ชี้เป้าครีมลดริ้วรอยตัวเด็ด ชี้เป้าครีมลดริ้วรอยตัวเด็ด

เลือกครีมลดริ้วรอยแบบไหนพร้อมชี้เป้าครีมลดริ้วรอยดีต่อใจสาววัย 30+

 

        เชื่อว่าคนที่ดูแลตัวเองหลายๆคน ควรจะยิ่งตระหนักถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้นนั้น ย่อมมีสิ่งที่ตามมาอย่างเห็นได้ชัด เช่น อารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงง่าย เริ่มมีปัญหาด้านสุขภาพขึ้นมาบ้าง และสิ่งที่ตามมาอีกอย่าง คือ “ริ้วรอย” บนใบหน้าที่อาจจะมาพร้อมกับฝ้าแดด' จุดด่างดำที่อาจหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากมีปัจจัยเรื่องของวัยอันร่วงโรยเข้ามา แต่อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่เริ่มเข้าใกล้เลข 3 แต่รู้สึกว่าเริ่มมีริ้วรอยมาเยือนนั้น สมควรอย่างยิ่งที่จะเริ่มดูแลตัวเองนอกจากการทานอาหารที่ดี พักผ่อนให้เพียงพอ การใช้ “ครีมลดริ้วรอย” ก็เป็นวิธีที่สำคัญเป็นลำดับต้นๆ ซึ่งการเลือกครีม ลดริ้วรอย นั้น มีหลายปัจจัยที่จะยกตัวอย่างให้ได้ไปสรรหาครีมที่เหมาะกับตัวเองกัน นอกจากนั้น บทความนี้จะมาชี้เป้าให้สาวๆว่าครีมลดริ้วรอยแบบไหนที่ดีต่อใจสาววัย 30+ จะมีอะไรบ้างไปอัพเดตกันค่ะ

  • ตรวจสอบส่วนผสมหลัก

        หากอยากเลือกครีมลดริ้วรอยดีๆสักอัน สิ่งที่ต้องคำนึงถึง คือ ส่วนผสมหลัก ที่ต้องตรวจสอบว่ามีสารที่มีประสิทธิภาพในการลดริ้วรอยหรือไม่ สารสกัดที่ว่านี้ก็คือ Hyaluronic Acid หรือ กรดไฮยาลูรอน เป็นสารที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติภายในร่างกาย โดยเป็นสารที่มีคุณสมบัติช่วยหล่อลื่นให้แก่ผม ผิวหนัง ดวงตาและตามจุดข้อต่อต่างๆ โดยไฮยาลูรอนจะเป็นตัวช่วยให้ผิวอิ่มฟู นุ่ม ชุ่มชื้น สร้างความยืดหยุ่นให้ผิวดูเต่งตึงและแข็งแรง ไม่ร่วงโรยก่อนวัยได้ เนื่องจากร่างกายเราเมื่อแก่ตัวลง จะทำให้ร่างกายผลิตกรดตัวนี้ได้น้อยลงในทุกๆปีที่อายุเริ่มเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น การเลือกครีมลดริ้วรอย ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมที่มีส่วนผสมของตัวนี้

  • ส่วนผสมที่ควรเลี่ยง

        หากไม่อยากให้หน้าพัง เนื่องจากส่วนผสมครีมลดริ้วรอยที่เป็นอันตรายต่อผิวหน้า หากคุณมีสภาพผิวหน้าที่แพ้ง่าย ไวต่อสารเคมีต่างๆ เป็นเหตุให้เกราะป้องกันผิวเริ่มอ่อนแอลง ควรหลีกเลี่ยงครีมลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของสารกันเสียหรือ Paraben หรือ Phenoxyethanol หรือเรียกง่ายๆคือ สารกันบูดนั่นเอง  โดยครีมที่ใส่สารนี้ลงไปนั้นเพื่อต้องการเพิ่มอายุของครีมให้ใช้งานได้นานขึ้น อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายเกิดผลข้างเคียงได้ รวมไปถึงน้ำหอมและสีเติมแต่ง อาจทำให้ผิวระคายเคืองได้ ดังนั้น ควรเลือกสูตรที่ไม่มีสีและไม่มีน้ำหอมเพื่อความปลอดภัยต่อใบหน้าอีกด้วย

  • เลือกที่ให้ความชุ่มชื้น

Garnier

       
          สำหรับสาเหตุของริ้วรอยนั้น สาเหตุหลักๆมาจากการขาดความชุ่มชื้น ไม่ใช่สาเหตุทางด้านของอายุเพียงอย่างเดียว ซึ่งหากอยากลดริ้วรอยได้อย่างเห็นผล ต้องเลือกครีมที่ใช้ความชุ่มชื้น ครีมลดริ้วรอยที่ดีควรจะมีสารต่างๆ เช่น เซราไมด์ คอลลาเจน กรดไฮยาลูโรนิก ส่วนผสมจากเมล็ดองุ่น  เป็นต้น หากเลือกสกินแคร์ที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์ก็จะช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวอย่างพอเหมาะ อีกทั้งยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างถาวรในอีกทางหนึ่ง ดังนั้น ควรใช้ครีมลดริ้วรอยมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นอย่างต่อเนื่อง

  • ตรวจสอบอาการข้างเคียง

บูสผิวเด้งตึงใส

       
          ว่าด้วยเรื่องของการตรวจสอบอาการแพ้ของผิวนั้น หลายๆคนก็มีอาการที่ไม่เหมือนกัน เพราะผิวแต่ละคนมีความ sensitive ไม่เท่ากัน ดังนั้น หากกำลังเริ่มใช้ หรือเพิ่งเปลี่ยนครีมใหม่ไม่ควรทาไปที่ใบหน้าโดยตรง ควรจะลองทาบริเวณข้อพับ ท้องแขน แล้วลองทิ้งไว้ประมาณ 12-24 ชั่วโมง เพื่อที่จะทดสอบอาการแพ้หรือระคายเคืองต่างๆ เพราะหากมีอาการแพ้หรือระคายเคืองจะได้มีเวลาในการรักษาได้ทัน และเปลี่ยนครีมที่เหมาะกับสภาพผิวของเราก็จะดีกว่า

  • ผสานสารสกัดธรรมชาติ

        อีกหนึ่งปัจจัยที่หลายๆคนควรให้ความสำคัญ เพราะครีมลดริ้วรอยที่ดี นอกจากจะไม่มีสารเคมี สารกันบูด สีหรือน้ำหอมแล้วนั้น จะดีกว่าหากเลือกครีมลดริ้วรอยมีตัวเลือกจากสารสกัดธรรมชาติ เช่น เมล็ดองุ่น เพราะมีคุณสมบัติที่ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย ช่วยคงสภาพความชุ่มชื้นในผิวหนัง นอกจากนี้ ในเมล็ดองุ่นยังมีผลต่อการกระตุ้นอิลาสตินและคอลลาเจนในเซลล์ผิวหนัง ช่วยฟื้นฟูสภาพผิวที่แห้งกร้าน ร่วงโรยตามวัยกลับมาดูอ่อนเยาว์ได้อย่างเป็นธรรมชาติได้อีกครั้ง

  • ปัจจัยเรื่องราคา

         ครีมลดริ้วรอยที่ดีไม่จำเป็นต้องราคาแพงไปจนถึงหลักพัก หลักหมื่นเสมอไป เพราะครีมที่ราคาเอื้อมถึง แต่มีคุณสมบัติที่ครบถ้วนในการลดริ้วรอยก็มีอยู่มากมาย ทางที่ดีควรพิจารณาองค์ประกอบนี้เข้าไปด้วย เพราะการใช้ครีมลดริ้วรอยจะกลายเป็นปัจจัยที่ 6 ที่ต้องใช้ติดต่อกันเป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์จึงจะเห็นผลได้อย่างชัดเจน หากกำลังมองหาครีมลดริ้วรอยที่ราคาไม่แรงแต่ได้ผลลัพธ์ แนะนำ การ์นิเย่ เอจเลสไวท์ ผลิตภัณฑ์ลดเลือนริ้วรอยที่ตอบทุกปัญหาผิวแห่งวัย ที่มาในราคาที่ทุกคนเอื้อมถึง

  • วัน เดือน ปีที่ผลิตก็สำคัญ

         หากอยากได้สกินแคร์ลดริ้วรอยที่มีคุณภาพดี ใช้ได้ในระยะเวลานานโดยไม่ต้องกลัวหมดอายุเสียก่อน ให้ดูที่บริเวณที่บอกวัน เดือน ปีที่ผลิต และวันหมดอายุให้ดี เพราะครีมลดริ้วรอยที่ดีจะต้องมีวันผลิตที่ควรเลือกวันผลิตที่ไม่ควรเกิน 2-3 ปี เพราะจะทำให้สกินแคร์เสื่อมสภาพไว และอาจใช้ครีมได้ไม่หมดเพราะถึงวันหมดอายุเสียก่อน นอกจากนี้ ผลเสียของเครื่องสำอางค์ที่หมดอายุยังมีการก่อให้เกิดอาการแพ้และก่อให้เกิดอาการระคายเคืองที่ผิว หรือบางคนอาจจะมีสิว หรือผื่นขึ้นบริเวณใบหน้าได้

  • ศึกษาแบรนด์ให้ดี

การ์นิเย่ สกินแคร์ความงามด้วยพลังธรรมชาติ โดยผู้เชี่ยวชาญด้าน

        ก่อนจะตัดสินใจซื้อครีมลดริ้วรอยสักตัวนึง ควรจะศึกษาจากการดูว่า สกินแคร์สูตรไหนเหมาะกับใบหน้าเรา เพราะตามท้องตลาดนั้นมีสกินแคร์ลดริ้วรอยอยู่มากมาย ควรจะเลือกให้เหมาะสมกับใบหน้าของเรา ควรเลือกจากสกินแคร์ที่เป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ ไว้วางใจได้อย่างเช่น การ์นิเย่ ไม่ควรใช้แบรนด์ที่มีตามตลาดนัด หรือตามโลกออนไลน์ที่มีราคาถูกจนเกินไป และไม่มีมาตรฐานใดๆรับรอง แบบนี้ก็จะเสี่ยงทั้งการทำให้หน้าเรามีผื่น แพ้หรือระคายเคืองจากครีมลดริ้วรอยที่ไม่ได้มาตรฐานใดๆ

  • ดูรีวิวจากผู้จริง

         การซื้อสกินแคร์ในสมัยนี้ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการเปรียบเทียบจากรีวิวผู้ใช้งานจริงนั้นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะการเปรียบเทียบประสิทธิภาพของครีมลดริ้วรอยนั้น ลองเลือกจากรีวิวตามเว็บไซต์ของผลิตภัณฑ์นั้นๆ เช่น ผลิตภัณฑ์ของการ์นิเย่ เอจเลสไวท์ ที่มีส่วนของผู้รีวิวที่ช่วยรีวิวผลิตภัณฑ์ให้ Social Media ต่างๆเช่น Facebook Youtube Instagram Twitter เพื่อลองเทียบคนที่มีสภาพใกล้เคียงกับตัวเราจะทำให้เป็นตัวเลือกในการใช้ครีมลดริ้วรอยที่เหมาะกับผิวหน้ามากที่สุดนั่นเอง

  • ชี้เป้าครีมลดริ้วรอย

         หากคนไหนที่กำลังมองหาครีมลดริ้วรอยที่ตอบโจทย์เรื่องการลดริ้วรอยแห่งวัย รวมไปถึงตอบโจทย์วิธีการเลือกครีมลดริ้วรอยที่กล่าวมาทั้งหมด วันนี้จะมาชี้เป้า นั่นคือ การ์นิเย่ เอจเลสไวท์ ที่อุดมไปด้วยคุณค่าสารสกัดจากเมล็ดองุ่น มีไฮยาลูโรนิคแอซิด รวมถึงสารป้องกันแสงแดดที่มีค่า SPF 30 PA+++ ผลลัพธ์ที่ได้นั้นครอบคลุมทุกอย่าง ทั้งการฟื้นฟูผิวให้มีความชุ่มชื้นได้มากกว่า 1,000 เท่า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ยกกระชับ แถมกำจัดความหมองคล้ำจากการชีวิตที่เจอมรสุมทั้งแดด ฝน ฝุ่น หรือมลพิษที่มาในรูปแบบต่างๆ เรียกได้ว่าขวดเดียวครบ เคลียร์จบทุกปัญหานั่นเอง

การ์นิเย่ เอจเลส ไวท์ แอนตี้-เอจจิ้ง เซรั่มครีม

        หากสาวๆที่กำลังมองหาตัวช่วยที่ช่วยลดริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้ได้อย่างยาวนานและตอบโจทย์การลดริ้วรอยแห่งวัยที่กำลังจะมาเยือน ควรเลือกประยุกต์ใช้จากเทคนิคการเลือกครีมลดริ้วรอยที่ให้ไป หรือเลือกครีมที่พิสูจน์แล้วว่าเคลียร์จบทุกปัญหาผิวแห่งวัย นั่นคือ การ์นิเย่ เอจเลสไวท์ นั่นเอง

เข้าไปศึกษาข้อมูลตัวผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมกันได้เลยที่ https://www.garnier.co.th/female-skincare-needs/anti-agingค่ะ’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

first fixed slider