ครีมกันแดด ครีมกันแดด

ใส่ใจผิวให้สวยสร้างเรื่อง เลือกกันแดดยังไงให้เมคอัพได้ ไม่เป็นคราบ

ส่งท้ายสิ้นเดือนกันหน่อยพวกเธอ วันนี้จะว่าไม่มีไรมากก็ไม่ได้ เพราะจริง ๆ ก็แอบมีมากอยู่ เดือนนี้เวลานานมาก มองปฏิทินแล้วมองปฏิทินอีกก็ไม่สิ้นเดือนซักที แต่ฉันยังไม่สิ้นใจนะ เพราะเฮือกสุดท้ายต้องมาหาพวกเธอก่อน ซึ้งมั้ย ๆ ต้นสายปลายเหตุมาจากฉันไปเจอเพื่อนคนนึงแต่งหน้า ละแปลกใจมากที่หน้าเพื่อนยังสวยฉ่ำ ดูผิวไม่เป็นคราบเลย แว๊บแรกฉันนึกถึงพวกเธอเลยนะ คิดว่ามันเป็นเทคนิคที่น่าสนใจมากอะ ว่าแต่งหน้ายังไงให้ผิวสวยขนาดนี้ อยากรู้ยัง ? เอาเถอะ ต่อให้ไม่อยากรู้ ฉันก็อยากบอกอยู่ดี ฮ่า ๆ

ทำไมทากันแดดตอนแต่งหน้า แล้วหน้าชอบเป็นคราบ

ทำไมทากันแดดตอนแต่งหน้าแล้วหน้าของเราชอบเป็นคราบ ? พวกเธอเองก็คงสงสัยกันใช่ปะล่ะ ฉันเองก็สงสัย เลยไปตามหาคำตอบมาให้ได้ออกมาประมาณนี้

  • ผิวหน้าไม่สะอาด : อาจจะมีเครื่องสำอางตกค้าง มีฝุ่น ควัน ที่สะสมอยู่บนใบหน้าของพวกเธอโดยไม่รู้ตัวกัน มันจะทำให้กันแดดซึมเข้าผิวไม่เต็มที่ แล้วก็จะเกาะอยู่แค่บริเวณผิวหน้าอย่างเดียว
  • ใช้กันแดดผิดประเภท : การเลือกกันแดดผิดประเภทกับสภาพผิวหน้า ก็มีผลโดยตรงทำให้กันแดดติดไม่ทน แล้วส่งผลให้เกิดคราบตามมาได้นะเธอ
  • ทากันแดดไม่ทั่วถึง : ถ้าเธอมั่นใจว่าทาทั่วแล้วแต่หน้ายังเป็นคราบ ขอให้คิดใหม่ นั่นอาจจะหมายถึงยังขาดบางจุด ลองรีเช็กอีกรอบว่าส่วนนี้ทาหรือยัง หน้าผาก จมูก คาง ใบหู ถ้ายังลองทาด่วน
  • ใช้กันแดดทันที : จุดที่คนพลาดมากที่สุด คือแต่งหน้าทับกันแดดทันที ควรรอให้กันแดดซึมเข้าผิวประมาณ 15 นาที จึงค่อยแต่งหน้าทับ เพื่อความปัง เพื่อเมคอัพติดทนนะ

วิธีเลือกกันแดดสำหรับแต่งหน้า ไม่ให้หน้าเป็นคราบ

วิธีเลือกกันแดดสำหรับแต่งหน้า ไม่ให้หน้าเป็นคราบ พวกเธอสามารถลองดูได้เลยนะ ว่ามันมีวิธีอะไรบ้าง

  • เลือกกันแดดที่มีเนื้อบางเบา : กันแดดที่มีเนื้อสัมผัสบางเบาจะทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดีมากยิ่งขึ้น ไม่ทิ้งคราบ ไม่ทิ้งความมันให้คงค้างไว้บนใบหน้า
  • เลือกกันแดดที่มีคุณสมบัติทนน้ำและทนเหงื่อ : กันแดดที่กันเหงื่อ จะติดทนและป้องกันไม่ให้กันแดดหลุดในระหว่างวัน
  • เลือกกันแดดที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป : SPF เป็นตัวบ่งบอกประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสียูวีบี โดยค่า SPF 30 ขึ้นไปสามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีบีได้ 97% ปังปะล่า
  • เลือกกันแดดที่มีค่า PA+++ ขึ้นไป : PA เป็นค่าบ่งบอกประสิทธิภาพในการปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ โดยค่า PA+++ สามารถปกป้องผิวจากรังสียูวีเอได้ มากถึง 94% เลยเธอ

แนะนำกันแดดทาหน้าที่ดีที่สุดจากการ์นิเย่

แต่ละวิธีเป็นไง ง่ายมะ ฉันเลยอาสาและใส่ใจ มาช่วยให้เรื่องมันง่ายขึ้น โดยการจะมาแนะนำครีมกันแดด สำหรับเมคอัพและบำรุงผิวโดยเฉพาะ

ครีมกันแดด การ์นิเย่ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล

ขอแนะนำตัวแรก ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ สูตรสีแนทเชอรัล กันแดดที่แนะนำตลอดมาและตลอดไป มันเริ่ดเกินคุณน้า ที่อยากให้ซื้อมาลองใช้กัน เหตุผล คือ มี SPF50+ ผสานเข้ากับวิตามินซี^ เด่นในการช่วยลดเลือน ช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำจากแดด* และป้องกันฝ้าแดด' ไปพร้อม ๆ กัน แล้วก็ยังมีวิตามินซีเข้มข้นถึงใจ ซึ่งวิตามินชนิดนี้ ก็อย่างที่รู้ ๆ อะเนอะ เค้าจะช่วยในเรื่องของการปรับสีผิวให้ดูมีความสม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น ช่วยให้ผิวดูมีความกระจ่างใสสุด ๆ

ครีมกันแดด Garnierการ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์

ตัวต่อมาที่อยากแนะนำ ในกลุ่มกันแดดเดียวกัน การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์ คุณสมบัติไม่หนีจากตัวแรกมาก แต่นี่แหละที่เหมาะสำหรับสาวเมคอัพอย่างเรา ๆ โดยเฉพาะ ถ้าใช้ตัวนี้พวกเธอจะหน้าไม่เป็นคราบ แถมยังลงเป็นเมคอัพเบสได้ด้วยนะ เพราะตัวสูตรแมทท์อะ จะช่วยควบคุมความมันได้ค่อนข้างดี แล้วก็ไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ เนื้อสัมผัสมีความบางเบา เหมาะสำหรับคนผิวมันโดยเฉพาะ

ครีมกันแดดหน้าซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++

ตัวสุดท้ายของวันนี้ ซากุระ โกลว์ ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ++++ ครีมกันแดดหน้า ที่ใช้แล้วผิวฉ่ำโกลว์ ตอบโจทย์ลุคสุขภาพผิวดี เพราะผสานคุณค่าสารสกัดจากซากุระ ข่วยทำให้ผิวกระจ่างใสอมชมพู เนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยได้ง่ายสุด ๆ ที่สำคัญไม่ก่อให้เกิดผิวมัน อุดมไปด้วยวิตามิน B3 และยังฟื้นบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ตัวเดียวครบ จบทุกสตอรี่ผิวเลยเธอ

ทีนี้แหละ ถ้าพวกเธออยากแต่งหน้าเมื่อไหร่ ฉันก็อยากให้ลองมาใช้การ์นิเย่กันดูเนอะ แต่ก็อย่างที่บอกไปข้างบน ถ้าเมคอัพต้องครีมกันแดดทาหน้า การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ซุปเปอร์ ยูวี เอสพีเอฟ50+/พีเอ+++ สูตรแมทท์ ที่ฉันแนะนำไปจะให้ผลลัพธ์ดีที่สุด ส่วนตัวอื่น ๆ ก็ใช้ได้ทุกวันก่อนออกจากบ้าน หรือแม้กระทั่งอยู่ในบ้านก็ทาได้ สามารถหาซื้อกันแดดทั้งแบบขวด และแบบซองได้ตาม Watsons / Lotus’s / Big C / Eveandboy / Tops / 7-Eleven / Garnier Online / Shopee / TikTokshop และ Lazada แล้วมารีวิวด้วยว่าเป็นยังไงบ้าง แต่ฉันก็พอรู้อยู่แล้วว่ามันต้องดีมากแน่ ๆ ฮ่า ๆ

*ผิวชั้นนอก
’ฝ้าจากแสงแดด ผลิตภัณฑ์ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงสีผิวและโครงสร้างผิวตามธรรมชาติได้ ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล
^อนุพันธ์วิตามินซี