3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการรักษาสิวหัวดำ-จุดด่างดำ 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการรักษาสิวหัวดำ-จุดด่างดำ

3 ขั้นตอนง่าย ๆ ในการรักษาสิวหัวดำ-จุดด่างดำ คืออะไร มาร์คหน้าชาร์โคล ช่วยได้อย่างไร?#

ถ้าสงสัยว่าวิธีที่ดีที่สุดในการรักษาสิวหัวดำ และจุดด่างดำ คืออะไร ? ไปร่วมหาคำตอบพร้อม ๆ กัน กับเบื้องหลังปัญหาสิว และการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดจากธรรมชาติ อย่าง ชาร์โคล มาเป็นตัวช่วย

“ผิวมัน” มีข้อดีต่อความสวยหลายประการทีเดียวนะ อย่าง สารหล่อลื่นที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติก็มีส่วนช่วยทำให้ผิวของเราเนียนนุ่ม และป้องกันการขาดน้ำในผิว นั่นหมายความว่าถ้าคุณมีผิวมัน โอกาสที่รอยตีนกาจะแวะมาทักทายนั้นก็จะช้ากว่าสาว ๆ ผิวแห้ง แต่ผิวมันกลับมีแนวโน้มที่จะเกิดสิวหัวดำ จุดด่างดำ และสิว ได้ง่ายกว่า ทำไมเป็นอย่างนั้นล่ะ ? แล้ววิธีรักษาสิวหัวดำที่ดีที่สุดคืออะไรนะ ? ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่า

#มาดูกันว่า...สาเหตุของสิวหัวดำและจุดด่างดำ คืออะไร?#

ร่างกายของเราจะผลิตน้ำมันออกมาตามธรรมชาติ มีชื่อเรียกว่า “ซีบัม” ซึ่งมีประโยชน์ในการช่วยสร้างเกราะป้องกันให้แก่ผิว แต่ปัญหา คือ คนผิวมัน มักจะสร้างเจ้าน้ำมันตัวนี้ออกมามากเกินไป ซึ่งพอไปรวมตัวกับสิ่งสกปรก รอบตัว ๆ , เครื่องสำอาง และเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ก็ทำให้เกิดการอุดตันรูขุมขนได้...แบบไม่มีอะไรกั้น และการอุดตันเหล่านี้ ก็เป็นสาเหตุของสิว และสิวหัวดำ บนใบหน้าของเรา ยังโชคดีที่วิธีการ*รักษาผิวมัน* และป้องกันการเกิดสิวหัวดำ และจุดด่างดำ ง่ายกว่าที่คิดมาก ๆ อย่าเพิ่งคันไม้คันมืออยากบีบสิวล่ะ เพราะจะทำให้ผิวของคุณอักเสบและมีอาการปรี๊ดแตกเข้ามาแทนที่ ...ทีนี้ มาดูกันเลยว่า ขั้นตอนดูแลรักษาผิว ที่ทำตามได้ง่ายมาก ๆ เพียงแค่ใช้สกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพในการ *รักษาสิวหัวดำ* และจุดด่างดำ เพื่อเป็นทางออกปัญหา

_ขั้นตอนแรก : เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะสม เริ่มต้นด้วยการโยนสบู่ก้อนเดิมที่เคยทำให้ผิวแห้งตึงทิ้งไป อย่างไม่ต้องเสียดาย จากนั้นแทนที่ด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำทุกเช้าเย็น ถ้าสังเกตดี ๆ จะเห็นว่า มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า สูตร “soap-free” หรือ “ไร้สารสบู่” และสูตรดั้งเดิม วางขายในท้องตลาด ให้เลือกซื้อทั้งสองแบบ ตามความชอบ แต่ให้ดีควรมองหาสูตรที่อ่อนโยน และช่วยปลอบประโลมผิว เช่น คลีนซิ่งแบบเจล ที่มีกรดซาลิไซลิก (Salicylic acid) , ซึ่งทราบกันดีว่าสามารถช่วยสลายซีบัมส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่างๆ ได้ อย่าง Pure Active Cleansing Gel (เพียว แอคทีฟ คลีนซิ่ง เจล) ที่ออกแบบมาเพื่อการทำความสะอาดผิวในทุก ๆ วัน ลดการอุดตันของรูขุมขน, ลด *สิวหัวดำที่มองเห็นได้* และขจัดน้ำมันส่วนเกิน โดยเฉพาะ !

_ขั้นตอนที่ 2 : ขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไปซะ การขัดผิว เป็นวิธีการที่ดี ในการขจัดพวกเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วตามธรรมชาติ รวมไปถึงมลภาวะต่าง ๆ ที่ผิวของคุณต้องพบเจอในทุก ๆ วัน ออกไปให้หมด การขัดผิวจะช่วยทำให้รูขุนขนสะอาด และ เผยเซลล์ผิวใหม่ ที่ดูเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี กับ Pure Active 3in1 Charcoal (เพียว แอคทีฟ 3 อิน 1 ชาร์โคล) นวัตกรรมบำรุงผิวสูตรใหม่ ที่ผสานพลังธรรมชาติจาก ชาร์โคลบริสุทธิ์ เปรียบเสมือนอาวุธลับในการต่อสู้กับสิวหัวดำ และจุดด่างดำ ที่กำจัดย๊ากยากและที่ดีไปกว่านั้น คือ ได้ออกแบบมาให้เป็นทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า , สครับ และ มาสก์ ...ครบเครื่องสุด ๆ

_ขั้นตอนที่ 3 : ใช้มาส์กและมอยส์เจอร์ไรเซอร์ การใช้มาร์คหน้า ที่ดูแลผิวได้อย่างตรงจุด เป็นประจำสม่ำเสมอ จะช่วยดึงสิ่งสกปรกตกค้างออกจากรูขุม ส่วนมาส์กบางชนิดที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ จะช่วยต่อสู้กับสิวตัวร้าย เช่น ชาร์โคล และ โคลน (clay) เรียกว่าเป็นช่วยที่ยอดเยี่ยมและมีประสิทธิภาพสุด ๆ เลยแหละ ในการกำจัดน้ำมันส่วนเกิน, สารพิษ และ สิ่งสกปรกต่าง ๆ แถมยังมีให้เลือกใช้มากมาย เช่น แผ่นลอกสิวที่ใช้งานง่ายมาก ( อย่าง Pure Active Strips เพียว แอคทีฟ สตริปส์ ) หรือโคลนมาส์กหน้า ลองนึกภาพตามว่า ถ้าส่วนผสมเหล่านี้เป็นเครื่องดูดฝุ่นขนาดจิ๋วที่ช่วยทำความสะอาดผิวของคุณ แหละนี่...Pure Active Peel Off (เพียว แอคทีฟ พีล ออฟ) มาส์กพอกหน้าชนิดลอกออก กับเนื้อสัมผัสแบบน้ำ หลังจากปล่อยให้เซตตัว แล้วค่อย ๆ ดึงออก เหมือนแถบลอก ซึ่งจะช่วยดึงสิ่งสกปรกอื่น ๆ ออกมาจากผิวด้วย และสิ่งสุดท้ายในขั้นตอนการดูแล
ผิวในชีวิตประจำวัน อย่ากลัวที่จะเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว– แม้แต่ผิวมันก็ต้องการเติมเต็มน้ำเพื่อการทำงานที่สมบูรณ์ เพียงแต่ต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสูตรบางเบาในการเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว และต้องไม่เพิ่มน้ำมันให้กับผิวมากจนเกินไปนะจ๊ะ

การแก้ไขปัญหาผิวมัน รวมไปถึงปัญหาสิวหัวดำ และจุดด่างดำ ไม่ใช่เรื่องยากหรือซ้อน - เพียงแค่คุณทำตามขั้นตอนของเรา ...ก็ง่ายเหมือนนับเลข 1-2-3 รับรองว่าชนะเลิศ !

first fixed slider