Chat Widget Image
ฝุ่น PM 2.5 คัมแบค ป้องกันผิวไม่ให้บูด ไม่ให้แบล็คยังไงดี
ครีมกันแดด ครีมกันแดด

ฝุ่นละออง PM 2.5 คัมแบค ป้องกันผิวไม่ให้บูด ไม่ให้แบล็คยังไงดี

เป็นไงกันบ้างพวกเธอ ฉันหายหน้าหายตาไปคิดถึงกันบ้างมั้ยน้อ แต่ไม่ต้องตอบนะ ไม่ได้อยากรู้ เดี๋ยวกลัวจะเสียใจอะดิ ถ้าพวกเธอไม่ได้คิดถึงอะ ช่วงนี้รู้สึกนอยด์ ๆ กับฝุ่น PM 2.5 มากอะ มา ๆ ไป ๆ เหมือนเค้าคนนั้นเลย อะ ไม่ใช่ ไม่เกี่ยว ๆ ไม่มีอะไรจริง ๆ ดูร้อนตัวป้ะ ? ฮ่า ๆ แต่ไม่มีอะไรเลยจริง ๆ นะ อรรถรสเฉย ๆ เออใช่ คือ จะมาบอกว่า คนรอบตัวฉันเริ่มเจอปัญหาผิวหนังจากฝุ่น PM 2.5 กันเยอะแล้ว เลยอยากมาเตือนพวกเธอกันหน่อย ว่ามันมีผลกระทบอะไรที่พวกเค้าเจอกันบ้าง พร้อมวิธีป้องกัน ลองอ่านกันดูนะ ด้วยเกียรติของเนตรนารี มั่นใจมากว่าต่อให้ชีฝุ่นจะคัมแบคอีกกี่ครั้ง ผิวพวกเธอก็จะไม่บูด ไม่แบล็คแน่นอน

ฝุ่นละออง PM 2.5 ผลกระทบ


ฝุ่น PM 2.5 มีผลกระทบต่อผิวยังไงบ้าง

ฝุ่น PM 2.5 มีผลกระทบต่อผิวฉ่ำมากพวกเธอ หลัก ๆ ก็จะมีประมาณนี้
  • ทำลายเกราะป้องกันผิว: ฝุ่น PM 2.5 ขนาดเล็กสามารถแทรกซึมผ่านรูขุมขน เข้าไปทำลายเกราะป้องกันตามธรรมชาติของผิว ส่งผลให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น ระคายเคืองง่าย เกิดผื่นแดง และแพ้ง่าย
  • กระตุ้นการอักเสบ: ฝุ่น PM 2.5 กระตุ้นให้เกิดอนุมูลอิสระ ส่งผลให้ผิวเกิดการอักเสบเรื้อรัง เร่งการเสื่อมสภาพของผิว เกิดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น และจุดด่างดำ
  • ทำร้ายคอลลาเจน: ฝุ่น PM 2.5 ยับยั้งการทำงานของคอลลาเจน โปรตีนที่ทำให้ผิวเต่งตึง ส่งผลให้ผิวหย่อนคล้อย สูญเสียความยืดหยุ่น
  • เพิ่มความเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง: งานวิจัยบางชิ้นชี้ว่า ฝุ่น PM 2.5 เพิ่มความเสี่ยงมะเร็งผิวหนัง โดยเฉพาะผู้ที่มีผิวขาวและไวต่อแสงแดด

วิธีป้องกันปัญหาผิว จากฝุ่น PM 2.5

วิธีป้องกันผิวจาก PM 2.5 สามารถทำได้ดังนี้

ลดการสัมผัสฝุ่น

ลดการสัมผัสฝุ่น หลีกเลี่ยงการทำกิจกรรมกลางแจ้ง โดยเฉพาะช่วงที่มีค่าฝุ่น PM 2.5 สูง สวมหน้ากากอนามัยที่ได้มาตรฐาน ปิดประตูหน้าต่าง และใช้เครื่องฟอกอากาศ

ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน

ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น ด้วยน้ำสะอาด เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวสูตรอ่อนโยน ปราศจากสารเคมีระคายเคือง

บำรุงผิวอย่างล้ำลึก

บำรุงผิวอย่างล้ำลึก โดยการทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำ เช้าและเย็น เลือกสูตรที่เหมาะกับสภาพผิว เน้นสูตรที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ กรดไฮยาลูโรนิก หรือวิตามินอี

ทาครีมกันแดด

ทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน SPF 30 ขึ้นไป เลือกสูตรกันน้ำและเหงื่อ เลือกเนื้อสัมผัสบางเบา ปลอดภัยต่อทุกสภาพผิว ที่สำคัญควรทาซ้ำทุก 2-3 ชั่วโมง

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

ดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ขับสารพิษ และเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

ทานอาหารต้านอนุมูลอิสระ

ทานอาหารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ทานผักผลไม้ที่มีสีสันสดใส อุดมไปด้วยวิตามินเอ ซี อี ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัย และลดการอักเสบ และควรพักผ่อนให้เพียงพอ นอนหลับอย่างน้อย 7-8 ชั่วโมงต่อวัน ช่วยให้ผิวฟื้นฟู ซ่อมแซมตัวเอง และดูเปล่งปลั่ง

กันแดด Garnierกันแดดสุดโฮ่ง! ที่สาวแบรนด์ G เลือก

อย่างที่เห็นกันเนอะว่า วิธีป้องกันผิวจากฝุ่น PM 2.5 มีกันแดดอยู่ในนั้นด้วย วันนี้เลยอยากจะมาแนะนำกันแดดหน้าสุดโฮ่ง ที่สาวแบรนด์ G เลือกใช้ ซึ่งจะเป็นตัวไหนไปไม่ได้นอกจาก การ์นิเย่ ซูเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม ซันสกรีน กันแดดเบาผิวเนื้อเซรั่ม มาพร้อมกับ SPF 50+/PA++++ ปกป้องผิวจากรังสียูวี 99%* มีวิตามินซี^ ผิวดูไบรท์กระจ่างใส

ลดเลือนจุดดำจากแสงแดด ส่งต่อความเบาผิวดุจอากาศ ซึมเข้าสู่ชั้นผิวได้แบบรวดเร็ว เบลนหายไปกับผิวเหมือนกับไม่ได้ทา มาพร้อมเทคโนโลยี AIR-LOCK ลิขสิทธิ์พิเศษเฉพาะของครีมกันแดดการ์นิเย่ ไม่มีคราบขาวทิ้งไว้บนผิว ไม่มีส่วนผสมสุดสะพรึงอย่างน้ำมัน พาราเบน และออกซิเบนโซน ต่อให้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้

นอกจากนี้ก็ยังมีกันแดดที่น่าสนใจอีก 3 ตัว ที่มีมาก่อนหน้าแล้วอย่าง ครีมกันแดดหน้า การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สารสกัดจากซากุระ ช่วยให้ผิวโกลว์ อมชมพู เพิ่มความกระจ่างใส

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล และสูตรแมทท์ SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดี ช่วยให้ผิวสม่ำเสมอ มาพร้อมกับความกระจ่างใส สูตรแมทท์มาด้วยคุณสมบัติเดียวกัน แต่สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้ เพราะมีส่วยช่วยในเรื่องของการควบคุมความมัน

กันแดด Garnier ของแท้ ซื้อที่ไหนได้บ้าง

อยากซื้อกันแดดการ์นิเย่ที่มั่นใจได้ว่าเป็นของแท้ สามารถหาซื้อกันแดดทาหน้า ได้ตาม Watsons / Lotus’s / Big C / Eveandboy / Tops / 7-Eleven / Garnier Online / Shopee / TikTok Shop และ Lazada เลยนะ ข้อสำคัญถ้าซื้อออนไลน์อย่าลืมมองหาคำว่า Official เพื่อป้องกันการซื้อของปลอมนะพวกเธอ เป็นห่วงมาก

*ผิวชั้นนอก
’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี
*In vitro test of UVB