Chat Widget Image
เคล็ดไม่ลับ วิธีลดเลือนจุดด่างดำ สำหรับคนชอบทำกิจกรรมกลางแดด
กันแดด กันแดด

เคล็ดไม่ลับ วิธีลดเลือนจุดด่างดำ สำหรับคนชอบทำกิจกรรมกลางแดด

บอกเลยว่าสาวแอคทีฟรักในการทำกิจกรรมอย่างเรา ไม่ออกไปทำกิจกรรมแล้วใจจะขาด เป็นเพื่อนรักกับแดดไปแล้ว แต่รู้ตัวอีกทีผิวก็มีจุดด่างดำ และผิวหมองคล้ำจากการทำกิจกรรมข้างนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกไปท่องเที่ยว เล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมต่าง ๆ สาว คอนเทนต์รักกิจกรรมพอเจอแบบนี้ก็คงแอบนอยด์เพราะไม่อยากมีจุดด่างดำจากแสงแดด แต่ก็ตัดใจจากการออกนอกบ้านไม่ได้ วันนี้เราเลยขอแชร์เคล็ดไม่ลับ วิธีช่วยลดเลือนจุดด่างดำ เพื่อสาว ๆ สายกิจกรรมโดยเฉพาะ พร้อมป้ายยากันแดด สุดปังช่วยปกป้องแดดจากการ์นิเย่มากฝาก จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ครีมกันแดด


5 เคล็ดไม่ลับ สู้จุดด่างดำจากแสงแดด

สาว ๆ ไม่ต้องนอยด์นะคะ โดยเฉพาะสายที่ชอบทำกิจกรรมนอกบ้าน ขอบอกเลยว่าอย่าปล่อยให้ตัวเองต้องหลบแดดอยู่แต่ในบ้าน เพราะถึงแดดจะแรงแต่เราก็ต้องยึดมั่นในอุดมการณ์ความแกลมของเรานะคะ ต้องมีตัวช่วยป้องกันแสงแดดไม่ให้มีจุดด่างดำเพิ่มให้กวนใจ การ์นิเย่ขอแชร์ 5 เคล็ดไม่ลับ สู้กับจุดด่างดำจากแสงแดด ปกป้องผิวไม่ให้คล้ำเสีย ไม่มีนอยด์แน่นอนคุณน้า

ทากันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน

เคล็ดไม่ลับแรกที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ นั่นก็คือการทากันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้ง เพราะทุกครั้งที่เราเอาตัวเองออกไปเผชิญแสงแดด ผิวของเรานั้นต้องจะต้องเจอกับรังสียูวีที่เป็นอันตรายต่อผิวหนังรวมถึงทำให้เกิดการสร้างเม็ดสีที่เพิ่มขึ้น แนะนำให้สาว ๆ ทาครีมกันแดดออกก่อนออกแดดประมาณ 15 นาที และทาในปริมาณที่พอดี ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป เพื่อให้กันแดดทำงานได้อย่าวมีประสิทธิภาพ

ทาเซรั่มบำรุงผิวหลังออกแดด

นอกจากการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านแล้ว การทาเซรั่มบำรุงผิวก็เป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะในวันที่ออกไปเผชิญกับแสงแดดจัดมาทั้งวัน เคล็ดลับคือการเลือกใช้เซรั่มหรือสกินแคร์แคร์อื่น ๆ เพื่อปลอบประโลมผิว แนะนำให้เลือกใช้เซรั่มที่มีคุณสมบัติในการลดการสร้างเม็ดสี และลดเลือนรอยดำต่าง ๆ ให้จางลง รวมไปถึงการใช้สกินแคร์ที่้เพิ่มความชุ่มชื้น ปลอบประโลมผิว เพื่อให้ผิวหน้าไม่บอบบางและไวต่อแสงแดด

ใส่หมวกและเสื้อผ้าเพื่อปกคลุมแสงแดด

วิธีนี้เป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนมองข้าม แต่สำคัญมากนะ นั่นก็คือการใส่หมวกและเสื้อผ้าเพื่อปกคลุมแสงแดด คือเข้าใจว่าตัวมัมแบบเราแฟชั่นต้องมาก่อนฟังก์ชั่น แต่ในวันที่แดดแรงมาก ๆ เราอาจจะต้องปล่อยวางเรื่องแฟชั่นแล้วดูแลผิวกันก่อน ขอแนะนำให้ใส่หมวกหรือเสื้อคลุมกันแดดเมื่อต้องออกไปทำกิจกรรมที่เผชิญกับแสงแดด เพื่อลดการสัมผัสกับรังสียูวีโดยตรง ไม่ให้เกิดจุดด่างดำมากขึ้น ไปค่ะสาว ๆ ก่อนออกจากบ้านอย่าลืมใส่เสื้อคลุมกันแดดด้วยนะ

ทากันแดดซ้ำในระหว่างวัน

ขอเตือนสาว ๆ เลยนะว่าถึงแม้ว่าเราจะทากันแดดก่อนออกจากบ้านแล้ว แต่ในระหว่างวันก็ควรทาครีมกันแดดซ้ำด้วยเช่นกัน วิธีการป้องกันที่ดีที่สุดคือการพกกันแดดติดไว้ในกระเป๋าด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบซองและแบบขวด อยากให้สาว ๆ ทากันแดดซ้ำทุก 2 ชั่วโมงเพื่อประสิทธิภาพการกันแดดที่ดีรวมไปถึงการปกป้องผิวไม่ให้เกิดจุด

เลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ

วิธีสุดท้ายเรียกว่าเป็นการป้องกันจุดด่างดำจากต้นเหตุ นั่นก็คือการเลือกใช้ครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ เพื่อปกป้องผิวหนังอย่างตรงจุดที่สุดจากต้นเหตุ โดยวิธีการเลือกกันแดดที่นั้น ต้องดูที่ประสิทธิภาพการป้องกันแสงแดด เนื้อสัมผัสของแสงแดด ความคุมความมัน และปัจจัยอื่น ๆ ที่ตอบโจทย์สภาพผิวของแต่ละคน


กันแดดการ์นิเย่แนะนำ 4 ครีมกันแดดน่าลองจากการ์นิเย่

มาค่ะ ๆๆๆ เริ่ม ๆๆๆๆ รอเราป้ายยากันอยู่ล่ะสิ มาค่ะวันนี้จัดมาให้เน้น ๆ 4 รุ่นสุดปังจากการ์นิเย่ที่ไม่ว่าใครได้ลองก็ยกให้เป็นกันแดดคู่ใจ แถมพูดเลยว่าไม่ว่าสาว ๆ จะมีผิวแบบไหน ทั้ง 4 รุ่นของเราก็ตอบโจทย์ได้หมด มาดูกันดีกว่าว่าจะมีอะไรบ้าง เริ่มเลอ

กันแดดเบาผิว สบายผิวดุจอากาศ ตอบโจทย์สาวรักกิจกรรม

อยากให้สาว ๆ ทุกคนได้ลอง โดยเฉพาะตัวมัมที่รักในการทำกิจกรรมกลางแดด กับรกันแดดรุ่นใหม่ที่มีวิตามินซีผสมด้วย เพื่อช่วยเรื่องการปกป้องจากจุดด่างดำ ฝ้าแดด กระแดดโดยตรง! นั่นก็คือ การ์นิเย่ซุปเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม ซันสกรีน กันแดดเนื้อเซรั่ม SPF 50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดดแบบเริ่ด แบบปัง แบบปั๊วะ และที่เริ่ดที่สุดคือความเบาสบายผิวดุจอากาศ ทาแล้วซึมไว กลืนไปกับผิวเร็วมาก ทาแล้วสบายผิวมากเหมือนไม่ได้ทาอะแม่ เพราะรุ่นนี้เขามีเทคโนโลยี AIR-LOCK ล็อค UV FILTERS บนผิว ทำให้ไม่มีคราบขาวทิ้งไว้ และสิ่งสำคัญที่สุดที่อยากให้สาวสายลุยลอง เพราะรุ่นนี้ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันพาราเบน และออกซิเบนโซน ไม่ว่าจะมีผิวแบบไหนก็ใช้ได้ คือเริ่ดจริงค่ะแม่ ต้องโดนแล้วปะ

กันแดดสูตรแมทท์ เหมาะกับสาวสายลุย รักกิจกรรม

บอกเลยว่าสาว ๆ ผิวมันที่เป็นสายกิจกรรม โดยเฉพาะกิจกรรมที่ต้องเผชิญท่ามกลางแสงแดด ไหนจะเหงื่อออกเยอะ ไหนจะโดแดดฟาด ไม่ต้องนอยด์ไปนะคะ เพราะเรามีกันแดดสูตรแมทท์ รุ่น การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ 50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์ พูดเลยนะคะซิสว่ารุ่นนี้เกิดมาเพื่อสาวสายลุยสุด ๆ ไม่ว่าจะทำกิจกรรมอะไรก็เอาอยู่แน่นอน ตัวมัมต้องลองค่ะจริง ๆ
 • ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และ UVA1 อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับหน้าร้อนที่แดดจัด
 • ป้องกันการเกิดของจุดด่างดำจากแดด ฝ้าแดด' ด้วยการผสานพลังลดเลือนจุดด่างดำของวิตามิน ซี เข้มข้น และ MexorylTM พร้อมนวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ
 • ช่วยควบคุมความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม เนื้อบางเบาสบายผิว และไม่ทิ้งคราบขาว สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้
 • SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำจากแดด ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • มีวิตามินอี ช่วยปกป้อง และเข้าฟื้นบำรุงผิว

สาวลุยสายธรรมชาติ ต้องลองกันแดดสูตรสีแนทเชอรัล ลุยแค่ไหนผิวก็ยังไบรท์อยู่

รุ่นต่อมา ขอแนะนำสำหรับสาว ๆ ที่ชอบความลุยแต่ชิลล์ ต้องการกันแดดแบบครบจบในตัวเดียว ขอแนะนำ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล ที่ผสานวิตามินซี^เข้มข้น ช่วยลดเลือนจุดด่างดำต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นใหม่บนใบหน้า พร้อมนวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ ซึมไว บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
 • มี SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำจากแดด ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • อุดมไปด้วยวิตามิน ซี เข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย เพื่อผิวกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
 • มีวิตามิน อี ที่ช่วยปกป้อง และเข้าฟื้นบำรุงผิว
 • ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน

ผิวกระจ่างใสอมชมพูสู้แดดหน้าร้อน ด้วยกันแดดซากุระ โกลว์

ปิดท้ายด้วย การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ครีมกันแดดหน้าที่เหมาะสำหรับผู้หญิงน่ารักแบบเรา เพราะทาแล้วให้ผิวดูโกลว์กระจ่างใสอมชมพู ที่พร้อมปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB และ UVA1 ด้วย SPF50+PA++++ วิตามินบี 3 ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นยาวนาน ยิ่งเป็นสายกิจกรรมต้องออกจากบ้านบ่อยคือตอบโจทย์มาก เพราะมาในรูปแบบซอง พกออกไปเติมระหว่างวันได้
 • SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำจากแดด ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • สารสกัดซากุระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส อมชมพูดั่งกลีบดอกซากุระทันทีหลังใช้
 • วิตามิน บี3 มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย
 • ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน
’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี