ครีมกันแดด ครีมกันแดด

How to อ่านฉลากสกินแคร์ปกป้องผิวจากแสงแดด ให้ถูกต้อง

สาว ๆ พวกเธอรู้ไหม? ครีมกันแดดถ้าไม่อ่านฉลากหน้าพวกเธออาจจะบ้งได้นะ!ทั้งนี้เราเข้าใจว่าบางคนซื้อครีมกันแดด มาใช้เพียงเพราะยัยเพื่อนสาวทัวดีบอกว่าจึ้งใจเหลือเกิน! ไอ่เรามันก็เชื่อคนง่ายซะด้วยสิ่ ซื้อตามฉ่ำ แต่หารู้ไม่ว่ามันอาจจะไม่เหมาะกับสภาพผิวเราก็ได้ ดังนั้นวันนี้เราจะมาแบ่งปันทริคดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณรู้วิธีเลือกกันแดดที่ใช่ เสมือนกับว่าสิ่งนั้นมันเกิดมาเพื่อคุณ!

ครีมกันแดดทาหน้า


ฉลากสำคัญอย่างไร รู้ไหมทำไมต้องอ่าน?

ฉลากครีมกันแดด คือ ข้อมูลสำคัญที่คุณควรทราบ และควรดูอย่างละเอียด เพื่อที่สาว ๆ ของเราจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมและตรงกับการใช้งาน ให้เกิดประสิทธิภาพการป้องกันผิวจากรังสี UV และมลภาวะต่าง ๆ ได้ดีที่สุด

อะไรบ้างที่จะปรากฏอยู่บนฉลากครีมกันแดด

จุดนี้ขอย้ำเลยนะคะซิส! เพราะความเข้มข้นของเนื้อหาในบทนี้ เราจะมาเจาะใจว่ามีอะไรบ้าง ที่ปรากฏอยู่หน้าฉลากครีมกันแดดบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณ


กันแดด


ค่า SPF (Sun Protection Factor)

ค่า SPF หรือ Sun Protection Factor ถ้าจะให้พูดง่าย ๆ มันก็คือตัวชี้วัดว่าครีมกันแดดนั้น ๆ จะช่วยป้องกันไม่ให้เราโดนแดดเผาได้นานแค่ไหน เช่น ถ้าครีมกันแดดที่มีค่า SPF 30 นั่นหมายความว่าเราจะสามารถอยู่ท่ามกลางแดดได้นานถึง 30 เท่า แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะใช้ชีวิตอยู่กลางแดดได้ยาวนานตลอดวัน เพราะประสิทธิภาพการป้องกันของครีมจะลดลง หากโดนเหงื่อหรือน้ำนั่นเอง

แต่ก็อย่างว่าแหละค่า SPF มันวัดแค่การป้องกันรังสี UVB (ที่ทำให้ผิวเราแดงหรือไหม้) แต่ไม่ได้บอกเรื่องการป้องกันรังสี UVA ซึ่งเป็นตัวเร่งให้ผิวเราเสื่อมสภาพและเกิดริ้วรอยได้ ดังนั้นถ้าอยากป้องกันรังสี UV ทั้งสองประเภท ก็ควรเลือกครีมกันแดดที่มีคำว่า 'Broad Spectrum' บนฉลากด้วยนะจ๊ะ คนดี!


ครีมกันแดดหน้า


ค่า PA(Protection Grade of UVA)

อีกสิ่งที่สาว ๆ หลายคนพลาดและไม่ค่อยใส่ใจก็คือค่า PA จุดชี้วัดระดับการป้องกันผิวจากรังสี UVA อีกหนึ่งประเภทของแสงแดดที่ทำให้ผิวเสื่อมสภาพและเร่งการเกิดริ้วรอย (อุ๊ปส์) โดยค่า PA จะมาพร้อมกับเครื่องหมาย "+" (เช่น PA+, PA++, PA+++, PA++++) แสดงให้เห็นระดับของการป้องกันจากเบาบางไปจนถึงระดับสูงสุด โดยยิ่ง "+" มากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งป้องกันรังสี UVA ได้ดีมากขึ้นเท่านั้น

ส่วนผสมอื่น ๆ

ส่วนใหญ่ในปัจจุบันครีมกันแดดมักมีส่วนผสมที่ช่วยฟื้นฟู บำรุง ปรับสภาพผิวให้สวย สว่างใสดูไบรท์ขึ้น 1 ถึง 2 ระดับ เช่น ส่วนผสมของสกินแคร์ที่ช่วยในการบำรุง อาทิเช่น ไนอะซินาไมด์ ไฮยาลูโรนิก วิตามินซี วิตามินอี และสารสกัดจากชาเขียว แต่ทั้งนี้ก็อย่าลืมเช็กนะ ว่ามีสารตัวไหนที่เราแพ้รึเปล่า


ครีมกันแดดกันน้ำ


คุณสมบัติบางอย่าง

กันแดดบางตัวมีคุณสมบัติพิเศษบางประการ เช่น กันแดดเคมี ดูดซับรังสียูวี บางเบา เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็ว ไม่อุดตันรูขุมขน กันแดดกายภาพ สะท้อนรังสียูวี ไม่ระคายเคือง ประสิทธิภาพคงที่ กันเหงื่อแม้ในขณะเปียกน้ำ ซึ่งตอบโจทย์อย่างมากสำหรับสาวที่รักการใช้ชีวิตกลางแจ้ง

คำแนะนำในการใช้งาน

คำแนะนำและวิธีการทาครีมกันแดดอย่างถูกต้อง เพื่อให้ได้รับการปกป้องแบบเต็มประสิทธิภาพ

ข้อมูลการหมดอายุ

ข้อมูลส่วนนี้นับว่าเป็นจุดสำคัญ ที่ขอทำตัวหนาขีดเส้นใต้! เพราะเป็นส่วนที่บอกได้ว่าครีมกันแดดนั้น ๆ มีประสิทธิภาพจนถึงเมื่อไหร่ ซึ่งโดยปกติครีมกันแดดจะมีอายุการใช้งานถึง 3 ปีเลยทีเดียว แต่ของแบบนี้คุณก็ต้องเช็กให้ดีว่าล็อตที่คุณได้มานั้นผลิตเมื่อไหร่

แนะนำ Garnier กันแดดลูกรักของคนรักผิว

สำหรับสาวคนไหนที่กำลังมองหาครีมกันแดดตัวเทพ ที่สามารถปกป้องผิวสวยนวลนี้ได้ล่ะก็ห้ามพลาดกับ 4 สูตรสยบแดด ที่สาวเมืองร้อนต้องรีบสอยตาม

การ์นิเย่ ซูเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม ซันสกรีน SPF 50+PA++++


การ์นิเย่ ซูเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม ซันสกรีน SPF 50+PA++++


  • การ์นิเย่ ซูเปอร์ ยูวี-อินวิซิเบิ้ล เซรั่ม ซันสกรีน SPF 50+PA++++ สูตรแรกที่เราอยากจะชวนทุกคนมารู้จักก็ คือ ครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม ที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสี UVA UVB มอบเนื้อสัมผัสบางเบาดุจอากาศ ซึมซาบไว ไม่เหนอะหน้าระหว่างวัน กันแดดเนื้อเซรั่ม SPF 50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด อีกหนึ่งข้อของความเป็นที่สุด ด้วยเทคโนโลยี AIR-LOCK ล็อค UV FILTERS บนผิว คือ เบาสบายผิวดุจอากาศ ซึมไว กลืนไปกับผิวได้เร็ว ไม่ทิ้งคราบขาวไว้ รวมถึงไม่มีน้ำมัน พาราเบน และออกซิเบนโซน ใช้ได้กับสาว ๆ ทุกสภาพผิว เริ่ด!

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัลการ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์


  • การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์ สูตรนี้ได้ใจสาวผิวมันแน่นอน เพราะเป็นสูตรเนื้อแมทท์ ใช้แล้วสวยกริบปกปิดความหยา ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน เกลี่ยง่าย บางเบา ซึมไว ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และ UVA1 ได้อย่างล้ำลึกมีประสิทธิภาพ ป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ ฝ้าแดด' ด้วยการผสานพลังลดเลือนจุดด่างดำของวิตามิน ซี เข้มข้น และ MexorylTM พร้อมนวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ

การนิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++


  • การนิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ กันแดดตัวสุดท้าย ที่สุดของความเปล่งประกายผิวต้องยกให้ ครีมกันแดดเนื้อฉ่ำโกลว์อมชมพู เนื้อเกลี่ยง่าย ซึบซาบไว ไม่เหนอะหนะ ปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB และ UVA1 ด้วย SPF50+PA++++ พร้อมวิตามินบี 3 ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ผสานคุณค่าสารสกัดจากดอกซากุระ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอมชมพูทันทีหลังใช้

และทั้งหมดนี้ก็คือเนื้อหาดี ๆ ที่เราหยิบนำมาฝากสาว ๆ ของเราทุกคน ซึ่งถ้าใครสนใจตัวครีมกันแดดของการ์นิเย่ กันแดดลูกรักที่จริงใจมากที่สุดในตอนนี้สามารถหาช้อปกันได้แล้วที่ 7-Eleven / Garnier Online / Shopee และ Lazada เปิดพิกัดให้ตำตลอด 24 ชั่วโมง

’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี