ครีมกันแดด ครีมกันแดด

UV แสงสีฟ้าจากโทรศัพท์ คืออะไร พร้อมวิธีเซฟผิวให้สวยเป๊ะ ไม่แซะตุ้มเล้ง

บูส ๆ ๆ ไม่อ่อม ๆ ๆ เอเนอร์จี้ ๆ ๆ วันนี้มีเรื่องมาเม้าท์มอยกันอีกแล้วพวกเธอ คือ ช่วงนี้ฉันรู้สึกว่าต่อให้อยู่บ้าน หน้าตาก็ไม่ค่อยสดใส ผิวดูไม่ผ่อง เลยมโนจิตไปต่าง ๆ นานา แก่ขึ้นเอย ปีชงเอย คิดจนนอยด์ กินข้าวกินปลาไม่ลงไปหลายวัน เลยลองไล่ไทม์ไลน์ดูว่า วัน ๆ ฉันทำอะไรบ้าง มันมีจุดนึงที่น่าสงสัย เคยได้ยินผ่าน ๆ ว่า UV แสงสีฟ้าจากโทรศัพท์มีอันตรายและมีผลกระทบ เลยลองกลับไปหาอ่านอีกรอบ คือ ชัดเลย อาการต่าง ๆ ที่ฉันกำลังเจอต้องมีประเด็นนี้เป็นต้นเหตุ ฉันเลยเอามาแชร์ต่อเผื่อว่าเรากำลังประสบปัญหาเดียวกัน ไปดูกันว่า UV แสงสีฟ้าจากโทรศัพท์ส่งผลกระทบอะไรบ้าง แล้วถ้าส่งผลกระทบต่อผิวด้วยจะแก้ยังไง พวกเธอจะได้ไม่ต้องกังวลเหมือนที่ฉันเคยเป็น แถมผิวเป๊ะ ไม่แซะตุ้มเล้ง

ครีมกันแดด การ์นิเย่


ผลกระทบของแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์มีอะไรบ้าง

โทรศัพท์ที่ทั้งฉันและพวกเธอเล่น ๆ กันอยู่อะ จริง ๆ แล้วมันมี ผลกระทบของแสงสีฟ้าจากโทรศัพท์อยู่ด้วยนะ โดยจะมีประมาณนี้

  • ผลกระทบต่อดวงตา : แสงสีฟ้าจะเข้าไปทำลายเซลล์รับภาพในจอประสาทตา ทำให้เกิดอาการตาล้า ปวดตา ตาพร่ามัว มองเห็นสีเพี้ยน หรือร้ายแรงที่สุด คือ จอประสาทตาเสื่อม
  • ผลกระทบทางอารมณ์และพฤติกรรม : แสงสีฟ้าจะเข้าไปกระตุ้นระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้รู้สึกตื่นตัว กระวนกระวาย และอาจส่งผลต่อการนอนหลับ เช่น หลับยากขึ้น นอนไม่หลับ หรือตื่นกลางดึกได้ บางทีตื่นกลางดึกอาจจะไม่ได้มาจากความกังวลอะไร เพียงแต่อาจจะมาจากแสงสีฟ้า
  • ผลกระทบทางผิว : แสงสีฟ้าจะสร้างผลกระทบทางผิวหนังได้โดยตรง แต่ข้อนี้น้อยคนมากที่จะรู้ เพราะทำลายคอลลาเจนและทำลายอีลาสตินในผิว ทำให้ผิวแก่ก่อนวัย เกิดปัญหาริ้วรอย และปัญหาจุดด่างดำ รวมไปถึงทำให้ผิวหน้าหมองคล้ำ

ครีมกันแดด ตัวไหนดี


แนะนำครีมกันแดด ปกป้องจากการทำลายผิวของแสงสีฟ้า

ช็อกซีนีม่ากันเลยอะดิทีนี้ ไม่ได้ออกแดดแต่ผิวยังโดนทำลายอยู่ ตอนฉันรู้แรก ๆ ก็ตกใจแบบ โอ้มายก๊อด! มันจริงใช่ปะ แสงจากโทรศัพท์ทำลายผิวได้มากขนาดนั้นเลยจริงอ๋อ ? แต่ทุกอย่างเกิดขึ้นแล้วก็ต้องมองหาทางแก้กันไปอะเนอะ ซึ่งมันก็พอมีวิธีป้องกันอยู่ เพราะธรรมชาติคนเราคงเลี่ยงโทรศัพท์ไม่ได้ วิธีที่จะบอก ก็ง่าย ๆ แค่ใช้ครีมกันแดด เป็นตัวช่วยป้องกันปัญหาผิวคล้ำเสีย

ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล

ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล กันแดดที่แนะนำไปประมาณรอบที่ล้าน แต่จะแนะนำอีกในรอบที่ล้านหนึ่ง เพราะมันดีจริง ๆ คือจะแนะนำจนกว่าจะซื้ออะ เพราะกันแดดตัวนี้เค้ามี SPF50+ ผสานเข้ากับวิตามินซี^ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในการช่วยลดเลือน ป้องกันการเกิดจุดด่างดำจากแดด* และป้องกันฝ้าแดด' ไปพร้อม ๆ กัน แล้วก็ยังมีวิตามินซีเข้มข้นด้วยนะ ส่วนนี้จะช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้ดูมีความสม่ำเสมอมากขึ้น ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ทีนี้แหละเล่นโทรศัพท์ได้ไม่ต้องกลัวอะไรเลยจ้ะ

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์

การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์ ตัวต่อมาก็จะมีความคล้ายกับตัวแรก โดยมีความแตกต่างอยู่ที่ตัวสูตรแมทท์อะ จะช่วยควบคุมความมันได้ดี ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่ทิ้งคราบขาวไว้ ความปังอีกอย่าง คือ ใช้เป็นเมคอัพเบสได้เลย เหมาะสำหรับคนผิวมัน ถ้าพวกเธอรู้สึกว่าตัวเองผิวมัน ก็สูตรนี้แหละคำตอบสุดท้าย

ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ครีมกันแดดหน้าตัวสุดท้าย มีความท้าทายมากที่สุด เพราะผสานคุณค่าสารสกัดจากซากุระ ข่วยทำให้ผิวดูกระจ่างใสอมชมพู ดูผิวสุขภาพดี ใช้ง่ายขึ้น เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยได้ง่ายมาก ไม่ก่อให้เกิดผิวมัน จัดเต็มด้วยวิตามิน B3 ฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ใครอยากผิวดูฉ่ำ โกลว์ อาริกาโตะ ตัวนี้ตอบโจทย์พันเปอร์เซ็นต์

ครีมกันแดดทาหน้าที่ฉันเอามาบอกต่อ ถ้าพวกเธอสนใจแล้วจะไปซื้อมาลองใช้ดู ก็สามารถหาซื้อกันแดดทั้งแบบขวด และแบบซองได้ตาม Watsons / Lotus’s / Big C / Eveandboy / Tops / 7-Eleven / Garnier Online / Shopee / TikTokshop และ Lazada เลยนะ เค้ามีขายแบบวางสวยเด่นเป็นสง่า สุดท้ายนี้โทรศัพท์เล่นได้ แต่พักบ้าง เพื่อสุขภาพร่างกายโดยรวมของพวกเธอ คือ เป็นห่วงไม่ใช่อะไร รอบหน้ามีอะไรเด็ด ๆ มาเล่าอีก รอติดตามกันด้วยนะ


*ผิวชั้นนอก
’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี