ำอยู่มาก ไม่กระตุ้นผิวให้เกิดความมันและสาวๆผิวมัน ห้ามเลือกครีมกันแดดหน้าที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะยิ่งจะทำให้ผิวหน้ามันมากขึ้นนั่นเอง

ครีมกันแดดสำหรับผิวแห้ง

สำหรับคนที่มีผิวแห้ง ควรเลือกครีมกันแดดทาหน้าแบบเนื้อครีม หรือเซรั่มครีม เพราะกันแดดหน้าแบบเนื้อครีมจะมีความเข้มข้น ช่วยลดปัญหาของคนผิวปห้งได้ดี ไม่ทำให้เกิดการสูญเสียน้ำของผิวหน้า และกันแดดแบบครีมจะเข้ามาช่วยบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้น กักเก็บน้ำไว้กับผิวได้อย่างยาวนาน

ครีมกันแดดสำหรับผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่ายต้องระวังในการเลือกใช้ครีมกันแดดเป็นพิเศษ ซึ่งบางคนที่ผิวแพ้ง่ายมักจะมีสิวร่วมด้วย ควรเลือกกันแดดที่ผ่านการทดสอบโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวหนังมาแล้วว่าเหมาะกับผิวแพ้ง่าย เนื่องจากเนื้อสัมผัสที่เน้นความบางเบา ไม่หนักผิว สบายผิวแบบสุดๆ แต่ยังสามารถปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่


ครีมกันแดดเบาผิวเนื้อเซรั่ม

แนะนำครีมกันแดดเบาผิว ซุปเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล ซันสกรีน

ใหม่ล่าสุด กับครีมกันแดดเนื้อเซรั่มเบาผิวของการ์นิเย่ ซุปเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล ซันสกรีน กันแดดน้องใหม่ ที่เป็นเนื้อเซรั่มช่วยเรื่องความสบายผิวได้แบบสุดๆ เพราะทาแล้วซึมไว เหมือนไม่ได้ทา ไม่เหนอะหนะผิว ไม่เยิ้ม ไม่เทา พร้อมปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมส่วนผสมจากวิตามินซีที่ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ให้ใบหน้ากระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ


คุณสมบัติ

  • มี SPF 50+ / PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด รังสียูวีเอ ยูวีบี อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ปกป้องผิวจากรังสียูวีได้ 99%*
  • กันแดดเนื้อเซรั่ม มาพร้อมเทคโนโลยี AIR-LOCK ที่ให้ความบางเบา สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะนะ ซึมไวกลืนไปกับผิวเหมือนไม่ได้ทา เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย
  • มีวิตามินซี^ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดด ช่วยป้องกันเรื่องผิวหมองคล้ำ และช่วยผิวระจ่างใสดูสุขภาพดี

ขนาด

  • แบบขวดขนาด 30 มล. ราคา 349 บาท
  • แบบกันแดดซองขนาด 7.5 มล. ราคา 39 บาท

วิธีใช้

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวันในขั้นตอนสุดท้ายหลังทาครีมบำรุงผิว ก่อนแต่งหน้า โดยทากันแดดให้ทั่วใบหน้าและลำคอ หลีกเลี่ยงบริเวณรอบดวงตา ให้เขย่าขวดก่อนใช้


*ผลการทดสอบ In Vitro Test of UVB

^อนุพันธ์วิตามินซี