กันแดด กันแดด

ขอแจกเคล็ดลับทากันแดดอย่างไร ให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุด

ในยุคที่เราต้องเผชิญกับแสงแดดและมลภาวะทั้งฝุ่นควันและมลพิษ สาว ๆ ก็อาจจะต้องเหนื่อยหน่อยนะคะซิส ทางที่ดีเราอยากบอกสาว ๆ ให้ทาครีมกันแดด ทุกวัน แต่ไม่ใช่แค่ทากันแดดแล้วจบนะคะ เราต้องทากันแดดให้ถูกวิธีด้วย วันนี้เราขอแชร์เคล็ดลับการทากันแดดให้มีประสิทธิภาพ ให้ทุกคนพร้อมออกไปสู้แดดแบบเริ่ด ๆ กัน

ทำไมต้องผิวของเราถึงต้องทากันแดด

เชื่อว่าหลายคนอาจละเลยหรือหลงลืมการทากันแดดก่อนออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง เพราะคิดว่าคงไม่เป็นอะไร แต่ความคิดนั้นเป็นอะไรที่ผิดค่ะ เพราะการทากันแดดนั้นมีประโยชน์สุด เราเลยขอแชร์ความสำคัญของการทากันแดดให้สาว ๆ ได้เข้าใจกันมากขึ้นว่าทำไมผิวของเราถึงต้องทากันแดด
 • ช่วยปกป้องผิวของเราจากรังสียูวีที่มากับแสงแดด ตัวการที่ทำให้ผิวคล้ำเสีย และเหี่ยวย่น
 • สาว ๆ คนไหนไม่อยากเป็นฝ้า กระ จุดด่างดำ ต้องทากันแดดด่วน ๆ เพราะช่วยลดการสร้างเม็ดสีที่ก่อให้เกิดฝ้าแดด’ จุดด่างดำ
 • การทากันแดดช่วยป้องกันและลดการเกิดริ้วรอย โดยเฉพาะสาว ๆ ที่เริ่มมีอายุมากขึ้น


วิธีการทากันแดดเทคนิคการทากันแดดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด

มาค่ะ เราขอแชร์เคล็ดลับการทากันแดดให้มีประสิทธิภาพสูงสุด แบบไหนที่ทาแล้วจึ้ง แบบไหนที่ทาแล้วตุ้บ มาดูพร้อม ๆ กันเลย

ควรทากันแดดก่อนออกกลางแจ้งหรือเผชิญแสงแดด 15-30 นาที

การทากันแดดก่อนออกไปเจอแสงแดดอย่างน้อย 15 นาที จะทำให้กันแดดที่ทาลงไปบนผิวนั้นทำงานได้ดียิ่งขึ้น

ทากันแดดในปริมาณที่เพียงพอ

การทากันแดดให้มีประสิทธิภาพ ไม่ควรทาน้อยเกินไปหรือมากเกินไป แนะนำให้บีบกันแดดออกมาประมาณ 2 ข้อนิ้ว หรือเท่ากับเหรียญ 10 ซึ่งเป็นปริมาณที่กำลังดีต่อผิวหน้า

ควรทากันแดดซ้ำในระหว่างวัน

เพื่อความเป๊ะปัง แนะนำให้สาว ๆ ทากันแดดซ้ำระหว่างวัน ควรทาซ้ำอย่างน้อยทุก 2 ชั่วโมง เพื่อให้ผิวได้รับการปกป้องอย่างเต็มที่ขั้นสุด

เลือกทากันแดดที่เข้ากับสภาพผิวตัวเอง

หัวใจสำคัญที่สุดของการทากันแดดคือการเลือกกันแดดให้เข้ากับผิวของเราที่สุด เพราะถ้าเลือกผิดชีวิตเปลี่ยนได้นะคะซิส ควรดูสภาพผิวของเราก่อนว่าเป็นผิวประเภทไหน เช่น ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวเป็นสิวง่าย จากนั้นค่อยเลือกกันแดดในสูตรที่ตรงกับความต้องการของผิวเรามากที่สุด


ครีมกันแดดน่าใช้ 2024กันแดดการ์นิเย่การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล

สาว ๆ ผิวแห้งที่อยากได้ความชุ่มชื้นถูกใจสิ่งนี้แน่นอน กับ การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล กันแดด SPF50+ ที่ผสานวิตามินซี^เข้มข้น ช่วยลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดฝ้าแดด'และจุดด่างดำ* พร้อมนวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ ซึมไว บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะสำหรับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ
 • มี SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • อุดมไปด้วยวิตามิน ซี เข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย เพื่อผิวกระจ่างใส สีผิวดูสม่ำเสมอขึ้น
 • มีวิตามิน อี ที่ช่วยปกป้อง และเข้าฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำร้ายลึก*~จากแสงแดด และมลภาวะ
 • ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์

กันแดดสูตรคุมมัน ปราศจากส่วนผสมของน้ำมัน เกลี่ยง่าย บางเบา ซึมไว ปกป้องผิวจากรังสี UVA, UVB และ UVA1 อย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ ฝ้าแดด' ด้วยการผสานพลังลดเลือนจุดด่างดำของวิตามิน ซี เข้มข้น และ MexorylTM พร้อมนวัตกรรมขั้นสูงเสริมเกราะปกป้องอณูผิวจากจุดด่างดำ
 • สูตรแมทท์ ช่วยควบคุมความมัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม ให้ลุคแมทท์ เนื้อบางเบาสบายผิว และไม่ทิ้งคราบขาว สามารถใช้เป็นเมคอัพเบสได้
 • SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • วิตามิน อี ช่วยปกป้อง และเข้าฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำร้ายลึก*~จากแสงแดด และมลภาวะ

การ์นิเย่ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ครีมกันแดดเพื่อผิวดูโกลว์กระจ่างใสอมชมพู เนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มัน ปกป้องผิวจากรังสี UVA/ UVB และ UVA1 ด้วย SPF50+PA++++ วิตามินบี 3 ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย บำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นยาวนาน ผสานคุณค่าสารสกัดซากุระ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสอมชมพูทันที
 • SPF50+/PA++++ ปกป้องผิวจากแสงแดด และรังสียูวีเอ ยูวีบี จึงช่วยป้องกันผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ ฝ้าแดด' ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ
 • สารสกัดซากุระ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส อมชมพูดั่งกลีบดอกซากุระทันทีหลังใช้
 • วิตามิน บี3 มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้-ออกซิแดนท์ ฟื้นบำรุงผิวคล้ำเสีย
 • ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ ช่วยเติมความชุ่มชื้นยาวนาน

ครีมกันแดดน่าใช้ 2024*ผิวชั้นนอก
’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี


เป็นยังไงกันบ้างกับเคล็ดลับและกันแดดจากการ์นิเย่ที่เราป้ายยาไป สาว ๆ สามารถเลือกสูตรที่เหมาะกับผิวหน้าของตัวเองได้เลย มีทั้งหมด 2 ขนาด ได้แก่แบบซอง 7ml. ราคา 29 บาท และแบบหลอด 329 ml. ราคา 319 บาท สามารถหาซื้อได้ที่ Watsons Lotus’s Big C Eveandboy Tops 7-Eleven / Garnier Online / Shopee TikTokshop และ Lazada อย่าลืมนะ ใครมองหากันแดดดี ๆ เริ่ด ๆ ตามสไตล์ตัวมัม ตัวมารดา รีบไปตำด่วน